ประเทศเกาะเล็กๆ แห่งนี้ประกอบไปด้วยผู้คนหลากหลายเชื้อชาติและศาสนา เป็นหนึ่งในประเทศผู้นำทางด้านเศรษฐกิจของโลก มีความเจริญสูงเป็นอันดับต้นๆ สถานที่ท่องเที่ยวก็มีหลากหลายตั้งแต่แบบดั้งเดิมติดดินไปจนถึงแบบหรูหราติดดาวระดับโลก สามารถตอบสนองนักท่องเที่ยวได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกรสนิยม ประกอบกับมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงมากและการเดินทางจากไทยที่สะดวกใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง จึงทำให้สิงคโปร์เป็นทางเลือกอันดับต้นๆ สำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด


 

สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์

 • Universal Studios Singapore
  ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ
  ค่าเข้าแบบ 1 วัน
  เด็ก 56 SGD
  ผู้ใหญ่ 76 SGD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถราง
  Sentosa Express
  เพลิดเพลินหรรษาไปทั้ง 7 โซน เครื่องเล่น 24 เครื่อง แนะนำให้ไปเยือนโซนมาดากัสการ์และเชร็ค ยังสามารถพบเจอโลกไดโนเสาร์ อียิปต์โบราณ หรือจะทะยานสู่โลกไซไฟร่วมรบในสงครามแห่งจักรวาลกับออพติมัส ไพรม์ แบบสามมิติ
 • เมอร์ไลออน (Merlion)
  1.Merlion-Park-1
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Raffles Place
  รูปปั้นสิงโตทะเลอันเป็นตัวแทนของประเทศสิงคโปร์ ทั้งเกาะสิงคโปร์มีเมอร์ไลออนทั้งหมด 3 ตัว ตัวใหญ่สุดอยู่ที่เกาะเซ็นโตซ่า อีก 2 ตัวที่เหลือตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำสิงคโปร์ ถัดจากโรงแรมเดอะฟูลเลอร์ตัน คนนิยมมาที่นี่เพื่อถ่ายรูป ยิ่งในช่วงเวลาโพล้เพล้ทิวทัศน์ยิ่งที่สวยงามน่าหลงใหล
 • Marina Bay Sands
  Singapore-2
  ค่าเข้าชมวิวสกายปาร์ค
  เด็ก 17 SGD
  ผู้ใหญ่ 23 SGD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Bay Front
  ผลงานการออกแบบของ Moshe Safdie ที่มีรูปทรงคล้ายเรือทอดตัวโค้งยาว 340 เมตรบนความสูง 200 เมตรเหนืออาคารทั้งสามของรีสอร์ท นอกจากนี้ในยามค่ำคืนยังมีการแสดงแสง สี เสียงเลเซอร์ชื่อว่า Spectra ซึ่งเป็นการแสดงยิงแสงเลเซอร์เป็นเรื่องราวต่างๆ ผ่านม่านน้ำพุที่บริเวณอ่าวมารีน่าอีกด้วย
 • Singapore Flyer
  2.Singapore-Flyer-2
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 21 SGD
  ผู้ใหญ่ 33 SGD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Promenade
  ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลกที่มีความสูงถึง 165 เมตร เรียกว่าลอนดอนอายยังต้องแพ้ ในแคปซูลของสิงคโปร์ ฟลายเออร์ นอกจากสามารถชมวิวรอบเมืองได้ 360 องศา ยังสามารถจุผู้ชมได้มากถึง 28 คนในพื้นที่ 28 ตารางเมตร ข้างในก็เย็นสบายด้วยเครื่องปรับอากาศ
 • ไชน่าทาวน์ (China Town)
  7-วัดพระเขี้ยวแก้ว
  ค่าเข้าวัดพระเขี้ยวแก้ว
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Chinatown
  อาคารแบบโคโลเนียลที่ถูกดัดแปลงทาสีสันให้สวยงาม เป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยๆ รวมถึงวัดวาอารามและพิพิธภัณฑ์ที่น่าเยี่ยมชม อาทิ ไชน่าทาวน์เฮอร์ริเทจเซ็นเตอร์ วัดศรีมาริอัมมัน และวัดพระเขี้ยวแก้ว นอกจากนี้ยังมีสินค้าจำพวกของชำร่วยต่างๆ ราคาไม่แพงให้หาซื้อจับจ่าย
 • สะพานเฮลิกซ์ (Helix Bridge)
  3-บริการเช่ารถจักรยานในสิงคโปร์
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Raffles Place หรือ Promenade
  สะพานรูปเกลียวโครงสร้างโดดเด่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากลักษณะดีเอ็นเอของมนุษย์ สะพานแห่งนี้เป็นสะพานเชื่อมระหว่างฝั่งมาริน่าเบย์แซนด์สกับฝั่งสิงคโปร์ฟลายเออร์ เวลากลางคืนจะสวยมาก ในแต่ละวันไฟที่ประดับอยู่ตามสะพานจะส่องแสงเป็นสีสันแตกต่างไม่ซ้ำกัน
 • เกาะเซ็นโตซ่า
  2.Sentosa-Merlion-1
  ค่าเข้าเกาะ
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถราง
  Sentosa Express
  ที่นี่จะมอบความสนุกสนานครบทุกรูปแบบให้กับทุกคนในครอบครัว ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุ เพราะมีทั้งชายหาด สวนสนุก สวนน้ำ พิพิธภัณฑ์ กิจกรรมผจญภัย เครื่องเล่นต่างๆ ยันคาสิโน
 • สวนน้ำ Wild Wild Wet
  ค่าเข้าวันหยุดสุดสัปดาห์
  เด็ก 24 SGD
  ผู้ใหญ่ 32 SGD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Pasir Ris
  สวนน้ำที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสิงคโปร์ นอกจากจะได้เล่นน้ำคลายร้อนแล้ว คุณจะได้สัมผัสกับเครื่องเล่นสุดเร้าใจที่จะพาให้อะดรีนาลีนของคุณพลุ่งพล่าน หรือจะเลือกผ่อนคลายอารมณ์แบบสบายๆ ก็มีให้เลือกสรร
 • หาดปาลาวัน (Palawan Beach)
  3.Palawan-Beach-2
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Beach Station
  ชายหาดที่ดีที่สุดในเกาะเซ็นโตซ่า จุดเด่นของที่นี่คือสะพานแขวนที่จะพาคุณข้ามไปยังพื้นที่ใต้สุดของทวีปเอเชีย ที่นี่มีร้านอาหารและบาร์เบียร์ต่างๆ มากมาย จะนั่งฟังดนตรีลาตินแจ๊สที่ร้านโบรา โบรา บีช บาร์ พลางจิบสิงคโปร์สลิง รับรองว่าจะมอบความทรงจำอันน่าประทับใจให้กับคุณอย่างแน่นอน

Garden and Zoo

 • Jurong Bird Park
  สวนนกจูร่ง (Jurong Bird Park)
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 20 SGD
  ผู้ใหญ่ 30 SGD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Boon Lay
  รวบรวมนกนานาชนิดไว้มากมายกว่า 8,000 ตัว 600 สายพันธุ์ จุดเด่นของที่นี่คือการแสดงการให้อาหารนกกระทุงใต้น้ำที่สวนนกกระทุง สวนนกแก้วแกลอรี่ขนาดใหญ่ที่สวนนกลอรี่ลอฟต์ น้ำตกที่มนุษย์สร้างขึ้นที่สูงที่สุด และศูนย์เก็บรักษาผีเสื้อสกุลเฮลิโคเนียแห่งแรกของเอเชีย
 • Night Safari Singapore
  วัดชิเท็นโนจิ
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 31 SGD
  ผู้ใหญ่ 47 SGD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Ang Mo Kio
  สวนสัตว์แห่งแรกของโลกที่เปิดให้บริการในตอนกลางคืน มีสัตว์กว่า 2,500 ตัว กิจกรรมหลักคือนั่งรถชมสัตว์ต่างๆ ในกรงแบบเปิด นอกจากจุดชมสัตว์ต่างๆ แล้ว ยังมีการแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีก 2 ชุด คือ Creatures of the Night และ Thumbuakar Performance
 • Singapore Zoo
  สวนสัตว์สิงคโปร์ (Singapore Zoo)
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 23 SGD
  ผู้ใหญ่ 35 SGD
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Ang Mo Kio
  มีสัตว์มากกว่า 300 สายพันธุ์ ทั้งสัตว์ป่า สัตว์เลื้อยคลาน และสัตว์ปีกกว่า 2,800 ตัว ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสัตว์ที่สวยที่สุดในโลกแห่งหนึ่งพร้อมได้รับรางวัลมากมาย ไฮไลท์ของที่นี่คือฝูงลิงอุรังอุตังที่ใหญ่ที่สุดในโลกและการแสดงระบบนิเวศวิทยาป่าฝนเขตร้อน
 • Singapore Botanic Gardens
  สวนพฤกษชาติสิงคโปร์ (Singapore Botanic Gardens)
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Botanic Gardens
  ที่สวนพฤกษชาติสิงคโปร์เป็นผู้นำของโลกด้านการวิจัยและการปรับปรุงสายพันธุ์กล้วยไม้ต่างๆ มาเป็นเวลากว่าศตวรรษแล้ว เนื้อที่มากกว่า 400 ไร่ เข้าชมสวนจะได้พบกับพืชพันธุ์ท้องถิ่นและเหล่าสัตว์ป่านานาชนิด ที่นี่ในช่วงเช้าตรู่จะพบเจอผู้คนมานั่งปิกนิกหรือออกกำลังกายกันบ้าง
 • Gardens by the Bay
  Singapore-1
  ค่าเข้าสวนกลางแจ้ง
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Bayfront หรือ Marina Bay
  การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ โอเอซิสใจกลางประเทศสิงคโปร์ เนื้อที่มากถึงประมาณ 656 ไร่ จุดเด่นของที่นี่คือ Flower Dome โดมเรือนกระจกติดแอร์ขนาดใหญ่ อีกแห่งที่นิยมไม่แพ้กันคือ Cloud Forest ต้นไม้จำลองขนาดใหญ่เท่ากับตึก 9-16 ชั้นประดับด้วยแสงสีที่เปล่งประกายในยามค่ำคืน

แหล่งช้อปปิ้งในสิงคโปร์

 • ลิตเติ้ล อินเดีย (Little India)
  Little India Station-2
  ประเภทของสินค้า
  สินค้าอินเดีย
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Little India
  ลิ้มลองอาหารอินเดีย และหาของฝากได้จากที่นี่ มีทั้งครื่องเงิน เครื่องทองเหลือง งานแกะสลัก ผ้าไหม ส่าหรีสีสวย และเครื่องเทศกลิ่นอบอวล เวลาจะไม่เป็นปัญญหาสำหรับการช้อปที่มุสตาฟาเซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าทันสมัยที่เปิดตลอด 24 ชม.
 • Orchard Road
  Orchard Road
  ประเภทของสินค้า
  แฟชั่น แบรนด์เนม
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Somerset
  ตลอดระยะทาง 2 กิโลเมตร สามารถพบเจอห้างสรรพสินค้าเกือบ 20 แห่ง ประกอบไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมชั้นนำระดับโลกและร้านแฟรนไชส์ชั้นนำ พร้อมด้วยโรงภาพยนต์ และศูนย์รวมอาหารมากมายมีให้พบเจอตลอด

โรงแรมที่พักในสิงคโปร์

แม้สิงคโปร์จะเป็นเมืองขนาดเล็กแต่มีจำนวนที่พักเทียบเท่ากับเมืองใหญ่ๆ ได้เลย และโรงแรมหรือที่พักในสิงคโปร์ก็มีความหลากหลายในเรื่องของราคา คุณสามารถหาที่พักให้ตรงตามความต้องการ และงบประมาณของคุณได้

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

 

อาหารในสิงคโปร์

ถนน Balestier
MRT Eunos
ถนนเมอร์แชนต์
ย่านคลาร์กคีย์