เดือนสิงหาถือเป็นเดือนสำหรับคุณแม่ วันแม่ที่ผ่านมาใครพาคุณแม่ไปเที่ยวไม่ทันไม่เป็นไรนะครับ ยังมีเวลาเหลืออยู่อีกตั้ง 2 อาทิตย์ ถ้าคุณแม่ของใครน้อยใจ แอบงอนเบาๆ ไม่เป็นไรครับ Frank ประกันภัยรถยนต์จะพาคุณไปดูเองว่าสิงหานี้พาแม่เที่ยวที่ไหนดี

ที่เที่ยว สิงหานี้ พาแม่เที่ยวไหม


1

กินข้าว ชมวิวที่เขาใหญ่

ที่เที่ยว เขาใหญ่

ภาพจาก: Shutterstock

คุณแม่ท่านไหนสายป่าเขาเราก็ต้องพาแม่ไปเขาใหญ่ ขับรถจากกรุงเทพฯ ไม่ถึง 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้วครับ ชมวิวธรรมชาติ ถ้าบ้านไหนสะดวกนอนค้างคืนตอนเช้าก็มีสิทธิ์ลุ้นชมทะเลหมอกอีกด้วยนะครับ ส่วนบ้านไหนอยากเที่ยวแค่วันเดียว ขับรถไปแล้วชมวิวธรรมชาติ รับไอดินกลิ่นป่าเติมเต็มความสุขชื่นสุขใจให้แม่และเราก่อนขับรถกลับบ้านก็เป็นไอเดียที่ดีครับ

จองที่พักในเขาใหญ่

 

2

พาแม่ไปแพ เล่นน้ำสุขใจ

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ภาพจาก: Shutterstock

คุณแม่ท่านไหนสายผจญภัย Adventurous ต้องพามาทางนี้เลย จังหวัดกาญจนบุรี พาแม่นั่งรถไฟชมทางรถไฟสายมรณะ เล่นเครื่องเล่นที่แพบนเขื่อน ขี่รถ ATV กับรถ Buggy หากลูกๆ อยากจะเล่นเจ็ทสกีก็ทำได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นทางน้ำหลายอีกชนิดเลย ต้องลองพาแม่ไปสัมผัสแล้วแหละครับ

จองที่พักใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว

 

3

ช้อปปิ้งริมคลอง สุขใจที่อัมพวา

ตลาดน้ำอัมพวา

ภาพจาก: Shutterstock

คุณแม่สายเดินตลาดเชิญทางนี้ ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามรอคุณและคุณแม่อยู่ รับรองคุณแม่ได้ช้อปปิ้งเดินตลาดสมใจ ไม่ว่าจะช้อปจากตลาดน้ำ ช้อปจากแผงลอยเล็กๆ ริมข้างทางที่ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดริมคลองในตัวจังหวัดสมุทรสงคราม ให้คุณแม่ช้อปปิ้งผลไม้จากสวน เพราะที่นี่มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว ฝรั่ง มะพร้าว ชมพู่ ส้มโอ รับรองว่าอิ่มอร่อยแน่นอน นอกจากอิ่มท้องแล้วยังอิ่มใจที่ได้ไปเที่ยวกับคุณแม่อีกนะครับ

จองที่พักในอัมพวา

 4

จูงมือแม่เดินเที่ยวท่ามหาราช

ท่ามหาราช

ภาพจาก: Shutterstock

สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่อยากขับรถไปไหนไกล frank ว่าลองพาคุณแม่ไปกินข้าวมื้อเย็นริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ท่ามหาราชก็เข้าทีนะครับ มีร้านอาหารมากมายให้นั่งชิลริมน้ำ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟชิคๆ ให้ไปถ่ายรูปคู่กับแม่อวดเพื่อนด้วยนะ แนะนำว่าไปเดินเล่นบ่ายๆ และทานมื้อค่ำนะครับ เพราะวิวตอนเย็นของที่นี่สวยมากกกกกกกก

จองที่พักในพระนคร

สิงหานี้ใครยังไม่ได้พาแม่เที่ยวก็ลองเก็บสถานที่เด็ดๆ เหล่านี้เป็นไอเดียไว้ง้อคุณแม่ รีบพาคุณแม่ไปเที่ยวก่อนหมดเดือนสิงหานะครับ รักของแม่จะได้ยังอบอุ่นเหมือนเดิมครับ


ขอบคุณข้อมูลจาก

frank_new_logo

จาก Frank.co.th

Frank ประกันภัยรถยนต์ที่รวดเร็ว เรียบง่าย และจริงใจกับคุณ ประกันอุบัติเหตุทางรถยนต์ คุ้มครองอุบัติเหตุแบบรถชนรถ ภัยจากการโจรกรรม ภัยธรรมชาติ/น้ำท่วม และคุ้มครองที่ครอบคุมอีกมากมาย