ลอนดอน ประเทศอังกฤษ คือมหานครยอดฮิตที่อยู่ในเส้นทางในฝันของใครหลายคน ด้วยความศิวิไลซ์ สถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมือง รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนถึงหลั่งไหลไปเที่ยวลอนดอนกันเป็นจำนวนมากตลอดทั้งปี

ในการเดินทางไปเที่ยวลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อนๆ สามารถบินจากกรุงเทพฯ ไปลงยังท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์ (Heathrow Airport) จากนั้นเข้าสู่ลอนดอนด้วยการนั่งรถไฟใต้ดินไปลงยังสถานีแพดดิงตัน (Paddington) กับเอ็กซ์พีเดียได้เลย ลอนดอนนั้นเป็นเมืองที่สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถไปเปิดประสบการณ์เที่ยวลอนดอนกับ 8 กิจกรรมท่องเที่ยวสุดคูลที่เราแนะนำได้ ดังนี้

เที่ยวลอนดอนกับ 8 กิจกรรมสุดคูล


1

เดินลัดเลาะชมความงามของแม่น้ำเทมส์

1.Thames-River-1

1.Thames-River-2
1.Thames-River-3
ภาพจาก : iStockPhoto

แม่น้ำเทมส์ (River Thames) เป็นแม่น้ำสายหลักที่สำคัญแห่งกรุงลอนดอน ดังนั้นจึงมีความผูกพันกับชาวลอนดอนเป็นอย่างมาก หากใครไปเที่ยวลอนดอนแล้วไม่ได้ไปเดินลัดเลาะบริเวณแม่น้ำเทมส์ถือว่าไปไม่ถึง เพราะนอกจากความสวยงามของแม่น้ำเทมส์แล้ว เพื่อนๆ ยังจะได้ชมแลนด์มาร์คสำคัญของลอนดอนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น

◆ สะพานทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) : สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1886 – 1894 ตัวสะพานสามารถยกขึ้น – ลงได้ด้วย ถ้าใครอยากเห็นช่วงที่สะพานกำลังยกขึ้น – ลง ก็สามารถตรวจสอบตารางเวลาในแต่ละวันได้ที่นี่ ตัวสะพานประกอบด้วยหอคอย 2 หอเชื่อมต่อกัน มี 2 ชั้น ชั้นล่างใช้เป็นทางวิ่งของรถ ส่วนชั้นบนเป็นพื้นที่จัดนิทรรศการแสดงประวัติความเป็นมาของสะพานทาวเวอร์บริดจ์ นอกจากนี้หากใครอยากชมวิวแม่น้ำเทมส์ในมุมสูงก็สามารถไปชมที่ชั้น 2 ได้เช่นกัน

◆ มหาวิหารเซนต์พอล (St. Paul’s Cathedral) : หากอยากชมวิหารสวยๆ ใกล้แม่น้ำเทมส์ก็ต้องมาที่มหาวิหารเซนต์พอลแห่งนี้ เพราะนี่เป็นมหาวิหารที่สวยงามและสูงที่สุดในเมืองลอนดอน ใช้เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาและเป็นสถานที่ที่ใช้ในการจัดพระราชพิธีใหญ่ๆ ของอังกฤษ เพื่อนๆ จะได้ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบบาโรกในสมัยศตวรรษที่ 17 สามารถเดินขึ้นไปบนโดมเพื่อชมทัศนียภาพแบบพาโนรามาของลอนดอน ชมงานจิตรกรรมที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติของชาวอังกฤษ ฯลฯ

◆ หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) : หากแวะไปเที่ยวแม่น้ำเทมส์แล้วไม่ไปหอคอยแห่งลอนดอนก็ไม่ได้อีกเช่นกัน เพราะที่นี่คือพระราชวังหลวงและป้อมปราการเก่าแก่ขนาดใหญ่ ภายในเพื่อนๆ จะได้เรียนรู้และซึมซับเรื่องราวความเป็นมาในสมัยก่อนของอังกฤษ อีกทั้งได้ชมเครื่องราชกกุธภัณฑ์สำคัญของราชวงศ์อังกฤษ คลังเก็บอาวุธ หอเก็บเอกสาร ห้องคุมขังและทรมานนักโทษ เป็นต้น

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ชมวิวมุมสูงของลอนดอนบนลอนดอนอาย

