ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลสงกรานต์ คอปาร์ตี้คงเตรียมตัวฉลองต้อนรับปีใหม่ไทยกันบ้างแล้ว และนี่คือแหล่งปาร์ตี้ฉลองสงกรานต์สุดมันส์ทั่วไทย

กรุงเทพ (Bangkok)

สงกรานต์ กรุงเทพ
วันที่ 13-15 เมษายน

ถนนข้าวสาร

ถนนท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกที่จะมีการปิดถนนให้เล่นน้ำกันตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ความสนุกอยู่ที่การเดินเบียดเสียดกันไปบนถนนที่เต็มไปด้วยหนุ่มสาวทั้งไทยและเทศ ปาร์ตี้โฟมกลางแจ้งพร้อมดนตรีจังหวะเร่าร้อน และกิจกรรมปาร์ตี้พร้อมเสียงดนตรีกระหึ่มตรงด้านหน้าโรงแรมบัดดี้ ลอดจ์ ตกดึกไปต่อที่สุดยอดผับดนตรีสด Brick Bar อยู่ชั้นใต้ดินของบัดดี้ ลอดจ์ ถนนข้าวสาร หรือหากชอบเพลงป๊อปร่วมสมัยก็ต้อง Molly ซอยรามบุตรี

ส่วนที่พักแนะนำคือ Buddy Boutique Inn ที่มีห้องพักสไตล์ปูนเปลือยล็อฟสุดเท่ และบ้านชาติโรงแรมที่ตกแต่งสไตล์ย้อนยุคแบบอินโดจีน

RCA

แหล่งเที่ยวกลางคืนอย่าง RCA จะมีการปิดถนนตั้งเวทีคอนเสิร์ตเริ่มตั้งแต่หกโมงเย็นถึงตี 2  ให้ทุกคนได้สนุกกับเพลงแดนซ์สุดมันจากดีเจชั้นนำของเมืองไทยพร้อมเล่นสาดน้ำกันให้เย็นชุ่มฉ่ำถ้าอยากไปเบียดกับหนุ่มๆ สาวๆ ขาแดนซ์ก็ต้องที่ Slim ​และ Route66 ผับสุดฮิตของย่านนี้ที่นี่คิดค่าเข้า และค่าน้ำเป็นถังที่หลักร้อยขึ้นไป แต่รับประกันความมันแบบหาไม่ได้ที่ไหนในกรุงเทพฯ

ห้องพักแถวๆนี้ก็มี Grand Mercure Fortune Bangkok ที่มั่นใจเรื่องคุณภาพบริการ หรือจะเป็น A One Boutique Hotel บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ก็สะดวกเช่นกัน

ถนนสีลม

ที่นี่เริ่มปิดถนนกันตั้งแต่ช่วงสายของวัน นักเล่นน้ำไม่ได้มาที่นี่เพื่อเล่นน้ำเท่านั้นแต่มาพร้อมลีลาการเต้น โดยเฉพาะที่หน้าสีลมซอย 2 แหล่งท่องเที่ยวของชาวสีรุ้งที่จัดเต็มกันทุกปีมาซอยนี้แล้วก็อย่าลืมแวะเที่ยว DJ Station ผับสุดมันของชาวเกย์ ที่รับรองว่าไม่ว่าเพศไหน ก็สนุกได้กับเพลงสุดตื๊ดของที่นี่ ระหว่างวัน แวะเติมพลังด้วยข้าวไข่เจียวร้อนๆ จากร้านริมถนนในซอยเล็กๆ อย่างศาลาแดง หรือซอยคอนแวนต์ หรือแวะกินขนมกินกาแฟที่ Bitterman ร้านคาเฟ่สุดเท่ที่ตกแต่งสไตล์ล็อฟต์พร้อมต้นไม้เขียวๆ หรือจะแวะ Burger King  ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงก็ได้

ส่วนเรื่องที่พักอาจจะเลือกที่ Sofitel So หัวถนนสาทร ที่สามารถเดินมาสีลมได้ในไม่กี่นาที หรือจะเลือก D Varee Diva Bally Silom บนถนนสีลมหน้าซอย 2 ก็สะดวกดี


เชียงใหม่ (Chiang Mai)

วันที่ วันที่ 13-15 เมษายน
สถานที่ คูเมืองเชียงใหม่

 

นอกจากงาน “ประเพณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่” ที่พร้อมพรั่งด้วยกิจกรรมทางศาสนาและวัฒนธรรมที่นี่ยังโด่งดังในฐานะเป็นหนึ่งในสุดยอดที่เที่ยวสงกรานต์แห่งหนึ่งของไทยตลอดถนนคูเมืองทั้ง 4 ด้านจะเต็มไปด้วยนักเล่นน้ำมากมายทั้งไทยและต่างชาติที่ต่างขับรถวนเวียนเล่นน้ำกันตลอดสองฟากฝั่ง ตกกลางคืนก็ต้องที่ Warm Up ผับอันดับหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ ที่ให้คุณได้เต้นกันยันตีสอง

