หากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาที่เที่ยวในยุโรปตะวันออกที่มีทัศนียภาพและบรรยากาศที่สวยงาม พร้อมเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและวัฒนธรรมอันหลากหลาย เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำสโลวาเกีย หากเพื่อนๆ มาที่นี่รับรองได้เลยว่าจะได้เที่ยวครบตามที่ต้องการ อีกทั้งยังได้ชมเมืองไปจนถึงขึ้นภูเขาเพื่อไปชมธรรมชาติอันสวยงามกันด้วย วันนี้เอ็กซ์พีเดียก็ได้จัด 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสโลวาเกียมาฝากเพื่อนๆ กัน

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสโลวาเกีย


1

เมืองบราติสลาวา (Bratislava)

Bratislava03
ภาพจาก : iStockPhoto

บราติสลาวาเป็นเมืองหลวงของสโลวาเกีย เป็นเมืองเก่าที่มีความน่ารักซ่อนอยู่ในความคลาสสิค ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ยากจะหาที่ไหนมาเหมือนได้ มีปราสาทบราติสลาวา ปราสาทสีขาวรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าพร้อมหลังคาสีส้มขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขา ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบราติสลาวาเราก็สามารถมองเห็นปราสาทแห่งนี้ได้ นอกจากนี้ในบราติสลาวายังมีโบสถ์สีฟ้า (Blue Church) โบสถ์สไตล์อาร์ตนูโวแสนสวยงามให้เราได้ชม จากนั้นต้องไปเดินเล่นต่อในย่านเมืองเก่าบราติสลาวาที่เต็มไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารในอาคารสีสันสดใสน่ารักๆ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกทานอาหารกัน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


2

เมืองโคเซตซ์ (Kosice)

Kosice01

Kosice02
Kosice03
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองโคเซตซ์ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศสโลวาเกีย ใกล้กับประเทศฮังการี นับเป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปกันมากมาย แถมยังเคยได้รับรางวัลให้เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมในยุโรป (European City of Culture) เมื่อปี 2013 อีกด้วย ในตัวเมืองแห่งนี้มีอาคารสวยงามมากมายให้เพื่อนๆ ได้แวะไปเที่ยวกัน แถมมหาวิหารเซนต์อลิซาเบธ (St. Elizabeth Cathedral) โบสถ์สไตล์โกธิคที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศสโลวาเกียก็ยังตั้งอยู่ที่นี่อีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


3

เมืองโบจ์ไนซ์ (Bojnice)

Bojnice01

Bojnice02
Bojnice03
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองโบจ์ไนซ์ (Bojnice) เป็นเมืองประวัติศาสตร์เล็กๆ ทางตอนกลางของประเทศสโลวาเกีย นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศต่างก็ต้องแวะเวียนมาเที่ยวกัน เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในเมืองที่น่ารักและโรแมนติกที่สุดของสโลวาเกียเลยก็ว่าได้ มีปราสาทโบจ์ไนซ์ ปราสาทสไตล์นีโอ – โกธิคอันโด่งดังที่สวยงามทั้งภายนอกและภายในที่เราต้องแวะไปชมกับตา และในปัจจุบันมีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าไปชมได้ด้วย นอกจากนี้เมืองโบจ์ไนซ์ยังเป็นเมืองสปาอันเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของสโลวาเกีย หากใครชื่นชอบการแช่น้ำพุร้อน ก็ต้องมาที่เมืองโบจ์ไนซ์แห่งนี้เลย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

เมืองเลโวกา (Levoca)

Levoca01

Levoca02
Levoca03
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองน่าเที่ยวในสโลวาเกียเมืองถัดมาคือเมืองเลโวกา เมืองที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกจากยูเนสโก นอกจากกำแพงเมืองโบราณและตัวเมืองอันสวยงามที่เราจะได้ชมแล้ว ที่เมืองแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจคือ โบสถ์เซนต์เจมส์ (St. James’s Church) แลนด์มาร์คใจกลางเมือง ภายในมีฉากหลังแท่นบูชาไม้ (Wooden Altar) ที่สูงที่สุดในโลก คือมีความสูงถึง 18.6 เมตร เพราะฉะนั้นถ้าใครมาเที่ยวเมืองเลโวกาต้องแวะมาที่นี่ให้ได้ หลังจากนั้นอย่าลืมแวะไปศาลากลางหรือ Town Hall เพื่อไปชมหอนาฬิกาสไตล์สถาปัตยกรรมยุคเรเนเซองส์อันสวยงาม ที่ตั้งอยู่ข้างๆ กับโบสถ์เซนต์เจมส์เลย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

เทือกเขาทาทรา (High Tatras)

hightaras01

hightaras02
hightaras03
ภาพจาก : iStockPhoto

เทือกเขาทาทราหรือ High Tatras เป็นเทือกเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างประเทศโปแลนด์และสโลวาเกีย มีความสวยงามราวกับสวรรค์บนดิน นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวกันได้ง่ายๆ เพราะเส้นทางการเดินทางสะดวก ทัศนียภาพโดยรอบนั้นเป็นภูเขา ล้อมรอบด้วยทะเลสาบ เราสามารถไปเดินป่าหรือปีนเขาที่นี่กันได้ ส่วนใครที่อยากเล่นสกีก็สามารถมาได้ในช่วงฤดูหนาว รับรองว่ามีเส้นทางสกีให้เพื่อนๆ ได้มาประลองกันเพียบ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?