หากเพื่อนๆ เบื่อกับการเที่ยวในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นแล้ว เราขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวฮาโกเน่ (Hakone) ในจังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) ทางตอนใต้ของโตเกียวดูสักครั้ง เพราะการไปเที่ยวฮาโกเน่นั้นไม่ยากเลย เพื่อนๆ สามารถเดินทางจากโตเกียวไปได้อย่างสะดวกสบาย จะนั่งรถไฟ รถบัสก็สะดวกทั้งนั้น จัดทริปเที่ยวฮาโกเน่แบบ 1 วัน 2 วัน หรือ 3 วันก็ได้ตามแต่สะดวก รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างกับโตเกียวอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเพียบ

ชวนเที่ยวฮาโกเน่ 7 ที่เที่ยวไฮไลท์


1

นั่งกระเช้าไปชมหุบเขาภูเขาไฟโอวากุดานิ (Owakudani)

1.-นั่งกระเช้าไปชมหุบเขาภูเขาไฟโอวากุดานิ-1.jpg

1.-นั่งกระเช้าไปชมหุบเขาภูเขาไฟโอวากุดานิ-2.jpg
1.-นั่งกระเช้าไปชมหุบเขาภูเขาไฟโอวากุดานิ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

การนั่งกระเช้าฮาโกเน่ (Hakone Ropeway) เป็นกิจกรรมที่เพื่อนๆ ห้ามพลาด เพราะเพื่อนๆ จะได้ชมธรรมชาติและเห็นหุบเขาภูเขาไฟโอวากุดานิที่ยังครุกรุ่นตลอดเวลาแม้ว่าจะระเบิดไปครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณ 3,000 ปีที่แล้วก็ตาม แต่บริเวณใต้พื้นของหุบเขาภูเขาไฟโอวากุดานิก็ยังคงมีความร้อนและไอน้ำพวยพุ่งออกมาอยู่ตลอดเวลา โดยไอน้ำที่ออกมานั้นถูกผสมกับแร่กำมะถัน เวลาเราไปยืนดูก็จะได้กลิ่นกำมะถันเบาๆ ด้วย นอกจากนี้ยังมีท่อน้ำเชื่อมต่อไปยังบ่อออนเซ็นต่างๆ ที่อยู่ใกล้กันหลายบ่อ ดังนั้นฮาโกเน่จึงเป็นที่ขึ้นชื่อเรื่องการแช่ออนเซ็นมากๆ อีกด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?

2

ลองลิ้มชิมรสชาติไข่ดำ

2.-ลองลิ้มชิมรสชาติไข่ดำ-1.jpg

2.-ลองลิ้มชิมรสชาติไข่ดำ-2.jpg
2.-ลองลิ้มชิมรสชาติไข่ดำ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อีกหนึ่งกิจกรรมห้ามพลาดเมื่อนั่งกระเช้าฮาโกเน่ขึ้นไปแล้วก็คือการลองกินไข่ดำที่เชื่อกันว่าหากกินไข่ดำ 1 ฟองจะทำให้อายุยืนไปอีก 7 ปี ซึ่งไข่ดำนี้ถูกต้มจนสุกจากบ่อของหุบเขาภูเขาไฟโอวากุดานินั่นเอง โดยไข่ดำที่ว่านี้ดำแค่เปลือกเท่านั้นนะ เพราะเนื้อไข่ข้างในยังคงมีสีขาวอยู่ นอกจากไข่ดำแล้วไอศกรีมที่นี่ก็มีสีดำ (รสชาร์โคล) ขนมต่างๆ ก็มีสีดำ ทำให้เป็นเอกลักษณ์มากๆ เลยทีเดียว

https://www.bernardspharmacy.com/lady-era.html

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?

