หากเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วมีโอกาสบินลงที่สนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport) จังหวัดชิบะ (Chiba) เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้เพื่อนๆ หาเวลาไปเที่ยวรอบๆ สนามบินดู เพราะที่เที่ยวนาริตะสวยงามไม่น้อยเลย หรือก่อนกลับประเทศไทยก็หาวันว่างสักครึ่งวันไปเที่ยวกันก็ได้ รับรองว่าแต่ละที่ที่เอ็กซ์พีเดียแนะนำมานี้มีบรรยากาศหลากหลาย แถมเดินทางง่าย ไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว ที่สำคัญเพื่อนๆ สามารถเดินทางตามไปได้ง่ายๆ เลย

เที่ยวตามเจ้าถิ่นกับ 5 ที่เที่ยวน่าแวะรอบสนามบินนาริตะ


1

วัดนาริตะซัง ชินโชจิ (Naritasan Shinshoji Temple)

วัดนาริตะซัง-ชินโชจิ-1.jpg

วัดนาริตะซัง-ชินโชจิ-2.jpg
วัดนาริตะซัง-ชินโชจิ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หากเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชิบะที่ใกล้กับสนามบินนานาชาตินาริตะ วัดนาริตะซังคือสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะวัดนาริตะซังเป็นวัดเก่าแก่ที่ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 940 อีกทั้งได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวที่ต่างหลั่งไหลไปขอพรในช่วงปีใหม่ วัดนาริตะซังเป็นวัดที่มีความโดดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมไม่น้อย เพราะมีทั้งประตูโซมง ประตูทางเข้าขนาดใหญ่ของวัดที่มีโคมแดงขนาดยักษ์เหมือนที่วัดเซ็นโซจิในอาซากุสะ เมื่อเดินเข้าไปด้านในเพื่อนๆ จะเจอกับบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์สำหรับชำระร่างกายและเจอกับวิหารกลาง ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานองค์ฟุโดเมียวโอ เทพที่เหล่าซามูไรให้ความนับถือให้เราได้สักการะ นอกจากนี้ยังมีเจดีย์สามชั้นที่ตั้งตระหง่านเคียงคู่ดูสวยงามเป็นอย่างมาก และยังมีวิหาร ศาลเจ้าอื่นๆ อีก เช่น วิหารชากะโด วิหารกาคุโด วิหารอิโอเด็น ฯลฯ

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?
ที่อยู่

2

สวนนาริตะซัง (Naritasan Park)

สวนนาริตะซัง-1.jpg

สวนนาริตะซัง-2.jpg
สวนนาริตะซัง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เมื่อมีโอกาสได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดนาริตะซังแล้ว เราขอให้เพื่อนๆ เดินไปบริเวณข้างๆ วัด และเราจะได้พบกับสวนนาริตะซังที่ร่มรื่นเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในป่าจริงๆ เพราะสวนนาริตะซังเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เขียวชอุ่มไปทุกอณู หากไปเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะเห็นใบไม้เปลี่ยนเป็นสีเหลือง สีแดง สีส้มสลับกันไปอย่างสวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด นอกจากนี้ภายในสวนยังมีบ่อน้ำขนาดใหญ่และศาลากลางน้ำ ซึ่งบางทีก็มีนักดนตรีมาคอยบรรเลงเพลงขับกล่อมให้บรรยากาศดีขึ้นไปอีกด้วย ดังนั้นสวนนาริตะซังจึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้สนามบินนานาชาตินาริตะที่เพื่อนๆ ควรหาเวลาแวะมาเที่ยวให้ได้

http://online-pharmacy.org/nootropics/piracetam-log-2-subjective-observations/

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?
ที่อยู่

3

ถนนนาริตะซัง โอะโมะเทะซังโด (Naritasan Omotesando)

