รอยสัก (Tattoo) คือลวดลายสีสันต่างๆ ที่วาดลงบนผิวหนัง โดยในแต่ละวัฒนธรรมก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ในปัจจุบันรอยสักเป็นที่รู้จักกันในฐานะแฟชั่นประเภทหนึ่งที่สร้างสรรค์ศิลปะบนเรือนร่างให้คุณ การสักมีหลากหลายสไตล์ ช่างสักลายแต่ละคนก็มีเทคนิคและฝีไม้ลายมือที่แตกต่างกันออกไปเช่นกัน สำหรับคนที่อยากได้รอยสักเก๋ๆ rabbit daily ขอแนะนำให้รู้จักกับ 5 ร้านสักที่ดีที่สุดในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว และที่สำคัญเป็นแหล่งรวบรวมศิลปะและแฟชั่นที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างหลงใหล ตามไปส่องพิกัดของ 5 ร้านสักที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในบาร์เซโลน่า ที่จะเนรมิตลวดลายสวยงามให้คุณอย่างประณีตกันดีกว่า

เนรมิตศิลปะบนเรือนร่างกับ 5 ร้านสักในบาเซโลน่า


1

Gypsy Garden Tattoo

Gypsy Garden Tattoo (2)

Gypsy Garden Tattoo (3)
Gypsy Garden Tattoo (1)

Gypsy Garden Tattoo เป็นสตูดิโอร้านสักร้านดังแห่งเมืองบาร์เซโลน่าที่จะสร้างสรรค์งานศิลปะชิ้นเอกบนเรือนร่างให้คุณ ร้านนี้มีชื่อเสียงอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว มีช่างสัก 3 คนที่ต่างก็มีฝีไม้ลายมือและสไตล์เฉพาะตัว จุดเด่นของร้านสักแห่งนี้คือจะสักภาพการ์ตูนและภาพกราฟฟิตี้แนวสตรีทเก๋ๆ สีสันสดใสซาบซ่า เน้นอิสระทางความคิดอย่างเต็มที่ ให้ลูกค้าสามารถออกแบบลายได้เอง ที่สำคัญช่างสักร้านนี้ทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างมาก เพื่อให้งานออกมาประณีตที่สุด เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหากคุณเดินเข้าไปในร้านแล้วเจอทั้งลูกค้าและช่างสักลงไปนั่งทำงานกันบนพื้นร้าน ขอบอกเลยว่าทุ่มเทสุดตัวจริงๆ

พิกัด : Calle Tenor Masini, 22 Sants – Montjuïc, Barcelona 08028
เบอร์โทรศัพท์ : +34 931 71 77 61
เฟซบุ๊ก : GypsyGardenTattoo

2

ONDO Tattoo

ONDO Tattoo (2)

ONDO Tattoo (3)
ONDO Tattoo (1)

สำหรับคนที่ชื่นชอบรอยสักสีขาวดำแล้วละก็จะต้องประทับใจร้านนี้แน่นอน ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งพิกัดในบาร์เซโลน่าที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวผู้ชายอย่างมาก เพราะ ONDO Tattoo จะเน้นไปที่การสักโทนขาวดำ สีสันไม่ฉูดฉาด แต่คงความเท่และคลาสสิกเอาไว้ชนิดที่หนุ่มๆ ทั้งหลายเห็นแล้วต้องชอบใจแน่นอน เพราะมีลายและแบบสวยๆ ให้เลือกเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีช่างสักมากถึง 11 คน โดยแต่ละคนก็มีพื้นฐานศิลปะเกี่ยวกับภาพ Illustration รวมไปถึงภาพกราฟฟิตี้เท่ๆ หากยังไม่มีไอเดียละก็ สามารถไปค้นหาสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณได้ที่ร้านนี้เลย

พิกัด : Morabos, 24 Sants – Montjuïc, Barcelona 08004
เบอร์โทรศัพท์ : +34 935 08 15 72
เฟซบุ๊ก : ONDO Tattoo

3

One O Nine

One O Nine (1)

One O Nine (2)
One O Nine (3)

