จากการสำรวจเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก กัวลาลัมเปอร์ก็ต้องติดโผไปด้วยเกือบทุกครั้ง ที่นี่คุณก็จะได้พบกับกลิ่นอายของเอเชียแบบฟิวชั่น มีทั้งศาลเจ้าจีนที่ยืนหยัดเคียงคู่อยู่ไม่ไกลจากวัดฮินดู สุเหร่ามัสยิดที่เนืองแน่นไปด้วยผู้คนในช่วงเทศกาล หอคอยเฉิดฉายอยู่ท่ามกลางความเจริญของเมืองและสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมสุดตระการตา นอกจากจะเป็นสวรรค์แห่งแสงสีและการช้อปปิ้ง กัวลาลัมเปอร์ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมาก เราได้รวมข้อมูลท่องเที่ยวมาให้คุณในแบบครบสูตรชนิดที่คุณไม่ต้องหาจากที่ไหนอีก!

 

สถานที่ท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์

 • จัตุรัสเมอร์เดก้า(Dataran Merdeka)
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Masjid Jamek
  จัตุรัสแห่งเอกราชและความภาคภูมิใจ มาเลเซียได้รับเอกราชและได้มีการอัญเชิญธงชาติมาเลเซียขึ้นสู่ยอดเสาเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่นี่ โดยรอบจัตุรัสรายล้อมไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่มีความงดงามทางสถาปัตยกรรม ทุกวันเสาร์ที่ 3 ของเดือนจะมีการแสดงจากวงดนตรีของกองทัพและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 17.00 – 18.00 น.
 • ตึกแฝดเปโตรนาส(Petronas Towers)
  กัวลาลัมเปอร์
  ค่าเข้าชมวิว
  เด็ก 33 ริงกิต
  ผู้ใหญ่ 80 ริงกิต
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  KL CC
  ตึกแฝดเปโตรนาสสูงตระหง่าน 88 ชั้น บริเวณชั้น 41 และ 42 มีสะพานเชื่อมทั้งสองตึกเข้าด้วยกัน แวะช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าซูเรีย (Suria KLCC) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณฐานของตึก หรือจะพาเด็กๆ ไปเยี่ยมชมศูนย์วิทยาศาสตร์เปโตรซายน์ส (Petrosains) ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเช่นกัน
 • Kuala Lumpur Tower
  ค่าเข้าชมชั้น Sky Deck
  เด็ก 110 ริงกิต
  ผู้ใหญ่ 155 ริงกิต
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Dang Wangi
  สร้างขึ้นแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1995 สูง 421 เมตร ถือเป็นหอโทรคมนาคมที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสูงเป็นอันดับ 7 ของโลก ภายในยังเป็นที่ตั้งของภัตตาคาร Atmosphere 360 ซึ่งเป็นภัตตาคารหมุนได้ สร้างบรรยากาศสุดพิเศษในการชมวิวทุกองศาของกัวลาลัมเปอร์
 • อควาเรียเคแอลซีซี(Aquaria KLCC)
  ค่าเข้าชม
  เด็ก <56 ริงกิต ผู้ใหญ่ 65 ริงกิต
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Rapid KL Kelana Jaya
  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดมหึมาแห่งนี้จัดแสดงสัตว์บกและสัตว์น้ำกว่า 5,000 ชนิดในพื้นที่ 5,600 ตารางกิโลเมตร มีไฮไลท์เป็นอุโมงค์ขนาดยาว 50 เมตรที่จะพาคุณไปใกล้ชิดกับฉลามเสือทราย ปลากระเบน และเต่าทะเลที่ว่ายโฉบไปมาอย่างน่าอัศจรรย์ เหมาะสำหรับพาเด็กมาเปิดหูเปิดตาอย่างยิ่ง
 • ถ้ำบาตู (Batu Caves)
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Batu Caves
  เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมตามหลักศาสนาฮินดู ตั้งอยู่ห่างจากตอนเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปประมาณ 12 กิโลเมตร หน้าวัดจะพบกับรูปปั้นพระขันธกุมารสีทองอร่ามสูงถึง 42.7 เมตรตั้งอยู่ที่บันไดทางขึ้น ทางเข้าถ้ำต้องเดินขึ้นบันได 272 ขั้นแล้วจะพบกับโถงขนาดใหญ่และสถานที่บูชาตามหลักศาสนา

แหล่งช้อปปิ้งในกัวลาลัมเปอร์

 • ห้างซูเรีย (Suria KLCC)
  ประเภทของสินค้า
  สินค้าแบรนด์เนม
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  KLCC
  ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมอย่างจุใจได้ต่อที่ห้างสรรพสินค้าซูเรีย (Suria KLCC) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณฐานของตึก ห้างซูเรียเปิดทำการช่วงเวลา 10.00 – 22.00 น.
 • บูกิตบินตัง
  ประเภทของสินค้า
  แฟชั่น แบรนด์เนม
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Bukit Bintang
  มีห้างสรรพสินค้าอยู่เป็นจำนวนมาก ศูนย์การค้าในละแวกนี้ได้แก่ Berjaya Times Sqaure, Imbi Plaza, Pavillion Kuala Lumpur, Lot 10, Isetan, Fahrenheit88, Starhill Gallery, BB Plaza และ Sungei Wang Plaza

โรงแรมที่พักในกัวลาลัมเปอร์

ข้อดีอีกอย่างของกัวลาลัมเปอร์คือการที่มีที่พักหลากหลายประเภท ทำให้มีความหลากหลายในเรื่องของราคาเพื่อตอบความต้องการและงบประมาณของคุณได้เป็นอย่างดียิ่ง

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

 

อาหารในกัวลาลัมเปอร์

ถนนเปตาลิง (Petaling) ไชน่าทาวน์
ถนนยาลันอาลอร์
ถนนยาลันอาลอร์
ถนน Jalan Ipoh
ถนน Jalan Dang Wangi
ล็อต 10 ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์