ถนนนาริตะซัง-โอะโมะเทะซังโด-1.jpg

ถนนนาริตะซัง-โอะโมะเทะซังโด-2.jpg
ถนนนาริตะซัง-โอะโมะเทะซังโด-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ถนนนาริตะซัง โอะโมะเทะซังโด เป็นถนนเล็กๆ หน้าวัดนาริตะซังที่ทอดตัวยาวไปถึงวัดประมาณ 1 กิโลเมตร ระหว่างทางนี้เพื่อนๆ ก็จะได้พบกับร้านรวงต่างๆ ในบรรยากาศย้อนยุคของญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ซูชิจานหมุน โดรายากิ ขนมต่างๆ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือข้าวหน้าปลาไหลที่ร้าน Unagi Kawatoyo ร้านเก่าแก่ที่นักท่องเที่ยวต่อคิวกันยาวมาก เพราะทางร้านหั่นเนื้อปลาไหลและย่างส่งกลิ่นหอมๆ ให้ดูตรงหน้าเลย หากใครอยากจะหาซื้อของฝากเพิ่มก่อนกลับไทยก็สามารถหาซื้อได้ที่นี่เช่นกันเพราะมีร้านขายของที่ระลึกเพียบ

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?
ที่อยู่

4

โรงอาบน้ำยามาโตะโนยุ (Yamato no Yu)

โรงอาบน้ำยามาโตะโนยุ-1.jpg

โรงอาบน้ำยามาโตะโนยุ-2.jpg
โรงอาบน้ำยามาโตะโนยุ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หากเพื่อนๆ มีเวลาเหลือๆ อยากจะแช่ออนเซ็นดีๆ ก่อนกลับประเทศไทยล่ะก็ โรงอาบน้ำยามาโตะโนยุนี่แหละเหมาะสมที่สุดเพราะอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาตินาริตะ ภายในมีบ่อน้ำพุในร่มถึง 5 บ่อ บ่อน้ำพุกลางแจ้งอีก 8 บ่อ รวมไปถึงอ่างจากุซซี่และอ่างไม้ ห้องซาวน่า อ่างอาบน้ำเย็น สปา ร้านอาหารญี่ปุ่น ฯลฯ ซึ่งน้ำในบ่อก็เป็นน้ำแร่ธรรมชาติหลากหลายรูปแบบ อาทิ น้ำพุแบบโซเดียมคลอไรด์ไบคาร์บอเนต ผ่านกระบวนการต่างๆ จนได้น้ำแร่อุณหภูมิ 41 องศาเซลเซียสให้เราได้แช่กัน ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หายปวดเมื่อยได้ด้วย อีกทั้งบรรยากาศโดยรอบก็ดีเพราะโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งแช่บ่อกลางแจ้งยิ่งรู้สึกผ่อนคลายเพราะจะได้ชมต้นไม้ ดอกไม้สบายตาไปด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?
ที่อยู่


4

ซาวาระ (Sawara)

ซาวาระ-1.jpg

ซาวาระ-2.jpg
ซาวาระ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ห่างจากสนามบินนานาชาตินาริตะไม่ถึง 1 ชั่วโมง เพื่อนๆ ก็จะได้พบกับบรรยากาศย้อนยุคแท้ๆ ที่ซาวาระ ในเขตคาโตริ จังหวัดชิบะ เมื่อมาถึงที่นี่เพื่อนๆ ก็จะได้พบกับบ้านเรือนที่ถูกสร้างมาตั้งแต่ยุคต้นเอโดะที่ได้รับการบูรณะให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้สนามบินนาริตะจนได้รับฉายาว่าเป็นลิตเติลเอโดะเลยทีเดียว สวยงามจนถึงขั้นว่าถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง Tokyo Bandwagon ด้วย เอกลักษณ์ของซาวาระก็คือการเป็นเมืองแห่งสายน้ำ เพราะมีแม่น้ำโอโนะไหลผ่าน ซึ่งเราสามารถล่องเรือชมบรรยากาศสุดแสนจะเงียบสงบและบ้านเรือนสองริมฝั่งแม่น้ำได้ โดยเรือจะล่องไปตามแม่น้ำผ่านสะพานโทโยฮาชิ สะพานเก่าแก่ที่น้ำไหลออกมาจากสะพานคล้ายน้ำตก ใครที่ชอบความเงียบสงบ บรรยากาศย้อนยุค อยากสโลว์ไลฟ์ชิลๆ ในเมืองน่ารักๆ ล่ะก็ต้องเดินทางไปที่ซาวาระแห่งนี้เลย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?
ที่อยู่