พร้อมกันหรือยังคะ บรรดาคอคอนเสิร์ตและผู้รักในเสียงดนตรีทั้งหลาย กับ “มหกรรมดนตรีนานาชาติเมืองพัทยา” หรือ พัทยามิวสิคเฟสติวัล 2558 (PATTAYA INTERNATIONAL MUSIC FESTIVAL 2015)  ซึ่งในปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 -22 มีนาคม 2558 ณ บริเวณจัดงาน เลียบถนนสายชายหาดพัทยา จากพัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ ไปจนถึงแหลมบาลีฮาย

ปาร์ตี้คอนเสิร์ตริมหาด กับวงดนตรีชั้นนำทั้งไทยและเทศ

มหกรรมดนตรียิ่งใหญ่ประจำปีของพัทยาที่ทุกคนตั้งตารอนี้ จัดขึ้นประมาณสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมีนาคม โดยปีนี้นับเป็นปีที่ 13 ที่กิจกรรมจะได้มอบความบันเทิงอย่างเต็มอิ่มให้คอคอนเสิร์ตได้สัมผัสประสบการณ์สนุกสนานกับดนตรีหลากหลายสไตล์แบบจัดเต็ม และเช่นเคยเวทีการแสดงจะแยกไปตามประเภทของคนตรี เพื่อเอาใจคอเพลงแนวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นป็อบ ร็อค แจ๊ซ ฮิปฮอป หรือแดนซ์ ตลอด 3 ค่ำคืน กลุ่มศิลปิน นักร้อง นักดนตรี จากนานาประเทศจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นแสดงตามแต่ละเวที ให้ทุกคนได้สนุกสนานดื่มด่ำ เร้าใจไปกับเสียงดนตรี เริ่มจากเวทีแรกที่วงเวียนปลาโลมาไปจนถึงเวทีที่แหลมบาลีฮาย พร้อมกับโอกาสที่จะได้ลิ้มรสอาหารนานาชาติจากโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำในราคากันเอง ท่ามกลางบรรยากาศริมชายหาดพัทยา โดยการแสดงคอนเสิร์ตจะจัดในช่วงเวลา 18.00-01.00 น.

เทศกาลดนตรี พัทยาพัทยามิวสิค เฟสติวัลPattaya music festivalPattaya music festivalเทศกาลดนตรี พัทยาเทศกาลดนตรี พัทยาพัทยามิวสิค เฟสติวัลพัทยามิวสิค เฟสติวัลพัทยามิวสิค เฟสติวัลPattaya music festivalPattaya music festivalเทศกาลดนตรี พัทยา

สำหรับในปีนี้ ทางคณะผู้จัดงานพัทยามิวสิคเฟสติวัล กำลังคัดเลือกและเตรียมการสถานที่จัดงานอยู่อย่างขมักเขม้น เชื่อว่าคงได้รับความสนใจจากวงดนตรีชั้นนำทั้งไทยและเทศ ที่จะตอบรับเข้าร่วมงานกันอย่างล้นหลามเช่นเดียวกับปีที่แล้ว ที่มีทั้งวงไททาเนียม, วง Buddha Bless, Lemon Soup, Superbaker, Sugar Eyes, Grace Riya, Sweet Green Soup, และวง Gold Red มาร่วมสร้างความสนุกสนานและขับกล่อมผู้ชมตลอดงาน

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน พัทยาอินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฟสติวัล 2558 สามารถติดตามข่าวความคืบหน้าของกิจกรรมได้ที่นี่

อย่าลืม!! รีบจองห้องพักกันล่วงหน้า ไม่พลาดโอกาส

สำหรับผู้ที่ไม่อยากพลาดความสนุกสุดหรรษาของงาน “พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฟสติวัล 2558 ” แล้วล่ะก็ ขอให้เตรียมตัวจองที่พักกันไว้แต่เนิ่นๆ เพราะงานนี้จะมีคอคอนเสิร์ตและผู้รักในเสียงดนตรีแห่แหนกันมาจากทั่วทุกสารทิศ ช้าอดหมดสิทธิ์จะทำให้พลาดความสนุกกันอย่างน่าเสียดาย

