เลือกตามระยะเวลาการเดินทาง

การวางแผนก่อนท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศกับเด็กเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการตัดสินใจเรื่องระยะเวลาในการเดินทาง หากคุณกังวลว่าลูกเล็กจะนั่งเครื่องบินนานๆ ไม่ไหว เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้เลือกจุดหมายที่ใช้ระยะเวลาในการเดินทางแค่สั้นๆ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง แต่ถ้าลูกเริ่มโตขึ้นมาหน่อยแล้ว เราก็มีปลายทางสำหรับเด็กที่ห่างออกไปมากขึ้นและใช้เวลาเดินทางนานขึ้นอีกนิดมานำเสนอด้วย

ระยะเวลาการเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมง สำหรับเด็กอายุ 0 – 2 ปี
ปลายทาง สถานที่แนะนำ ระยะเวลาการเดินทาง (เที่ยวบินตรง) ราคาโรงแรม ราคาแพ็คเกจ
ระยะเวลาการเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมง สำหรับเด็กอายุ 0 – 2 ปี
เส้นทาง สถานที่แนะนำ ระยะเวลาการเดินทาง
(เที่ยวบินตรง)
ราคาโรงแรม ราคาแพ็คเกจ
เชียงใหม่ สวนสัตว์เชียงใหม่ 1 ชั่วโมง
กระบี่ อ่าวนาง 1.05 ชั่วโมง
ภูเก็ต หาดกะตะ 1.15 ชั่วโมง
เชียงราย ไร่บุญรอด 1.15 ชั่วโมง
ระยะเวลาการเดินทางไม่เกิน 6 ชั่วโมง สำหรับเด็กอายุ 3 – 6 ปี
ระยะเวลาการเดินทางไม่เกิน 6 ชั่วโมง สำหรับเด็กอายุ 3 – 6 ปี
เส้นทาง สถานที่แนะนำ ระยะเวลาการเดินทาง
(เที่ยวบินตรง)
ราคาโรงแรม ราคาแพ็คเกจ
สิงคโปร์ ซี อควาเรียม สิงคโปร์ 2.05 ชั่วโมง
ฮ่องกง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ 2.30 ชั่วโมง
ไต้หวัน สวนสัตว์ไทเป 3.30 ชั่วโมง
เกาหลีใต้ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงโซล 5.10 ชั่วโมง
ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน 5.35 ชั่วโมง
ระยะเวลาการเดินทางมากกว่า 6 ชั่วโมง สำหรับเด็กวัยประถม
ระยะเวลาการเดินทางมากกว่า 6 ชั่วโมง สำหรับเด็กวัยประถม
เส้นทาง สถานที่แนะนำ ระยะเวลาการเดินทาง
(เที่ยวบินตรง)
ราคาโรงแรม ราคาแพ็คเกจ
ญี่ปุ่น ซัปโปโร 6.25 ชั่วโมง
ออสเตรเลีย ซิดนีย์ 9.30 ชั่วโมง
ออสเตรีย เวียนนา 11.30 ชั่วโมง
เนเธอร์แลนด์ อัมสเตอร์ดัม 12.15 ชั่วโมง
อังกฤษ ลอนดอน 13.5 ชั่วโมง

img_h1_02-logoเลือกตามช่วงอายุ

img_age_001_pc-0 img_age_001_sp0

ถ้าลูกของคุณอยู่ในช่วงอายุ 0 – 2 ปี และคุณอยากพาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยว เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำที่เที่ยวในไทยที่ใช้ระยะเวลาเดินทางสั้นๆ เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง

 • ภูเก็ต
  ภูเก็ต
  แพ็คเกจกรุงเทพ – ภูเก็ต
  โรงแรมในภูเก็ต/คืน
  หากคุณต้องการพาลูกไปสัมผัสหาดทรายขาวกับน้ำทะเลสวยใสเป็นครั้งแรก จังหวัดภูเก็ตคือที่ที่เราแนะนำ นอกจากการเดินทางที่สะดวกสบายแล้ว ภูเก็ตยังมีหาดทรายที่เด็กเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นหาดในหาน หาดกะตะ หาดกะรน ฯลฯ ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาในการนั่งเรือข้ามเกาะ แถมยังมีที่พักติดทะเลหรือพูลวิลล่าส่วนตัวมากมายอีกด้วย
 • เชียงใหม่
  เชียงใหม่.jpg
  แพ็คเกจกรุงเทพ – เชียงใหม่
  โรงแรมในเชียงใหม่/คืน
  เชียงใหม่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญของภาคเหนือที่สามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายดาย จังหวัดเชียงใหม่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่เหมาะสำหรับเด็ก ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์เชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ปางช้างหลากหลายแห่ง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ และไร่สตรอว์เบอร์รีต่างๆ ที่ไปสนุกกันได้ทั้งครอบครัว
 • เชียงราย 
  เชียงราย
  แพ็คเกจกรุงเทพ – เชียงราย
  โรงแรมในเชียงราย/คืน
  เชียงรายเป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคเหนือที่เหมาะสำหรับการเที่ยวแบบครอบครัวพร้อมเด็กเล็ก เพราะเป็นจังหวัดที่เดินทางไปง่าย มีอากาศบริสุทธิ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำร่วมกันมากมาย เช่น นั่งรถรางชมไร่บุญรอด ขี่ช้าง ชมช้างที่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ดูการเก็บชาที่ไร่ชาฉุยฟง เป็นต้น

img_age_002_pc-0 img_age_002_sp0

หากลูกของคุณอายุระหว่าง 3 – 6 ปี ซึ่งเป็นวัยกำลังซนและอยากรู้อยากเห็น และคุณคิดจะพาลูกไปเที่ยวช่วงปิดเทอม เอ็กซ์พีเดียก็แนะนำให้พาลูกเที่ยวสวนสัตว์และสวนสนุก เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทั้งร่างกายและสมอง กระตุ้นการรับรู้ การมองเห็น และการเคลื่อนไหวไปพร้อมๆ กับความเพลิดเพลินในสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนประทับใจ

 • ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
  ดิสนีย์ฮ่องกง.jpg
  แพ็คเกจกรุงเทพ –    ฮ่องกง
  โรงแรมในฮ่องกง/คืน
  ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกที่เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับดินแดนแห่งเทพนิยายทั้ง 7 แห่ง พร้อมเครื่องเล่นแสนสนุกมากมาย แถมยังจะได้สัมผัสความตระการตาของขบวนพาเหรดของเหล่าการ์ตูนดิสนีย์สุดคลาสสิค
 • ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน
  ยูนิเวอแซลเจแปน.jpg
  แพ็คเกจกรุงเทพ – โอซาก้า
  โรงแรมในโอซาก้า/คืน
  ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน เป็นสวนสนุกระดับโลกที่เด็กๆ จะได้พบกับเครื่องเล่นในธีมของภาพยนตร์โปรดเรื่องต่างๆ จากยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เช่น มินเนี่ยน สไปเดอร์แมน จูราสสิค พาร์ค ฯลฯ ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ดินแดนพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่มีแห่งเดียวในเอเชีย และมีบัตเตอร์เบียร์ที่เด็กๆ สามารถดื่มได้ให้ได้ลิ้มลองกันด้วย
 • ซี อควาเรียม สิงคโปร์
  S.E.A. Aquarium, Singapore
  แพ็คเกจกรุงเทพ – สิงคโปร์
  โรงแรมในสิงคโปร์/คืน
  ซี อควาเรียม สิงคโปร์ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุดไฮเทคที่ใหญ่ที่สุดในโลก เด็กๆ จะได้ชมสัตว์ทะเลชนิดต่างๆ มากถึง 100,000 ตัวผ่านกระจกใสขนาดใหญ่ยาวถึง 36 เมตร และสูงถึง 8.3 เมตร เสมือนท่องอยู่ใต้มหาสมุทร ไฮไลท์เด็ดคือการชมปลากระเบนราหู ฉลามหัวฆ้อน และโลมา ที่รับรองว่าจะเจ้าตัวเล็กจะต้องชื่นชอบ

img_age_003_pc-0 img_age_003_sp0

ถ้าลูกของคุณอยู่ในช่วงวัยประถมแล้ว เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้สร้างประสบการณ์และความทรงจำสุดพิเศษด้วยการพาลูกเที่ยวต่างประเทศ สัมผัสมุมมองใหม่ๆ เพื่อเปิดโลกทัศน์ให้กับลูกรักของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ตะลุยหิมะ ฯลฯ