2.London-eye-1

2.London-eye-2
2.London-eye-3
ภาพจาก : iStockPhoto

หากไปเที่ยวลอนดอนแล้วอยากชมทัศนียภาพมุมสูงของลอนดอนแบบ 360 องศาก็ต้องขึ้นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่และสูงที่สุดในยุโรปนี้เลย ลอนดอนอายมีความสูงถึง 135 เมตร ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเทมส์ เพื่อนๆ จะได้ใช้เวลาในการซึมซับบรรยากาศมุมสูงของลอนดอนประมาณ 30 นาทีต่อรอบ ใครอยากชมวิวสว่างๆ ไกลสุดลูกหูลูกตาก็สามารถไปตอนกลางวันได้ แต่หากใครชอบบรรยากาศโรแมนติก อยากชมแสงสียามค่ำคืนก็แนะนำให้ไปตอนกลางคืน และที่สำคัญหากใครอยากจัดงานแต่งงานบนลอนดอนอาย ที่นี่ก็มีให้บริการเช่นกัน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

ล่องเรือชมวิวในแม่น้ำเทมส์

3.Thames-1

3.Thames-2
3.Thames-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เปลี่ยนจากการเดินเท้าและขึ้นลอนดอนอายมาที่การนั่งเรือชมวิวในแม่น้ำเทมส์กันบ้าง แม่น้ำเทมส์มีความยาวกว่า 346 กิโลเมตร ไหลผ่านทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษและกรุงลอนดอน ดังนั้นจึงเหมาะมากกับการล่องเรือ ด้วยบรรยากาศสองข้างทางที่สวยงามพร้อมให้เราได้นั่งเรือรับลมเย็นๆ เรายังจะได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของลอนดอนระหว่างการล่องเรืออีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) ลอนดอนอาย (London Eye) ฯลฯ เพื่อนๆ สามารถเลือกจุดเริ่มต้นของการล่องเรือได้ 4 แห่ง ได้แก่ สะพานเวสต์มินสเตอร์ (Westminster Bridge) ลอนดอนอาย (London Eye) ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) และกรีนิช (Greenwich) นอกจากนี้หากใครอยากทานมื้อกลางวันหรือดินเนอร์มื้อเย็นไปพร้อมกับวิวสวยๆ ก็มีให้บริการเช่นกัน ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งในการมาเที่ยวลอนดอนที่ไม่ควรพลาด

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?

4

ชมความหรูหราอลังการของพระราชวังบักกิงแฮม

4.Buckingham-Palace-1

4.Buckingham-Palace-2
4.Buckingham-Palace-3
ภาพจาก : iStockPhoto

พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace) เป็นพระราชวังเก่าแก่อายุมากกว่า 300 ปี เเต่เดิมเป็นเพียงคฤหาสน์บักกิงแฮมของดยุคแห่งบักกิงแฮม แต่ปัจจุบันเป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งได้มีการบูรณะด้วยศิลปะสมัยวิคตอเรียนออกมาอย่างวิจิตรงดงามและหรูหรา ถ้าเพื่อนๆ อยากทราบว่าพระองค์ทรงประทับอยู่ในพระราชวังบักกิงแฮมขณะนั้นหรือไม่ก็ให้สังเกตที่ธงประจำพระองค์ หากธงมีการชักขึ้นสู่ยอดเสาแสดงว่าทรงประทับอยู่

บริเวณด้านหน้าของพระราชวังบักกิงแฮมมีอนุสาวรีย์พระราชินีวิคตอเรีย (Victoria Memorial) อนุสาวรีย์สีทองที่โอบล้อมไปด้วยสวนดอกไม้อย่างสวยงาม เหมาะแก่การไปถ่ายรูปเป็นอย่างมาก หากใครไปเที่ยวลอนดอนแล้วอยากชมพิธีผลัดเวรยามของทหารก็สามารถไปชมได้ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์รถม้า รวมไปถึงห้องต่างๆ ในพระราชวังบักกิงแฮมที่เปิดให้เข้าชม ที่มีทั้งภาพวาด ประติมากรรม เฟอร์นิเจอร์สุดหรูจากทั่วโลกที่พร้อมให้เราได้ไปดูกันด้วย ทั้งนี้แต่ละปีพระราชวังบักกิงแฮมจะเปิดให้เข้าชมเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ดังนั้นควรตรวจสอบเวลาให้แน่ชัดก่อนเดินทางไป

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ชมความงามของปราสาทวินด์เซอร์

