เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่อยู่ในช่วงฤดูฝนของประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งการท่องเที่ยวในฤดูฝนเป็นอีกหนึ่งฤดูที่น่าท่องเที่ยวไม่แพ้ฤดูอื่นๆ เลย โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางธรรมชาติเพราะเพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับช่วงเวลาที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นขุนเขา น้ำตก เมฆหมอก ต่างก็พร้อมต้อนรับเพื่อนๆ อย่างเต็มที่ อีกทั้งราคาตั๋วเครื่องบินและโรงแรมในช่วงหน้าฝนยังราคาถูกกว่าฤดูอื่นๆ อีกด้วย หากเพื่อนๆ คนไหนคิดไม่ออกว่าสิงหาเที่ยวไหนดี ? จะมีที่เที่ยวหน้าฝนสวยๆ ที่ไหนให้ได้เที่ยวกันบ้าง วันนี้เอ็กซ์พีเดียมีมาแนะนำเพียบ ! ตามไปดูกันได้เลย

รวม 8 ที่เที่ยวน่าไปในสิงหาคม


1

ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

1-ไร่กะหล่ำปลี-ภูทับเบิก-จ.เพชรบูรณ์-1.jpg

1-ไร่กะหล่ำปลี-ภูทับเบิก-จ.เพชรบูรณ์-2.jpg
1-ไร่กะหล่ำปลี-ภูทับเบิก-จ.เพชรบูรณ์-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่เที่ยวหน้าฝนที่แรกที่เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวกันในเดือนสิงหาคมนั่นก็คือภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ โดยช่วงนี้เพื่อนๆ จะได้พบกับไร่กะหล่ำปลีสีเขียวขนาดใหญ่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาที่ชาวบ้านปลูกอยู่ตามเนินเขา อีกทั้งยังเขียวขจีไปด้วยต้นไม้และภูเขา เราจะได้เห็นชาวเขาเผ่าม้งใส่ชุดประจำเผ่าออกมาทำไร่กะหล่ำปลี บรรยากาศในหน้าฝนบนภูทับเบิกนั้นเย็นสบาย เพื่อนๆ สามารถพบกับทะเลหมอกได้ในยามเช้า ที่สำคัญราคาที่พักในช่วงนี้ยังถูกมากอีกด้วย ใครเป็นนักท่องเที่ยวสายประหยัดหรืองบน้อยไม่ควรพลาดการเที่ยวภูทับเบิกในหน้าฝน ดังนั้นหากมีคำถามว่าสิงหาเที่ยวไหนดีที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เราแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวภูทับเบิกกันเลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
เดือนกรกฎาคม – เดือนธันวาคม


2

ทุ่งดอกหงอนนาค อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

2-ทุ่งดอกหงอนนาค-1.jpg

2-ทุ่งดอกหงอนนาค-2.jpg
2-ทุ่งดอกหงอนนาค-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

บริเวณลานป่าสนในอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวช่วงเดือนสิงหาคมจะมีความพิเศษเกิดขึ้นนั่นก็คือ เพื่อนๆ จะได้ชื่นชมความงามของดอกหงอนนาคที่เบ่งบานอย่างเต็มที่ ดอกหงอนนาคเป็นพืชล้มลุกที่ออกดอกเฉพาะช่วงฤดูฝน มีสีม่วงอ่อน สีม่วงน้ำเงิน สีขาว และสีชมพู ซึ่งจะเบ่งบานอย่างเต็มที่ในเดือนสิงหาคม หากเดินทางมาในตอนเช้าตรู่เพื่อนๆ จะได้ชมความงดงามของดอกหงอนนาคพร้อมทั้งสายหมอกอีกด้วย ดังนั้นหากเพื่อนๆ เป็นคนที่ชื่นชอบการชมดอกไม้ ชอบเดินป่าศึกษาธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาวคือที่เที่ยวหน้าฝนที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
เดือนกรกฎาคม – เดือนกันยายน


3

น้ำตกหมันแดง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

3-น้ำตกหมันแดง-1.jpg

3-น้ำตกหมันแดง-2.jpg
3-น้ำตกหมันแดง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หากเพื่อนๆ เป็นนักท่องเที่ยวสายลุย ชอบการเดินป่า และมีคำถามว่าสิงหาเที่ยวไหนดีที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทน้ำตก เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำให้ไปเที่ยวน้ำตกหมันแดงในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก เพราะช่วงเวลาที่น้ำตกหมันแดงสวยงามมากที่สุดอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคมนั่นเอง โดยน้ำตกหมันแดงมีทั้งหมด 9 ชั้น แต่ละชั้นมีขนาดใหญ่ สวยงามทุกชั้น นอกจากความงดงามของสายน้ำแล้วบริเวณรอบน้ำตกบนโขดหินหน้าน้ำตกหมันแดงยังมีดอกลิ้นมังกรสีชมพูที่พร้อมออกดอกบานสะพรั่ง ซึ่งออกดอกปีละครั้งเฉพาะหน้าฝนในเดือนสิงหาคมอีกด้วย