 • ไต้หวัน
  ไต้หวัน
  แพ็คเกจกรุงเทพ – ไต้หวัน
  โรงแรมในไต้หวัน/คืน
  ไต้หวันเหมาะกับการไปเที่ยวเป็นครอบครัว เพราะไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก ค่าครองชีพก็ไม่สูง แถมยังมีกิจกรรมให้เที่ยวหลายรูปแบบที่ทำได้ทั้งครอบครัว ทั้งการเที่ยวสวนสนุกเด็กไทเป เที่ยวสวนสนุกหมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า ล่องทะเลสาบสุริยันจันทรา ชมวิวที่ตึกไทเป 101 นั่งกระเช้าเมาคง หรือเที่ยวช็อคโกแลตวันเดอร์แลนด์ไต้หวัน
 • ญี่ปุ่น
  ญี่ปุ่น
  แพ็คเกจกรุงเทพ – โตเกียว
  โรงแรมในโตเกียว/คืน
  ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยอันดับต้นๆ ของโลก การคมนาคมก็สะดวกสบาย ด้วยฤดูที่หลากหลายทำให้เด็กๆ สามารถเที่ยวได้หลายรูปแบบ ทั้งชมภูเขาไฟฟูจิที่ทะเลสาบคาวากุจิโกะ เล่นสกีหิมะ ชมประติมากรรมน้ำแข็งในฤดูหนาว ชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ เที่ยวน้ำตกและปราสาทในฤดูร้อน และชมดอกไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง
 • เกาหลีใต้
  เกาหลีใต้.jpg
  แพ็คเกจกรุงเทพ –  โซล
  โรงแรมในโซล/คืน
  เกาหลีใต้มีระบบการคมนาคมดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทำให้คุณสามารถพาลูกเที่ยวได้อย่างสบายๆ ที่นี่ยังมีที่เที่ยวสำหรับเด็กหลายแห่ง ทั้งพิพิธภัณฑ์เด็กกรุงโซล สวนสนุกหิมะ สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ สวนสนุกเอฟเวอร์แลนด์ สวนน้ำกิมแฮ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซ์อควาเรียม เด็กๆ จะได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เลือกเอง

img_h1_03-logoทิปและข้อมูลน่ารู้

เตรียมตัวก่อนการเดินทาง

การเตรียมตัวก่อนการเดินทางพร้อมเด็กเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศ คุณจะต้องวางแผนการเดินทางให้รอบคอบก่อนเพื่อป้องกันปัญหาระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก แผนการท่องเที่ยว อาหาร การเดินทางระหว่างทริป ฯลฯ เพื่อให้วันหยุดกับลูกรักของคุณประทับใจไม่มีวันลืม

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเด็ก

แม้ว่าเด็กแต่ละช่วงอายุจะมีความสามารถในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้แตกต่างกัน แต่เอ็กซ์พีเดียก็ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเด็กทุกช่วงวัย นั่นก็คือสวนสัตว์ อควาเรียม และที่ใกล้ชิดสัตว์แสนน่ารักนั่นเอง!

โรงแรมและที่พัก

การเลือกโรงแรมและที่พักในการเดินทางพร้อมเด็กเป็นสิ่งสำคัญ คุณพ่อคุณแม่อาจเลือกห้องพักที่สามารถพักกันได้หลายคนเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย หรือไม่ก็เลือกโรงแรมและที่พักที่มีห้องอาหารหลากหลายประเภท ห้องพักที่มีห้องครัวเพื่อประกอบอาหารเองได้ เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า หรือที่พักสวยๆ บรรยากาศดี

บทความแนะนำ