เลือกตามระยะเวลาการเดินทาง

การวางแผนก่อนท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศกับเด็กเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการตัดสินใจเรื่องระยะเวลาในการเดินทาง หากคุณกังวลว่าลูกเล็กจะนั่งเครื่องบินนานๆ ไม่ไหว เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้เลือกจุดหมายที่ใช้ระยะเวลาในการเดินทางแค่สั้นๆ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง แต่ถ้าลูกเริ่มโตขึ้นมาหน่อยแล้ว เราก็มีปลายทางสำหรับเด็กที่ห่างออกไปมากขึ้นและใช้เวลาเดินทางนานขึ้นอีกนิดมานำเสนอด้วย

ระยะเวลาการเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมง สำหรับเด็กอายุ 0 – 2 ปี
ปลายทาง สถานที่แนะนำ ระยะเวลาการเดินทาง (เที่ยวบินตรง) ราคาโรงแรม* ราคาแพ็คเกจ
ระยะเวลาการเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมง สำหรับเด็กอายุ 0 – 2 ปี
เส้นทาง สถานที่แนะนำ ระยะเวลาการเดินทาง
(เที่ยวบินตรง)
ราคาโรงแรม* ราคาแพ็คเกจ
เชียงใหม่ สวนสัตว์เชียงใหม่ 1 ชั่วโมง
กระบี่ อ่าวนาง 1.05 ชั่วโมง
ภูเก็ต หาดกะตะ 1.15 ชั่วโมง
เชียงราย ไร่บุญรอด 1.15 ชั่วโมง
ระยะเวลาการเดินทางไม่เกิน 6 ชั่วโมง สำหรับเด็กอายุ 3 – 6 ปี
ระยะเวลาการเดินทางไม่เกิน 6 ชั่วโมง สำหรับเด็กอายุ 3 – 6 ปี
เส้นทาง สถานที่แนะนำ ระยะเวลาการเดินทาง
(เที่ยวบินตรง)
ราคาโรงแรม* ราคาแพ็คเกจ
สิงคโปร์ ซี อควาเรียม สิงคโปร์ 2.05 ชั่วโมง
ฮ่องกง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ 2.30 ชั่วโมง
ไต้หวัน สวนสัตว์ไทเป 3.30 ชั่วโมง
เกาหลีใต้ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงโซล 5.10 ชั่วโมง
ญี่ปุ่น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน 5.35 ชั่วโมง
ระยะเวลาการเดินทางมากกว่า 6 ชั่วโมง สำหรับเด็กวัยประถม
ระยะเวลาการเดินทางมากกว่า 6 ชั่วโมง สำหรับเด็กวัยประถม
เส้นทาง สถานที่แนะนำ ระยะเวลาการเดินทาง
(เที่ยวบินตรง)
ราคาโรงแรม* ราคาแพ็คเกจ
ญี่ปุ่น ซัปโปโร 6.25 ชั่วโมง
ออสเตรเลีย ซิดนีย์ 9.30 ชั่วโมง
ออสเตรีย เวียนนา 11.30 ชั่วโมง
เนเธอร์แลนด์ อัมสเตอร์ดัม 12.15 ชั่วโมง
อังกฤษ ลอนดอน 13.5 ชั่วโมง

ข้อกำหนดและเงื่อนไข :
* ราคาและข้อเสนอทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคาเป็นราคา “เริ่มต้น” คิดจากค่าโดยสารราคาต่ำสุดที่มีให้บริการในวันเดินทางตามตัวอย่าง และจะได้รับการยืนยันก่อนมีการชำระเงิน

img_h1_02-logoเลือกตามช่วงอายุ

img_age_001_pc-0 img_age_001_sp0

ถ้าลูกของคุณอยู่ในช่วงอายุ 0 – 2 ปี และคุณอยากพาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยว เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำที่เที่ยวในไทยที่ใช้ระยะเวลาเดินทางสั้นๆ เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง

 • ภูเก็ต
  ภูเก็ต
  แพ็คเกจกรุงเทพ – ภูเก็ต
  โรงแรมในภูเก็ต/คืน
  หากคุณต้องการพาลูกไปสัมผัสหาดทรายขาวกับน้ำทะเลสวยใสเป็นครั้งแรก จังหวัดภูเก็ตคือที่ที่เราแนะนำ นอกจากการเดินทางที่สะดวกสบายแล้ว ภูเก็ตยังมีหาดทรายที่เด็กเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นหาดในหาน หาดกะตะ หาดกะรน ฯลฯ ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาในการนั่งเรือข้ามเกาะ แถมยังมีที่พักติดทะเลหรือพูลวิลล่าส่วนตัวมากมายอีกด้วย
 • เชียงใหม่
  เชียงใหม่.jpg
  แพ็คเกจกรุงเทพ – เชียงใหม่
  โรงแรมในเชียงใหม่/คืน
  เชียงใหม่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญของภาคเหนือที่สามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายดาย จังหวัดเชียงใหม่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่เหมาะสำหรับเด็ก ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์เชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ปางช้างหลากหลายแห่ง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ และไร่สตรอว์เบอร์รีต่างๆ ที่ไปสนุกกันได้ทั้งครอบครัว
 • เชียงราย 
  เชียงราย
  แพ็คเกจกรุงเทพ – เชียงราย
  โรงแรมในเชียงราย/คืน
  เชียงรายเป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคเหนือที่เหมาะสำหรับการเที่ยวแบบครอบครัวพร้อมเด็กเล็ก เพราะเป็นจังหวัดที่เดินทางไปง่าย มีอากาศบริสุทธิ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำร่วมกันมากมาย เช่น นั่งรถรางชมไร่บุญรอด ขี่ช้าง ชมช้างที่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ดูการเก็บชาที่ไร่ชาฉุยฟง เป็นต้น

img_age_002_pc-0 img_age_002_sp0

หากลูกของคุณอายุระหว่าง 3 – 6 ปี ซึ่งเป็นวัยกำลังซนและอยากรู้อยากเห็น และคุณคิดจะพาลูกไปเที่ยวช่วงปิดเทอม เอ็กซ์พีเดียก็แนะนำให้พาลูกเที่ยวสวนสัตว์และสวนสนุก เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทั้งร่างกายและสมอง กระตุ้นการรับรู้ การมองเห็น และการเคลื่อนไหวไปพร้อมๆ กับความเพลิดเพลินในสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนประทับใจ

 • ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
  ดิสนีย์ฮ่องกง.jpg
  แพ็คเกจกรุงเทพ –    ฮ่องกง
  โรงแรมในฮ่องกง/คืน
  ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกที่เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับดินแดนแห่งเทพนิยายทั้ง 7 แห่ง พร้อมเครื่องเล่นแสนสนุกมากมาย แถมยังจะได้สัมผัสความตระการตาของขบวนพาเหรดของเหล่าการ์ตูนดิสนีย์สุดคลาสสิค
 • ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน
  ยูนิเวอแซลเจแปน.jpg
  แพ็คเกจกรุงเทพ – โอซาก้า
  โรงแรมในโอซาก้า/คืน
  ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน เป็นสวนสนุกระดับโลกที่เด็กๆ จะได้พบกับเครื่องเล่นในธีมของภาพยนตร์โปรดเรื่องต่างๆ จากยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เช่น มินเนี่ยน สไปเดอร์แมน จูราสสิค พาร์ค ฯลฯ ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ดินแดนพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่มีแห่งเดียวในเอเชีย และมีบัตเตอร์เบียร์ที่เด็กๆ สามารถดื่มได้ให้ได้ลิ้มลองกันด้วย
 • ซี อควาเรียม สิงคโปร์
  S.E.A. Aquarium, Singapore
  แพ็คเกจกรุงเทพ – สิงคโปร์
  โรงแรมในสิงคโปร์/คืน
  ซี อควาเรียม สิงคโปร์ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุดไฮเทคที่ใหญ่ที่สุดในโลก เด็กๆ จะได้ชมสัตว์ทะเลชนิดต่างๆ มากถึง 100,000 ตัวผ่านกระจกใสขนาดใหญ่ยาวถึง 36 เมตร และสูงถึง 8.3 เมตร เสมือนท่องอยู่ใต้มหาสมุทร ไฮไลท์เด็ดคือการชมปลากระเบนราหู ฉลามหัวฆ้อน และโลมา ที่รับรองว่าจะเจ้าตัวเล็กจะต้องชื่นชอบ

img_age_003_pc-0 img_age_003_sp0

ถ้าลูกของคุณอยู่ในช่วงวัยประถมแล้ว เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้สร้างประสบการณ์และความทรงจำสุดพิเศษด้วยการพาลูกเที่ยวต่างประเทศ สัมผัสมุมมองใหม่ๆ เพื่อเปิดโลกทัศน์ให้กับลูกรักของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ตะลุยหิมะ ฯลฯ