สำหรับการเดินทางไปเที่ยวน้ำตกหมันแดงนั้นเพื่อนๆ จำเป็นจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางจากหน่วยพิทักษ์ฯ น้ำตกหมันแดงก่อนเวลา 08.30 น. แล้วเดินเท้าต่อเข้าไปเที่ยวน้ำตกหมันแดงอีกประมาณ 3.5 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาในการท่องเที่ยวภายในประมาณ 5 – 6 ชั่วโมง ภายในไม่มีร้านอาหารหรือเครื่องดื่มจำหน่าย รวมไปถึงห้องสุขาด้วย ดังนั้นเพื่อนๆ จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง เอ็กซ์พีเดียขอบอกเลยว่าแม้เพื่อนๆ จะต้องเดินเท้าไกลแค่ไหนก็จะลืมระยะทางไปเลย เพราะระหว่างทางเพื่อนๆ จะได้ชื่นชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และเมื่อเดินทางไปถึงตัวน้ำตกหมันแดงแล้ว บอกได้ประโยคเดียวเลยว่า “นี่แหละคือสวรรค์บนดิน”

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
เดือนสิงหาคม


4

น้ำตกปิตุ๊โกร จ.ตาก

4-น้ำตกปิตุ๊โกร-1.jpg

4-น้ำตกปิตุ๊โกร-2.jpg
4-น้ำตกปิตุ๊โกร-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เอาใจนักท่องเที่ยวสายลุยที่ชอบเที่ยวน้ำตกและชอบเดินป่ากันต่อแต่ขอบรรยากาศความโรแมนติกแฝงมาด้วย เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำให้ไปเที่ยวน้ำตกปิตุ๊โกร จ.ตาก เพราะน้ำตกแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกหัวใจกลางป่าใหญ่ที่สวยและสูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนดอยเทือกเขาสามหมื่น ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ตัวน้ำตกมีความสูงถึง 500 เมตร สาเหตุที่บอกว่าโรแมนติกก็เพราะว่าเมื่อเพื่อนๆ มองน้ำตกในระยะไกลจะเห็นเป็นรูปหัวใจ จนน้ำตกปิตุ๊โกรได้รับการขนานนามและเรียกกันอย่างติดปากว่าน้ำตกรูปหัวใจนั่นเอง

สำหรับการไปเที่ยวน้ำตกปิตุ๊โกรเพื่อนๆ จะต้องนอนค้างคืนในป่า เนื่องจากจะต้องเดินเท้าจากหมู่บ้านกระเหรี่ยงกุยเลอตอพร้อมกับไกด์นำทางและลูกหาบเข้าไปประมาณ 8 กิโลเมตร ผ่านทุ่งนา ลำธาร และธรรมชาติอันเขียวขจีเพื่อจะได้ไปยลโฉมน้ำตกปิตุ๊โกรที่สวยงามและโรแมนติกจนทำให้ลืมความเหนื่อยล้าไปเลย ขอย้ำนะ ! ว่าเหมาะสำหรับสายลุยที่ชอบเดินป่าเท่านั้น

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
เดือนสิงหาคม – เดือนธันวาคม


4

น้ำตกแก่งหินเพิง จ.ปราจีนบุรี

5-น้ำตกแก่งหินเพิง-1.jpg

5-น้ำตกแก่งหินเพิง-2.jpg
5-น้ำตกแก่งหินเพิง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

สิงหาเที่ยวไหนดีที่เหมาะกับคนรักกิจกรรมทางน้ำ เอ็กซ์พีเดียตอบให้เลยว่าต้องไปล่องแก่งที่น้ำตกแก่งหินเพิง จ.ปราจีนบุรี เพราะที่นี่คือที่เที่ยวหน้าฝนที่พร้อมให้เพื่อนๆ ได้ประลองฝีมือการล่องแก่งบนแพยางเส้นทางกว่า 4.5 กิโลเมตร หรือประมาณ 2 ชั่วโมง การล่องแก่งในเดือนสิงหาคมของน้ำตกแก่งหินเพิงนั้นบอกเลยว่าสนุกและมันสุดๆ เพราะสายน้ำไหลเชี่ยวกราก มีลานหินที่เทตัวลงมา รวมถึงโขดหินระหว่างทางให้เราได้ฝึกทักษะการบังคับเรือ ระดับความยากของการล่องแก่งที่นี่อยู่ในระดับ 3 – 5 ดังนั้นต้องอาศัยทักษะในการล่องแก่งผ่านแก่งต่างๆ และวังวนน้ำพอสมควร ซึ่งใครที่มีฝีมืออยู่แล้วจะต้องสนุกอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ยังไม่เคยล่องแก่งก็สามารถไปเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบนี้ได้ รับรองเลยว่าทั้งสนุกและตื่นเต้นอย่างแน่นอน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
เดือนกรกฎาคม – เดือนตุลาคม

