ความงามของประเทศต่าง ๆ ในทวีปยุโรปนั้นมีให้เราได้ชื่นชมกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งแต่ละประเทศก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอยู่หลายแห่ง แต่หากคุณได้มีโอกาสไปเยือนทวีปยุโรป ก็ต้องห้ามพลาด 10 แลนด์มาร์คจาก 10 ประเทศ ดังต่อไปนี้ค่ะ

ทัวร์ยุโรป กับ 10 แลนด์มาร์ค 10 ประเทศ


1

หอไอเฟล(Eiffel Tower)ประเทศฝรั่งเศส

ทัวร์ยุโรป

ภาพจาก:iStockphoto

หากไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศสแล้วไม่ได้ถ่ายรูปคู่กับหอไอเฟล บอกเลยว่าเหมือนมาไม่ถึงฝรั่งเศสค่ะ เพราะหอไอเฟล เป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ตั้งอยู่บนชองป์ เดอ มารส์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส โดยชื่อของหอไอเฟล เป็นการตั้งชื่อสถาปนิกผู้ออกแบบ นั่นก็คือ“กุสตาฟ ไอเฟล” นั่นเองค่ะ และไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือกลางคืน หอไอเฟลก็มีความสวยงามไม่แพ้กันอย่างแน่นอน หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวฝรั่งเศสก็อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปคู่กับแลนด์มาร์คแห่งนี้กันนะคะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นในกรณีที่สภาพอากาศไม่อำนวย (น้ำแข็งเกาะ หิมะตก ลมแรง) และเปิดยาวนานเป็นพิเศษในช่วงฤดูร้อน ในฤดูท่องเที่ยวจะมีการปิดบางชั้นไว้ชั่วคราวจนกว่าความคับคั่งจะคลี่คลาย โปรดเตรียมเวลาสำหรับเที่ยวหอไอเฟลไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง เนื่องจากคิวอาจยาวและการเดินขึ้นจะใช้เวลานาน

กิจกรรมในปารีส

ตั๋วเครื่องบินไปปารีส


2

หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) : ประเทศอังกฤษ

โรงแรมยุโรป

ภาพจาก:iStockphoto

หอนาฬิกาบิ๊กเบน สมบัติล้ำค่าแห่งประเทศอังกฤษ เมื่อใดที่คุณได้ชมบิ๊กเบนจากอีกฟากฝั่งแม่น้ำเทมส์ เมื่อนั้นจึงจะถือได้ว่าคุณมาถึงลอนดอนแล้วอย่างแท้จริง และมุมที่สวยที่สุดนั้นต้องมองจากฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเทมส์ หรือขณะที่คุณเดินเล่นบนสะพานเวสต์มินสเตอร์เพื่อไปชมอาคารรัฐสภาค่ะ บิ๊กเบนเป็นสถานที่สำคัญที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และในเดือนมิถุนายนปี ค.ศ. 2012 บิ๊กเบนได้ถูกตั้งชื่ออย่างเป็นทางการว่า “หอคอยอลิซาเบธ” เพื่อถวายพระเกียรติแด่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ในวโรกาสครองราชย์ครบ 60 ปี แต่คนทั่วไปก็ยังเรียกที่นี่ว่า “บิ๊กเบน” ตามความเคยชินค่ะ หากมีโอกาสได้ไปอังกฤษ อย่าลืมแวะไปชมความงามของหอนาฬิกาบิ๊กเบนกันนะคะ ตั้งอยู่ในเขตใจกลางของลอนดอน สถานีรถใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือวอเตอร์ลูค่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถชมความงามของหอนาฬิกาบิ๊กเบนได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

กิจกรรมในลอนดอน

ตั๋วเครื่องบินไปลอนดอน


3

หอเอนเมืองปิซา: ประเทศอิตาลี

เที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง

ภาพจาก:iStockphoto

หอระฆังทรงกระบอกอันเป็นสัญลักษณ์แห่งปิซานี้เปรียบเหมือนอัญมณีชิ้นเด่นของเมืองปิซา ประเทศอิตาลี นับว่าเป็นสิ่งก่อสร้างอันโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป หอเอนปิซานี้เป็นหอระฆังสไตล์โรมาเนสก์ ซึ่งตั้งอยู่อย่างอิสระ ของมหาวิหารอันยิ่งใหญ่ในจัตุรัส Piazza dei Miracoli หอเอนปิซามีความเอียงอยู่ที่ 5.5 องศา ก่อนที่จะมีการปรับปรุงในปลายศตวรรษที่ 20 นั้น หอนี้เอียงแทบจะเป็นสองเท่าของปัจจุบัน แม้หอจะมีฐานอ่อน แต่ก็จะไม่ล้ม คุณสามารถขึ้นบันไดไปชมวิวแบบพาโนรามาจากชั้นบนสุดได้อย่างปลอดภัยค่ะ หอเอนปิซาตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองปิซา เปิดให้เข้าชมทุกวัน คุณสามารถเดินทางได้หลายวิธี ทั้งรถประจำทาง รถยนต์ส่วนตัว หากใกล้หน่อยก็เดินไปหรือปั่นจักรยานชมวิวในเมืองไปก็ได้ค่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เปิดให้เข้าชมทุกวัน