หากอยากให้เข้าบรรยากาศเทศกาลดนตรี อาจลองดูห้องพักที่ Hard Rock Hotel ริมชายหาดพัทยากลาง หรือถ้าต้องการความหรูหรา เป็นส่วนตัว และไม่ติดว่าอาจจะอยู่ห่างที่จัดงานไปนิด อาจเลือกพักที่ Centara Grand Mirage Beach Resort หรือ Pullman Pattaya Hotel G ถ้าที่แถวๆ วงเวียนปลาโลมาก็มี Dusit Thani Pattaya หรือ Amari Ocean Pattaya ลงไปทางพัทยาใต้ก็มีที่พักให้เลือกมามาย เช่น Royal Cliff Hotels Group

ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี ในพัทยา

ประเดิมร้านแรกบรรยากาศดี สำหรับผู้ที่มองหาร้านอาหารน่านั่งก่อนไปดื่มด่ำกับเสียงดนตรี ก็ที่นี่เลย Hobf Brewhouse ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน-ยุโรป อยู่พัทยาใต้ถนนเลียบชายหาด มีบรรยากาศเก๋ไก๋และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคอเบียร์ เพราะมีเบียร์นานาชาติให้เลือกลองลิ้มชิมรสกัน หรือหากต้องการบรรยากาศโอ่อ่า หรูหรา สำหรับมื้อค่ำ ดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ตกแบบมีสไตล์จากดาดฟ้า พร้อมดื่มค็อกเทล และอาหารนานาชาติ แนะนำที่ร้าน Horizon ชั้น 34 โรงแรมฮิลตัน แถวๆ พัทยากลาง ถ้าจะมาที่นี่ควรโทรจองโต๊ะล่วงหน้าและอย่าลืมแต่งกายสุภาพ เวลาเปิดบริการคือ 17.00 – 01.00 น.  หรืออาจลองออกนอกเส้นทางคอนเสิร์ต ไปซึมซับบรรยากาศชิลๆ สุดโรแมนติก ดูพระอาทิตย์ตก ที่ร้าน Sense of the Sea อยู่ติดริมทะเลหาดจอมเทียน ซึ่งแม้จะเพิ่งเปิดตัวปลายปีที่ผ่านมา แต่เป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว

ไปพัทยาทั้งที เที่ยวที่ไหนต่อดี

นาทีนี้แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตชนิดไม่ได้ไปเหมือนไปไม่ถึงพัทยา ได้แก่ มิโมซ่า เมืองแห่งความรักที่จำลองรูปแบบอาคารสีสันสดใสสถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศส ถ้ามากับกลุ่มเพื่อนๆ ก็แวะไปถ่ายรูปแนวสนุกๆ กันได้ที่พิพิธภัณฑ์ภาพสามมิติ (Art in Paradise)

อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์

อีกที่หนึ่งที่น่าสนใจนัก คือ พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ แหล่งรวบรวมเรื่องราวแปลกประหลาด สิ่งของพิสดารและสิ่งมหัศจรรย์ต่างๆ จากทั่วโลก หากอยากได้บรรยากาศแบบไทยๆสบายๆก็ที่ ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา ถ้ามีเวลาอยู่ต่ออีกสักวัน อาจจะข้ามไปเที่ยวเกาะล้าน ไปเล่นน้ำริมหาดทราย สัมผัสกลิ่นอายทะเลธรรมชาติ อย่าลืมเตรียมชุดว่ายน้ำ แว่นตากันแดด ครีมกันแดด หมวกหรือร่มไปด้วย มีเรือบริการข้ามจากพัทยาที่ท่าเรือบาลีฮาย (พัทยาใต้) ทุกชั่วโมง ค่าเรือเที่ยวละ 30 บาทต่อคน ใช้เวลาเดินทาง 45 นาที หรือจะพากันไปเที่ยวสไตล์วัยรุ่นแบบกับกิจกรรมมันส์ๆ ก็มี  สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ที่เปิดตัวไม่นานมานี้ เปิดให้เล่นน้ำกันได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

ดูราคาโรงแรมในพัทยา

คู่มือท่อเที่ยวพัทยา