ประเทศอิตาลีเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผลงานศิลปะและสถาปัตยกรรมชิ้นเอกอย่างมากมาย ส่งผลให้อิตาลีเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างให้ความนิยมอย่างมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นประติมากรรมและสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ เช่น หอเอนเมืองปิซ่า (Leaning Tower of Pisa) โคลอสเซียม (Colosseum) หรือน้ำพุเทรวี่ (Trevi Fountain) และอื่นๆ อีกมากมายแล้ว ประเทศอิตาลียังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดหรูหราและมีความสวยงามระดับไฮเอนด์อย่างมากมายด้วย ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวอิตาลี พร้อมกับชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคุณค่าทางอารยธรรมโรมันโบราณ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกทางประวัติศาสตร์ที่งดงามและหาดูยากกัน

เที่ยวอิตาลี ชมอารยธรรมโรมันโบราณและมรดกโลก

info-Italy-01


1

กรุงโรม (Rome)

1.rome-1.jpg

1.rome-2.jpg
1.rome-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่ากรุงโรมเป็นเมืองหลวงของประเทศอิตาลี แต่มีสิ่งหนึ่งที่เราอยากบอกทุกคนก็คือในอดีตนั้นกรุงโรมเคยเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมันเช่นกัน กรุงโรมเป็นเมืองใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,800 ปี ดังนั้นหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวกรุงโรมจะได้เห็นอาคารบ้านเรือนที่มีความเก่าแก่ผสมผสานกับความเป็นสมัยใหม่ทั้งแบบโรมันโบราณและนครวาติกัน นอกจากนี้ในกรุงโรมยังมีสถานที่เที่ยวที่สำคัญหลายแห่ง เช่น โคลอสเซียม (Colosseum) สนามกีฬากลางแจ้งที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยโรมันเพื่อใช้ในการประลองฝีมือของเหล่ากลาดิเอเตอร์ มหาวิหารนักบุญเปโตร (Basilica of Saint Peter) สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคริสตจักรโรมันคาทอลิกในนครรัฐวาติกัน วิหารแพนธีออน (Pantheon) วิหารที่มีอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี ที่มีโครงสร้างของสถาปัตยกรรมในยุคโรมันให้เราได้ชม นอกจากนี้กรุงโรมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของโลกอีกมากมาย อาทิ พิพิธภัณฑ์วาติกัน (Vatican Museums) น้ำพุเทรวี่ (Trevi Fountain) บันไดสเปน (Spanish Steps) ฯลฯ บอกเลยว่าแค่กรุงโรมอย่างเดียวอาจต้องใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะเที่ยวได้ครบทุกที่เลยทีเดียว

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


2

เวนิส (Venice)

2.venice-1.jpg

2.venice-2.jpg
2.venice-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เวนิสเป็นเมืองแห่งสายน้ำสุดโรแมนติกของประเทศอิตาลี เนื่องจากเวนิสเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถูกสร้างขึ้นจากการเชื่อมเกาะเล็กๆ หลายเกาะเข้าด้วยกัน และเป็นส่วนหนึ่งของทะเลเอเดรียติก (Adriatic Sea) ดังนั้นเราจะได้เห็นสะพานและลำคลองที่สวยงามหลายร้อยแห่งในเมืองๆ นี้ รวมถึงสถาปัตยกรรมที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่งดงาม เกิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นมหาวิหารเซนต์มาร์ก (Basilica San Marco) มหาวิหารทองที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมไบแซนไทน์ แกรนด์คาแนล (Grand Canal) คลองสำคัญของเวนิสที่ห้ามพลาดมาล่องเรือกอนโดล่าเพื่อชมความสวยงามของบ้านเมืองผ่านสะพานรีอัลโต (Rialto Bridge) สัญลักษณ์ของเมืองเวนิส นอกจากนี้ยังมีพระราชวังดอจ์ด (Doge’s Palace) พระราชวังซึ่งเป็นที่ประทับของดยุคเมืองเวนิส โบสถ์ซานตามาเรีย เดลลา วิตโตเรีย (Cathedral Of Santa Maria Del Fiore) และสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอีกมากมายให้เราได้ไปเที่ยวกัน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


3

มิลาน (Milan)

3.milan-1.jpg

3.milan-2.jpg
3.milan-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หลังจากที่เกือบจะถูกทำลายจากการทิ้งระเบิดอย่างหนักในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 มิลานก็ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ จนปัจจุบันนี้เมืองมิลานกลายเป็นหนึ่งในเมืองที่ร่ำรวยที่สุดอีกเมืองหนึ่งในแถบยุโรป อีกทั้งมิลานยังได้รับการยกย่องว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นขนาดใหญ่ของประเทศอิตาลีที่เต็มไปด้วยร้านขายสินค้าของนักออกแบบที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกมากมาย อีกทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นมหาวิหารมิลาน (Milan Cathedral) มหาวิหารที่มีสถาปัตยกรรมแบบกอธิคขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โบสถ์ซานตามารีอาเดลเลกราซีเอ (Santa Maria delle Grazie) โบสถ์ใจกลางมิลานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก โรงโอเปร่า (Teatro alla Scala) แกลลอรี่ศิลปะ Pinacoteca di Brera และอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้เที่ยวกัน ถือเป็นอีกเมืองๆ หนึ่งที่มีเสน่ห์ในด้านสถาปัตยกรรมทั้งสมัยโบราณและสมัยใหม่ที่ไม่ไปชมไม่ได้เลยจริงๆ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


