ข้อมูลเบื้องต้น เชียงใหม่

เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายร้อยปี มีประเพณีที่งดงามเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่านิยม ภาษา อาหาร สถาปัตยกรรม ศิลปะ ดนตรี จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “กุหลาบแห่งดินแดนเหนือ” ด้วยอารยธรรม วัฒนธรรม และธรรมชาติที่ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าหากผู้ใดได้มาท่องเที่ยวที่เมืองแห่งนี้แล้วล่ะก็ รับรองว่าจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แน่นอน

 

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

 • ดอยสุเทพ
  ค่าเข้าชมวิว
  ไม่มีค่าบริการ
  กิจกรรมน่าลอง
  น้ำตก ส่องนก
  ดอยสุเทพไม่เพียงแต่เป็นที่ตั้งของวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารเท่านั้น แต่ยังมีไฮไลต์อีกแห่งคือพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ซึ่งมีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทยที่สวยงาม และสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนดอยสุเทพนั่นก็คือยอดดอยปุย จุดสูงสุดของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุย
 • วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร
  วัดพระธาตุดอยสุเทพ-1.jpg
  ค่าเข้า
  เข้าฟรี ค่ารถราง 20 บาท
  ข้อควรระวัง
  แต่งกายสุภาพ
  วัดพระธาตุดอยสุเทพ อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาเนิ่นนาน ข้างบนนั้นสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน ห่างจากตัวเมืองประมาณ 14 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ทางขึ้นพระธาตุเป็นบันไดนาคเจ็ดเศียรก่อปูน หากไม่อยากเดินที่นี่มีรถรางไฟฟ้าให้บริการ
 • วัดอุโมงค์
  วัดอุโมงค์
  ค่าเข้าชม
  ไม่มีค่าใช้จ่าย
  กิจกรรมน่าลอง
  ชมพระเจดีย์ 700 ปี
  เป็นโบราณสถานมีประวัติถึง 700 ปี บรรยากาศผ่อนคลาย ยึดหลักการสร้างตามแบบเมืองลังกา พระเจ้ากือนาธรรมาธิราชทรงเลื่อมใสต่อพระมหาเถรจันทร์ พระองค์จึงโปรดให้สร้างอุโมงค์ขึ้นเพื่ออาราธนาพระมหาเถรจันทร์มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้
 • ดอยอินทนนท์
  1.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์-1
  ค่าเข้าชม
  ผู้ใหญ่ 50 บาท
  เด็ก 20 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน
  ดอยอินทนนท์เป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 90 กิโลเมตร เป็นดอยที่สูงที่สุดจนได้ชื่อว่าเป็นหลังคาของประเทศไทย ดอยอินทนนท์เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัยที่พาดผ่านจากเนปาล ภูฏาน พม่า แล้วมาสิ้นสุดที่ประเทศไทย อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี
 • ดอยอ่างขาง
  ค่าเข้าชม
  คนละ 50 บาท
  รถคันละ 50 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  ชมดอกซากุระ
  อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 17 – 32 องศาเซลเซียส ดอยอ่างขางเป็นดอยที่มีหุบเขาล้อบรอบเป็นสี่เหลี่ยม ตรงกลางเป็นแอ่งที่ราบ มีประชากรอาศัยอยู่ 4 เผ่า คือ ไทยใหญ่ มูเซอดำ ปะหล่อง และจีนฮ่อ เป็นที่ตั้งของโครงการหลวงสถานีเกษตรอ่างขาง นอกจากนี้ยังมีสวนพรรณไม้นานาชนิด
 • สวนสัตว์เชียงใหม่
  ค่าเข้าชม
  ผู้ใหญ่ 50 บาท
  นักเรียน 30 บาท
  เด็ก 10 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  หมีแพนด้า
  สวนสัตว์เปิดขนาด 531 ไร่นี้ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นดอยสุเทพ จะได้สัมผัสกับสัตว์นานาชนิดกว่า 7,000 ตัวอย่างใกล้ชิดท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขาที่โอบล้อม และแน่นอนว่าที่นี่เป็นที่เดียวในประเทศไทยที่คุณจะได้พบกับหมีแพนด้าชื่อดังแสนน่ารัก ช่วงช่วง หลินฮุ่ย และหลินปิงจากประเทศจีน
 • เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
  ค่าเข้าชม
  ราคาขึ้นอยู่กับกิจกรรม
  กิจกรรมน่าลอง
  อาบน้ำช้าง
  สวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกของประเทศไทยแห่งนี้มีเนื้อที่กว่า 819 ไร่ ใหญ่กว่าไนท์ซาฟารีสิงคโปร์ถึง 2 เท่า มีโปรแกรมชมสัตว์ในยามค่ำคืน กิจกรรมให้อาหารสัตว์แสนน่ารักต่างๆ อาบน้ำช้าง ชมการแสดงช้างแสนรู้ การแสดงเสือโคร่งขาวและสิงโต
 • ศูนย์บริบาลช้าง
  ค่าเข้าชม
  2,500 บาท
  กิจกรรมน่าลอง
  เดินเล่นกับช้าง
  เป็นสถานที่ที่ให้ความช่วยเหลือดูแลช้างที่ถูกทารุณกรรมและถูกทอดทิ้ง เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองที่มอบความปลอดภัยให้กับช้าง ช้างจำนวน 32 เชือกมีชีวิตที่สงบสุขและอิสรเสรีและทำกิจกรรมต่างๆ โดยมีทีมงานที่คอยให้ความดูแลตลอดเวลา ค่าเข้าชม 2,500 บาท (รวมรถรับส่งจากตัวเมือง ค่าอาหารกลางวัน และค่ากิจกรรม)

