เสน่ห์ของไทเปอยู่ที่การผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความเป็นเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ศิลปะสมัยใหม่ และวัฒนธรรมยุคโบราณที่ผนวกรวมกันอย่างกลมกลืน รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ตลาดกลางคืน สวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตึกที่เคยสูงที่สุดในโลก และอาหารแสนอร่อยที่มีให้เลือกอยู่ทุกมุมถนน รับรองว่าไทเปไปครั้งเดียวไม่เคยพอ

 

สถานที่ท่องเที่ยวไทเป

 • อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก
  Rhythm of Journey - Taipei - Chiang Kai-shek Memorial Hall
  ค่าเข้าชมวิว
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Chiang Kai-Shek Memorial Hall
  อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างขึ้นภายหลังเจียง ไคเชกถึงแก่อสัญกรรม เพื่อรำลึกถึงผู้นำทางการเมืองที่ชาวไต้หวันเคารพศรัทธา อาคารหินอ่อนสีขาวสูง 76 เมตร มีหลังคากระเบื้องสีน้ำเงินเป็นรูป 8 เหลี่ยม ทางขึ้นอาคารเป็นบันไดคู่จำนวน 89 ขั้นเท่ากับอายุของเจียง ไคเชก
 • พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ
  National Palace Museum
  ค่าเข้าชม
  350 NTD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Shilin
  วัตถุโบราณกว่า 690,000 ชิ้นที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ เป็นวัตถุโบราณล้ำค่าในราชวงศ์ต่างๆ ของจีน ตั้งแต่ราชวงศ์ซ่ง ราชวงศ์หยวน ราชวงศ์หมิง ราชวงศ์ชิง กินระยะเวลากว่า 5,000 ปีด้วยกัน วัตถุชิ้นสำคัญที่ต้องมาชมสักครั้งก็คือ ‘หยกผักกาดขาว’ หยกเนื้อดีหายาก แกะสลักเป็นรูปผักกาดขาว
 • ตึกไทเป 101
  ไทเป 101
  ค่าเข้าชม
  600 NTD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Taipei 101
  เคยเป็นอาคารที่สูงที่สุดในโลกตั้งแต่ปี 2004 ด้วยความสูง 1.6 กิโลเมตร สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์คล้ายกับปล้องไม้ไผ่ 8 ปล้อง ระหว่างชั้น 87-91 ยังมีลูกตุ้มที่ใหญ่ที่สุดในโลกแขวนเอาไว้ เพื่อถ่วงพยุงไม่ให้ตึกเอนไหวเมื่อเจอลมปะทะแรงหรือทรุดตัวเมื่อเกิดแผ่นดินไหว
 • วัดหลงซาน
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Longshan Temple
  หนึ่งในวัดเก่าแก่ที่สุดของไทเป สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1783 ตรงกับสมัยราชวงศ์ชิง ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และเป็นศูนย์รวมเทพเจ้าทั้งในศาสนาพุทธและลัทธิเต๋าถึง 165 องค์ด้วยกัน ที่สำคัญคือพระโพธิสัตว์กวนอิม พระมัญชุศรีโพธิสัตว์ และพระสมันตภัทรโพธิสัตว์ ซึ่งประดิษฐานอยู่ภายในวัด
 • อนุสรณ์สถานซุน ยัตเซ็น
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Sun Yat-Sen Memorial Hall
  อีกหนึ่งอนุสรณ์สถานของบิดาแห่งไต้หวัน หรือดร.ซุน ยัตเซ็น ที่ทั้งชาวจีนและชาวไต้หวันต่างก็เคารพรัก ภายในประกอบไปด้วยห้องสมุดและพิพิธภัณฑ์แสดงชีวประวัติ ภายนอกประกอบไปด้วยสวนดอกไม้กับน้ำพุ
 • พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยไทเป
  พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยไทเป (Museum of Contemporary Art Taipei)
  ค่าเข้าชม
  50 NTD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Zhongshan
  ใครชอบเสพศิลปะ รักการเดินพิพิธภัณฑ์เป็นชีวิตจิตใจต้องไม่พลาดที่นี่ เพราะพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยไทเปแห่งนี้รวบรวมผลงานของศิลปินท้องถิ่นของไต้หวันและศิลปินต่างประเทศที่น่าสนใจ จัดแสดงสลับสับเปลี่ยนต่างวาระอยู่เสมอ
 • Taipei Fine Arts Museum
  Taipei Fine Arts Museum
  ค่าเข้าชม
  30 NTD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Yuan Shan
  พิพิธภัณฑ์สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1983 ผสานความคลาสสิก ความโลดโผน การค้นหาอัตลักษณ์ และความขัดแย้งในตัวตนของคนไต้หวันไว้อย่างงดงาม ผ่านผลงานของศิลปินชาวไต้หวันและศิลปินนานาชาติในรูปแบบต่างๆ อาทิ Ai Weiwei หรือ Andy Warhol ก็เคยมาจัดแสดงที่นี่
 • ถนนเก่าจิ่วเฟิ่น
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Ruifang
  เป็นสถานที่ต้นแบบของภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Spirited Away อนิเมชั่นที่โด่งดังไปทั่วโลกจากสตูดิโอจิบลิ ในอดีตหมู่บ้านจิ่วเฟิ่นเคยเป็นเหมืองแร่ทองคำและยังเป็นค่ายกักกันเชลยสงคราม ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นถนนคนเดินเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่ง
 • Huashan 1914 Creative Park
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Zhongxiao Xingsheng
  เคยเป็นโรงงานไวน์ขนาดใหญ่ก่อนจะถูกทิ้งร้างไว้นานหลายสิบปี กระทั่งถูกชุบชีวิตขึ้นใหม่กลายเป็นที่ตั้งร้านสินค้าที่ออกแบบสุดเก๋ โรงภาพยนตร์นอกกระแส หนังสือลิบแล็บ ของที่ระลึก จักรยาน เสื้อผ้าเครื่องประดับ ตลอดจนแกลเลอรี่จัดแสดงงานศิลปะของศิลปินหน้าใหม่

Park and Zoo

 • กระเช้าเมาคง (Maokong Gondola)
  ค่าตั๋วไป – กลับ
  260 NTD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Taipei Zoo
  กระเช้าแห่งนี้เคลื่อนผ่านแหล่งท่องเที่ยวของหลายแห่ง ได้แก่ สวนสัตว์ไทเป วัดจื่อหนาน และสถานีปลายทางจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเภทของชา การปลูกและการเก็บชาแบบสดๆ กระเช้าเมาคงมีให้เลือกทั้งแบบปกติและแบบพื้นใสเห็นวิวด้านล่างซึ่งมีค่าใช้จ่ายเท่ากัน
 • สวนสัตว์ไทเป
  Taipei Zoo
  ค่าเข้าชม
  60 NTD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Taipei Zoo
  อยู่บนเนินเขาใกล้กับแหล่งปลูกชาเมาคง มีพื้นที่ถึง 500 ไร่ หากจะเที่ยวให้ครบทั้ง 14 โซนอาจจะต้องใช้เวลาทั้งวัน ภายในมีการจัดแสดงสัตว์มากมาย แมลงหลากสายพันธุ์ และสัตว์หายากใกล้สูญพันธุ์ อาทิ แพนด้า เพนกวิน
 • อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Jiantan
  ปอดขนาดใหญ่ของไทเปนี้ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของตัวเมือง ที่นี่เต็มไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่มปกคลุมภูเขาไฟที่ปะทุแล้ว มีเส้นทางเดินป่าขึ้นเขาระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ยังมีบ่อน้ำพุร้อนตามจุดต่างๆ ที่นี่ยังมีต้นซากุระที่จะบานก่อนญี่ปุ่นเล็กน้อยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม
 • น้ำพุร้อนเป่ยโถว
  ค่าตั๋วไป – กลับ
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Beitou
  เมืองเป่ยโถวสวรรค์แห่งน้ำพุร้อน ที่นี่ไม่ได้มีเพียงบ่อน้ำพุร้อนเท่านั้น แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์น้ำพุร้อนเป่ยโถวอันทำหน้าที่บอกเล่าที่มาของการแช่น้ำพุร้อนของไต้หวัน คุณสามารถพกชุดว่ายน้ำไปแช่น้ำพุร้อนสาธารณะด้านหลังพิพิธภัณฑ์น้ำพุร้อนเป่ยโถวได้
 • อุทยานเย่หลิว
  Rhythm of Journey - Taipei - Yehiu Geopark 2
  ค่าตั๋วไป – กลับ
  80 NTD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Taipei Main
  อุทยานแห่งนี้มีลักษณะเป็นแหลมยื่นออกไปในทะเล ประกอบด้วยหินหน้าตาประหลาดประมาณ 180 ก้อนที่เกิดจากการชนกันของแผ่นเปลือกโลกและการกัดเซาะของน้ำทะเล มีตั้งแต่หินรูปเห็ด หินรูปเทียน หินรวงผึ้ง หินตาราง หินรองเท้า สามารถเดินชื่นชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้

แหล่งช้อปปิ้งในไทเป

 • Shilin Night Market
  ประเภทของสินค้า
  แฟชั่น กิน ดื่ม
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Jiantan
  ตลาดกลางคืนซื่อหลินเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่สุดและมีของเยอะที่สุดในไทเป มาที่นี่ที่เดียวได้ทั้งอิ่มท้อง ทั้งของเต็มไม้เต็มมือกลับบ้าน ลิ้มลองเต้าหู้ ชานมไข่มุก ไอศกรีม น้ำแข็งใส เลือกซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอางและรองเท้ากีฬา เรียกได้ว่าเดินไปเดินมาอาจล้มละลายได้โดยไม่รู้ตัวทีเดียว
 • Shida Night Market
  ประเภทของสินค้า
  แฟชั่นวัยรุ่น
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Guting
  ตลาดวัยรุ่นสุดฮิปที่ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยซื่อต้า คลาคล่ำไปด้วยเด็กมหาวิทยาลัยและวัยรุ่น ของที่จำหน่ายจะเน้นเจาะกลุ่มวัยรุ่นเป็นหลัก ได้แก่ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของกระจุกกระจิก และเครื่องประดับ พร้อมของอร่อยอย่างอาหารทานเล่น

โรงแรมที่พักในไทเป

ข้อดีอีกอย่างของไทเปที่เป็นเมืองขนาดใหญ่ ทำให้โรงแรมหรือที่พักในไทเปมีความหลากหลายในเรื่องของราคา คุณสามารถหาที่พักให้ตรงตามความต้องการ และงบประมาณของคุณได้

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

 

อาหารในไทเป

เขตซงซาน
ตึกไทเป 101
เขตซงซาน
ย่านช้อปปิ้งซีเหมินติง
Taichung