ทำงานเหนื่อยมาทั้งปีแล้ว ปีใหม่นี้หลายคนคงไม่อยากขับรถเหนื่อยๆ หลายชั่วโมงเพื่อไปเที่ยวไกลๆ แต่ครั้นจะให้เคาท์ดาวน์อยู่บ้านก็ออกจะเหงาไปหน่อย ดังนั้นเราขอแนะนำจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดีน่าไปเที่ยวพักผ่อน ไม่ต้องปวดหัวกับรถติด แถมยังได้เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ อีกด้วย

ปีใหม่เที่ยวไหนดี ใกล้กรุงเทพ?


1ปาร์ตี้ริมหาดพัทยา

Pattaya NY2_1448611137479

ภาพจาก: PR. Pattaya/Facebook.com/PRPATTAYA

หนุ่มๆ สาวๆ ผู้รักแสงสีเสียง อยากหาที่ดริงค์และแดนซ์ข้ามปีกับกลุ่มเพื่อนซี้ ต้องรีบจองที่พักพัทยาด่วน! เพราะงานปีใหม่ที่นี่เรียกได้ว่าทุ่มทุนเต็มที่ มีคอนเสิร์ตสนุกสุดมันส์จากศิลปินชื่อดังบริเวณท่าเรือแหลมบาลี-ฮาย มีซุ้มอาหารเครื่องดื่มมากมาย พร้อมโชว์พลุสุดอลังการงานสร้าง เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่สมกับตำแหน่งเมืองขวัญใจนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

รับลมหนาวสุดโรแมนติกที่ราชบุรี

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 05

ภาพจาก: Facebook.com/SceneryVintageFarm/

ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ก็ควงคนรู้ใจไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ได้ที่อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี จะไปเที่ยวฟาร์มแกะที่ The Scenery Resort & Farm ก็ฟินสุดๆ เพราะอากาศดีทั้งวัน หรือแวะแช่น้ำร้อนอุ่นที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึงก็ชิลไปอีกแบบ ส่วนคืนวันสิ้นปี เตรียมตัวนับถอยหลังได้ที่บ้านหอมเทียน มีจัดงานปีใหม่น่ารักๆ ตกแต่งด้วยเทียนแฟนซีสวยงาม พร้อมดนตรีเพราะๆ หลากหลายแนว

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

เคาท์ดาวน์กับสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่เขาใหญ่

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 04

กิจกรรมงานฉลองปีใหม่ที่ปาลิโอ. ภาพจาก: Palio Khaoyai/Facebook.com/welovepalio

ถ้าจะไปทริปปีใหม่แล้วต้องมานั่งเป็นห่วงน้องหมาน้องแมวที่บ้านแล้วละก็ แก้ปัญหาโดยการพาพวกเขาไปเที่ยวด้วยซะเลย! เราขอแนะนำที่เที่ยวใกล้ๆ อย่างเขาใหญ่ ซึ่งมีรีสอร์ท คอมมูนิตีมอลล์ และร้านอาหารมากมายพร้อมต้อนรับเพื่อนสี่ขา เช่น ไร่องุ่น GranMonte ฟาร์มโชคชัย Panther Creek เป็นต้น และถ้าส่งน้องหมาเข้านอนแล้ว เจ้าของอยากแวบออกมาเก็บบรรยากาศเคาท์ดาวน์สนุกๆ Palio ก็มีกิจกรรมส่งท้ายปีและคอนเสิร์ตจากศิลปิน The Voice 3 ซึ่งเข้าชมได้ฟรี!

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

เฮฮากับแก๊งเพื่อนที่หัวหิน

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 02

บรรยากาศงานฉลองปีใหม่ที่หัวหินมาร์เก็ต วิลเลจ. ภาพจาก: Hua Hin Market Village/Facebook.com/marketvillage

ขับรถจากกรุงเทพฯ เพียงอึดใจเดียวก็มาเคาท์ดาวน์สนุกๆ ที่หัวหินได้แล้ว ที่หัวหินมาร์เก็ต วิลเลจ จัดกิจกรรมปีใหม่เจ๋งๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานตลอดค่ำคืน แต่ถ้าอยากเคาท์ดาวน์แบบชิลๆ ลองจองที่พักเป็นบ้านหลังใหญ่ ตั้งเตาบาร์บีคิวปิ้งอาหารทะเลกินกันให้พุงกาง แล้วนั่งเล่นรอดูแสงแรกของปีริมชายหาด รับรองว่าไอเดียนี้ได้ใจเพื่อนๆ แน่นอน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

5

ทำบุญรับปีใหม่กับครอบครัวที่อยุธยา

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 01

กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีที่วัดใหญ่ชัยมงคล. ภาพจาก: Wat Yai Chaimongkol/Facebook.com/watyai

ปีใหม่นี้ มาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลุงป้าน้าอาบ้าง พาท่านไปพักผ่อนที่อยุธยาสักสองคืน ตื่นเช้ามาทำบุญตักบาตร ออกไปไหว้พระที่วัดคู่บ้านคู่เมืองเช่น วัดใหญ่ชัยมงคลและวัดพนัญเชิงวรวิหาร หาร้านอาหารอร่อยบรรยากาศดีๆ ทานกันพร้อมหน้าพร้อมตา ส่วนคืนวันที่ 31 ธันวาคม พาท่านไปสวดมนต์ข้ามปีเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ให้จิตใจแจ่มใสตั้งแต่ต้นปี

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?