ในเวลาเที่ยงคืนของวันส่งท้ายปีเก่า 2560 คนทั่วโลกพร้อมใจกันนับถอยหลังเพื่อเริ่มต้นก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2561 ขณะที่คนไทยกลุ่มหนึ่งอาจไปเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ในประเทศใกล้เคียง และบางส่วนอาจกำลังวางแผนที่จะไปเฉลิมฉลองเทศกาลพิเศษนี้ที่ไหนสักแห่ง เอ็กซ์พีเดียจึงนำข้อมูลการค้นหาจุดหมายปลายทางในปี 2560 และความต้องการใช้เที่ยวบินในปี 2559 ที่คนไทยและคนทั่วโลกส่วนใหญ่จองในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม 2560 มาเผยแพร่เพื่อให้คุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด

black friday

“คงยังไม่สายเกินไปหากจะทำการจองห้องพักในนาทีสุดท้ายเพื่อพักผ่อนในช่วงวันหยุดสิ้นปี ด้วยเคล็ดลับการจองอย่างรวดเร็วจากเอ็กซ์พีเดียและการค้นหาเพียงเล็กน้อย นักท่องเที่ยวสามารถพบข้อเสนอที่ดีที่สุดเพื่อไปฉลองเทศกาลปีใหม่ในจุดหมายปลายทางแสนวิเศษได้อย่างที่ต้องการ แม้ในช่วงเวลาที่คนนิยมท่องเที่ยวกันเช่นเทศกาลปีใหม่ คุณก็สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 59 เปอร์เซ็นต์ที่รวมค่าตั๋วเครื่องบินและค่าโรงแรมแล้ว หรือจะจองในวันสุดสัปดาห์กับดีล Black Friday ซึ่งได้รับส่วนลดค่าโรงแรมสูงสุดถึง 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อจองกับเอ็กซ์พีเดีย”

ลาวิเนีย ราชราม หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรประจำภูมิภาคเอ็กซ์พีเดีย

ฉลองส่งท้ายปีเก่าที่ไหนดี? สำหรับชาวไทย


คนไทยส่วนใหญ่นิยมไปเฉลิมฉลองเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ในเมืองที่ไม่ไกลมาก เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ โตเกียว ไทเป และฮ่องกง ซึ่งเป็น 5 อันดับจุดหมายปลายทางยอดนิยม (อ้างอิงจากยอดการจองเที่ยวบินช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าในปี 2559) ในขณะเดียวกันเมืองยอดนิยมในประเทศไทยก็มีราคาตั๋วเฉลี่ยถูกที่สุดในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า โดยเที่ยวบินมาที่กรุงเทพฯ มีราคาถูกที่สุดเป็นอันดับ 1 รองลงมาคือขอนแก่นและอุดรธานี

10 อันดับจุดหมายปลายทางยอดนิยมจากประเทศไทย

1. โตเกียว 6. โอซาก้า
2. ไทเป 7. เกาะสมุย
3. ภูเก็ต 8. กระบี่
4. ฮ่องกง 9. โซล
5. เชียงใหม่ 10. สิงคโปร์

*อ้างอิงจากข้อมูลการเดินทางปี 2559 ช่วงวันที่ 26-31 ธ.ค.

10 อันดับจุดหมายทางยอดนิยมที่มีราคาตั๋วเครื่องบินต่ำที่สุดจากสิงคโปร์

1. กรุงเทพฯ 6. สุราษฎร์ธานี
2. ขอนแก่น 7. เชียงใหม่
3. อุดรธานี 8. กระบี่
4. หาดใหญ่ 9. โฮจิมินห์ซิตี้
5. ย่างกุ้ง 10. เวียงจันทน์

**อ้างอิงจากข้อมูลการเดินทางปี 2559 ช่วงวันที่ 26-31 ธ.ค.

ฉลองส่งท้ายปีเก่าที่ไหนดี? สำหรับคนส่วนใหญ่ทั่วโลก


1

ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่ลั่นระฆังจัดงานฉลองเทศกาลปีใหม่ โดยชาวออสเตรเลียส่วนใหญ่มักจะเฉลิมฉลองกันในแถบประเทศใกล้เคียง ส่วนจุดหมายปลายทางได้รับการค้นหามากที่สุด 7 อันดับแรกในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าในปี 2560 นี้ ปรากฏว่าบาหลีเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุด รองลงมาคือกรุงนิวเดลี สิงคโปร์ และกรุงเทพฯ ตามลำดับ สำหรับผู้ที่ชอบเที่ยวใกล้ๆ ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน

2

เบลเยียม

การเดินทางจากเบลเยียมมากรุงเทพฯ เพื่อมาเที่ยวในช่วงปีใหม่อาจฟังดูเหมือนเป็นเรื่องที่น่าแปลก แต่กลับกลายเป็นว่าชาวเบลเยียมค่อนข้างชอบสภาพอากาศของเมืองหลวงแห่งนี้ เมื่อปีที่แล้วกรุงเทพฯ อยู่ใน 5 อันดับแรกของเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า และครองอันดับ 1 ในบรรดาจุดหมายปลายทางที่ชาวเบลเยียมกำลังค้นหาเที่ยวบินเพื่อวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในสิ้นปีนี้

3

ฝรั่งเศส

ในอดีตชาวฝรั่งเศสชอบเฉลิมฉลองในเมืองหลวงต่างๆ ของยุโรป เช่น กรุงโรม ลอนดอน และบาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากยอดการจองเที่ยวบินช่วงปีใหม่ในปี 2559 แต่ในปีนี้กรุงเทพฯ ภูเก็ต และฮ่องกงขึ้นมาอยู่ใน 5 อันดับแรกของปลายทางที่ได้รับการค้นหามากที่สุดในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2560

