ข้อมูลเบื้องต้น ภูเก็ต

ภูเก็ต หรือที่รู้จักกันในนาม “ไข่มุกอันดามัน” ถ้าถามว่าอะไรทำให้ภูเก็ตเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงก็คงหนีไม่พ้นทะเลและชายหาดอันสวยงาม รวมถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่มีเป็นการผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมไทยกับจีนไหหลำ ซ่อนกลิ่นอายของวัฒนธรรมตะวันตก นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกจุด ตั้งแต่โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ สนามบิน การเดินทางมีหลายเส้นทาง ได้แก่ รถยนต์ส่วนตัว รถตู้เหมา รถโดยสารประจำทาง รถไฟ เครื่องบิน

 

สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต

 • หมู่เกาะสิมิลัน
  ทริปดำน้ำ หมู่เกาะสิมิลัน
  ค่าเข้าชมวิว
  ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  สน็อกเกิ้ล
  ห่างจากเกาะภูเก็ต 90 กิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะทั้งหมด 9 เกาะ เกาะบอน เกาะบางู เกาะสิมิลัน เกาะปายู เกาะห้า เกาะเมี่ยง เกาะปาหยัน เกาะปายัง และเกาะหูยง น้ำทะเลสีเขียวครามเมื่อดำน้ำแบบสน็อกเกิ้ลก็สามารถพบเห็นแนวปะการังใต้น้ำอันสวยงาม และปลาทะเลหลากสีสันแหวกว่ายอยู่ใกล้ๆ
 • หาดกมลา
  3 หาดกมลา
  ค่าเข้าชม
  ไม่มีค่าใช้จ่าย
  กิจกรรมน่าลอง
  ชมประติมากรรม “จิตจักรวาล”
  บริเวณหาดมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งร้านอาหาร โรงแรมขนาดกลาง อพาร์ตเมนต์ เต็นท์ผ้าใบ และจุดเช่าห่วงยาง เป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบเหมาะสำหรับครอบครัวและผู้ที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง แวะชมประติมากรรม “จิตจักรวาล” อนุสรณ์สถานสึนามิ ปี 2004
 • หาดป่าตอง
  ค่าเข้าชม
  ไม่มีค่าใช้จ่าย
  กิจกรรมน่าลอง
  เล่นกีฬาทางน้ำ
  ชายหาดทรายขาวความยาวกว่า 4 กิโลเมตร รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ โรงแรม จุดบริการนัก ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านเช่า-ขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ เต็นท์ผ้าใบ เป็นต้น ยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนอย่างถนนบางลา วอล์คกิ้งสตรีท และศูนย์การค้าขนาดใหญ่จังซีลอนอีกด้วย
 • หาดกะรน
  5 หาดกะรน
  ค่าเข้าชม
  ไม่มีค่าใช้จ่าย
  กิจกรรมน่าลอง
  นอนอาบแดด
  ที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมานอนอาบแดด เนื่องจากบริเวณหาดดังกล่าวมีคลื่นลมแรงจึงไม่เป็นที่นิยมในการเล่นกีฬาทางน้ำ ตัวหาดเองอยู่ในจุดที่เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายทั้งร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงยามค่ำคืน ซึ่งตั้งอยู่ถัดจากหาดกะรนไปทางเหนือเล็กน้อยเท่านั้น
 • พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี
  ค่าเข้าชม
  ไม่มีค่าใช้จ่าย
  ที่ตั้งในภูเก็ต
  เขานาคเกิด
  พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นได้จากรอบเกาะภูเก็ต มีความสูง 45 เมตร หน้าตักกว้าง 25.45 เมตร โครงสร้างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ประดับรอบนอกด้วยหินอ่อน “สุริยกันต” (สุริยกันตะ) จากเมียนมาร์
 • วัดฉลอง
  ค่าเข้าชม
  ไม่มีค่าใช้จ่าย
  ที่ตั้งในภูเก็ต
  ห้าแยกวัดฉลอง
  “วัดฉลอง” หรือวัดไชยธาราม เป็นวัดคู่เมืองภูเก็ตมาช้านาน ในบริเวณเดียวกันกับที่ประดิษฐานหลวงพ่อแช่มยังมีรูปหล่อหลวงพ่อช่วงและหลวงพ่อเกลื้อม บริเวณวัดยังมีพระมหาเจดีย์พระจอมไท ด้านบนสุดประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ภายในประดับประดาด้วยพระพุทธรูปปรางค์ต่างๆ
 • ภูเก็ตแฟนตาซีโชว์
  8 ภูเก็ตแฟนตาซี
  ค่าเข้าชม
  1,800 บาท/ท่าน
  กิจกรรมน่าลอง
  ชมการแสดง
  โชว์ที่ไม่เพียงแต่นำเสนอความวิจิตรงดงามของศิลปะไทย แต่ยังแฝงด้วยวัฒนธรรมที่สอดแทรกอยู่ในโชว์อย่างลงตัว แทรกด้วยระบบ 4 มิติพิศวง เทคนิคสเปเชียล เอฟเฟกต์ต่างๆ อันน่าตื่นตาตื่นใจ ยังเปิดมิติใหม่ด้านการเที่ยวชมสัตว์ป่าที่เรียกว่า “ไทเกอร์ จังเกิ้ล แอดเวนเจอร์” ในรูปแบบของซาฟารีโชว์
 • แหลมพรหมเทพ
  ค่าเข้าชม
  ไม่มีค่าใช้จ่าย
  กิจกรรมน่าลอง
  ชมพระอาทิตย์ตก
  จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย ด้วยความสวยงามของภูมิประเทศที่เป็นแหลมไล่ระดับทอดตัวลงไปในทะเล มีต้นตาลสูงชะลูดและหญ้าขึ้นปกคลุมทั่วพื้นที่ เกิดเป็นภาพผืนดินอันสวยงามตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเลอย่างลงตัว และยิ่งสวยงามมากขึ้นเมื่อมีแสงของพระอาทิตย์ในยามเย็นค่อยๆ ลับขอบฟ้าไป
 • เมืองเก่าภูเก็ต
  1. Old town -3
  ค่าเข้าชม
  ไม่มีค่าใช้จ่าย
  กิจกรรมน่าลอง
  เช่าชุดงิ้วเดินถ่ายรูป
  ชมสถาปัตยกรรมตึกทรงชิโน-โปรตุกีส อาคารสไตล์โคโลเนียล ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1903 จุดที่ผู้คนนิยมเดินเที่ยวชมได้แก่ บริเวณถนนถลาง ถนนกระบี่ ถนนสตูล ถนนดีบุก ถนนเยาวราช และซอยรมณีย์ เป็นต้น ตึกบางส่วนเปิดเป็นร้านอาหารหรือคาเฟ่ให้สามารถเข้าไปนั่งเล่น

แหล่งช้อปปิ้งในภูเก็ต

 • ถนนคนเดิน
  ถนนคนเดินป่าตอง
  ประเภทของสินค้า
  ช้อปปิ้ง บาร์
  เมืองใหญ่อย่างภูเก็ตไม่ได้ขึ้นชื่อแค่เรื่องแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอันสวยงามเท่านั้น บริเวณใกล้กับชายหาดปกติมีนักท่องเที่ยวมาพักจำนวนมาก จึงเกิดเป็นถนนคนเดินต่างๆ เช่น ถนนคนเดินป่าตอง ถนนคนเดินภูเก็ต ตลาดปล่อยของที่ลานเพลิน Lime Light เป็นต้น
 • เซ็นทรัล ภูเก็ต
  ประเภทของสินค้า
  แฟชั่น แบรนด์เนม
  พรั่งพร้อมไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมราคาแพง ทั้งยังมีร้านค้ามากมาย ร้านอาหาร คาเฟ่ต์ และโรงหนัง ตอบความต้องการทั้งชาวเมืองภูเก็ตและนักท่องเที่ยวได้อย่างสมบูรณ์

โรงแรมที่พักในภูเก็ต

ข้อดีอีกอย่างของภูเก็ตที่เป็นเมืองขนาดใหญ่ ทำให้โรงแรมหรือที่พักในภูเก็ตมีความหลากหลายในเรื่องของราคา คุณสามารถหาที่พักให้ตรงตามความต้องการ และงบประมาณของคุณได้

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

 

อาหารในภูเก็ต

ถนนพังงา ตลาดใหญ่
บนเขารัง
ถนนดิลกอุทิศ ตลาดใหญ่
ถนนปฏิพัทธ์ ตลาดเหนือ