ข้อมูลเบื้องต้นพัทยา

หากนึกถึงพัทยา เชื่อว่าสิ่งที่หลายๆ คนต้องนึกถึงคือชายหาด แสงแดด ทะเล รวมถึงแสง สี เสียงยามค่ำคืนที่ไม่เคยหลับใหล พัทยาเป็นเมืองที่พร้อมมอบความสำราญให้กับคุณในทุกด้านและตลอดเวลาอย่างแท้จริง พัทยาในปัจจุบันเป็นเขตปกครองพิเศษในจังหวัดชลบุรี ห่างจากกรุงเทพมหานครเพียง 140 กิโลเมตร ในเมืองพัทยาเองแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน ประกอบด้วยพื้นที่อีก 4 ตำบล ได้แก่ ตำบลนาเกลือ ตำบลหนองปรือ ตำบลห้วยใหญ่ และตำบลหนองปลาไหล ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ รถตู้ และรถประจำทางประมาณ 1.5 ชั่วโมง ระยะเวลาอาจมากหรือน้อยกว่านี้ตามสภาพการจราจรและความเร็วของพาหนะ

 

สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา

 • หาดพัทยา
  ค่าเข้าชมวิว
  ฟรี
  กิจกรรมน่าลอง
  เจ็ตสกี วินเซิร์ฟ
  ที่นี่เป็นชายหาดยอดนิยม ใกล้เคียงก็มีร้านค้าและร้านอาหารมากมายให้แวะ ตั้งแต่ช่วงกลางหาดไปจนสุดหาดทางใต้มีห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ไนต์คลับ และบาร์ต่างๆ ให้บริการ
 • หาดจอมเทียน
  1.Jomtien-beach-1
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  กิจกรรมน่าลอง
  เล่นกระดานโต้คลื่น
  หาดทรายสีน้ำตาลอ่อนที่ทอดตัวเป็นแนวยาว ห่างจากพัทยาใต้เพียง 4 กิโลเมตร ตัวหาดจะไม่ครึกครื้นเท่าพัทยาบีชแต่ก็ถือว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
 • เกาะล้าน
  2.เกาะล้าน-1
  การเดินทาง
  เรือ 45 นาที
  เรือเร็ว 15 นาที
  กิจกรรมน่าลอง
  Sea Walker
  ห่างจากฝั่งออกไปประมาณ 7.5 กิโลเมตรเท่านั้น พื้นที่ราว 4 ตารางกิโลเมตร อุดมไปด้วยปะการังนานาชนิด เป็นแหล่งปะการังที่สมบูรณ์แห่งหนึ่งของประเทศไทย และมีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง เช่น หาดตาแหวน หาดสังวาลย์ หาดเทียน และหาดทองหลาง
 • อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 150 บาท
  ผู้ใหญ่ 250 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  ให้อาหารปลาฉลาม
  ลองป้อนอาหารปลาคาร์ปด้วยขวดนม ต่อด้วยการลอดอุโมงค์อะคริลิคสุดอัศจรรย์ที่มีความยาว 105 เมตร ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงให้อาหารสัตว์ทั้งบนผิวน้ำและใต้น้ำในโซนต่างๆ ซึ่งมีถึง 6 โซนด้วยกัน
 • สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมโซน
  Cartoon-network-amazone02
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 990 บาท
  ผู้ใหญ่ 1,290 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  การแสดงจากตัวการ์ตูน
  ที่นี่คือสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์คแห่งแรกของโลก จุใจกับเครื่องเล่นกว่า 150 ชนิด เช่น Banana Spin, Humunga Slide, Jake Jump และเครื่องเล่นอีกมากมาย ระหว่างวันรอพบการแสดงจากเหล่าตัวการ์ตูนเน็ตเวิร์คหลายเรื่อง