แหล่งช้อปปิ้งในเชียงใหม่

 • ถนนคนเดินวัวลาย
  ถนนคนเดินวัวลาย
  ประเภทของสินค้า
  เครื่องเงิน
  เวลาเปิด – ปิด
  เฉพาะวันเสาร์
  17.00 – 22.00 น.
  หนึ่งในถนนคนเดินยอดนิยมก็คือถนนวัวลาย ที่นี่เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่ทำหัตถกรรมเครื่องเงินมาก่อน จึงทำให้สินค้าที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้านำมาวางจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องเงินเสียส่วนใหญ่ อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงเพราะเป็นสินค้าพื้นเมืองที่จำหน่ายโดยผู้ผลิตโดยตรง
 • ประตูท่าแพ
  ประเภทของสินค้า
  สินค้าพื้นบ้าน
  เวลาเปิด – ปิด
  เฉพาะวันอาทิตย์
  17.00 – 22.00 น.
  ประตูท่าแพเป็นหนึ่งในห้าประตูเมืองชั้นในของเวียงเชียงใหม่ (เขตเมืองเก่าในปัจจุบัน) บริเวณประตูท่าแพนั้นมีวัดสถาปัตยกรรมแบบล้านนาอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร หรือวัดพระสิงห์วรวิหาร ปัจจุบันบริเวณประตูท่าแพกลายเป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

โรงแรมที่พักในเชียงใหม่

ข้อดีอีกอย่างของเชียงใหม่ที่เป็นเมืองขนาดใหญ่ ทำให้โรงแรมหรือที่พักในเชียงใหม่มีความหลากหลายในเรื่องของราคา คุณสามารถหาที่พักให้ตรงตามความต้องการ และงบประมาณของคุณได้

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

 

อาหารในเชียงใหม่

ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง
ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 13
ถนนเจริญราษฎร์ ฟ้าฮ่าม
ตรงข้ามสนามฟุตบอล แถวประตูช้างเผือกบนถนนปกเกล้า
สาขาถนนวงแหวนรอบที่สามใกล้แยกลิขิตชีวัน
ปากซอยนิมมานเหมินทร์ 3