สำหรับใครที่ต้องการหาที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวที่ไม่ไกลกรุงเทพมากนัก ขอแนะนำพัทยาค่ะ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้มี แหล่งท่องเที่ยวพัทยา เกิดใหม่มากมายที่สร้างขึ้นมารองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว ลองมาดูกันว่า มีที่ไหนบ้างที่จะทำให้วันหยุดของเด็กๆเป็นวันหยุดสุดประทับใจ

1

สนุกกับโลกแห่งจินตนาการที่สวนน้ำการ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซน

Cartoon-network-amazone02

Cartoon-network-amazone03
Cartoon-network-amazone01

ที่เที่ยวแห่งใหม่ที่น่าเร้าใจที่สุดของพัทยาเวลานี้ ที่นี่เป็นสวนน้ำในธีมการ์ตูนเน็ตเวิร์กแห่งแรกของโลก ได้แรงบันดาลใจจากช่องรายการโทรทัศน์สำหรับครอบครัวสุดฮ๊อตฮิต เมื่อการ์ตูนในทีวีกลายมาเป็นอะไรที่เด็กๆ จับต้องสัมผัสได้ ก็ไม่น่าแปลกใจที่สวนน้ำแห่งนี้จะได้รับการต้อนรับจากเด็กๆ เป็นอย่างดี ที่นี่มีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย มีตัวการ์ตูนที่เด็กๆชื่นชอบที่พร้อมกันออกมาสร้างสีสันวันหยุดอย่างเต็มที่ ภายในแบ่งออกเป็น 10 โซน มีเครื่องเล่นทางน้ำที่น่าตื่นเต้นสนุกสนานถึง 150 ชนิด

2

ถ่ายภาพสามมิติที่อาร์ต อิน พาราไดซ์

อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์อาร์ต อิน พาราไดซ์

รูปภาพ : Tourism media

แหล่งท่องเที่ยวในพัทยาที่ไม่น่าพลาด เพราะทันทีที่เปิดตัวครั้งแรก พิพิธภัณฑ์ศิลปะแบบสามมิตินี้ก็สามารถสร้างชื่อเสียงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปพัทยาได้อย่างเหลือเชื่อ ด้วยความพิเศษสุดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เมื่อใครไปที่นี่แล้วจะต้องหลงใหล เพราะจะได้เก็บภาพถ่ายของตัวเองที่มีฉากหลังเป็นภาพสามมิติเสมือนจริงในมุมมองที่แตกต่าง ที่นี่มีภาพศิลปะสามมิติที่น่าสนใจถึงร้อยกว่าภาพ โดยมาจากผลงานการสร้างสรรค์ของศิลปินชาวเกาหลี นามว่า ซิน แจ ยอล

3

ดื่มด่ำบรรยากาศแบบยุโรปที่มิโมซ่า พัทยา

มิโมซ่า พัทยามิโมซ่า พัทยามิโมซ่า พัทยามิโมซ่า พัทยามิโมซ่า พัทยา

รูปภาพ :  mimosa-pattaya.com

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในพัทยา ที่เปิดตัวมาพร้อมกลิ่นอายและรูปแบบอาคารร้านค้าสถาปัตยกรรมสีสันสดใสออกแบบโดยจำลองมาจากเมืองโบราณของฝรั่งเศส นอกจากร้านรวงสีสวยสดแล้ว ก็ยังมีสวนดอกไม้นานาพันธุ์บานสะพรั่งสร้างบรรยากาศวันหยุดที่สุดชิคราวกับไปเที่ยวเมืองชนบทในยุโรป ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมสินค้า ของฝาก ของที่ระลึกที่เก๋ไก๋ ร้านอาหารไทย ร้านอาหารนานาชาติหลายหลายชนิด ทุกร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศเก๋ไก๋และยังมีการแสดงโชว์พิเศษทุกวันที่ลานน้ำพุดนตรี