 • สวนเสือศรีราชา
  ค่าเข้าชม
  50 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  ดูแม่เสือเลี้ยงลูกหมู
  ที่นี่คือแหล่งเพาะพันธุ์เสือโคร่งขนาดใหญ่ที่สุดของโลก บนพื้นที่สีเขียวเนื้อที่กว่า 250 ไร่ นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้านการจัดแสดงโชว์ของสัตว์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นโชว์เสือลอดบ่วงไฟ โชว์จระเข้สุดท้าทาย โชว์ช้างเล่นบาส และโชว์หมูคิดเลข
 • มิโมซ่า พัทยา
  mimosa-2
  ค่าเข้าชม
  ผู้ใหญ่ 150 บาท
  เด็ก 75 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  อาร์ต อิน มิโมซ่า
  จำลองบรรยากาศเมืองโกลมาร์ แถบชายแดนฝรั่งเศส – เยอรมัน 1 ในเมืองที่โรแมนติกที่สุดของโลก นักท่องเที่ยวจะได้หลงใหลไปกับเสน่ห์ของบ้านเรือนสไตล์ยุโรป มีร้านค้ามากมาย ในช่วงค่ำจะมีคาบาเร่ต์โชว์สุดอลังการบริเวณลานน้ำพุดนตรี
 • เขาชีจรรย์
  เขาชีจรรย์
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  กิจกรรมน่าลอง
  ถ่ายรูปเขาชีจรรย์
  งานแกะสลักในลักษณะของพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลกบนหน้าผาเขาชีจรรย์ สูง 109 เมตร กว้าง 70 เมตร สร้างเนื่องในโอกาสทรงครองราชย์ครบ 50 ปีในปี พ.ศ. 2539 สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
 • ปราสาทสัจธรรม
  8.the-sanctuary-of-truth-3
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 225 บาท
  ผู้ใหญ่ 450 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  ขี่ช้าง นั่งรถม้าชมรอบปราสาท
  ปราสาทไม้ทรงไทยจตุรมุขที่แกะสลักอย่างวิจิตรงดงามทั้งหลัง ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ริมทะเลอ่าววงพระจันทร์ ด้านล่างปราสาทเป็นฐานสิงห์เปิดรับลมและแสงเข้าจากทั้ง 4 ด้าน ไม้ที่ใช้ก่อสร้างเป็นไม้เนื้อแข็งที่ได้รับสัมปทานจากเพื่อนบ้าน
 • เมืองจำลองพัทยา
  เมืองจำลองพัทยา
  ค่าเข้าชม
  ผู้ใหญ่ 120 บาท เด็ก 60 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  ชมนาฏศิลป์รอบหนึ่งทุ่ม
  สัมผัสครบทุกสถานที่สำคัญรอบโลกบนพื้นที่กว่า 30 ไร่ พบกับสถาปัตยกรรมขนาดจิ๋วในอัตราส่วนเพียง 1:25 แต่ยังคงรายละเอียดไว้อย่างครบถ้วนและประณีต แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน คือ เมืองจำลองสยามและเมืองจำลองยุโรป
 • อัลคาซ่า โชว์
  อัลคาซ่า โชว์
  ค่าเข้าชม
  ชาวไทย 250 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  ถ่ายรูปกับนักแสดง
  สุดยอดคาบาเรต์โชว์สาวประเภทสองแห่งแรกของไทย เป็นที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลด้านเรื่องราวการนำเสนอ เทคนิคแสง สี เสียงสุดอลังการ รวมถึงมีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาโชว์ให้เข้ากับยุคสมัยและเข้าถึงชาวต่างชาติมากยิ่งขึ้น ใช้เวลาในการแสดง 70 นาทีต่อรอบ

