เอ็กซ์พีเดียเชื่อว่าแฟนๆ ของเราต้องเป็นสายเปย์และนักช้อปตัวยงกันเยอะมากแน่ๆ ดังนั้นเราขอเอาใจสายเปย์ที่ชอบช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจด้วยการชี้พิกัด 5 แหล่งช้อปปิ้งไต้หวันกันสักหน่อย แต่ละที่ที่เรานำมาฝากนี้มีความโดดเด่นและแตกต่างกันไป เผื่อเพื่อนๆ ของเราคนไหนมีแผนจะเดินทางไปไต้หวันพอดี จะได้ตามไปช้อปปิ้งของดีกันได้ถูกแหล่งยังไงล่ะ

ช้อปปิ้งวนไป! กับ 5 แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน

info-TaiwanShopping-01


1

ซีเหมินติง (Ximending)

ซีเหมินติง-Ximending-01

ซีเหมินติง-Ximending-02
1. Daebagjib 5

เริ่มต้นแหล่งช้อปปิ้งไต้หวันที่แรกกันด้วยย่านซีเหมินติง ย่านวัยรุ่นสุดชิคที่เป็นแหล่งรวมแฟชั่นอัพเดทและอินเทรนด์ที่สุดในไต้หวัน มีสินค้าให้เลือกช้อปปิ้งครบทุกรูปแบบตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง รวมไปถึงเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร ร้านชานมไข่มุก คาเฟ่ โรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ และโรงแรมมากมาย เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของไต้หวันที่ไม่มาไม่ได้เลยจริงๆ

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

2

ตลาดเสื้อผ้าอู่เฟินปู่ (Wufenpu Wholesale Market)

ตลาดเสื้อผ้าอู่เฟินปู่-Wufenpu-Wholesale-Market-01

ตลาดเสื้อผ้าอู่เฟินปู่-Wufenpu-Wholesale-Market-02
ตลาดเสื้อผ้าอู่เฟินปู่-Wufenpu-Wholesale-Market-03

หากเพื่อนๆ อยากช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูกสุดๆ แบบราคาส่งเหมือนประตูน้ำบ้านเราต้องไปช้อปปิ้งกันที่ตลาดเสื้อผ้าอู่เฟินปู่ ที่นี่มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับต่างๆ มากมายให้เราได้ช้อปปิ้งกันแบบกระเป๋าฉีกแน่นอน ซึ่งการมาช้อปปิ้งที่นี่ก็มีข้อมูลที่เพื่อนๆ ต้องทราบกันสักนิดคือ หากเพื่อนๆ อยากได้เสื้อผ้าราคาส่งก็ต้องมาช้อปปิ้งในวันจันทร์ แต่ถ้าอยากได้เสื้อผ้าอัพเดทแฟชั่น ของใหม่ๆ ก็ต้องมาวันอังคาร เพราะวันอังคารเป็นวันลงของใหม่ตามร้านต่างๆ ซึ่งการมาช้อปปิ้งที่นี่แนะนำว่าให้เตรียมเงินสดไปให้พร้อม เพราะร้านค้าส่วนใหญ่จะรับเป็นเงินสด

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

3

ตลาดซื่อหลิน (Shilin Night Market)

ตลาดซื่อหลิน-Shilin-Night-Market-01

ตลาดซื่อหลิน-Shilin-Night-Market-02
ตลาดซื่อหลิน-Shilin-Night-Market-03

ตลาดซื่อหลินคือแหล่งช้อปปิ้งไต้หวันประเภทตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดและคึกคักที่สุดในไต้หวันเลยก็ว่าได้ ตลาดซื่อหลินแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนในร่มและโซนกลางแจ้ง ซึ่งโซนในร่มจะขายพวกอาหารสตรีทฟู้ดของไต้หวันที่มีมากกว่า 500 ร้าน ทั้งมะนาวน้ำผึ้งใส่อ้ายหวี้ (Aiyu Jelly) ชานมไข่มุก ไก่ทอดยักษ์ ปลาหมึก เต้าหู้เหม็น ซาลาเปาทอด ฯลฯ ให้เลือกกินกันจนอิ่มพุงกาง รวมไปถึงเสื้อผ้า เครื่องประดับ ตุ๊กตา ส่วนโซนกลางแจ้งก็มีอาหารขายเช่นกัน รวมไปถึงร้านขายของฝาก ร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอางด้วย บอกเลยว่าเตรียมเงินและร่างกายให้พร้อม เพราะตลาดซื่อหลินมีของให้เลือกช้อปปิ้งมากมายจนอาจหิ้วของกลับโรงแรมไม่ไหวจริงๆ

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

4

ตลาดกงฮัว (Guanghua Market)

ตลาดกงฮัว-Guanghua-Market-01

ตลาดกงฮัว-Guanghua-Market-02
ตลาดกงฮัว-Guanghua-Market-03

ขอเอาใจหนุ่มๆ กันบ้างกับแหล่งช้อปปิ้งไต้หวันที่ตลาดกงฮัว แหล่งขายอุปกรณ์ไอทีที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ที่นี่มีสินค้าไอทีให้เลือกช้อปปิ้งมากมาย รวมถึงเป็นที่ตั้งของ Guanghua Digital Plaza ที่เหมือนห้างพันธุ์ทิพย์บ้านเราอีกด้วย โดยตลาดกงฮัวแห่งนี้มีขายทั้งโทรศัพท์มือถือ แกดเจ็ตต่างๆ โทรทัศน์ โน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ เครื่องดนตรี เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเล่นเกมส์ แผ่นเกมส์ ฯลฯ ให้หนุ่มๆ ได้ละลายทรัพย์ไม่แพ้แหล่งช้อปของสาวๆ เลย

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

4

ถนนกล้องถ่ายรูป (Taipei Camera Street)

ถนนกล้องถ่ายรูป-Taipei-Camera-Street-01

ถนนกล้องถ่ายรูป-Taipei-Camera-Street-02
ถนนกล้องถ่ายรูป-Taipei-Camera-Street-03

สำหรับแหล่งช้อปปิ้งไต้หวันที่สุดท้ายขอเอาใจเพื่อนๆ ที่เล่นกล้องกันสักนิด หากเพื่อนๆ ต้องการแหล่งซื้อกล้องถ่ายรูปที่ถูกที่สุดและใหญ่ที่สุดในไต้หวันเราแนะนำให้ไปช้อปปิ้งกันที่ถนนกล้องถ่ายรูปได้เลย เพราะที่นี่มีร้านขายกล้องถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก อยากจะซื้อกล้องรุ่นใหม่มือหนึ่ง มือสอง กล้องรุ่นเก่า หรือจะเป็นกล้องฟิล์ม กล้องโพราลอยด์ กล้องถ่ายวิดิโอ อุปกรณ์ถ่ายภาพ อะไหล่กล้อง ม้วนฟิล์ม และอื่นๆ อีกมากมายเกี่ยวกับกล้องก็มีให้เลือกซื้อหากันครบ!

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?