หากจะพูดถึงเมืองที่มีความคลาสสิกและโรแมนติก ที่มีศิลปะสไตล์ยุโรปร่วมสมัยให้เราได้ชื่นชม ต้องยกให้มิวนิค (Munich) เมืองหลวงในรัฐบาวาเรีย (Bavaria) ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมัน ในอดีตมิวนิคเคยเป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรียจึงทำให้เมืองนี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกและงดงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ อยู่ทั่วทั้งเมือง ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง โบสถ์ พิพิธภัณฑ์ อาคารต่างๆ อย่างที่วันนี้เอ็กซ์พีเดียนำมาฝากกัน

เมืองสวยคลาสสิกสไตล์ยุโรปร่วมสมัย


1

พระราชวังนิมเฟนบูร์ก (Nymphenburg Palace)

1.Nymphenburg-Palace-1.jpg

1.Nymphenburg-Palace-2.jpg
1.Nymphenburg Palace-3
ภาพจาก : iStockPhoto

พระราชวังนิมเฟนบูร์กเป็นพระราชวังฤดูร้อนแห่งเมืองมิวนิค รัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี สถานที่ที่เพื่อนๆ จะได้ชมความอลังการของพระราชวังในสถาปัตยกรรมสไตล์บาโรกที่ถูกสร้างขึ้นโดย Ferdinand Maria และ Henriette Adelaide ผู้ปกครองบาวาเรียนแห่งซาวอย ภายในตกแต่งได้อย่างงดงามตามสไตล์ฝรั่งเศสสุดหรู มีวังลูกเคียงข้างอีกด้วยนั่นก็คือ วัง Amalienburg ซึ่งวังนี้มีวังลูกแบ่งออกไปอีก 3 วัง ได้แก่ วัง Badenburg เป็นห้องอาบน้ำของกษัตริย์ วัง Pagodenburg วังสไตล์อินเดีย วัง Magdalenenklause ที่ถูกใช้เป็นศาลและเป็นที่พักของนักบวช ปัจจุบันนี้พระราชวังนิมเฟนบูร์กถูกเปิดให้เข้าขมทั้งหมด 21 ห้อง และมีพิพิธภัณฑ์รถม้าให้เราได้ชม ซึ่งอยู่ที่บริเวณคอกม้าเดิมของพระราชวัง เพื่อนๆ จะได้ชมรถม้าเก่าและรถลากที่เป็นของกษัตริย์ลุดวิกที่ 2 และอุปกรณ์ขี่ม้าหลากหลายชิ้น นอกจากนี้ยังมีสวนพระราชวังนิมเฟนบูร์กอยู่ด้านหน้าพร้อมเหล่าฝูงหงส์ที่ชูคอลอยตัวใกล้กับน้ำพุให้เราได้ชม

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

2

พระราชวังเรสซิเดนซ์ มิวนิค (Residenz Munich)

2.Residenz-Munich-1.jpg

2.Residenz-Munich-2.jpg
2.Residenz-Munich-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ในอดีตพระราชวังเรสซิเดนซ์ มิวนิคเป็นที่ประทับและทรงงานของกษัตริย์ของบาวาเรียมานานกว่า 500 ปี รวมไปถึงเป็นอาคารรัฐสภาเยอรมันอีกด้วย ปัจจุบันถูกเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เราได้เข้าชมตามห้องต่างๆ ที่ในอดีตเคยถูกใช้เป็นห้องพำนัก ห้องสวดมนต์ ห้องทำพิธี ฯลฯ ทุกห้องล้วนได้รับการดูแลรักษาอย่างดีเพื่อจัดแสดงสิ่งของมีค่าในอดีต ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ รูปปั้น ผลงานศิลปะ ภาพวาดบอกเล่าประวัติความเป็นมาของพระเยซู ห้องโถงสไตล์เรอเนสซองส์ โรงละคร Cuvilliés Theatre หรือ Old Residence Theatre โรงละครสุดหรูหราตามสไตล์เรอเนสซองส์ Treasury คลังสมบัติของกษัตริย์ รวมไปถึงสไตล์ยุโรปขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่หลังพระราชวัง มีลานน้ำพุสี่ทิศที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมเป็นอย่างยิ่ง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