4

เที่ยวย้อนยุคที่ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา

ตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาค

รูปภาพ : Tourism media

แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนกันแบบสบายๆ เด็กๆ จะได้สัมผัสและเรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไทยที่จำลองมาในรูปแบบของตลาดและชุมชนริมน้ำโบราณ สามารถชวนกันเดินเล่นพักผ่อนดูบรรยากาศไทยย้อนยุคหรือจะเดินดูเลือกซื้อของฝาก ลองลิ้มชิมอาหารท้องถิ่นจากภูมิภาคต่างๆ หรือจะลองนั่งเรือสัมผัสวิถีชุมชนริมน้ำกันก็จะได้บรรยากาศที่สนุกสนานผ่อนคลายสบายใจกันทั้งครอบครัว

5

ว่ายน้ำกับโลมาที่พัทยา ดอลฟิน เวิลด์ แอนด์ รีสอร์ท

พัทยา ดอลฟิน เวิลด์พัทยา ดอลฟิน เวิลด์พัทยา ดอลฟิน เวิลด์พัทยา ดอลฟิน เวิลด์พัทยา ดอลฟิน เวิลด์พัทยา ดอลฟิน เวิลด์พัทยา ดอลฟิน เวิลด์

รูปภาพ : pattayadolphins-world.com

เหมาะสำหรับพาเด็กๆ ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ สัมผัสความน่ารักของโลมาแสนรู้อย่างใกล้ชิด ที่นี่เด็กๆ จะได้ชมการแสดงพิเศษกว่า 20 รายการ จากปลาโลมา 4 ตัว 2 สายพันธุ์ ที่ได้รับการฝึกมาอย่างดี หรือหากอยากจะสัมผัสกับโลมาอย่างใกล้ชิดกว่านั้น ก็สามารถลงไปเล่นน้ำด้วยได้ แต่รายการหลังนี้ สามารถรับได้แค่วันละ 15 คน จึงต้องจองคิวล่วงหน้ากันก่อนเพื่อจะได้ไม่ผิดหวัง

6

ตื่นตาตื่นใจที่พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี เท็ดดี้ แบร์ มิวเซียม

เท็ดดี้ แบร์ มิวเซียมเท็ดดี้ แบร์ มิวเซียมเท็ดดี้ แบร์ มิวเซียมเท็ดดี้ แบร์ มิวเซียมเท็ดดี้ แบร์ มิวเซียมเท็ดดี้ แบร์ มิวเซียม

รูปภาพ : teddybearmuseumpattaya.com

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แรงบันดาลใจมาจากพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีที่ประเทศเกาหลี ภายในแบ่งออกเป็น 11 โซน นำเสนอเรื่องราวความน่ารักของตุ๊กตาหมีที่แตกต่างกันออกไป เหมาะสำหรับเติมเต็มจินตนาการของเด็กๆ รวมทั้งความฝันในวัยเยาว์ของพ่อแม่ด้วย

7

เที่ยวหนาวๆ ที่ FROST Magical Ice Of Siam Pattaya

FROST Magical Ice Of Siam - Pattaya

2017-06-29_13-17-05
2017-06-29_13-13-44
ภาพจาก: facebook/frostpattaya

ที่เที่ยวแหล่งใหม่ล่าสุด มีไฮไลท์ 3 อย่าง ได้แก่

1. เที่ยวเมืองน้ำแข็ง ซึ่งเป็นแห่งเดียวที่คุณจะได้สัมผัสความเย็นยะเยือกในอุณหภูมิ -10 ถึง -15 องศา

2. งานประติมากรรมทรายขาว รวมชิ้นในรูปแบบศิลปกรรมไทยไว้มากมายหลากหลาย

3. ชมไฟ NIGHT AT FROST ในยามเย็นที่นี่ก็มีการเล่นแสงไฟในสถานที่ ทำให้ได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างไปจากช่วงกลางวัน

โรงแรมทั้งหมดในพัทยา