ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ แต่ชาวกรุงเทพฯ หลายท่านไม่ค่อยมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวธรรมชาติกันเท่าไหร่นักเนื่องจากไม่ค่อยมีเวลา หรือหลายคนอาจจะคิดไม่ออกว่าที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพมีที่ไหนบ้าง ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียขอนำเสนอไอเดียให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพตามสถานที่ต่างๆ ที่เรานำมาฝากกัน ไปใช้เวลาสัก 2 วัน 1 คืนก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี ยังเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ให้เราได้เก็บภาพประทับใจไปลงโซเชียลอวดเพื่อนได้ด้วย คอนเฟิร์มเลยว่าใช้เวลาเดินทางไม่นาน มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง และเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายจริงๆ

ชวนไปถ่ายรูปกับหลากที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ


1

บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

1.บางกระเจ้า-จ.สมุทรปราการ-1.jpg

1.บางกระเจ้า-จ.สมุทรปราการ-2.jpg
1.บางกระเจ้า-จ.สมุทรปราการ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

บางกระเจ้าถือว่าเป็นที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ทำให้บางกระเจ้าได้รับการขนานนามว่าเป็นแหล่งฟอกปอดของชาวกรุง อีกทั้งในปี ค.ศ. 2006 ยังได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Time Asia ว่าเป็น The Best Urban Oasis of Asia อีกด้วย นอกจากการเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ กับธรรมชาติแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่นิยมทำกันก็คือการปั่นจักรยานชมธรรมชาติและตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ในบางกระเจ้าและพื้นที่ใกล้เคียงนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางจักรยานเลียบคลอง ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง วัดบางน้ำผึ้งนอก สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย เป็นต้น

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-บางกระเจ้า


2

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง จ.นครปฐม

2.ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง-จ.นครปฐม-1.jpg

2.ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง-จ.นครปฐม-2.jpg
2.ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง-จ.นครปฐม-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ตั้งอยู่ที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม ตลาดน้ำแห่งนี้ต่างจากตลาดน้ำทั่วไปเนื่องจากเป็นตลาดแนวพักผ่อนเชิงธรรมชาติเพราะตั้งอยู่ริมทุ่งบัวแดงขนาดใหญ่ถึง 44 ไร่ โดยที่นี่มีบัวมีอยู่ 2 สายพันธุ์ให้เราได้ชม คือ บัวสายพันธุ์ดั้งเดิมที่จะบานก่อนเวลา 09.30 น. และสายพันธุ์บัวแดงมะเหมี่ยวที่จะบานตลอดทั้งวัน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถล่องเรือชมบัวแดงได้อย่างใกล้ชิด ดังนั้นหากเพื่อนๆ คนไหนอยากถ่ายรูปกับทะเลบัวแดงแต่ไม่อยากไปไกลถึงภาคอีสานก็สามารถมาเที่ยวที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดงแห่งนี้ได้ เพราะนอกจากจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพและสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ให้กับเราได้แล้ว เรายังได้อิ่มท้องจากหลายร้านอาหารอร่อยๆ ภายในตลาด นับเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับคนรักการถ่ายรูปและเหล่าสายกินมากที่สุด

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


3

อุทยานหินเขางู จ.ราชบุรี

3.อุทยานหินเขางู-จ.ราชบุรี-1.jpg

3.อุทยานหินเขางู-จ.ราชบุรี-2.jpg
3.อุทยานหินเขางู-จ.ราชบุรี-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อุทยานหินเขางูก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ และเป็นที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพที่ควรค่าแก่การไปท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในอดีตบริเวณอุทยานหินเขางูนี้เสื่อมโทรมเป็นอย่างมาก ภายหลังทางจังหวัดราชบุรีก็ได้เข้ามาพัฒนาพื้นที่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีและที่เที่ยวธรรมชาติให้เราได้เที่ยวกัน ไฮไลท์อยู่ตรงบริเวณหน้าผาที่มีพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่สร้างจากการยิงแสงเลเซอร์ลงบนหน้าผา บอกเลยว่าที่นี่มีสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ทั้งถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ ถ้ำจีน ถ้ำจาม ที่ภายในมีพระพุทธรูปให้เราได้กราบไหว้กัน มีสะพานเชื่อมยาวขนาดใหญ่และทางเดินชมธรรมชาติที่เป็นจุดถ่ายรูปสำคัญของอุทยานฯ มีเรือถีบที่เพื่อนๆ สามารถใช้ปั่นชมบรรยากาศโดยรอบและถ่ายรูปสวยๆ ได้ หากใครอยู่จนถึงช่วงค่ำก็สามารถชมหิงห้อยที่นี่ได้อีกด้วย

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


4

น้ำตกเก้าโจน จ.ราชบุรี

4.น้ำตกเก้าโจน-จ.ราชบุรี-1.jpg

4.น้ำตกเก้าโจน-จ.ราชบุรี-2.jpg
4.น้ำตกเก้าโจน-จ.ราชบุรี-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

น้ำตกเก้าโจนหรือน้ำตกเก้าชั้นที่เราคุ้นหู เป็นที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพที่เราสามารถมาเล่นน้ำคลายร้อนได้ตลอดทั้งปี โดยน้ำตกเก้าโจนหรือน้ำตกเก้าชั้นมีทั้งหมด 9 ชั้นสมชื่อ โดยชั้นที่ 5 มีสะพานเดินศึกษาธรรมชาติที่สามารถเดินไปยังธารน้ำร้อนบ่อคลึงได้ด้วย สำหรับชั้นที่สวยที่สุดคือชั้นที่ 6 เนื่องจากน้ำจะตกลงมาจากหน้าผาสูงไหลเต็มหน้าผา เกิดเป็นภาพที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-น้ำตกเก้าโจน


