ความงดงามของสถาปัตยกรรมผสมผสานกับบรรยากาศและกลิ่นน้ำหอมจางๆ ทำให้ปารีสเป็นสุดยอดเมืองแห่งความโรแมนติกอย่างสมบูรณ์แบบ กลายเป็นเสน่ห์ไม่รู้ลืมที่ดึงดูดใจให้คู่รักหลายต่อหลายคู่เดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสและเลือกเมืองหลวงอย่างปารีสเป็นจุดหมายปลายทางของทริปฮันนีมูนและเป็นสถานที่คุกเข่าขอแต่งงาน วันนี้เอ็กซ์พีเดียขอพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับมหานครแห่งศิลปะและความโรแมนติก เพื่อเก็บข้อมูลให้แพ็คกระเป๋าบินไปเติมความหวานให้ชุ่มฉ่ำหัวใจจนใครๆ ต้องอิจฉา

เที่ยวฝรั่งเศส เยือนปารีสเมืองแห่งความโรแมนติก


1

หอไอเฟล (Eiffel Tower)

1.หอไอเฟล-Eiffel-Tower
1.หอไอเฟล-Eiffel-Tower-2
1.หอไอเฟล-Eiffel-Tower-3
1.หอไอเฟล-Eiffel-Tower-4
ภาพจาก : iStockPhoto

สัญลักษณ์ของกรุงปารีสแห่งนี้ ในอดีตสร้างขึ้นสำหรับงานแสดงสินค้าโลกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2432 และสุดท้ายได้กลายมาเป็นอันดับหนึ่งของสถานที่ในเมืองปารีสที่ทุกคนต้องมาเช็คอิน ไม่อย่างนั้นก็เหมือนมาไม่ถึง เสน่ห์และมนตร์ขลังของหอไอเฟลทำให้ที่นี่กลายเป็นฉากหลังของซีนขอแต่งงานสำหรับหลายๆ คู่ โดยเฉพาะจากมุมที่สวยที่สุดคือบริเวณ Trocadero ที่สามารถชมความสวยงามของหอไอเฟลแห่งนี้ได้อย่างเต็มตาพร้อมฉากหน้าเป็นลานน้ำพุ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดในปารีสอีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาทำการ
การเดินทาง
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
มิถุนายน – กรกฎาคม

2

แม่น้ำเซน (Seine River)

2.แม่น้ำเซน-Seine-River
2.แม่น้ำเซน-Seine-River-2
2.แม่น้ำเซน-Seine-River-3
2.แม่น้ำเซน-Seine-River-4
ภาพจาก : iStockPhoto

แม่น้ำเซนเป็นแม่น้ำสายหลักของฝรั่งเศส สองฝั่งน้ำมีความงดงามของสถานที่สำคัญคู่บ้านคู่เมืองปารีสอย่างมหาวิหารน็อทร์-ดามและอาคารเก่าแก่อื่นๆ ที่สร้างขึ้นด้วยศิลปะเรอเนซองส์ ความสวยงามและโรแมนติกของแม่น้ำสายนี้ทำให้ได้ไปปรากฏโฉมอยู่ในฉากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหลายๆ เรื่อง และสำหรับคู่รักที่ต้องการเติมเต็มความหวานไม่ควรพลาดการล่องเรือ Bateaux Mouches ในวันที่บรรยากาศดีๆ และรอชมพระอาทิตย์ตกรายล้อมด้วยความงดงามจากสองฟากฝั่งแม่น้ำ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาทำการ
การเดินทาง
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
มิถุนายน – กรกฎาคม

3

มหาวิหารน็อทร์-ดาม (Notre Dame Cathedral หรือ Notre Dame de Paris)

3.มหาวิหารน็อทร์-ดาม-Notre-Dame-Cathedral-หรือ-Notre-Dame-de-Paris
3.มหาวิหารน็อทร์-ดาม-Notre-Dame-Cathedral-หรือ-Notre-Dame-de-Paris-2
3.มหาวิหารน็อทร์-ดาม-Notre-Dame-Cathedral-หรือ-Notre-Dame-de-Paris-3
3.มหาวิหารน็อทร์-ดาม-Notre-Dame-Cathedral-หรือ-Notre-Dame-de-Paris-4
ภาพจาก : iStockPhoto

