ธิรดา จิระวิชิตชัย (โย): เคยทำงานเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจ ปัจจุบันทำงานธนาคาร แต่เสพติดการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ จะว่าอยู่ในสายเลือดเลยก็ว่าได้ ไม่ค่อยจะอยู่นิ่งต้องหากิจกรรมอย่างอื่นทำตลอดเวลาที่ไม่ได้เดินทาง เช่น เล่นกีฬา หัดทำอาหาร หรือทำสวนที่บ้าน เป็นคนที่มีความเชื่อว่าชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก ต้องใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า และใช้ทุกๆนาทีให้คุ้ม เป็นผู้โชคดีจากกิจกรรม Expedia Take Me ได้นำประสบการณ์จริงมาแชร์


ปกติเราก็ไม่ใช่คนที่ดวงดี มีโชคในด้านอะไรทั้งสิ้น เลยไม่ค่อยได้คาดหวังอะไรเวลาเล่นเกมส์ออนไลน์ หรือชิงโชค แล้วก็ไม่เคยติดตามผลว่าได้เป็นผู้โชคดีหรือไม่ มีช่วงนึงตอนปลายๆปี 2014 ที่เห็นมีแคมเปญของ Expedia Take Me ให้แชร์รูปสถานที่ที่อยากไปแล้วใส่ hash tag #ExpediaTakeMe พอดูรูปแล้วก็อยากไปทุกที่เลย เลยแชร์อย่างบ้าระห่ำมากจนเพื่อนๆเริ่มแซว

Expedia Take Me

ตอนที่เล่นก็อยากได้รางวัลจริงๆแต่ก็ไม่คาดหวังอะไรมากเพราะคิดว่าคงไม่ได้อีกตามเคย แต่อยู่มาวันนึงก็มีคนบอกว่าโชคดีได้รางวัลที่เคยเล่นเกมส์ของ Expedia ที่ให้แชร์รูปสถานที่เที่ยวที่อยากไป มันจะเป็นไปได้จริงๆหรอที่ชื่อของเราจะติดโผ 1 ใน 2 ผู้โชคดี ตอนที่รู้ครั้งแรกก็มึนๆงงๆ นึกว่าโดนอำเล่นๆ จึงได้รีบไปดูใน Facebook พอเห็น ID Facebook ตัวเองบนหน้า wall ของ Expedia ก็ยังไม่อยากจะเชื่อ ยิ่งพอคิดว่ารางวัลมูลค่า 150,000 บาท สำหรับ 2 คน ก็ยิ่งตื่นเต้นจนแทบนอนไม่หลับ รีบบอกแม่เป็นคนแรกเลย เผื่อมีที่ที่เค้าอยากไป แต่พอดีสุขภาพไม่พร้อมแม่เลยบอกให้ไปกับเพื่อนก่อน

ประกาศผู้โชคดี Expedia Take Me

เมื่อตอนสิ้นปี 2014 เคยมีความคิดว่าอยากจะไป เที่ยวไอซ์แลนด์ เพราะอยากไปดูแสงเหนือ และตอนที่หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ไปเจอกระทู้ของคุณพีในพันทิพ ก็เลยรู้ว่าช่วงปี 2013-2014 นี้เป็นปีทองของการถ่ายแสงเหนือ เพราะว่า solar activity มันขึ้นระดับสูงสุด และจะต้องรอไปอีก 11 ปีถึงจะเห็นแสงเหนือมากเหมือนช่วงนี้

เดือนมีนาคมปี 2014 เป็นโอกาสสุดท้ายที่ของคนที่อยากไปชื่นชมแสงเหนืออย่างจัดเต็ม ถึงแม้การไปต้นปี 2015 จะสายไปเล็กน้อย และอาจจะไม่ได้เห็นอย่างเต็มที่แบบสีแหล่มเต็มท้องฟ้า แต่ก็ดีกว่าที่จะต้องรออีก 10 ปีข้างหน้า แต่พอมาคิดค่าใช้จ่ายคร่าวๆดูก็รู้สึกว่าแพงเกินไปสำหรับคนที่ชอบเที่ยวบ่อยๆ เลยพยายามตัดใจดีกว่า

อยู่ดีๆก็เหมือนมีโชคหล่นใส่ตักตอนรู้ว่าได้รางวัลของ Expedia Take Me ถึงแม้จะใช้เวลาอยู่หลายวันกว่าจะเชื่อว่านี่คือเรื่องจริง แต่ก็ไม่ต้องคิดกันนานว่าจะไปที่ไหนดี แอบมีคิดเข้าข้างตัวเองว่าเราคงมีดวงได้ไปตามล่าแสงเหนือกับเค้าบ้างจริงๆ


ประสบการณ์ทั้งหมดของคุณโย #Expedia Take Me

แนะนำตัว – คุณโย ผู้โชคดีได้ไปไอซ์แลนด์ฟรีๆ
เตรียมตัว ขอวีซ่าไอซ์แลนด์
แวะเฮลซิงกิ ระหว่างทางไปล่าแสงเหนือ ฟิน!
Ice Cave Tour – ทัวร์ถ้ำน้ำแข็งที่ไอซ์แลนด์
ตามล่าหาแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์
พายุหิมะในไอซ์แลนด์ หนาวเว่อร์!
ไอซ์แลนด์ตอนกลับบ้าน
วีดีโอไอซ์แลนด์ทริป คุณโย Expedia Take me
วีดีโอแสงเหนือโดยคุณโย Expedia Take me

คุณคัด ผู้โชคดีอีกท่านจาก Expedia Take Me ได้ไปมัลดีฟส์ฟรีๆ


ดูราคาโรงแรมเรคยาวิก,ไอซ์แลนด์

ตั๋วเครื่องบินไปเรคยาวิก,ไอซ์แลนด์

คู่มือท่องเที่ยวเรคยาวิก,ไอซ์แลนด์