3

ล่องเรือโจรสลัดชมความงามทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi)

3.-ล่องเรือโจรสลัดชมความงามทะเลสาบอาชิ-1.jpg

3.-ล่องเรือโจรสลัดชมความงามทะเลสาบอาชิ-2.jpg
3.-ล่องเรือโจรสลัดชมความงามทะเลสาบอาชิ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

การล่องเรือโจรสลัดชมความงามทะเลสาบอาชิ (Hakone Sightseeing Cruise) เป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวที่ฮาโกเน่ จังหวัดคานางาวะ ซึ่งมีเรือให้เลือก 3 แบบ คือ
● เรือรอยัล 2 (Royal II) เรือสีแดงทรงพลังที่มีความหรูหรา ออกแบบตามสไตล์เรือรบของฝรั่งเศสที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 18 ซึ่งจำลองบรรยากาศมาไว้ได้อย่างสมจริง ทั้งโซฟาหรู รูปภาพสามมิติ ฯลฯ
● เรือวิคทอรี (Victory) เรือสีน้ำตาลสุดหรูที่ถูกออกแบบตามเรือรบวิคตอรีของอังกฤษโบราณที่สร้างขึ้นในประเทศอังกฤษ สมัยศตวรรษที่ 18 ภายในตกแต่งเป็นอย่างดี มีลิฟต์ให้บริการเด็กและผู้สูงอายุด้วย
● เรือควีนอะชิโนะโขะ (Queen Ashinoko) เรือสีทอง – แดงที่ถูกออกแบบในสไตล์รีสอร์ทสุดหรูหรา ที่นอกจากจะมีเฟอร์นิเจอร์สุดหรูมาตกแต่งแล้วยังมีดาดฟ้าให้ขึ้นไปชมวิวได้ด้วย
โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกโปรแกรมการล่องเรือได้เลยว่าจะล่องแบบเที่ยวเดียวหรือแบบไป – กลับ โดยมีท่าเรือให้ขึ้น 3 ท่า คือ ท่าเรือฮาโกเน่มาจิ (Hakone-machi) ท่าเรือโมโตะฮาโกเน่ (Moto-Hakone) และท่าเรือโทเง็นได (Togendai) ขึ้นอยู่กับความสะดวกของเพื่อนๆ โดยบรรยากาศการล่องเรือนั้นต้องบอกว่ายอดเยี่ยมสุดๆ เพราะเพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับความงดงามและความกว้างใหญ่ของทะเลสาบอาชิ ได้เห็นสายน้ำสวยๆ ลมพัดโชยเย็นๆ เห็นเสาโทริอิสีแดงของศาลเจ้าฮาโกเน่ที่ตั้งอยู่กลางน้ำ ที่สำคัญคือได้เห็นภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?

4

ถีบเรือเป็ดชมฟูจิที่ทะเลสาบอาชิ

4.-ถีบเรือเป็ดชมฟูจิที่ทะเลสาบอาชิ-1.jpg

4.-ถีบเรือเป็ดชมฟูจิที่ทะเลสาบอาชิ-2.jpg
4.-ถีบเรือเป็ดชมฟูจิที่ทะเลสาบอาชิ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ริมทะเลสาบอาชินั้นบรรยากาศดี เหมาะกับการมานั่งปิกนิกกับแฟนสุดๆ ที่สำคัญคือมีเรือเป็ดให้ถีบด้วย เป็นกิจกรรมคู่รักที่หลายคนชอบทำกัน ลองจินตนาการดูสิว่าได้ถีบเรือเป็ดในญี่ปุ่น ชมทะเลสาบอาชิและภูเขาไฟฟูจิกับแฟนท่ามกลางอากาศดีๆ จะโรแมนติกขนาดไหน แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนไปกับเพื่อนก็ไม่ต้องเศร้าไป ลองไปถีบเรือเป็ดดูได้เหมือนกัน ไปถ่ายรูปชิคๆ ไว้ลงรูปในโซเชียลพร้อมตั้งแคปชั่นเก๋ๆ ใครเห็นก็ต้องอิจฉาแน่นอน

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?


4

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และถ่ายรูปคู่กับโทริอิที่ศาลเจ้าฮาโกเน่ (Hakone Shrine)

5.-สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และถ่ายรูปคู่กับโทริอิที่ศาลเจ้าฮาโกเน่-1.jpg

5.-สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และถ่ายรูปคู่กับโทริอิที่ศาลเจ้าฮาโกเน่-2.jpg
5.-สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และถ่ายรูปคู่กับโทริอิที่ศาลเจ้าฮาโกเน่-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

มาถึงฮาโกเน่ทั้งทีก็ต้องมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองกันที่ศาลเจ้าฮาโกเน่ ศาลเจ้าฮาโกเน่เป็นศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 1,250 ปี โดยมีความเชื่อกันว่าหากมาที่นี่แล้วจะเสริมโชคเสริมดวงให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป เดินทางไปไหนก็ปลอดภัยเพราะในสมัยก่อนโชกุนและเหล่าซามูไรจะเดินทางมาขอพรกันที่นี่ ซึ่งบรรยากาศภายในพื้นที่ของศาลเจ้าฮาโกเน่นั้นร่มรื่นเป็นอย่างมาก และเมื่อมาถึงศาลเจ้าฮาโกเน่แล้วก็ห้ามลืมแวะไปถ่ายรูปกับเสาโทริอิสีแดงที่ยื่นออกไปกลางทะเลสาบอาชิ จนกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นกันด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?


6

แช่ออนเซ็นพร้อมชมวิวสวย (Hakone Onsen) (เลือก 3 รูป)

6.-แช่ออนเซ็นพร้อมชมวิวสวย-1.jpg

6. แช่ออนเซ็นพร้อมชมวิวสวย-2
6. แช่ออนเซ็นพร้อมชมวิวสวย-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เมื่อมาถึงฮาโกเน่แล้วเพื่อนๆ ไม่ควรพลาดการแช่ออนเซ็น (Hakone Onsen) เด็ดขาด เพราะฮาโกเน่ถือเป็นแหล่งออนเซ็นชั้นเยี่ยมลำดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น มีบ่อออนเซ็นหลายแห่ง แต่ละแห่งก็มีจุดดึงดูดให้เราแวะไปแช่ตัวกัน เช่น ฮาโกเนะ โควาคิเอ็ง ยุเนสซุน (Hakone Kowakien Yunessun) ที่มีออนเซ็นในรูปแบบธีมพาร์ค ให้เราสนุกไปกับการแช่ออนเซ็นในรูปแบบต่างๆ แถมใส่ชุดว่ายน้ำลงได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นออนเซ็นกาแฟ ออนเซ็นผสมไวน์ ออนเซ็นภูเขาสไลด์เดอร์ ออนเซ็นสวนน้ำในร่ม เป็นต้น หรือตามโรงแรมในฮาโกเน่ก็มีบ่อแช่ออนเซ็นเหมือนกัน เช่น Hakone Kowakien TEN-YU ที่มีบ่อแช่ออนเซ็นส่วนตัวทุกห้อง หรือจะเป็น Green Plaza Hakone Star ก็มีบ่อแช่ออนเซ็นที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?


7

ช้อปปิ้งของลดราคาที่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทโกเท็มบะ (Gotemba Premium Outlets)

7.-ช้อปปิ้งของลดราคาที่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทโกเท็มบะ-1.jpg

7.-ช้อปปิ้งของลดราคาที่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทโกเท็มบะ-2.jpg
7.-ช้อปปิ้งของลดราคาที่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทโกเท็มบะ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หากเพื่อนๆ คนไหนเป็นสายช้อปแล้วล่ะก็ เมื่อมาถึงฮาโกเน่แล้วต้องห้ามพลาดไปช้อปปิ้งที่พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทโกเท็มบะที่มีสินค้าทั้งแบรนด์ญี่ปุ่นและแบรนด์ต่างประเทศให้ได้ช้อปปิ้งกัน เช่น GUCCI, BALENCIAGA, COACH, Adidas, Nike, New Balance, LACOSTE, Cecil McBee, Urban Research เป็นต้น ซึ่งสินค้าที่นี่มีแบบและรุ่นให้เลือกเยอะพอสมควร แถมราคาสบายกระเป๋าเอาใจนักช้อปที่มีงบจำกัดสุดๆ นอกจากที่นี่จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกแล้วยังตกแต่งได้อย่างสวยงาม ที่สำคัญคือสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?