ส่วนที่พักก็มีให้เลือกทั้งในบริเวณคูเมืองเช่น Thapae Loft ที่พักสไตล์ปูนเปลือยแบบลอฟต์ใกล้ประตูท่าแพ และที่ถนนนิมมานเหมินทร์ เช่น Eastin Tan ที่แยกรินคำ


ขอนแก่น (Khon Kaen)

ปาร์ตี้สงกรานต์ 01

วันที่ วันที่ 13-15 เมษายน
สถานที่ ถนนข้าวเหนียว

 

ที่นี่เคยสร้างสถิติเล่นเวฟ หรือคลื่นมนุษย์มากที่สุดในโลก จนกลายเป็นไฮไลท์ที่ดึงดูดผู้คนมากมายให้มาร่วมเล่นเวฟและเล่นน้ำกันทุกปีแต่ละปีก็มอบความมันเต็มสตรีมมีทั้งเหล่านักดนตรีและดีเจเปิดแผ่นที่เล่นกันตั้งแต่เช้าไปจนถึงเที่ยงคืนถ้าชอบตะลุยผับ ก็ต้อง U Bar ผับสุดตื๊ดของชาวขอนแก่น หรือผับเล่นสดยอดฮิตอย่าง Snop

ส่วนที่พักก็อาจจะเลือกอยู่ในเมือง เช่น Centara Hotel & Convention Centre ที่มาพร้อมห้องสวยตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย หรือหากมีรถขับและชอบบรรยากาศธรรมชาติแนะนำที่ Wishing Tree Resort ที่พักริมน้ำสุดน่ารักที่นำผ้าขาวม้ามาตกแต่งห้องให้ดูเก๋ขึ้น


พัทยา (Pattaya)

สงกรานต์_พัทยา

วันที่ วันที่ 19 เมษายน
สถานที่ ชายหาดพัทยา ชายหาดบางแสน

 

สงกรานต์ที่พัทยาโดดเด่นด้วยการจัดงานหลังช่วงวันสงกรานต์ปกติ โดยปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 18-19 เมษายน หรือที่เรียกว่าวันไหลตามธรรมเนียมทำบุญขึ้นปีใหม่ของชาวเลที่มักจะขนทรายจากชายหาดไปที่วัดเพื่อก่อกองทรายและจะมีการเล่นน้ำกันในวันที่ 19 เมษายน หากอยากเพิ่มดีกรีความมันก็ต้องแวะไปที่ Differ ผับดังของเมืองหรือที่ Hard Rock Hotel Pattaya ที่ขึ้นชื่อเรื่องปาร์ตี้โฟมสุดมัน จะเข้าพักที่นี่เลยก็จะสะดวกมาก เพราะเสร็จปาร์ตี้ปุ๊ป ก็ขึ้นห้องได้เลยทางด้านหาดบางแสนก็มีการเล่นสงกรานต์ช่วง13-15 เมษายน ที่ถนนข้าวหลาม ที่ห้ามพลาดก็คืองานวันไหลที่ชายหาดบางแสน ที่จะมีการสร้างประติมากรรมกองทรายสวยงามบนชายหาดให้ไปถ่ายรูปกันได้ทั้งวัน


ภูเก็ต (Phuket)

สงกรานต์_หาดป่าตอง

วันที่ วันที่ 13-14 เมษายน
สถานที่ ซอยบางลา หาดป่าตอง

 

ที่ซอยบางลา ชายหาดป่าตอง มีการเล่นน้ำกันสุดมันโดยบรรดานักท่องเที่ยวและคนไทยที่เดินทางไปร่วมสร้างความสนุกด้วยกันตลอดทั้งถนนตั้งแต่เช้าไปจนถึงค่ำอย่าลืมต่อความมันกันที่ Seduction Beach Club & Disco สวรรค์ของคนชอบแดนซ์แต่ละคืนจะมีเหล่าดีเจทั้งในและต่างประเทศมามิกซ์เพลงระเบิดความมันบนฟลอร์ทั้งคืน

ส่วนที่พักแนะนำคือ La Flora Resort Patong ที่ติดทั้งชายหาดป่าตอง และใกล้ซอยบางลา หรือถ้าชอบที่พักแบบเรียบเท่ก็ต้องเป็น The Nap Patong ที่อยู่ถัดไปอีกซอย