 • ไต้หวัน
  ไต้หวัน
  แพ็คเกจกรุงเทพ – ไต้หวัน
  โรงแรมในไต้หวัน/คืน
  ไต้หวันเหมาะกับการไปเที่ยวเป็นครอบครัว เพราะไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก ค่าครองชีพก็ไม่สูง แถมยังมีกิจกรรมให้เที่ยวหลายรูปแบบที่ทำได้ทั้งครอบครัว ทั้งการเที่ยวสวนสนุกเด็กไทเป เที่ยวสวนสนุกหมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า ล่องทะเลสาบสุริยันจันทรา ชมวิวที่ตึกไทเป 101 นั่งกระเช้าเมาคง หรือเที่ยวช็อคโกแลตวันเดอร์แลนด์ไต้หวัน
 • ญี่ปุ่น
  ญี่ปุ่น
  แพ็คเกจกรุงเทพ – โตเกียว
  โรงแรมในโตเกียว/คืน
  ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยอันดับต้นๆ ของโลก การคมนาคมก็สะดวกสบาย ด้วยฤดูที่หลากหลายทำให้เด็กๆ สามารถเที่ยวได้หลายรูปแบบ ทั้งชมภูเขาไฟฟูจิที่ทะเลสาบคาวากุจิโกะ เล่นสกีหิมะ ชมประติมากรรมน้ำแข็งในฤดูหนาว ชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ เที่ยวน้ำตกและปราสาทในฤดูร้อน และชมดอกไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง
 • เกาหลีใต้
  เกาหลีใต้.jpg
  แพ็คเกจกรุงเทพ –  โซล
  โรงแรมในโซล/คืน
  เกาหลีใต้มีระบบการคมนาคมดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทำให้คุณสามารถพาลูกเที่ยวได้อย่างสบายๆ ที่นี่ยังมีที่เที่ยวสำหรับเด็กหลายแห่ง ทั้งพิพิธภัณฑ์เด็กกรุงโซล สวนสนุกหิมะ สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ สวนสนุกเอฟเวอร์แลนด์ สวนน้ำกิมแฮ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซ์อควาเรียม เด็กๆ จะได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เลือกเอง

img_h1_03-logoทิปและข้อมูลน่ารู้

เตรียมตัวก่อนการเดินทาง

การเตรียมตัวก่อนการเดินทางพร้อมเด็กเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศ คุณจะต้องวางแผนการเดินทางให้รอบคอบก่อนเพื่อป้องกันปัญหาระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก แผนการท่องเที่ยว อาหาร การเดินทางระหว่างทริป ฯลฯ เพื่อให้วันหยุดกับลูกรักของคุณประทับใจไม่มีวันลืม

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเด็ก

แม้ว่าเด็กแต่ละช่วงอายุจะมีความสามารถในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้แตกต่างกัน แต่เอ็กซ์พีเดียก็ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเด็กทุกช่วงวัย นั่นก็คือสวนสัตว์ อควาเรียม และที่ใกล้ชิดสัตว์แสนน่ารักนั่นเอง!

โรงแรมและที่พัก

การเลือกโรงแรมและที่พักในการเดินทางพร้อมเด็กเป็นสิ่งสำคัญ คุณพ่อคุณแม่อาจเลือกห้องพักที่สามารถพักกันได้หลายคนเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย หรือไม่ก็เลือกโรงแรมและที่พักที่มีห้องอาหารหลากหลายประเภท ห้องพักที่มีห้องครัวเพื่อประกอบอาหารเองได้ เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า หรือที่พักสวยๆ บรรยากาศดี

บทความแนะนำ