4

สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท จ.ราชบุรี

5.สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท จ.ราชบุรี-1

5.สวิส-วัลเลย์-ฮิพ-รีสอร์ท-จ.ราชบุรี-2.jpg
5.สวิส-วัลเลย์-ฮิพ-รีสอร์ท-จ.ราชบุรี-3.jpg
ภาพจาก : Expedia

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพและสามารถเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ได้ด้วยล่ะก็ เราแนะนำสวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท เพราะนอกจากจะตอบโจทย์ได้ทุกอย่างแล้วเป็นรีสอร์ทสวยเพื่อนๆ สามารถพักได้ด้วย โดยสวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนและคันทรียูโรเปี้ยนเหมือนเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวที่ต่างประเทศอย่างไรอย่างนั้น นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีฝูงแกะให้เพื่อนๆ ได้ไปถ่ายรูปและให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด รวมไปถึงทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขี่ม้า ยิงธนู ทานอาหาร ฯลฯ

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


6

ซุ้มป่าไผ่ จ.นครนายก

6.ซุ้มป่าไผ่-จ.นครนายก-1.jpg

6.ซุ้มป่าไผ่-จ.นครนายก-2.jpg
6.ซุ้มป่าไผ่-จ.นครนายก-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ซุ้มป่าไผ่ ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม จ.นครนายก โดยซุ้มป่าไผ่นี้เป็นอุโมงค์ป่าไผ่เขียวขจีที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เป็นที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพที่นอกจากเพื่อนๆ จะได้ถ่ายรูปเสมือนอยู่ในประเทศญี่ปุ่นแล้วยังได้แวะทำบุญภายในวัดอีกด้วย บรรยากาศบริเวณซุ้มป่าไผ่สวยงามทุกช่วงเวลาตั้งแต่ช่วงเช้าที่มีแสงแดดอ่อนๆ ไปจนถึงช่วงพระอาทิตย์ตกดินที่มีแสงสีส้มสาดส่องลงมาตามต้นไผ่ ทำให้เพื่อนๆ สามารถแวะไปถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ได้ตลอดทั้งวัน

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


7

ชายหาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

7.ชายหาดหัวหิน-จ.ประจวบคีรีขันธ์-1.jpg

7.ชายหาดหัวหิน-จ.ประจวบคีรีขันธ์-2.jpg
7.ชายหาดหัวหิน-จ.ประจวบคีรีขันธ์-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

นอกจากหัวหินจะเป็นถิ่นมีหอยแล้ว หัวหินยังมีชายหาดที่สวยงามพร้อมเม็ดทรายขาวละเอียดให้เราได้เที่ยวกัน เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่บรรยากาศบริเวณชายหาดนั้นดีมากๆ เพื่อนๆ สามารถลงเล่นน้ำ นั่งชมวิวริมทะเล ขี่ม้าเลียบชายหาด หรือถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสวยๆ ได้อย่างเพลิดเพลินบนทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร นอกจากนี้บริเวณเลียบชายหาดยังมีโรงแรมติดหาดให้เราได้นอนพักมองทะเลสวยๆ กันด้วย ถือเป็นที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพที่คุ้มค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวในวันหยุดมากที่สุดอีกแห่งของประเทศไทย

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


8

วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

8.วังน้ำเขียว-จ.นครราชสีมา-1.jpg

8.วังน้ำเขียว-จ.นครราชสีมา-2.jpg
8.วังน้ำเขียว-จ.นครราชสีมา-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

วังน้ำเขียวที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพที่ได้รับฉายาว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน” เนื่องจากเต็มไปด้วยขุนเขา ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์ ที่เที่ยวธรรมชาติบรรยากาศดี และสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ หลายแห่งให้เราได้เที่ยวกัน เช่น

  • ผาเก็บตะวันตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพที่ถือว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถกางเต็นท์นอนชมดาวและทำกิจกรรมปลูกป่าได้ด้วย
  • วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ ไร่องุ่นชื่อดังและโรงผลิตไวน์สไตล์ฝรั่งเศสที่เปิดให้เราได้เข้าชม รวมไปถึงเก็บองุ่นและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นได้ด้วย
  • Flora Park วังน้ำเขียว สถานที่จัดแสดงดอกไม้นานาพันธุ์ อีกทั้งยังเป็นศูนย์เรียนรู้เพื่อพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน ภายในเปิดให้เราเข้าชมดอกไม้สวยๆ อย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะดอกไม้เมืองหนาว นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ที่คนรักดอกไม้ต้องไม่พลาด ทั้งนี้ Flora Park วังน้ำเขียว จะเปิดเฉพาะเดือนพฤศจิกายนถึงเดือน กุมภาพันธ์ของทุกปี
  • A cup of love ฟาร์มแกะที่มีร้านอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการ พร้อมกับสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปท่ามกลางธรรมชาติและฝูงแกะท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก
  • เขาแผงม้าคือที่เที่ยวธรรมชาติและแหล่งอนุรักษ์กระทิงฝูงสุดท้ายของประเทศไทยที่เพื่อนๆ สามารถไปส่องกระทิงและสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติโดยรอบได้
💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-วังน้ำเขียว