4

ปอมเปอี (Pompeii)

4.pompeii-1.jpg

4.pompeii-2.jpg
4.pompeii-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ปอมเปอีเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอิตาลี หากบอกว่าเป็นเมืองมหัศจรรย์ก็คงไม่ผิด เนื่องจากปอมเปอีเป็นเมืองโรมันที่บ้านเมืองเคยถูกฝังอยู่ใต้เถ้าลาวาของภูเขาไฟและสูญหายไปเป็นเวลานานเกือบ 1,700 ปี จนกระทั่งนักโบราณคดีได้ขุดค้นพบขึ้นมา ปัจจุบันปอมเปอีถือเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญของประเทศอิตาลี หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวปอมเปอีก็จะได้เห็นซากปรักหักพังและสถาปัตยกรรมโรมันที่ยังคงความขลังและความสวยงามเอาไว้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งปอมเปอียังเป็นเมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี ค.ศ.1997 อีกด้วย ดังนั้นปอมเปอีจึงเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์อิตาลีที่น่าไปเที่ยวชมไม่แพ้เมืองอื่นๆ เลยล่ะ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


4

ชายฝั่งอมาลฟี (Amalfi Coast)

5.amalfi-1.jpg

5.amalfi-2.jpg
5.amalfi-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ชายฝั่งอมาลฟี ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอิตาลี เป็นที่เลื่องลือกันในเรื่องความงามของธรรมชาติอันน่าทึ่งราวกับเป็นดินแดนแห่งสวรรค์ เพราะมีทะเลที่งดงามส่องแสงระยิบระยับยามกระทบกับแสงแดด มีบ้านเรือน สวน และรีสอร์ทต่างๆ ที่ถูกตกแต่งด้วยสีพาสเทลปลูกเรียงซ้อนกันขึ้นไปบนเนินเขา ทำให้ทิวทัศน์ของชายฝั่งอามาลฟีสวยงามและมีความโรแมนติกมากแห่งหนึ่งในอิตาลี จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกอีกด้วย ซึ่งการได้มาเที่ยวชายฝั่งอมาลฟีนั้นจะเป็นการสร้างความทรงจำดีๆ ในประเทศอิตาลีที่เพื่อนๆ จะลืมไม่ลงเลยทีเดียว โดยเฉพาะคู่รักที่มาฮันนีมูนบอกเลยว่าจะต้องฟินกับความโรแมนติกอย่างแน่นอน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


6

เนเปิลส์ (Naples)

6.naples-1.jpg

6.naples-2.jpg
6.naples-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เนเปิลส์เป็นอีกหนึ่งเมืองของอิตาลีที่มีนักท่องเที่ยวคึกคักที่สุด เนื่องจากเนเปิลส์มีผลงานศิลปะอันทรงคุณค่ารวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศอิตาลีอยู่อย่างมากมาย อีกทั้งเนเปิลส์ยังมีบรรยากาศภายในเมืองที่มีชีวิตชีวา มีร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงยามค่ำคืนอยู่จำนวนมาก เหมาะสำหรับการพักผ่อนและท่องเที่ยวอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติเนเปิลส์ (National Archaeological Museum of Naples) อาคารสีชมพูอันเป็นเอกลักษณ์ที่ภายในจัดแสดงโบราณวัตถุ งานศิลปะ และผลงานประติมากรรมในยุคอีทรัสคัน โรมัน และเฮอร์คูลาเนอุม มีผลงานการแกะสลักหินอ่อน รูปหล่อสำริด ภาพวาด เป็นต้น หรือจะไปเที่ยวปราสาทไข่ (Castel dell’Ovo) ปราสาทในสมัยศตวรรษที่ 15 ที่มีความสำคัญต่อชาวกรีกและชาวโรมันที่ปัจจุบันนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เราเรียนรู้ประวัติศาสตร์และชมสถาปัตยกรรมในสมัยศตวรรษที่ 15 ชื่นชมความสวยงามของพระราชวังหลวงเนเปิลส์ (Palazzo Reale) ที่สร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1616 อดีตเคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์ตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 – 19 ที่ภายในมีห้องต่างๆ รวมถึงเครื่องเรือนในยุคเก่าที่ทำด้วยทองคำ มีภาพวาด บันไดหินอ่อน และสวนสวยๆ ให้เราได้ชม นอกจากนี้เนเปิลส์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ดนตรี (Museum of Music History) พิพิธภัณฑ์โบสถ์ Sansevero อุโมงค์เมืองโรมันโบราณ (Napoli Sotterranea) และอื่นๆ อีกมากมาย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี