ข้อมูลเบื้องต้น สมุย

เกาะสมุย เป็นเกาะกลางอ่าวไทยในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีพื้นที่ครอบคลุมเกาะเล็กๆ ข้างเคียง 53 เกาะ เดิมเป็นแหล่งปลูกมะพร้าวที่มีชื่อเสียง ปัจจุบันเป็นแหล่งตากอากาศที่ขึ้นชื่อ สมุยมีทั้งชายหาด ภูเขา น้ำตก วัดวาอาราม และหมู่บ้านชาวประมง เพียบพร้อมไปด้วยทั้งร้านค้า โรงแรม ร้านอาหาร และสถานบันเทิงมากมายคอยให้บริการทุกความต้องการของนักท่องเที่ยว

 

สถานที่ท่องเที่ยวสมุย

 • หาดเฉวง
  หาดเฉวง
  เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดบนเกาะ (7 กิโลเมตร) แบ่งออกเป็น 4 ช่วง ได้แก่ หาดเฉวงเหนือ/กลาง/ใต้ และหาดเฉวงน้อย ด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ระดับน้ำไม่ลึกมาก และความสะดวกในการเดินทาง ทำให้หาดเฉวงเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมสูงสุดบนเกาะสมุย มีบรรยากาศครึกครื้น เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดเวลา
 • หาดเชิงมน
  เป็นหาดเล็กๆ ไม่ยาวมาก เมื่อเทียบกับหาดอื่นหาดเชิงมนถือว่าเรียบและคลื่นไม่แรง เหมาะสำหรับครอบครัวที่พาเด็กมาเล่นน้ำทะเลได้อย่างปลอดภัย ด้านนอกของหาดเชิงมนเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารไทย อาหารนานาชาติ ร้านสะดวกซื้อ ร้านตัดสูท ร้านขายยา ธนาคาร และบาร์ที่จะเปิดไฟต้อนรับนักท่องเที่ยวยามค่ำคืนอย่างคึกคัก
 • หาดบางรัก
  หาดบางรัก
  ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะสมุย อาจเรียกอีกชื่อว่า “หาดพระใหญ่” เพราะใกล้กับวัดพระใหญ่ ด้วยหาดบางรักเป็นแหล่งขายอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงของเกาะสมุย หากชอบอาหารทะเลสดๆ สามารถซื้อไปประกอบอาหารเอง หรือนั่งที่ร้านริมหาดชมวิวยามพลบค่ำ ที่หาดยังมีท่าเรือคอยรับส่งนักท่องเที่ยวไปเที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้ยังเกาะพะงัน และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองอีกด้วย
 • หาดบ่อผุด
  หาดบ่อผุด
  เป็นชายหาดรูปพระจันทร์เสี้ยวอยู่ทางตอนเหนือของเกาะสมุยระหว่างหาดแม่น้ำและหาดบางรักมีคลื่นลมสงบ ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่ง และมีชุมชนชาวจีนที่สร้างบ้านด้วยสถาปัตยกรรมจีนผสมผสาน เหมาะกับการเดินเล่นสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านและเลือกซื้อของที่ระลึก สามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือบริเวณนี้เพื่อไปเที่ยวต่อยังเกาะเต่า
 • หาดบางปอ
  หาดบางปอ
  อยู่ถัดจากหาดบ่อผุด ชายหาดที่นี่ขาวสะอาดลาดเอียงกำลังดี ทอดยาวราว 4 กิโลเมตรลงสู่น้ำทะเลใส สามารถมองเห็นวิวเกาะพะงันซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลได้ โดยเฉพาะในยามค่ำคืนจะสามารถเห็นแสงสีของเกาะพะงันได้อย่างชัดเจน หาดนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว ไม่มีสถานบันเทิงคอยส่งเสียงรบกวน จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว
 • หาดละไม
  หาดละไม
  เป็นชายหาดยาวราว 4 กิโลเมตร มีน้ำทะเลใสสะอาดน่าลงเล่นน้ำ ถึงแม้ว่าผืนทรายของหาดละไมจะไม่ขาวละเอียดเท่ากับหาดเฉวง แต่บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากกว่า ราคาสินค้า อาหาร ที่พักก็ค่อนข้างถูกกว่าทางหาดเฉวง นอกจากนี้บริเวณกลางหาดยังเป็นที่ตั้งของศาลพ่อตาละไม อันเป็นศาลศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพด้วย
 • วัดพระใหญ่
  วัดพระใหญ่
  เวลาทำการ
  06.00-18.00 น.
  วันเปิดทำการ
  เปิดทุกวัน
  เป็นวัดสำคัญประจำเกาะสมุย สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2515 พระพุทธรูปสีเหลืองทองปางมารวิชัยสูง 12 เมตร ขนาดหน้าตัก 10 เมตร ซึ่งมองเห็นได้จากระยะไกล ด้านหลังองค์พระพุทธรูปยังสามารถชมวิวทะเลเกาะสมุยได้ตลอดทั้งเกาะ บริเวณรอบวัดมีพระพุทธรูปปางต่างๆ เจ้าแม่กวนอิม และประติมากรรมอื่นที่น่าศึกษา พึงแต่งกายสุภาพเพื่อแสดงความเคารพแก่สถานที่ทางศาสนา
 • น้ำตกหน้าเมือง
  น้ำตกหน้าเมือง
  เวลาทำการ
  06.00-18.00 น.
  วันเปิดทำการ
  เปิดทุกวัน
  อยู่ท่ามกลางธรรมชาติใจกลางเกาะสมุย ตัวน้ำตกสูงประมาณ 20 เมตร มีสองจุดหลักคือน้ำตกหน้าเมือง 1 และน้ำตกหน้าเมือง 2 แต่น้ำตกหน้าเมือง 1 ได้รับความนิยมมากกว่าเพราะเดินทางสะดวกกว่า นอกจากกิจกรรมพักผ่อนเล่นน้ำแล้ว ยังมีกิจกรรมขี่ช้างท่องป่ารอบน้ำตกด้วย หากมีเวลาสามารถเดินทางไปน้ำตกหน้าเมือง 2 ได้โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที
 • วัดปลายแหลม
  วัดปลายแหลม
  เวลาทำการ
  06.00-18.00 น.
  วันเปิดทำการ
  เปิดทุกวัน
  หรือ “วัดสุวรรณาราม” ตั้งอยู่บนเกาะฟานซึ่งอยู่ระหว่างหาดบางรักกับหาดเชิงมนใกล้กับวัดพระใหญ่ สามารถแวะท่องเที่ยวสองจุดไปพร้อมๆ กันได้ วัดปลายแหลมเป็นสถานที่รวมพระพุทธรูปและรูปเคารพทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูป เจ้าแม่กวนอิมพันมือสูง 20 เมตร พระสังกัจจายน์ ไปจนถึงพระพิฆเนศวร และยังมีจิตรกรรมพุทธประวัตินับแต่ประสูติจนถึงปรินิพพานให้ชม

แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ

 • ถนนคนเดินเฉวง
  ถนนคนเดินเฉวง
  ประเภทของสินค้า
  สินค้าพื้นเมือง
  เป็นตลาดนัดที่มีขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดบนเกาะสมุย ตั้งอยู่บนถนนเฉวง-เชิงมน กลางหาดเฉวง มีสินค้ายั่วยวนใจนักช้อปทั้งสินค้าแฮนด์เมด เสื้อผ้า กระเป๋า ข้าวของเครื่องใช้ และอาหารมากมายตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาระดับภัตตาคาร นอกจากนี้ยังมีโซนกิจกรรมให้แสดงความสามารถน่าแวะดูแวะชม นักท่องราตรีก็แวะที่นี่ได้เพราะมีผับ/บาร์มากมาย

โรงแรมที่พักในสมุย

ข้อดีอีกอย่างของสมุยที่เป็นเมืองท่องเที่ยวขึ้นชื่อระดับโลก ทำให้โรงแรมหรือที่พักในสมุยมีความหลากหลายในเรื่องของราคา คุณสามารถหาที่พักให้ตรงตามความต้องการ และงบประมาณของคุณได้

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

 

อาหารในสมุย

ติดกับท่าเรือหน้าทอน
หาดบางปอ
ใกล้กับสนามบินเกาะสมุย
หาดละไม บริเวณอ่าวท้องตะเคียน
ใกล้ห้างเทสโก้โลตัสบริเวณสนามบินสมุย
บริเวณหาดบางบ่อ ติดกับโรงแรมเดอะซี