มหาวิหารน็อทร์-ดาม เป็นวิหารที่ใหญ่และมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของกรุงปารีส มหาวิหารแห่งนี้เป็นสถานที่ประกอบศาสนพิธีของคริสต์ศาสนานิกายคาทอลิก ความโรแมนติกของสถานที่แห่งนี้คือการเดินชมความสวยงามและหรูหราของมหาวิหารที่ถูกสรรค์สร้างจากสถาปัตยกรรมสไตล์กอธิก (Gothic) อันผสมผสานไม้ หิน และกระจกสีเข้าด้วยกัน ภายในประดับประดาด้วยรูปปั้นและภาพจิตรกรรมเกี่ยวกับพระแม่มารี

💰 ค่าเข้าชม
เวลาทำการ
การเดินทาง
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
มิถุนายน – กรกฎาคม

4

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Musée du Louvre)

4.พิพิธภัณฑ์ลูฟร์-Musée-du-Louvre
4.พิพิธภัณฑ์ลูฟร์-Musée-du-Louvre-2
4.พิพิธภัณฑ์ลูฟร์-Musée-du-Louvre-3
4.พิพิธภัณฑ์ลูฟร์-Musée-du-Louvre-4
ภาพจาก : iStockPhoto

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเซน เป็นสถานที่เก็บรักษาภาพวาดชิ้นเอกที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกอย่าง “โมนาลิซา (Mona Lisa)” และประติมากรรมชื่อดัง “Venus de Milo” ของ Alexandros of Antioch ซึ่งเป็นศิลปินในยุคกรีกโบราณ นอกจากนี้ยังมีงานศิลปะอื่นๆ จัดแสดงกว่า 35,000 ชิ้นที่มาจากอียิปต์และตะวันออกกลาง นี่จึงเป็นอีกเหตุผลที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ได้รับการยกย่องให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก จนทำให้แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวและชาวฝรั่งเศสต่อคิวเข้าชมเป็นจำนวนมาก และมีคู่รักหลายๆ คู่ นิยมมาถ่ายรูปคู่กับพีระมิดกระจกที่ลานด้านหน้า ที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เพื่อเก็บเป็นภาพที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเคยควงคู่กันมาเดินชมศิลปะระดับโลกที่ฝรั่งเศส

💰 ค่าเข้าชม
เวลาทำการ
การเดินทาง
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
มิถุนายน – กรกฎาคม

4

ถนนฌ็องเซลีเซ่ (Champs-Élysées)

5.ถนนฌ็องเซลีเซ่-Champs-Élysées
5.ถนนฌ็องเซลีเซ่ (Champs-Élysées)-2
5.ถนนฌ็องเซลีเซ่-Champs-Élysées-3
5.ถนนฌ็องเซลีเซ่-Champs-Élysées-4
ภาพจาก : iStockPhoto

มาเยือนเมืองแห่งน้ำหอม และแหล่งแฟชั่นทั้งที ต้องไม่พลาดการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมย่านถนนฌ็องเซลีเซ่ (Champs-Élysées) ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังทั้ง Chanel, Valentino, Cartier และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมกับชื่นชมความสวยงามของถนนที่มีต้นเชสต์นัตเรียงรายอย่างเป็นระเบียบทั้งสองข้างทาง สุดปลายถนนยังมีประตูชัยนโปเลียนหรือประตูชัยฝรั่งเศสที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ทหารกล้าในสงครามปฏิวัติฝรั่งเศสและสงครามนโปเลียน และสถานที่แห่งนี้เองที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญสำหรับเก็บภาพและดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติกของเมืองปารีส

💰 ค่าเข้าชม
เวลาทำการ
การเดินทาง
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
มิถุนายน – กรกฎาคม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตถูกขับเคลื่อนด้วยความรัก ดังนั้นอย่ามัวแต่ก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างเดียว ลองหาเวลาพักผ่อน ชวนคนรักไปผ่อนคลาย เติมความหวานและกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้น ณ ดินแดนที่อบอวลไปด้วยมวลของความรักและความโรแมนติกอย่าง “ปารีส”