Garden & Farm

 • สวนนงนุช
  3.Nong-Nooch-Tropical-Botanical-Gardenat-1
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 90 บาท
  ผู้ใหญ่ 140 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  นั่งช้างชมสวน
  ในพื้นที่ของแต่ละสวนจะมีพันธุ์ไม้ที่มีลักษณะแตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีศูนย์ถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรม – ประเพณีไทยต่างๆ จัดแสดงกิจกรรมในช่วงเทศกาลต่างๆ นอกจากนั้นที่นี่ก็ยังมีโซนสัตว์ให้ได้เยี่ยมชมกัน
 • ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค
  5.Silver-lake-1
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  กิจกรรมน่าลอง
  นั่งรถม้า
  สัมผัสบรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติได้ที่ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และยังสามารถช้อปปิ้งของฝากกลับบ้านได้ ที่นี่มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นวางจำหน่ายมากมาย เช่น แยมองุ่น คุกกี้องุ่น และไวน์องุ่น รวมถึงมีร้านอาหารซิลเวอร์เลคไวน์แอนด์กริลล์
 • ฟาร์มแกะ พัทยา
  7.Sheep-in-farm-1
  ค่าเข้าชม
  50 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  นั่งรถม้ารอบฟาร์ม ฝึกขี่ม้า
  ฟาร์มแกะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากแกะแล้วที่นี่ยังพบสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นอัลปากา กวางซิก้า ควายเผือก ลา ม้า ม้าแคระ หมูจิ๋ว ไก่ยักษ์บราม่า ไก่งวง นกยูง นกซันคอนัวร์ เต่าบก เต่าซูคาต้า กระต่าย เป็ดน้ำ

แหล่งช้อปปิ้งในพัทยา

 • ถนนคนเดินพัทยา
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ประเภทของสินค้า
  บาร์ อาหาร
  ถนนคนเดินและแหล่งรวมความบันเทิงยามค่ำคืน นักท่องเที่ยวที่ติดใจอาหารทะเลนิยมมานั่งทานซีฟู้ดอร่อยๆ ในภัตตาคารที่นี่ ยังสามารถพบเห็นการแสดงมายากล คนแต่งตัวเลียนแบบนักแสดง ดาราชื่อดัง และสตรีทโชว์ที่แวะเวียนมาสร้างสีสัน
 • เซ็นทรัล พัทยา บีซ
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ประเภทของสินค้า
  แบรนด์เนม
  ห้างแห่งนี้เพียงข้ามถนนไปก็จะสัมผัสหาดทรายและน้ำทะเล พิเศษกว่าห้างอื่นๆ ในช่วงเทศกาลต่างๆ ที่จะมีการจัดเวทีดนตรีและเวทีกิจกรรมต่างๆ ตามเทศกาลเพื่อดึงนักท่องเที่ยวแวะชม ทำให้คุณไม่พลาดเทศกาลพิเศษ
 • ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา
  7.Pattaya-Floating-Market-1
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ประเภทของสินค้า
  สินค้าจาก 4 ภาค
  บนพื้นกว่า 23 ไร่ เป็นตลาดน้ำที่ผสมผสานวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ความเป็นไทยทั้ง 4 ภาคไว้อย่างลงตัว นอกจากจะเลื่องชื่อเรื่องสินค้าแฮนด์เมดและอาหารไทยรสชาติล้ำแล้ว ยังมีการแสดงให้ได้ชมกันมากมายที่จะเริ่มแสดงทุกต้นชั่วโมงตั้งแต่เที่ยงวัน

โรงแรมที่พักในพัทยา

ข้อดีอีกอย่างของพัทยาที่เป็นเมืองท่องเที่ยวสำหรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้โรงแรมหรือที่พักในพัทยามีความหลากหลายในเรื่องของราคา คุณสามารถหาที่พักให้ตรงตามความต้องการ และงบประมาณของคุณได้

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

 

อาหารในพัทยา

พัทยากลาง ข้าง TOT
ถนนเลียบชายหาดพัทยา
ถนนจอมเทียนสายหนึ่ง
หน้าโรงเรียนชลจันทร์
ซอยนาจอมเทียน 10 พัทยา – สัตหีบ