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ปราจีนบุรี


6

ทุ่งโปรงทอง จ.ระยอง

6-ทุ่งโปรงทอง-1.jpg

6-ทุ่งโปรงทอง-2.jpg
6-ทุ่งโปรงทอง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

สิงหาเที่ยวไหนดีที่จะได้เสพความเขียวขจีและถ่ายรูปสวยๆ ได้ ? เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำทุ่งโปรงทอง ริมปากน้ำประแส อ.แกลง เพราะที่นี่มีต้นโปรงนับหมื่นต้นและสะพานศึกษาธรรมชาติยาวกว่า 2 กิโลเมตรให้เพื่อนๆ ได้เดินชมทุ่งโปรงแดง โปรงทอง ป่าโกงกาง ป่าชายเลน ต้นแสม ตะบูนดำ กุ้ง หอย ปูแสม ปูก้ามดาบ ฯลฯ ไปจนสุดบริเวณอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส โดยต้นโปรงของที่นี่เติบโตอย่างหนาแน่น ทำให้เราได้เสพความเขียวขจีรอบด้าน ยามพระอาทิตย์สาดแสงลงมากระทบก็จะกลายเป็นทุ่งโปรงสีทองสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ใจ แนะนำให้เพื่อนมาเที่ยวในช่วงเช้าหรือช่วงบ่ายแก่ๆ เพราะแดดจะไม่ร้อนมาก สามารถเดินเที่ยวได้อย่างสบายๆ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ทุ่งโปรงทอง


7

แม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

7-แม่น้ำแคว-1.jpg

7-แม่น้ำแคว-2.jpg
7-แม่น้ำแคว-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

แม่น้ำแควคือที่เที่ยวหน้าฝนที่เหมาะมากกับการไปนอนชิลริมแม่น้ำ เพราะที่นี่มีทั้งที่พักแพริมน้ำ รีสอร์ทริมน้ำให้เราได้เลือกไปพักผ่อนหลายแห่ง แต่ละแห่งถูกตกแต่งได้กลมกลืนกับธรรมชาติ แถมเรายังได้สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งแต่ละแห่งก็มีกิจกรรมต่างๆ ให้เราได้เลือกทำ อาทิ ล่องแพ ตกปลา ภายเรือ เดินป่า ขี่จักรยาน ดินเนอร์ริมแม่น้ำ ฯลฯ เป็นไอเดียที่ดีสำหรับคนที่คิดไม่ออกว่าสิงหาเที่ยวไหนดี เพราะที่นี่สามารถชาร์จพลังชีวิตและสร้างความสุขในช่วงวันหยุดได้ดีจริงๆ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


8

จุดชมวิวทะเลหมอกยุ่นไหล จ.แม่ฮ่องสอน

8-จุดชมวิวทะเลหมอกยุ่นไหล-1.jpg

8-จุดชมวิวทะเลหมอกยุ่นไหล-2.jpg
8-จุดชมวิวทะเลหมอกยุ่นไหล-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ทะเลหมอกในหน้าฝนนั้นสวยงามไม่แพ้หน้าหนาวเลยนะ ซึ่งหนึ่งในที่เที่ยวหน้าฝนที่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกอันสวยงามที่เอ็กซ์พีเดียไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดเลยก็คือ จุดชมวิวทะเลหมอกยุ่นไหล ใน อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน นั่นเอง โดยที่นี่เป็นทั้งจุดชมทะเลหมอก จุดชมวิวเมืองปาย จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากที่สุดในปาย หากเพื่อนๆ เดินทางมาในตอนเช้าประมาณ 05.30 – 07.00 น. เพื่อนๆ จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกล่องลอยเคล้าภูเขาน้อยใหญ่ในเบื้องหน้า ซึ่งเพื่อนๆ สามารถไปยืนชมที่บริเวณระเบียงชมวิวได้ นอกจากจะเห็นทะเลหมอกแล้วยังเห็นเมืองปายแทบทั้งเมือง โดยบริเวณนี้มีจุดคล้องกุญแจคู่รัก มีศาลาให้เพื่อนๆ นั่งชมวิว มีบริการเครื่องดื่มชาร้อนให้นั่งจิบชาอุ่นๆ พร้อมหมั่นโถวสไตล์จีนยูนนานให้ได้ทานระหว่างนั่งชมหมอกยามเช้า อีกทั้งอากาศยังบริสุทธิ์และดีสุดๆ ไปเลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สิงหาคม – มกราคม