5.Windsor-Castle-1

5.Windsor-Castle-2
5.Windsor-Castle-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ปราสาทวินด์เซอร์ (Windsor Castle) เป็นพระราชวังที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 900 ปี ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 32 ไร่ ได้รับการออกแบบในสไตล์จอร์เจียนและวิคตอเรียน ปราสาทวินด์เซอร์หรือพระราชวังวินด์เซอร์นี้เป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ในช่วงสุดสัปดาห์ ปราสาทเดิมสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 เพื่อใช้ป้องกันการบุกรุกของชาวนอร์แมนรอบนอกกรุงลอนดอน และได้มีการสร้างพระราชวังอย่างหรูหราภายในประสาทโดยพระเจ้าเฮนรีที่ 3 และพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 3 ซึ่งถือว่าเป็นการก่อสร้างที่ใช้เงินเยอะที่สุดของอังกฤษในยุคกลาง หลังจากนั้นก็ได้มีการก่อสร้างเพิ่มเติมในหลายๆ ส่วน รวมถึงต่อเติมของเก่ามาเรื่อยๆ โดยยังคงความหรูหราเพื่อสื่อให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพระราชวังในยุโรป ปราสาทวินด์เซอร์หรือพระราชวังวินด์เซอร์นี้เป็นสถานที่จัดพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮรี่กับเมแกน มาร์เคิลอีกด้วยนะ เพื่อนๆ สามารถเดินทางจากลอนดอนไปได้ง่ายๆ เพราะปราสาทวินด์เซอร์อยู่ห่างจากลอนดอนเพียงนิดเดียว นั่งรถไฟ South Western Railway จากสถานี London Waterloo ไปลงที่สถานี Windsor & Eton Riverside ได้เลย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

6

ชมสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคที่เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์

6.Westminster-Abbey-1

6.Westminster-Abbey-2
6.Westminster Abbey-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ (Westminster Abbey) คือตัวอย่างความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบโกธิคสมัยวิกตอเรียนที่ได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งสรวงสวรรค์ โครงสร้างทำจากอิฐ หินอ่อน และทองคำ ซึ่งออกแบบโดยจอห์น ฟรานซิส เบนท์ลีย์ (John Francis Bentley) หลังคาถูกออกแบบให้มีช่องเพื่อให้แสงส่องลงมาเสมือนกับเส้นทางไปสู่สวรรค์ ที่นี่เป็นโบสถ์สำหรับชาวโรมันคาทอลิกในอังกฤษและเวลส์ไว้ใช้ปฏิบัติกิจกรรมทางศาสนา มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เคยใช้เป็นสถานที่ในการจัดพระราชพิธีราชาภิเษกมาแล้วกว่า 38 ครั้ง เเละพระราชพิธีอภิเษกสมรส 26 ครั้ง หนึ่งในนั้นคือพระราชพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์กับแคเธอริน มิดเดิลตันนั่นเอง

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

7

ศึกษาประวัติศาสตร์ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอังกฤษ

7.British-Museum-1

7.British-Museum-2
7.British-Museum-3
ภาพจาก : iStockPhoto

หากไปเที่ยวลอนดอนและอยากเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษอย่างลึกซึ้งและชมวัตถุเก่าแก่จากทั่วทุกมุมโลก เราแนะนำให้ไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอังกฤษ (British Museum) เพราะนี่คือหนึ่งในกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอังกฤษสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1953 ภายในมีการรวบรวมวัตถุมาจัดแสดงกว่า 7 ล้านชิ้นจากทุกทวีป หากเพื่อนๆ อยากเรียนรู้เรื่องจุดเริ่มต้นของวัฒนธรรมมนุษย์ที่นี่ก็มีให้ศึกษา นอกจากนี้ไฮไลท์เด็ดๆ ของการไปเที่ยวพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอังกฤษก็ยังมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชมโลงมัมมี่ นาฬิกาโบราณ รูปสลักหน้าวิหารของเปอร์เซีย อัสซีเรีย ชิ้นส่วนกำแพงวิหารพาร์เธนอน ฯลฯ บอกเลยว่าหากใครไปเที่ยวที่นี่จะต้องใช้เวลาเป็นวันในการเดินชมเลยล่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

8

ชมสัตว์ที่สวนสัตว์ลอนดอน

8.London-zoo-1

8.London-zoo-2
8.London-zoo-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เปลี่ยนบรรยากาศในการเที่ยวลอนดอนจากการชมสถาปัตยกรรมสวยๆ มาเป็นการเที่ยวสวนสัตว์ก็น่าสนใจไม่น้อย สวนสัตว์ลอนดอน (London Zoo) เป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ ภายในมีสัตว์มากกว่า 800 สายพันธุ์ แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ทั้งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ปีก แมลง สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์น้ำ ฯลฯ อีกทั้งยังมีโชว์จากสัตว์ให้เราได้ชมอย่างใกล้ชิด อย่างโชว์นกเพนกวินฮัมโบลด์ที่จะมาดำน้ำในสระ และกินอาหารให้เราได้ดูกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้อาหารยีราฟ ชมเสือผ่านตู้กระจก ฯลฯ รับรองว่าหากเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวที่นี่จะต้องได้สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?