3

จัตุรัสมาเรียน พลัทซ์ (Marienplatz)

3.Marienplatz-1.jpg

3.Marienplatz-2.jpg
3.Marienplatz-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

จัตุรัสมาเรียน พลัทซ์คือศูนย์กลางของเมืองนิวนิค ในรัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน ในอดีตที่นี่เป็นที่ตั้งของตลาด Viktualienmarkt ปัจจุบันมีที่เที่ยวมิวนิคและสถานที่สำคัญของเมืองตั้งอยู่มากมาย เช่น ศาลากลางหลังใหม่ (Neues Rathaus) ที่ตกแต่งอย่างงดงามตามสไตล์โกธิค ชมระฆังดนตรี Glockenspiel ที่จะมีโชว์ตุ๊กตาในระฆังดนตรีออกมาเต้นระบำให้เราได้ชมเวลา 11.00 น. 12.00 น. และ 17.00 น. แต่ในช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ จะไม่มีการแสดงในช่วง 17.00 น. นอกจากนี้บริเวณจตุรัสมาเรียน พลัทซ์ยังมีรูปปั้นพระแม่มารีสีทองที่ตั้งอยู่บนเสาให้เราได้ชมด้วย รวมไปถึงมีร้านอาหาร ร้านกาแฟบรรยากาศดี รสชาติเยี่ยมตั้งอยู่บริเวณนี้หลายร้านที่ต้องไม่พลาดแวะไปทานอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ กันด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

โบสถ์เฟราเอนเคียร์เชอ (Frauenkirche)

4.Frauenkirche-1.jpg

4.Frauenkirche-2.jpg
4.Frauenkirche-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

โบสถ์เฟราเอนเคียร์เชอ หรือ Church of Our Lady เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของเมืองมิวนิค เนื่องจากเพื่อนๆ สามารถมองเห็นโดมสีเขียวคู่แฝดของโบสถ์ตั้งตระหง่านอยู่ใกล้จตุรัสมาเรียน พลัทซ์ โบสถ์แห่งนี้เคยได้รับความเสียหายจากสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ก็ได้รับการออกแบบและก่อสร้างขึ้นมาใหม่ตามรูปแบบสถาปัตยกรรมเยอรมันโกธิค ภายในโบสถ์มีความยิ่งใหญ่และงดงาม มี Devil’s Strike หรือรอยเท้าปีศาจสีดำอยู่บริเวณกลางห้องโถงของโบสถ์ มีสุสานหินอ่อนสีดำและทองแดงของพระเจ้าลุดวิจที่ 4 แห่งบาวาเรียให้เราได้ชม นอกจากนี้ยังมีหอคอยที่สามารถชมทิวทัศน์เมืองมิวนิคและสามารถมองเห็นเทือกเขาแอลป์ได้ด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

จัตุรัสคาร์ลสปลาทซ์ – ชตาคุส (Karlsplatz)

5.Karlsplatz-1.jpg

5.Karlsplatz-2.jpg
5.Karlsplatz-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

จัตุรัสคาร์ลสปลาทซ์ – ชตาคุสเป็นจัตุรัสที่ตั้งอยู่ด้านหน้าประตูเมืองโบราณของมิวนิกที่เพื่อนๆ จะได้ชมสถาปัตยกรรมในยุคกลางและน้ำพุขนาดใหญ่บริเวณกลางจตุรัส มีห้างสรรพสินค้า Kaufhof ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกที่สร้างขึ้นในมิวนิกหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งอยู่ มีศูนย์การค้าที่ทันสมัย มีกระทรวงยุติธรรมที่เป็นอาคารสไตล์นีโอบาโรกให้เราได้ชม เมื่อถึงช่วงฤดูหนาวพื้นที่แห่งนี้จะถูกเนรมิตเป็นลานสเก็ตน้ำแข็งกลางแจ้งให้เราได้เล่นกันด้วย ดังนั้นหากใครมาเที่ยวมิวนิคแล้วอยากเล่นสเก็ตน้ำแข็งแนะนำให้มาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี