หากให้นึกถึงประเทศที่มีความโรแมนติกในทวีปยุโรป ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Netherlands) คืออันดับต้นๆ ที่หลายคนมักนึกถึงและเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการไปฮันนีมูนกับคนรัก ด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบ บ้านเมืองเป็นระเบียบสวยงาม เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ และมีคลองล้อมรอบเมืองที่เราสามารถปั่นจักรยานชมเมืองกับคนรักได้แบบสบาย หรือจะจูงมือพากันไปเดินเล่นก็โรแมนติกไม่น้อย ดังนั้นหากใครอยากพาคนรักไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งเราขอแนะนำให้ไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวจะสวยงามและโรแมนติกขนาดไหน เอ็กซ์พีเดียขออาสาพาเพื่อนๆ ไปดูกัน

พาไปตะลอนเนเธอร์แลนด์


1

อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam)

1.Amsterdam-1.jpg

1.Amsterdam-2.jpg
1.Amsterdam-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีการวางผังเมืองได้อย่างดีเยี่ยม มีเลนสำหรับปั่นจักรยาน ทำให้เราสามารถปั่นจักรยานชมเมืองได้อย่างชิลๆ สูดรับอากาศดีๆ เข้าปอดได้อย่างเต็มที่ อัมสเตอร์ดัมเต็มไปด้วยลำคลองกว่า 165 คลอง ดังนั้นเพื่อนๆ ต้องไม่พลาดสัมผัสประสบการณ์การล่องเรือในคลองอัมสเตอร์ดัม นอกจากนี้อัมสเตอร์ดัมยังเป็นเมืองแห่งศิลปะ เพราะมีพิพิธภัณฑ์ภาพวาดของแวนโก๊ะ (Van Gogh Museum) ตั้งอยู่ เมื่อเพื่อนๆ มาถึงอัมสเตอร์ดัมทั้งที ต้องไม่พลาดการไปเที่ยวตามที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์อีก เช่น
หมู่บ้านกังหันลมโบราณ (Zaanse Schans) หมู่บ้านริมแม่น้ำที่มีบ้านกังหันลมหลายร้อยหลัง บ้านแต่ละหลังถูกตกแต่งในสไตล์วินเทจ นอกจากความสวยงามแล้วที่นี่ยังเป็นหมู่บ้านแห่งการทำอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศเนเธอร์แลนด์ ในการผลิตสีทาไม้ น้ำมัน กระดาษ ฯลฯ อีกทั้งภายในหมู่บ้านยังมีพิพิธภัณฑ์ที่ให้เราได้ชมการทำงานของกังหันลมอย่างใกล้ชิด ได้ชมวิถีชีวิตการทำเกษตรกรรมของชาวดัตช์ได้ด้วย
จัตุรัสดัมสแควร์ (Dam Square) เป็นจัตุรัสใจกลางอัมสเตอร์ดัมที่มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเนเธอแลนด์ตั้งอยู่ เช่น พระราชวังหลวงอัมสเตอร์ดัม (Royal Palace Amsterdam) ห้างสรรพสินค้า Magna Plaza ซึ่งเป็นห้างสุดหรูตั้งอยู่ด้านหลังพระราชวังหลวงอัมสเตอร์ดัม เป็นต้น
จัตุรัสไลเดน (Leiden Square) เป็นอีกหนึ่งจัตุรัสใจกลางอัมสเตอร์ดัมที่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมและสถานบันเทิงยามค่ำคืน มีทั้งร้านอาหารที่เพื่อนๆ สามารถมาดินเนอร์กับคนรัก บาร์ ห้างสรรพสินค้า โรงละคร ฯลฯ
นอกจากนี้อัมสเตอร์ดัมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกที่เพื่อนๆ ห้ามพลาด เช่น บ้านแอนน์ แฟรงค์ (Anne Frank House) ย่านโคมแดง (Red Light District) โรงงานผลิตเบียร์ไฮเนเก้น (Heineken Experience) ตลาดของมือสอง Waterlooplein เป็นต้น

💰 ค่าเข้าชม
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


2

หมู่บ้านกีธูร์น (Giethoorn)

2.Giethoorn-1.jpg

2.Giethoorn-2.jpg
2.Giethoorn-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หมู่บ้านกีธูร์นตั้งอยู่ที่โอเฟอไรส์เซิล (Overijssel) เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในเนเธอร์แลนด์ที่ได้รับฉายาว่าเป็นเวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์ เพราะหมู่บ้านแห่งนี้ไม่มีถนนตัดผ่าน แต่มีลำคลองล้อมรอบหมู่บ้านยาวประมาณ 7.5 กิโลเมตร และมีสะพานเชื่อมทางเดินในหมู่บ้านกว่า 180 สะพาน ซึ่งชาวบ้านที่นี่อาศัยการพายเรือและสะพานเหล่านี้ในการเดินทางไปหามาสู่ซึ่งกันและกันนั่นเอง ดังนั้นเมื่อเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่หมู่บ้านกีธูร์นก็จะไม่ได้ยินเสียงรถเลย แต่เราจะได้รับความเงียบสงบ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอด ได้เห็นความน่ารักของชาวบ้านที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม พร้อมชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามของลำคลองและบ้านสไตล์ยุโรปตะวันตก ซึ่งเราสามารถล่องเรือชมหมู่บ้านได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งความประทับใจและความโรแมนติกที่มิอาจลืมเลือนหากได้ไปเยือนสักครั้ง

💰 ค่าเข้าชม
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


3

สวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof)

3.Keukenhof-1.jpg

3.Keukenhof-2.jpg
3.Keukenhof-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ประเทศเนเธอร์แลนด์คือดินแดนแห่งสวนดอกไม้ในทวีปยุโรป และเคอเคนฮอฟก็เป็นสวยดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในของประเทศเนเธอแลนด์ ตั้งอยู่แถบชานเมืองลิซเซ่ (Lisse) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งห่างจากอัมสเตอร์ดัมเพียง 30 กิโลเมตรเท่านั้น สวนเคอเคนฮอฟมีเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่สวนเคอเคนฮอฟก็คือการชมความสวยงามของดอกทิวลิปสีสันสดใสกว่า 7 ล้านต้นที่ออกดอกทั่วทั้งทุ่งนั่นเอง นอกจากดอกทิวลิปแล้วยังมีดอกแดฟโฟดิล (Daffodil) และอีกมากมายให้เราได้ชม ซึ่งจะออกดอกช่วงฤดูใบไม้ผลิ ประมาณเดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคมของบ้านเรา แต่ละปีก็จะมีการจัดงานเป็นธีมต่างๆ แตกต่างกันออกไป ช่วงเวลาเปิดให้ชมสวนในแต่ละปีก็แตกต่างกันออกไปอีกเช่นกัน สามารถตรวจสอบเวลาอีกครั้งได้ที่นี่ นอกจากการเดินชมดอกไม้แล้วเพื่อนๆ สามารถปั่นจักรยาน นั่งจิบเครื่องดื่มที่คาเฟ่ริมน้ำได้อีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

บินเนนฮอฟ (Binnenhof)

4.Binnenhof-1.jpg

4.Binnenhof-2.jpg
4.Binnenhof-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

บินเนนฮอฟเป็นย่านเก่าแก่ของกรุงเฮก (The Hague) ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นย่านที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและเก่าแก่ มีความโรแมนติก เหมาะกับการมาเดินชมเมืองเป็นอย่างมาก เพราะเป็นที่ตั้งของกลุ่มอาคารรัฐสภาเนเธอร์แลนด์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วย กลุ่มอาคารรัฐสภาเนเธอร์แลนด์เหล้านี้สร้างขึ้นในราวคริสต์ศตวรรษที่ 13 ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงใช้งานอยู่ นอกจากความสวยงามของกลุ่มอาคารรัฐสภาต่างๆ แล้วเรายังจะได้ชื่นชมอนุสาวรีย์พระเจ้าวิลเลียมที่ 2 ทรงม้า น้ำพุสไตล์นีโอโกธิคบริเวณสวนสาธารณะ ได้ชมดอกไม้สวยๆ รถม้า ฯลฯ ยิ่งตอนกลางคืนมีการเปิดไฟส่องแสงสว่าง ทำให้บรรยากาศยิ่งโรแมนติกเพิ่มขึ้นไปอีก

💰 ค่าเข้าชม
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

ไลเดน (Leiden)

5.Leiden-1.jpg

5.Leiden-2.jpg
5.Leiden-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ไลเดนขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และเป็นเมืองที่ตั้งของมหาวิทยาลัยไลเดน (Leiden University) มหาวิทยาลัยที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในประเทศเนเธอร์แลนด์ อีกทั้งเป็นมหาวิทยาลัยที่เจ้าชายวิลเลม อเล็กซานเดอร์ (Willem-Alexander of the Netherlands) กษัตริย์แห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ ทรงสำเร็จการศึกษาอีกด้วย นอกจากไลเดนจะเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์แล้วยังเป็นเมืองแห่งศิลปะ เพราะที่นี่คือบ้านเกิดของแรมบรันต์ ฮาร์เมินส์โซน ฟัน ไรน์ (Rembrandt Harmenszoon van Rijn) จิตรกรเอกและช่างพิมพ์ศิลปะยุโรปชื่อดังของโลก บรรยากาศของไลเดนเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนกับคนรัก เพื่อนๆ สามารถเลือกเที่ยวเมืองไลเดนด้วยการล่องเรือเพื่อชมเมืองได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในเมืองที่น่าสนใจอีก เช่น สวนพฤกษศาสตร์ไลเดน (Hortus Botanicus Leiden) สวนพฤกษศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์ พิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุแห่งชาติ (National Museum of Antiquities) ที่เก็บสะสมโบราณวัตถุที่สำคัญของประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นต้น

💰 ค่าเข้าชม
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?