ฮัมบูร์กเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศเยอรมันรองจากกรุงเบอร์ลิน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยและประวัติศาสตร์การเดินเรือ เรียกได้ว่าเมืองฮัมบูร์กเป็นศูนย์ศิลปะสากลที่น่าทึ่งเลยก็ว่าได้ เราสามารถจัดทริปเที่ยวเยอรมันเพื่อชมหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ได้เลยล่ะ และเพื่อยืนยันความน่าทึ่งของเมืองฮัมบูร์กว่าเป็นเมืองแห่งหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์อย่างแท้จริง เอ็กซ์พีเดียจะมาชี้เป้า 5 ที่เที่ยวฮัมบูร์กที่เป็นหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ให้เพื่อนๆ ได้ไปตามกันเลย

เยี่ยมชม 5 หอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยระดับโลก


1

หอศิลป์ Vera Munro

Vera Munro

Galerie Vera Munro เป็นแกลอรี่ในประเทศเยอรมันที่มีบรรยากาศเงียบสงบและเหมาะสำหรับชมงานศิลปะมากที่สุดในฮัมบูร์ก เราสามารถมองเห็นชายฝั่งของแม่น้ำอัลสเตอร์ (Alster River) ได้อย่างชัดเจน สถานที่รอบนอกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สดชื่น ทั้งต้นไม้และดอกไม้สวยนานาชนิด ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบแนวศิลป์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงปี ค.ศ. 1890 – 1905 ภายในแกลอรี่เป็นห้องโถงสีอ่อนและจัดแสดงภาพวาด ภาพถ่าย วิดีโอและประติมากรรมต่างๆ ของศิลปินร่วมสมัยหลากหลายชีวิตที่สลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละช่วง ถือเป็นหอศิลป์ร่วมสมัยที่พลาดไม่ได้ในเมืองฮัมบูร์ก

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Kunsthalle

Kunsthalle

ภาพจาก : iStockPhoto

Kunsthalle

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Kunsthalle เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะของฮัมบูร์กที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมัน มีทั้งหมด 3 อาคาร จัดแสดงผลงานภาพวาด ภาพถ่ายตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 จนถึงปัจจุบัน มีทั้งผลงานของศิลปินชาวเยอรมัน อิตาลี ฝรั่งเศสให้เราได้ชม ทั้งศิลปะร่วมสมัย ผลงานร่วมระหว่างศิลปินระหว่างประเทศ และอื่นๆ อีกมากมาย ภายในอาคารตกแต่งได้อย่างสวยงาม นับเป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่ห้ามพลาดสำหรับการมาเที่ยวเยอรมัน

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

หอรถไฟจำลองแห่งฮัมบูร์ก (Miniatur Wunderland)

3. หอรถไฟจำลอง Miniatur (Miniatur Wunderland)

หอรถไฟจำลองแห่งฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมัน แห่งนี้มีขนาดที่สุดในโลก ภายในมีรถไฟจำลองหลายพันขบวน รวมไปถึงรถยนต์จำลอง เครื่องบินจำลอง เมืองฮัมบูรก์จำลอง มีการแสดงวิถีชีวิตผู้คนในรูปแบบโมเดลกว่าสองแสนคน บอกเลยว่าคนรักโมเดลต้องห้ามพลาดเลยจริงๆ รับรองเลยว่าเราสามารถสนุกสนานไปกับการชมโมเดลต่างๆ ที่ทั้งตื่นตาตื่นใจและคุ้มค่า แสดงให้เห็นว่าผลงานการออกแบบโมเดลแต่ละชิ้นที่ใส่ใจทุกรายละเอียด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการชมงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ที่ไม่ควรพลาดเลยอย่างยิ่ง

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

พิพิธภัณฑ์ศิลปะและหัตถกรรมของฮัมบูร์ก (Museum of Arts and Crafts Hamburg)

Museum of Arts and Crafts Hamburg

ภาพจาก : iStockPhoto

Museum of Arts and Crafts Hamburg

พิพิธภัณฑ์ศิลปะและหัตถกรรมของฮัมบูร์กเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ ภายในจัดแสดงผลงานศิลปะแบบประยุกต์ทั้งเยอรมัน ยุโรป และเอเชียอย่างครอบคลุม มีทั้งการจัดนิทรรศการภาพวาด นิทรรศการของดนตรีร่วมสมัยและดนตรีคลาสสิกที่คนรักดนตรีไม่ควรพลาด รวมไปถึงผลงานที่บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์กว่า 4,000 ปี นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินในปัจจุบันที่หมุนเวียนมาจัดแสดงให้เราชมตลอดทั้งปี ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะและหัตถกรรมที่ยิ่งใหญ่ในฮัมบูร์กที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวฮัมบูร์กเลยจริงๆ

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

พิพิธภัณฑ์ทางทะเลนานาชาติแห่งฮัมบูร์ก (Internationales Maritimes Museum Hamburg)

Internationales Maritimes Museum Hamburg

Internationales Maritimes Museum Hamburg

ภาพจาก : iStockPhoto

พิพิธภัณฑ์ทางทะเลนานาชาติแห่งฮัมบูร์ก เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการมาสำรวจประวัติศาสตร์ทางทะเลของเมืองฮัมบูร์กมากที่สุด เพราะที่นี่มีการรวบรวมข้อมูล รูปภาพ และสิ่งประดิษฐ์เก่าแก่ที่สำคัญของทะเลเมืองฮัมบูร์กเอาไว้ในที่เดียว ภายในมีการจำลองแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของการขนส่งทางเรือในเมืองฮัมบูร์ก ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่หลงใหลในเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ทางทะเล อีกทั้งตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีความสวยงาม เป็นฉากในการถ่ายรูปที่ดีมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราเลยล่ะ

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?