หลังจากที่ประเทศอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป EU ทำให้ส่งผลกระทบต่อด้านธุรกิจ และค่าเงินปอนด์อ่อนค่าลงอย่างเห็นได้ชัดโดยลดลงถึง 9% เลยค่ะ เรียกได้ว่าต่ำสุดในรอบ 31 ปี ซึ่งในขณะนี้ 1 ปอนด์จะเหลือแค่ 46.78 บาทเท่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจในการไปท่องเที่ยวประเทศอังกฤษช่วงนี้ถือว่าเป็นโอกาสทองเลยทีเดียว

ประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในหลาย ๆ ประเทศที่อยู่ในแผนการท่องเที่ยวของใครหลายคน เป็นประเทศที่มีความเจริญเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก บ้านเมืองของที่นี่สวยงามเป็นระเบียบและดูแปลกตา อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมสิ่งปลูกสร้างทางประวัติศาตร์ ธรรมชาติชวนผ่อนคลาย เรียกได้ว่าเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ ๆ เลยค่ะ สำหรับการเดินทางไปยังประเทศอังกฤษจากประเทศไทยนั้นมีหลากหลายสายการบินให้บริการในเส้นทางนี้ค่ะ สามารถบินลงที่ ลอนดอน, อังกฤษ, UK (LHR-สนามบินฮีทโธรว์) ได้เลย นอกจากนี้เรายังมี 5 สถานที่ท่องเที่ยวและช้อปปิ้งในประเทศอังกฤษมาแนะนำอีกด้วยค่ะ

โอกาสทองเที่ยวประเทศอังกฤษ


1

หอนาฬิกา Big Ben

Big Ben

ภาพจาก:iStockPhoto

หอนาฬิกา Big Ben เป็นไฮไลท์สำคัญ เรียกได้ว่าถ้ามาลอนดอน ประเทศอังกฤษแล้วไม่ได้แวะมาเยี่ยมชมหอนาฬิกา Big Ben ถือว่าพลาดมาก ๆ ค่ะ ความจริงแล้วในบนยอดหอคอยนั้นมีระฆังขนาดใหญ่ซึ่งหนักราว 16 ตัน ซึ่งเสียงของระฆังจะดังเวลา 12.00 น. และ 24.00 น. เท่านั้น หอนาฬิกาแห่งนี้เป็นหอคอยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกเลยทีเดียว Big Ben เป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ ถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2377 เรียกได้ว่ามีอายุมายาวนานมาก ๆค่ะ เรียกได้ว่าไม่ไปไม่ได้แล้ว

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล และสามารถชมความงามของหอนาฬิกาบิ๊กเบนได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

2

Tower of London

London tower at Thames River water front

ภาพจาก:iStockPhoto

หอคอยแห่งลอนดอน สถานที่แห่งนี้เดิมป็นพระราชวังหลวงและป้อมปราการ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของกรุงลอนดอนนับพันปี ที่นี่ยังเคยเป็นสถานที่คุมขัง โรงกษาปณ์และสวนสัตว์ด้วยนะคะ เป็นที่ร่ำลือทางด้านความลี้ลับในเรื่องของการที่เคยเป็นที่สำหรับประหารชีวิตและทรมานสำหรับนักโทษที่มียศศักดิ์ชั้นสูงในสมัยก่อน ซึ่งอาจจะถูกใจนักท่องเที่ยวบางกลุ่ม แต่ในเรื่องของสถาปัตยกรรมโบราณของที่นี้แล้วรับรองได้ว่ามีมนต์สเน่ห์มากค่ะ เพราะในปัจจุบันเป็นที่เก็บรักษามงกุฎและเครื่องราชาภิเษกของสหราชอาณาจักรค่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

3

London Eye

London's view

ภาพจาก:iStockPhoto

ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในยุโรปซึ่งมีความสูงถึง 135 เมตร ตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศที่อังกฤษที่นักท่องเที่ยวต่างก็ต้องมาเข้าแถวเพื่อรอขึ้นชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ราว ๆ 3.5 ล้านคนต่อปีเลยค่ะ ลอนดอน อาย ตั้งอยู่บริเณฝั่งสุดด้านตะวันตกของสวนจูบิลี่ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างสะพานเวสต์มินสเตอร์กับสะพานฮันเกอร์ฟอร์ด ชิงช้าสวรรค์แห่งนี้สามารถมองลงไปยังพื้นที่ด้านล่างชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของกรุงลอนดอน หมุน 1 รอบ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งมีเวลามากพอที่จะเก็บภาพสวยๆได้จากบนชิงช้าสวรรค์ค่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

4

Oxford Street

London, UK - August 4, 2014: Typical double decker bus in Shaftesbury Ave on August 4, 2014 in London. Shaftesbury Avenue is a major street in the West End of London that runs in a north-easterly direction from Piccadilly Circus to New Oxford Street

ภาพจาก:iStockPhoto

มาเที่ยวลอนดอนแล้วต้องไปที่ถนนอ็อกฟอร์ดสตรีทค่ะ ถนนสายนี้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมของตึกสุดคลาสสิคสไตล์อังกฤษและยังเป็นแหล่งช้อปิ้งที่ไม่ควรพลาด ที่แห่งนี้มากมายไปด้วยร้านค้าประมาณ300 ร้านและห้างสรรพสินค้าชั้นนำของอังกฤษบนถนนความยาว 1.6 กิโลเมตร เราสามารถเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำได้ที่นี่ค่ะ ถนนอ็อกฟอร์ดเป็นถนนที่คึกคึกเป็นอย่างมากและที่นี้ยังเป็นแหล่งรวมหาของที่ระลึกเรียกได้ว่านักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

5

Notthing Hill

Notthing-Hill

ภาพจาก:iStockPhoto

หลายคนอาจจะคุ้นหู้คำนี้ซึ่งมาจากชื่อภาพยนตร์สุดโด่งดัง แต่น็อตติ้ง ฮิลล์ ที่ลอนดอนที่จะกล่าวถึงคือชุมชนชานเมืองที่มีย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของลอนดอน ที่นี่จะเน้นขายสินค้าประเภทงานฝีมือที่มีสไตล์น่ารักเฉพาะตัว เครื่องประดับ เครื่องเงิน สินค้าท้องถิ่นจากเกษตรกรท้องที่ ของเก่าน่าสะสมต่าง ๆ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าจากทีนี้ไปเป็นของฝากได้เลย อีกทั้งที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์เพราะที่นี้มีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหารอีกมากมาย สีสันของอาหารบ้านเรือนที่ทาสีสันสดใสซึ่งดูผิดตาจากบ้านเราทั่วไปของลอนดอน น็อตติ้ง ฮิลล์จึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

ตั๋วเครื่องบินไปลอนดอน

กิจกรรมในลอนดอน