ข้อมูลเบื้องต้น หัวหิน

ใครๆ ก็บอกว่า ‘หัวหินเป็นถิ่นมีหอย’ แต่ความจริงแล้วหัวหินมีอะไรน่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย วัดที่มีหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ไร่องุ่นแหล่งผลิตไวน์เลิศรส สวนน้ำสุดหฤหรรษ์กับเครื่องเล่นระดับโลก และแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปสำหรับคนที่รักการถ่ายรูปและการช้อปปิ้ง ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก การเดินทางสะดวกสบาย

 

สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน

 • เพลินวาน
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  เพลินวาน มาจากการได้เล่นและเรียนรู้กับสิ่งในวันวาน (Play + Learn = Plearn) แหล่งที่เที่ยวสุดฮิปสไตล์หมู่บ้านย้อนยุค ภายในมีทั้งร้านค้ามากมายที่ตกแต่งสไตล์โบราณ มีเสียงตามสายจากสถานีจัดรายการเพลินเพลงเปิดคลอ ให้ความรู้สึกเหมือนในช่วง พ.ศ. 2499
 • สถานีรถไฟหัวหิน
  สถานีรถไฟหัวหิน
  ค่าเข้า
  ฟรี
  สถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย มีลักษณะเป็นอาคารไม้ทรงอนุรักษ์ ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมยุควิคตอเรียนของอังกฤษ นอกจากนี้ทางสถานีหัวหินยังได้ดัดแปลงรถไฟเก่าให้กลายเป็นห้องสมุดเปิดให้บริการสำหรับประชาชนทั่วไป ปัจจุบันกลายเป็นแลนด์มาร์กที่หลายๆ คนต้องมาเยี่ยมชมและถ่ายรูปเมื่อมาเที่ยวหัวหิน
 • วัดห้วยมงคล
  วัดห้วยมงคล
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบของ ร.9 ที่ทำจากโลหะผสมขนาด หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูงถึง 11.5 เมตร
 • ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด
  หัวหินฮิลส์ วินยาร์ด-4
  ค่าชิมไวน์
  150 บาท/คน
  กิจกรรมน่าลอง
  ขี่ช้างชมไร่
  ปลูกองุ่นพันธุ์ดีหลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์โคลอมบาร์ด พันธุ์เชอแนงบลองก์ พันธุ์ชีราซ พันธุ์บรูเนลโล และพันธุ์อื่นๆ รวม 20 สายพันธุ์ บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ องุ่นเหล่านี้ถูกนำมาผลิตเป็นไวน์ชั้นดีให้กับบริษัท สยาม ไวเนอรี่ ภายในไร่องุ่นมีร้านอาหาร เดอะ ศาลา ไวน์บาร์แอนด์บิสโทร
 • สวนสนประดิพัทธ์
  ค่าเข้าชมวิว
  ฟรี
  ไฮไลต์
  หาดทรายสีขาวละเอียด
  สวนสนประดิพัทธ์อยู่ในความดูแลของศูนย์การทหารราบปราณบุรี หาดทรายสีขาวละเอียดทอดยาวอยู่ระหว่างเขาเต่าและเขาตะเกียบ ความใสของน้ำทะเลถือว่าสวยงามและเงียบสงบกว่าทะเลจุดอื่นๆ ในอำเภอหัวหิน บริเวณริมชายหาดเต็มไปด้วยต้นสนมากมายจึงเป็นที่มาของชื่อ “สวนสนประดิพัทธ์”
 • เดอะ เวเนเซีย หัวหิน
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  กิจกรรมน่าลอง
  เรือกอนโดลา
  เวนิสจำลอง คุณจะได้พบก็คือลานกว้างเลียนแบบจัตุรัสเซนต์มาร์ก หอระฆังสีส้มสด และแกรนด์คาแนล ซึ่งเป็นลำคลองความยาว 200 เมตร ตัดผ่านร้านรวงต่างๆ และคุณยังสามารถเช่าเรือกอนโดลาในราคา 480 บาทต่อลำ เพื่อชมบรรยากาศโดยรอบได้ และมีลานน้ำพุเต้นระบำยามเย็นด้วย
 • สวนน้ำซานโตรินีพาร์ค วอเตอร์เวนเจอร์
  Santorini Park Cha-Am
  ค่าเข้าชม
  จ-พฤ เข้าฟรี
  ศ-อ 50 บาท/คน
  กิจกรรมน่าลอง
  เล่นสวนน้ำ
  สวนน้ำสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมฟ้า-ขาวของเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ มาตรฐานระดับโลกให้คุณสนุกสุดเหวี่ยงไปกับประสบการณ์ผจญภัยในแนวดิ่งอันน่าตื่นเต้น เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ระบบสายรัดข้อมือเติมเงิน (Prepaid Wristband) ล็อกเกอร์เก็บของ เสื้อชูชีพ และห่วงยาง
 • สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน
  ค่าเข้าชม
  ผู้ใหญ่ 600 บาท
  เด็ก 300 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  เวคบอร์ด
  สวนน้ำสุดชิค ภายในโซนสระน้ำประกอบด้วยหอคอยและสไลเดอร์สุดเร้าใจถึง 9 แบบด้วยกัน พร้อมเวฟพูลที่จำลองคลื่นยักษ์สูงเกือบ 2 เมตร ผ่อนคลายแบบสโลว์ไลฟ์ก็ลอยคอในเลซี่ ริเวอร์ สระทางน้ำไหลได้ ใครเป็นสายกีฬาทางน้ำจะแบ่งทีมเล่นโปโลน้ำกับแก๊งเพื่อนก็ไม่มีปัญหา

แหล่งช้อปปิ้งในหัวหิน

 • ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
  ประเภทของสินค้า
  ของฝาก ของกิน
  ที่ตั้ง
  ซอยหัวหิน 72
  ช่วงเย็นของถนนเดชานุชิตหรือซอยหัวหิน 72 ที่มีรถขวักไขว่ จะกลายเป็นถนนคนเดินที่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศอยู่เต็มพื้นที่ ร้านค้าที่ตลาดโต้รุ่งเหมาะสำหรับคนชอบชิมอาหารอร่อยๆ และจับจ่ายซื้อของที่ระลึกไปด้วยในคราวเดียวกัน ที่นี่ขายตั้งแต่โปสการ์ดสุดเก๋ เสื้อยืดเพนต์ลายเท่ๆ และพวงกุญแจ

โรงแรมที่พักในหัวหิน

ข้อดีอีกอย่างของหัวหินที่เป็นเมืองขนาดใหญ่ ทำให้โรงแรมหรือที่พักในหัวหินมีความหลากหลายในเรื่องของราคา คุณสามารถหาที่พักให้ตรงตามความต้องการ และงบประมาณของคุณได้

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

 

อาหารในหัวหิน

ซอยหัวหิน 51
อ่าวตะเกียบ 1
ตรงข้ามป้ายทางเข้าท่าอากาศยานหัวหิน ถนนเพชรเกษม
ซอยหัวหิน 55
ถ.เพชรเกษม ก่อนถึงสวนน้ำ 300 เมตร
ซอยโชคเปี่ยมสุข หัวหิน
ถนนเพชรเกษม

ข้อมูลอื่นๆ