4

อินเดีย

ปีที่ผ่านมาชาวอินเดียเฉลิมฉลองปีใหม่กันใกล้ๆ เช่น ในรัฐกัว นิวเดลี สิงคโปร์ และกรุงเทพฯ ซึ่งเป็น 5 จุดหมายปลายทางยอดนิยม ทว่าในปีนี้อเมริกากำลังได้รับความสนใจอย่างมาก 5 อันดับแรก ได้แก่ ซานฟรานซิสโก ลอสแอนเจลิส ซีแอตเทิล และนิวยอร์ก อเมริกาจะเสิร์ฟความสุขให้คุณในรูปแบบที่แตกต่างและตื่นตาตื่นใจ เช่น รับประทานอาหารค่ำบนเรือสำราญสุดหรู หรือเคาท์ดาวน์สุดปังที่ไทม์สแควร์

5

ญี่ปุ่น

แม้ในปีที่แล้วญี่ปุ่นจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุดจากยอดจองเที่ยวบินช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า แต่โอซาก้ากำลังกลับมาได้รับความนิยมในการเฉลิมฉลองปีใหม่ในปีนี้ ด้วยราคาตั๋วโดยเฉลี่ยที่ต่ำที่สุดในช่วงเทศกาลวันหยุด (อ้างอิงจากข้อมูลความต้องการเที่ยวบินในปี 2559) โอซาก้าจึงนับว่าคุ้มค่าและประหยัดค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวหากจองเที่ยวบินล่วงหน้าก่อนออกเดินทางตั้งแต่ 7 – 13 วัน

6

มาเลเซีย

ปีที่แล้ว กรุงเทพฯ ลังกาวี และไทเป เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและได้รับการค้นหาเที่ยวบินช่วงปีใหม่มากที่สุด ในปีนี้ลังกาวีอาจจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ด้วยเป็นจุดหมายปลายทางที่มีราคาตั๋วเฉลี่ยต่ำที่สุดรองจากกรุงเทพฯ (อ้างอิงจากข้อมูลการจองในปี 2560)

7

สิงคโปร์

ชาวสิงคโปร์รักการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่โดยการไปเที่ยวประเทศใกล้บ้าน อย่างเช่น โตเกียว กรุงเทพฯ ฮ่องกง ไทเป และบาหลี ซึ่งเป็น 5 จุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับชาวสิงคโปร์ (อ้างอิงจากความต้องการเที่ยวบินสำหรับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าในปี 2559) ข่าวดีก็คือจุดหมายปลายทางในเอเชียมีราคาตั๋วเฉลี่ยที่ต่ำสุดสำหรับเที่ยวบินในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยกัวลาลัมเปอร์ถูกที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ตามด้วยปีนัง และลังกาวี

8

สหราชอาณาจักร

การเคาท์ดาวน์ที่หน้าหอนาฬิกาบิ๊กเบนในวันส่งท้ายปีเก่าถือเป็นประเพณีนิยมของชาวอังกฤษ แต่ดูเหมือนว่าชาวอังกฤษได้แผ่ขยายประเพณีนี้ออกไปยังนานาประเทศด้วย เช่น เอดินบะระ ทว่าในปี 2560 จุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกลับเป็นดูไบ เคปทาวน์ และโจฮันเนสเบิร์กแทน

9

สหรัฐอเมริกา

นิวยอร์กนับเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการเดินทางไปเคาท์ดาวน์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่นิวยอร์กอาจจะไม่ได้ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในปีนี้ ด้วยมีจุดหมายปลายทางแห่งใหม่อย่างโฮโนลูลูและลาสเวกัสขึ้นมาครองอันดับ 1 ในปี 2560 แทน อาจเพราะชายหาด เรือสำราญหรู และเทศกาลปีใหม่ที่เกาะไวกีกิของโฮโนลูลูนั้นดึงดูดใจมากกว่าก็เป็นได้

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เรานำมาฝากกันแล้ว เรายังมีโปรโมชั่นดีๆ สำหรับใครก็ตามที่เตรียมวางแผนพักผ่อนตอนสิ้นปีด้วย โดยการลงชื่อเข้าใช้หรือสมัครเป็นสมาชิกกับ Expedia + Rewards พร้อมรับคะแนนสะสม ข้อเสนอ และสิทธิพิเศษต่างๆ เฉพาะสมาชิกเท่านั้น และยังสามารถประหยัดเพิ่มได้อีก 10 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่าขึ้นอยู่กับโรงแรมที่เลือกจองเพียงแค่ลงชื่อเข้าใช้งานเท่านั้น ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่


*หมายเหตุ ข้อมูลเที่ยวบินนี้อ้างอิงจากยอดการจองในปี 2560 และยอดการเดินทางระหว่างวันที่ 26-31 ธันวาคม 2560 ความต้องการจะขึ้นอยู่กับปริมาณการเปลี่ยนแปลงตั๋วเครื่องบินในช่วงเวลาเหล่านี้ และราคาตั๋วเครื่องบินก็ขึ้นอยู่กับข้อมูลการค้นหาเที่ยวบินทางเว็บไซต์ของเอ็กซ์พีเดียระหว่างวันที่ 15 สิงหาคม-15 กันยายน 2560 โดยมีกำหนดเดินทางวันที่ 30-31 ธันวาคม 2560 ซึ่งราคานั้นขึ้นอยู่กับการเลือกเที่ยวบิน ที่พัก และวันที่เดินทาง

 ทั่วโลกไปเที่ยวที่ไหนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปี