ข้อมูลเบื้องต้น กระบี่

กระบี่เป็นจังหวัดหนึ่งริมฝั่งทะเลอันดามัน มีหมู่เกาะน้อยใหญ่มากมายกว่า 130 เกาะ แต่มีเพียง 13 เกาะที่มีประชาชนอยู่อาศัย ภูมิประเทศที่มีภูเขาทอดยาวเพราะมีภูเขาหินปูนอย่างมากมายจึงทำให้กระบี่มีถ้ำหินงอกหินย้อยหลายแห่ง และน้ำทะเลสะอาดใส ให้คุณได้ใช้เวลากับกิจกรรมสุดท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นการปีนผา ดำน้ำ หรือพายเรือ

 

สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่

 • อ่าวมาหยา
  2.Phi-Phi-ley-4
  กิจกรรมน่าลอง
  สน็อกเกิล
  คงเชยแต่จริงที่สุดถ้าจะกล่าวว่า หากคุณไม่มาสัมผัสอ่าวมาหยาที่เกาะพีพีก็เหมือนยังมาไม่ถึงจังหวัดกระบี่ ด้วยลักษณะที่คล้ายกับบึง พร้อมด้วยภูเขาที่ล้อมรอบน้ำทะเลสีมรกต รวมทั้งหาดทรายเม็ดละเอียดนุ่มสีขาวผืนยาว
 • เกาะรอก
  กิจกรรมน่าลอง
  สน็อกเกิล
  ประกอบด้วยเกาะรอกนอกและเกาะรอกใน อยู่บนน่านน้ำทะเลกระบี่ เม็ดทรายขาวละเอียด หรือหากเบื่อจากการเดินทอดน่องไปตามหาดทรายแล้วสามารถลงเล่นน้ำชมแนวปะการังที่อุดมไปด้วยดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนสีสันสวยงามได้อีกด้วย
 • หาดไร่เลย์
  Rai Leh Bay
  กิจกรรมน่าลอง
  ปีนผา
  หาดทรายสวยในตำบลอ่าวนางตั้งอยู่ริมโตรกผา หาดแห่งนี้ยังคงเก็บความสวยงามของธรรมชาติไว้ได้อย่างดี ว่ากันว่าจุดชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ก็งามไม่แพ้กัน กิจกรรมปีนเขาเป็นกิจกรรมยอดฮิตบนหาดไร่เลย์ มีเส้นทางการปีนมากถึง 600 เส้นทาง
 • เกาะลันตา
  04-เกาะลันตา
  กิจกรรมน่าลอง
  หมู่บ้านชาวเล
  เกาะลันตาประกอบด้วยเกาะลันตาใหญ่และเกาะลันตาน้อย แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดอยู่บนเกาะลันตาใหญ่ซึ่งยาวประมาณ 30 กิโลเมตร เกาะลันตาใหญ่มีจุดเด่นอยู่ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ที่โดดเด่นที่สุดคือประภาคารสีขาวเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของเกาะลันตา อีกจุดเด่นหนึ่งคือหมู่บ้านชาวเลหรือชาวไทยใหม่ ชื่อบ้านสังกาอู้
 • เกาะปอดะ
  3.เกาะปอดะ
  กิจกรรมน่าลอง
  ชมทะเลแหวก
  เกาะปอดะเป็นเกาะที่มีชายหาดล้อมถึงสามด้าน คุณจะพบกับกับผืนทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าใส ไฮไลท์สำหรับนักท่องเที่ยวก็คือ “ทะเลแหวก” ปัจจุบันเป็นพื้นที่ของปอดะ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นของเอกชนแต่ไม่เก็บค่าขึ้นเกาะแต่อย่างใด
 • เกาะห้อง
  เกาะห้อง จ.กระบี่
  กิจกรรมน่าลอง
  พายเรือคายัค
  มีลักษณะคล้ายห้องโถงกว้างกลางทะเล อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี “อ่าวบิเละ” เป็นจุดที่เหมาะแก่การพายเรือคายัคและดำน้ำชมประการังน้ำตื้น อีกที่ที่ว่ายน้ำดูฝูงปลาได้คือ “อ่าวห้อง” ภายในมีป่าโกงกางและโอบล้อมด้วยขุนเขาคล้ายปากปล่องภูเขาไฟ
 • อ่าวนาง
  อ่าวนาง กระบี่
  กิจกรรมน่าลอง
  ชมถ้ำพระนาง
  ทอดยาวเลียบชายทะเลเป็นระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา สถานที่ที่น่าสนใจในละแวกก็มีด้วยกันหลายแห่ง อาทิ ทะเลแหวก หมู่เกาะห้อง เกาะพีพี หาดไร่เลย์ ถ้ำพระนาง และเกาะต่างๆ
 • เกาะพีพี
  3.หมู่เกาะพีพี-2
  กิจกรรมน่าลอง
  ดำน้ำทั้งตื้น/ลึก
  หมู่เกาะพีพีแบ่งออกเป็นสองเกาะใหญ่ๆ ได้แก่ เกาะพีพีดอนเป็นเกาะใหญ่ที่รวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้ ยังมีอ่าวคู่ที่สวยงามคือ “อ่าวต้นไทร” และ “อ่าวโละดาลัม” อีกเกาะคือเกาะพีพีเลมีพื้นที่เพียง 6.6 ตารางกิโลเมตร ขาดสิ่งอำนวยความสะดวก แต่จุดเด่นคือมีจุดดำน้ำทั้งตื้นและลึกที่สวยงามอยู่บริเวณอ่าวปิเละ
 • ทะเลแหวก
  cover-ทะเลแหวก
  กิจกรรมน่าลอง
  ดำน้ำชมปะการัง
  ทะเลแหวกแห่งนี้คือที่ที่คุณสามารถเดินเหยียบทรายขาวละเอียดจากเกาะหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่งได้เมื่อยามน้ำลด ทะเลแหวกนั้นเกิดจากการรวมกันของสันทรายจากเกาะสามเกาะ ได้แก่ เกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับ
 • ถ้ำพระนาง
  กิจกรรมน่าลอง
  ชมหินงอกหินย้อย
  หากคุณมีแผนการท่องเที่ยวทะเลแหวก ไม่ควรพลาดเข้าไปเยี่ยมชม “ถ้ำพระนาง” ความน่าสนใจของที่นี่คือภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยอันสวยงาม ในช่วงเย็นคุณสามารถออกมานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกด้านหน้าอ่าวแห่งนี้ได้เช่นกัน
 • สระมรกต
  สระมรกต – กระบี่
  กิจกรรมน่าลอง
  เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
  สระน้ำใสแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่กลางป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม เป็นน้ำพุร้อนที่มีลักษณะเป็นสระน้ำร้อน 3 สระ ได้แก่ สระแก้ว สระมรกต และสระน้ำผุด น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส
 • เขาขนาบน้ำ
  เขาขนาบน้ำ
  กิจกรรมน่าลอง
  ถ้ำหินงอกหินย้อย
  เพียงก้าวแรกสู่เมืองกระบี่ก็จะสามารถมองเห็นคู่เขาหินปูนสูงประมาณ 100 เมตรได้อย่างเด่นชัด เขาคู่นี้ภายในยังมีถ้ำหินงอกหินย้อยที่น่าตื่นตาตื่นใจให้ชื่นชมด้วย บริเวณใกล้เคียงเขาขนาบน้ำยังมีประติมากรรมปูดำตั้งอยู่ริมเขื่อนท่าเรือขนาบน้ำ สร้างขึ้นเพื่อเล่าถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าชายเลน

แหล่งช้อปปิ้งในกระบี่

 • ถนนคนเดินกระบี่
  ประเภทของสินค้า
  ของกิน ของฝาก
  เวลาเปิด – ปิด
  ศุกร์-อาทิตย์
  17.00 – 22.00 น.
  ที่นี่มีสินค้าหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด กระเป๋า รองเท้า โปสการ์ด ของแฮนด์เมดเก๋ๆ ฯลฯ หรือจะเป็นของกินอร่อยๆ ในราคาย่อมเยาไม่ว่าจะเป็นหมึกย่างตัวใหญ่ๆ หรือข้าวยำสมุนไพรรสอร่อย แถมยังสามารถหาความบรรเทิงจากการแสดงดนตรีพื้นเมืองได้อีกด้วย

โรงแรมที่พักในกระบี่

ข้อดีอีกอย่างของกระบี่ที่เป็นเมืองขนาดใหญ่ ทำให้โรงแรมหรือที่พักในกระบี่มีความหลากหลายในเรื่องของราคา คุณสามารถหาที่พักให้ตรงตามความต้องการ และงบประมาณของคุณได้

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

 

อาหารในกระบี่

อ. เมืองกระบี่ จ. กระบี่
ถนนมหาราช ต.ปากน้ำ
หมู่ 10 ต.คลองประสงค์
หมู่ 6 เลียบคลองชลประทาน อ.เหนือคลอง
หมู่ 1 คลองประสงค์
123 ถ.สุดมงคล ต.ปากน้ำ
ถ.สุดมงคล ต.ปากน้ำ

ข้อมูลอื่นๆ