กิจกรรมในปิซา

ตั๋วเครื่องบินไปปิซา


4

ประตูชัย Puerta de Alcalá : ประเทศสเปน

เที่ยว ยุโรป

ภาพจาก:Expedia View Finder

ประตูเมืองอันยิ่งใหญ่สถาปัตยกรรมอันงามสง่าแบบนีโอคลาสสิกสัญลักษณ์มหานครของสเปนแห่งนี้ ครั้งหนึ่งเคยเป็นทางเข้าฝั่งตะวันออกของกรุงมาดริด โดยกษัตริย์คาร์ลอสที่ 3 ทรงมีดำรัสให้สร้างประตูนี้ในต้นทศวรรษที่ 1770 เพื่อทดแทนประตูเดิมที่สร้างในปี 1559 ให้อลังการขึ้นกว่าเดิม ออกแบบโดย Francisco Sabatini สถาปนิกผู้โด่งดัง และมีการตกแต่งด้วยรูปสลักศิลปะนูนสูง และรูปปั้นผลงานของ Robert de Michel และ Francisco Gutiérrez ปัจจุบัน Puerta de Alcalá ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางมาดริดค่ะ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
คุณสามารถมาที่นี่ได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน

กิจกรรมในมาดริด

ตั๋วเครื่องบินไปมาดริด


4

ปราสาท Heidelberg : ประเทศเยอรมันนี

ภาพจาก:iStockphoto

Heidelberg เป็นเมืองสไตล์บาโรกที่แสนโรแมนติกและมีชื่อเสียง อยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Neckar และเป็นที่ตั้งมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ซึ่งมีปราสาท Heidelberg ตั้งตระหง่านอยู่เหนือศูนย์กลางเมือง ปราสาทที่มีชื่อเสียงนี้เป็นผลงานชิ้นเอกในสมัยเรอเนสซองส์ มีการสร้างขึ้นใหม่หลายครั้ง ก่อนที่โครงสร้างดั้งเดิมจะเกิดเพลิงไหม้และถูกทำลายจากสงคราม ปัจจุบันปราสาท Heidelberg เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมที่มีการตกแต่งด้านหน้ามาจากหลายยุคสมัยในประวัติศาสตร์ ปราสาทนี้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองและเป็นซากปรักหักพังสไตล์โรแมนติกที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกค่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่จะปิดทำการวันที่ 25 ธันวาคม ของทุกปี


6

ซานโตรินี : ประเทศกรีซ

ภาพจาก:iStockphoto

ซานโตรินี ด้วยภูมิอากาศแบบแบบเมดิเตอร์เรเนียนและบ้านเรือนที่ตั้งลดหลั่นตามริม หน้าผาสูงราวกับรูปในโปสการ์ด เกาะของประเทศกรีซแห่งนี้จึงเป็นสวรรค์ที่ทุกคนต้องหลงรัก  ซานโตรินีได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับ 2 ของโลกที่พวกเขาอยากมาเยือน ที่นี่มีทัศนียภาพที่งดงามมีชายหาดที่สวยแปลกตาเช่น ชายหาดหินกรวดสีดำ ชายหาดสีแดงและชายหาดสีขาวซึ่งเกิดจากกระระเบิดของภูเขาไฟในอดีต รวมถึงยามพระอาทิตย์ตกดินที่เรียกได้ว่าเป็นมนต์สะกดและเป็นกิจกรรมสำคัญที่ผู้มาเยือนจะต้องได้ไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่บ้าน (Oia or la) ความโดดเด่นอีกสิ่งหนึ่งนั้นก็คือ อาคารบ้านเรือนสีขาวและสีพาสเทลรูปทรงต่าง ๆ ที่สร้างลดหลั่นกันลงมาจากเนินเขาและโบสถ์สีขาวที่มียอดโดมสีน้ำเงินสะดุดตา เรียกได้ว่าซานโตรินีคือสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ภูมิอากาศของซานโตรินีนั้นเหมาะแก่การไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อุณหภูมิโดยเฉลี่ยในช่วงกลางวันจะอยู่ที่ 29 องศาเซลเซียสในฤดูร้อน และ 15 องศาเซลเซียสในฤดูหนาว พื้นที่บางส่วนของเกาะจะมีนักท่องเที่ยวคึกคักเป็นพิเศษในช่วงฤดูร้อน

กิจกรรมในซานโตรินี

ตั๋วเครื่องบินไปซานโตรินี


7

สะพานชาร์ลส์ Charles Bridge : สาธารณรัฐเช็ก

ภาพจาก:iStockphoto

สะพานชาร์ลจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เป็นสะพานที่เก่าแก่ในสไตล์โกธิก ตัวสะพานที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองประดับด้วยรูปปั้นและทอดยาวเหนือแม่น้ำ Vltava เชื่อมเมือง Lesser Town ฝั่งแม่น้ำทางตะวันตกและ Old Town ฝั่งแม่น้ำตะวันออกเข้าด้วยกัน สร้างขึ้นในปี1357 แต่มาเสร็จสมบูรณ์ในช่วงต้นศตวรรษที่15 มีความยาวถึง 520 เมตร กว้าง 10 เมตร สะพานจะถูกประดับตกแต่งด้วยรูปปั้นที่เกี่ยวกับคาทอลิคแต่ปัจจุบันนั้นเป็นเพียงรูปปั้นที่สร้างเลียนแบบของเดิมเท่านั้น เพราะจากการถูกน้ำท่วมหลายครั้ง ทำให้รูปปั้นเก่าแก่เสียหาย ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเยี่ยมชมสะพานแห่งนี้คือในตอนเช้าเพราะคนจะไม่พลุกพล่าน นอกจากนี้ในบริเวณนั้นยังมีร้านขายของฝากของที่ระลึกมากมายรวมถึงนักดนตรีอิสระที่คอยบรรเลงเพลงและศิลปินรับวาดภาพที่จะแสดงความสามารถอย่างสุดฝีมือ สถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้มีสองสถานีคือ Malostranskáและ Staromestaká

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืนตลอดทั้งปี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่ช่วงที่โรแมนติกที่สุดจะเป็นช่วงต้นปี เพราะอากาศจะหนาวเย็น โรแมนติกเป็นอย่างมาก

กิจกรรมในปราก

ตั๋วเครื่องบินไปปราก


8

Zermatt : ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ภาพจาก:iStockphoto

จุดสังเกตของเมืองนี้คือภูเขา Matterhorn ที่เราเคยเห็นผ่านตากันบ่อย ๆ ของช็อกโกแลตที่ห้อ Toblerone นั่นเองค่ะ เมืองเซอร์แมทเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่อชอบกีฬาสกีและการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว อาคารบ้านเรือนที่นี่ยังคงยึดแบบชาวสวิสเซอร์แลนด์ดั้งเดิมเลยนะคะ และที่สำคัญไม่อนุญาตให้ใช้รถที่ใช้เชื้อเพลิงที่เป็นน้ำมันเข้าออกเมือง นอกจากการเดินชมเมืองแล้วยังมีการนั่งเคเบิ้ลคาร์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรปขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศเหนือระดับน้ำทะเล 3,883 เมตร ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะไม่ว่าจะฤดูไหน Zermatt จะมีหิมะรอต้อนรับคุณตลอดทั้งปี

ตั๋วเครื่องบินไปเซอร์แมท

คู่มือท่องเที่ยวเซอร์แมท


9

วิหารนักบุญปีเตอร์Saint Peters Basilica : นครรัฐวาติกัน

ภาพจาก:iStockphoto

มหาวิหารแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งมรดกโลก เป็นมหาวิหารหนึ่งในสี่ของมหาวิหารหลักในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ซึ่งนครรัฐวาติกัน มีการปกครองเป็นแบบอำนาจเบ็ดเสร็จ อำนาจตกอยู่ที่พระสันตะปาปาเพียงผู้เดียว สำหรับมหาวิหารแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่และสำคัญที่สุดแห่งนครรัฐวาติกันซึ่งได้สร้างทับมหาวิหารเดิมไว้ถูกออกแบบโดยอัจฉริยะบุคคลอย่าง Michel Angelo  เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งของคริสตชนนิกายโรมันคาทอลิก การทำพิธีต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับพระสันตะปาปาก็จะถูกจัดขึ้นที่นี่ และมีข่าวสำคัญเมื่อปี1950 ได้ขุดพบที่ฝังพระศพของนักบุญปีเตอร์หลังจากที่นักโบราณคดีพยายามศึกษาขุดค้นห้องใต้ดินมากว่า10 ปีภายในมหาวิหารแห่งนี้

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่เวลาเปิดจะแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู

กิจกรรมในนครรัฐวาติกัน

ตั๋วเครื่องบินไปนครรัฐวาติกัน


10

Church of the Savior on Spilled Blood : ประเทศรัสเซีย

ภาพจาก:iStockphoto

ในภาษาไทยเรียกโบสถ์แห่งนี้ว่า “โบสถ์แห่งยอดเลือด” โบสถ์แห่งนี้สร้างเพื่อระลึกถึงพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 เนื่องจากถูกลอบปรงพระชนม์ตรงบริเวณนี้จากเงินบริจาคของประชาชนทั่วประเทศรัซเซียค่ะ เริ่มต้นก่อสร้างเมื่อศรตวรรษที่17 ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานถึง20 ปี เป็นสถาปัตยกรรมแบบรัสเซียดั้งเดิมใช้โมเสจประดับประดาและรูปภาพต่าง ๆ จนมีความอลังการตระการตาเป็นอย่างมาก จนปี1997 รัฐบาลได้เปิดโบสถ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงดงามได้อย่างเต็มตา ที่นี่ใกล้กับสถานีเมโทร Nevsky Prospect สายสีฟ้าและตั้งอยู่ตรงข้ามกับมหาวิหารคาซาน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

กิจกรรมในมอสโก 

ตั๋วเครื่องบินไปมอสโก