เมื่อพูดถึงซัปโปโรคนส่วนใหญ่จะนึกถึงเทศกาลหิมะ สกีรีสอร์ท เบียร์รสนุ่มและขนมบิสกิตไวท์ช็อกโกแลตแสนอร่อย ความจริงแล้วซัปโปโรยังมีสิ่งน่าสนใจซ่อนไว้อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นอาคารที่มีสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก กลิ่นอายอารยธรรมของชนเผ่าดั้งเดิม ภูมิประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา ป่าดึกดำบรรพ์ และไม้ดอกงามสะพรั่ง


 

สถานที่ท่องเที่ยวซัปโปโร

 • อาคารที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด
  อาคารที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด
  ค่าเข้าชมวิว
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Sapporo
  อาคารโบราณอายุกว่าร้อยปีนี้มีชื่อเล่นว่า “ทำเนียบอิฐแดง” สร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1873 ตามคำแนะนำของที่ปรึกษาชาวอเมริกัน Horace Capron ลอกแบบมาจากอาคารทำเนียบรัฐบาลแห่งรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา
 • หอนาฬิกาซัปโปโร
  หอนาฬิกาซัปโปโร
  ค่าเข้าชม
  200 ¥
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Odori
  เป็นสัญลักษณ์ของการพัฒนาเกาะฮอกไกโดมาตั้งแต่ยุคบุกเบิก โครงสร้างอาคารเป็นไม้ ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นและได้รับการประกาศให้เป็นมรดกทางวิศวกรรมเครื่องกลของญี่ปุ่นด้วย
 • พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร
  พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Higashikuyakusho-Mae
  ฮอกไกโดเป็นแหล่งผลิตเบียร์แห่งแรกในญี่ปุ่น ภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งเป็น 3 ชั้น ชั้น 3 บอกเล่ากรรมวิธีในการผลิตเบียร์ ชั้น 2 จัดแสดงโปสเตอร์โฆษณาเบียร์ซัปโปโรในยุคต่างๆ ชั้นล่างมีร้านขายเนื้อย่างเจงกิสข่านพร้อมด้วยเบียร์สารพัดชนิดให้เลือกสังสรรค์ได้ตามชอบ
 • สวนโอโดริ
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Odori
  ในเวลาปกติที่นี่จะทำหน้าที่เป็นโอเอซิสใจกลางย่านออฟฟิศ ในโอกาสพิเศษสวนแห่งนี้จะกลายเป็นที่จัดงานเทศกาลสำคัญๆ ของเมือง ได้แก่ เทศกาลหิมะซัปโปโร ซัปโปโรซิตี้แจ๊ส ซัปโปโรเบียร์การ์เด้น และแปซิฟิกมิวสิคเฟสติวัล
 • จุดชมวิวซัปโปโร ฮิทสึจิงะโอะกะ
  จุดชมวิวซัปโปโร ฮิทสึจิงะโอะกะ
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 300 ¥
  ผู้ใหญ่ 520 ¥
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Fuguzumi
  บริเวณจุดชมวิวมีรูปปั้นของบุคคลสำคัญที่ทำคุณูปการให้กับเมืองอย่าง ดร. วิลเลียม คลาร์ก ผู้บุกเบิกพัฒนาฮอกไกโดและผู้ก่อตั้งวิทยาลัยเกษตรซัปโปโร รวมถึงรูปปั้นของ คุระโนะสุเกะ ฮามากุชิ และ ยูจิโร่ อิชิฮาระ ผู้แต่งและผู้ขับร้องเพลง Koi no Machi Sapporo

แหล่งช้อปปิ้งในซัปโปโรมา

 • Tanukikoji Shopping Arcade
  Tanukikoji
  ประเภทของสินค้า
  แฟชั่น ขนม
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Susukino
  ตลาดถนนคนเดินทานูกิโคจิ ตลาดคู่บ้านคู่เมืองซัปโปโรมาตั้งแต่ ค.ศ. 1873 มีร้านค้ากว่า 200 ร้าน มีร้านค้าดังๆ ได้แก่ Matsumoto Kiyoshi, Don Quixote, Shirakaba และห้าง Parco ดังนั้นขาช้อปไม่ควรพลาดที่นี่เป็นอย่างยิ่ง
 • JR Tower
  JR Tower Hotel
  ประเภทของสินค้า
  แฟชั่น กิน
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  JR Sapporo
  ย่านเจอาร์ ทาวเวอร์ เป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้าไว้มากมาย ได้แก่ ห้าง Daimaru, ห้าง Stellar Place, ห้าง Esta และยังมีสาธารณรัฐราเม็งซัปโปโรที่รวมร้านราเม็งในฮอกไกโดถึง 8 ร้านมาให้เลือกอร่อยกัน

โรงแรมที่พักในซัปโปโร

ข้อดีอีกอย่างของซัปโปโร คือ มีความหลากหลายของที่พักมีทั้งแบบเรียวกัง โฮลเทล หรือโรงแรม หลากหลายในเรื่องของราคา คุณสามารถหาที่พักให้ตรงตามความต้องการและงบประมาณของคุณได้

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

 

อาหารในซัปโปโร

เส้นรถไฟใต้ดินสายโทไซ
สถานี Susukino
สถานี Susukino

 

ข้อมูลอื่นๆ