สำหรับสาวๆ ที่อยากจะมีรอยสักเท่ๆ แบบไม่ซ้ำใคร หากไปเที่ยวเมืองบาร์เซโลน่าเมื่อไหร่ละก็ ต้องลองแวะมาเซย์ไฮที่สตูดิโอ One O Nine กันสักหน่อย เพราะร้านนี้เน้นไปที่ลวดลายสไตล์มินิมอลสุดเก๋ไก๋ โดดเด่นด้วยการสักด้วยเทคนิคแบบ dotwork ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดแบบอิมเพรสชั่นนิสม์ ค่อยๆ ลงสักอย่างอุตสาหะทีละจุดจนเกิดเป็นภาพ โดยเฉพาะลายดอกไม้จะได้รับความนิยมที่สุด เพราะทางร้านมีช่างฝีมือที่จะเนรมิตให้รอยสักของคุณออกมาในรูปแบบสมจริงและพลิ้วไหว นอกจากมีสตูดิโอสักลายแล้ว ทางร้านยังมีส่วนของบาร์เบอร์สำหรับบริการตัดผมอีกด้วย เรียกได้ว่าไป One O Nine ทั้งที สามารถแปลงโฉมออกมาเป็นคนใหม่ที่มั่นใจกว่าเดิมได้เลยละ

พิกัด : Mare de Déu del Pilar, 15 Sant Pere, Santa Caterina i la Ribera, Barcelona 08003
เบอร์โทรศัพท์ : +34 930 01 69 92
เว็บไซต์ : https://109.es/

4

Saudade Tattoo

Saudade Tattoo (1)

Saudade Tattoo (2)
Saudade Tattoo (3)

สุดยอดร้านสักอีกร้านหนึ่งที่จะเนรมิตศิลปะสวยๆ ให้คุณตามที่ต้องการ เจ้าของร้านเป็นชาวอิตาลีที่มาเปิดร้านสักในบาร์เซโลน่าตั้งแต่ปี 2011 เพราะฉะนั้นวางใจในฝีมือและคุณภาพได้เลย ที่นี่มีช่างสักฝีมือดีหลายคนที่จะคอยให้คำแนะนำแก่คุณในการเลือกลวดลายและสไตล์ต่างๆ จุดเด่นของร้านนี้คือช่างจะนำเทคนิคการวาดภาพมาประยุกต์ใช้กับการลงลวดลายบนผิวหนังอย่างละเอียด เพื่อให้รอยสักออกมางดงามมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรูปขาวดำหรือมีสีสัน ส่วนคนที่ชื่นชอบภาพกราฟฟิตี้ก็มีให้เลือกเหมือนกัน รับรองว่ามาร้านนี้แล้วจะได้รอยสักเก๋ไก๋ ไม่มีเอาท์กลับไปแน่นอน

พิกัด : Joan d’Àustria, 89 (2ª planta) Poblenou, Barcelona 08018
เบอร์โทรศัพท์ : +34 934 85 63 67
เฟซบุ๊ก : Saudade Tattoo Barcelona

5

Steelworks

Steelworks (1)

Steelworks (2)
Steelworks (3)

ร้าน Steelworks ได้ชื่อว่าเป็นร้านรับเจาะเจ้าแรกที่เปิดในเมืองบาร์เซโลน่า เปิดมาตั้งแต่ปี 1996 บรรดาคนเท่ทั้งหลายที่อยากจะไปเจาะหู เจาะจมูก ฯลฯ ก็ต้องไปร้านนี้กันทั้งนั้น จนกระทั้งปี 2007 ทางร้านเปิดโซนใหม่เพื่อรับสักด้วย ทำให้พิกัดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นมืออาชีพที่มีช่างเจาะและช่างสักผู้เชี่ยวชาญในการเนรมิตความเท่ให้คุณ ไฮไลต์ของร้านนี้คือการสักรูปทรงเรขาคณิตและการสักแบบ dotwork คือการใช้ปลายเข็มค่อยๆ สักจุดเล็กๆ อย่างละเอียดเพื่อให้เกิดภาพที่สวยงาม และยังเน้นสไตล์มินิมอลที่โดนใจคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันด้วย

พิกัด : Magdalenes, 5 Barri Gòtic, Barcelona 08002
เบอร์โทรศัพท์ : +34 934 12 36 70
เฟซบุ๊ก : STEELWORKS

ร้านสักทั้ง 5 ร้านนี้คือร้านใหญ่ร้านดังประจำเมืองบาร์เซโลนาของประเทศสเปน หากใครที่กำลังมีแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยวละก็ อย่าลืมไปตระเวนตามรอยความเท่ของสตูดิโอร้านสักลายเท่ๆ เหล่านี้นะ ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบลวดลายสไตล์ไหน ช่างสักยอดฝีมือแห่งบาร์เซโลน่าก็เนรมิตศิลปะงามๆ บนเรือนร่างของคุณเพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily