ทุกๆ สิ้นปีเป็นช่วงเวลาของเทศกาลแห่งความสุขทั้งคริสต์มาสต์และปีใหม่ สิ้นปีนี้เอ็กซ์พีเดียจึงขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวดินแดนแห่งซานตาคลอสอย่างฟินแลนด์กันสักหน่อย ฟินแลนด์เป็นประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป ใกล้กับประเทศสวีเดน นอร์เวย์ และรัสเซีย ฟินแลนด์เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยทะเลสาบและภูเขา การท่องเที่ยวฟินแลนด์ส่วนใหญ่จึงเป็นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาตินั่นเอง เอ็กซ์พีเดียรับรองได้เลยว่าการมาเที่ยวฟินแลนด์นั้นไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะมองไปทางไหนก็สวยงามแทบทุกมุม

หากใครมาฟินแลนด์แล้วอยากชมหิมะสวยๆ ต้องมาในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงกลางเดือนมกราคม เพราะอากาศกำลังหนาว แถมทั้งเมืองยังตกแต่งด้วยธีมคริสมาสต์ แต่ข้อเสียของหน้าหนาวในฟินแลนด์ก็คือพระอาทิตย์จะขึ้นแค่ไม่กี่ชั่วโมง ส่งผลให้เพื่อนๆ เที่ยวตอนกลางวันได้ไม่มาก ส่วนใครที่อยากไปชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนก็ต้องไปช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม รับรองเลยว่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ

เที่ยวฟินแลนด์กับสุดยอด 5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าโดน

Nov_expedia_info-finland2-01


1

เฮลซิงกิ (Helsinki)

1.Helsinki-1

1.Helsinki-2
1.Helsinki-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่เที่ยวฟินแลนด์แรกที่พลาดไม่ได้แน่นอนว่าต้องเป็นเมืองหลวงอย่างเฮลซิงกิ เฮลซิงกิตั้งอยู่ริมอ่าวฟินแลนด์ มีทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอคอยให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวกัน ทั้งมหาวิหารเฮลซิงกิ (Helsinki Cathedral) มหาวิหารสีขาวสไตล์นีโอคลาสสิคขนาดใหญ่ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ใจกลางเมือง หรือจะเป็นมหาวิหารอุสเปนสกี้ (Uspenski Church) มหาวิหารสไตล์ออโธดอกซ์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ยิ่งถ้าไปช่วงคริสมาสต์เพื่อนๆ จะได้เห็นการประดับประดาแสงไฟและต้นคริสมาสต์ทั้งเมือง แถมยังสามารถแวะไปเที่ยวตลาดคริสมาสต์ที่จัตุรัสเซเนท (Senate Square) เพื่อไปเลือกซื้อสินค้าธีมเทศกาลได้อีกด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

เคมิ (Kemi)

2.Kemi-1

2.Kemi-2
2.Kemi-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองท่องเที่ยวฟินแลนด์ที่ห้ามพลาดแห่งถัดมาคือเคมิ เมืองแห่งปราสาทที่สร้างขึ้นมาจากหิมะและน้ำแข็ง ใครที่เคยไปซัปโปโรแล้วหลงรักงานน้ำแข็งต้องมาชมประติมากรรมน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกที่นี่ ภายในมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ โบสถ์ นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถออกไปทริปล่องเรือตัดน้ำแข็งที่เคมิได้ เรือจะล่องไปในทะเลบอลติกท่ามกลางน้ำทะเลที่เย็นจนกลายเป็นน้ำแข็ง ส่วนใครที่กลัวหนาวก็ไม่ต้องห่วงเพราะทางเรือมีชุดพิเศษให้เพื่อนๆ ใส่เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

ตัมเปเร (Tampere)

3.Tampere-1

3.Tampere-2
3.Tampere-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ตัมเปเรอยู่ทางตอนใต้ของฟินแลนด์ เป็นเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ ภายในเมืองมีทั้งพิพิธภัณฑ์และมหาวิหารให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวชมได้มากมาย ที่ห้ามพลาดเลยคือมหาวิหารตัมเปเร ออร์โธดอกซ์ (Tempere Orthodox Church) มหาวิหารสุดอลังการที่ออกแบบโดยสถาปนิกทหารชาวรัสเซีย นอกจากนี้ที่ตัมเปเรยังเป็นที่ตั้งของแองกรี้เบิร์ดแลนด์ (Angry Birds Land) สวนสนุกธีมแองกรี้เบิร์ด ให้ผู้ที่หลงรักเกมส์เจ้านกนี้ได้ไปเล่นเครื่องเล่น ชมบรรยากาศ และซื้อของที่ระลึกน่ารักๆ กลับมาฝากคนทางบ้านกัน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

แลปแลนด์ (Lapland)

4.Lapland-1

4.Lapland-2
4.Lapland-3
ภาพจาก : iStockPhoto

แลปแลนด์เป็นชื่อเรียกเหมารวมของพื้นที่ทางตอนเหนือของฟินแลนด์ มีเมืองหลักคือรอวาเนียมี (Rovaniemi) ซึ่งเป็นจุดชมแสงเหนือที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของฟินแลนด์และของโลก มีลักษณะภูมิประเทศเป็นป่าสนกึ่งอาร์กติก อากาศหนาวเย็นตลอดเวลาและมีหิมะเกือบทั้งปี นักท่องเที่ยวจึงมักแวะมาเที่ยวเพื่อชมความสวยงามของป่าที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและชมแสงเหนือ กิจกรรมอื่นๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำได้ที่นี่ เช่น ไปชมกวางเรนเดียร์ตามธรรมชาติ นั่งรถเลื่อนสุนัขลาก เป็นต้น นอกจากนี้ในจุดเหนือสุดของแลปแลนด์ช่วงฤดูร้อนจะเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่พระอาทิตย์จะไม่ตกดินเลยเป็นเวลากว่า 73 วัน แต่ในทางกลับกันช่วงฤดูหนาวพระอาทิตย์ก็เคยไม่ขึ้นเลยเป็นเวลากว่า 51 วัน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

หมู่บ้านซานตาคลอส (Santa Claus Village)

5.Santa-Claus-Village-1

5.Santa-Claus-Village-2
5.Santa-Claus-Village-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เมื่อพูดถึงคริสมาสต์ใครๆ ต่างก็ต้องนึกถึงซานตาคลอส แล้วเพื่อนๆ ทราบไหมว่าหมู่บ้านซานตาคลอสนั้นมีอยู่จริง ตั้งอยู่ในเมืองรอวาเนียมี ประเทศฟินแลนด์ เมืองหนึ่งในพื้นที่ของแลปแลนด์นั่นเอง นับว่าเป็นบ้านเกิดของซานตาคลอส (The Official Hometown of Santa Claus) เลย นักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงต้องเดินทางมาเพื่อตามหาซานตาคลอสนั่นเอง ในหมู่บ้านซานตาคลอสนั้น เพื่อนๆ จะได้พบกับซานตาคลอสตัวจริงเสียงจริง แถมยังสามารถส่งโปสการ์ดประทับตราหมู่บ้านซานตาคลอสกลับไปให้คนทางบ้านได้อีกด้วย นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถไปพบกับกวางเรนเดียร์ สัตว์คู่กายของคุณลุงซานต้าได้ด้วยนะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?