หากใครรักการผจญภัย หรือใครกำลังมองหาที่เที่ยวแนวใหม่ที่จะได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้เข้าไปเห็นและสัมผัสวิถีชีวิตสัตว์ป่าแบบชัดๆ วันนี้เอ็กซ์พีเดียมาเอาใจนักท่องเที่ยวสายผจญภัยด้วย 5 ซาฟารีรอบโลกที่ต้องไปเยือนให้ได้ แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสุดๆ เพราะเราคัดมาแล้วเน้นๆ ทั้งเอเชีย แอฟริกา อเมริกาใต้ก็มีมาให้เลือกไปกันได้ ถ้าพร้อมแล้วรีบตามไปดูกันเลยดีกว่า

รวมซาฟารีเอาใจคนรักการผจญภัย


1

อุทยานแห่งชาติบัณฑพครห์ (Bandhavgarh National Park)
รัฐมัธยประเทศ ประเทศอินเดีย

1.Bandhavgarh-National-Park-1

1.Bandhavgarh-National-Park-2
1.Bandhavgarh-National-Park-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่แรกที่เอ็กซ์พีเดียอยากพาเพื่อนๆ ไปคืออินเดีย อีกหนึ่งประเทศที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากประเทศไทย สามารถเดินทางไปเที่ยวผจญภัยได้ไม่ยาก ซาฟารีน่าสนใจที่ประเทศอินเดียนั้นอยู่ที่อุทยานแห่งชาติบัณฑพครห์ รัฐมัธยประเทศในตอนกลางของอินเดีย ที่อุทยานแห่งนี้เปิดรอบให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปร่วมกิจกรรมซาฟารีชมเสือวันละ 2 รอบ คือรอบเช้าประมาณ 06.00 น. และรอบบ่ายประมาณ 15.00 น. รอบละประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง เพื่อนๆ จะได้ร่วมสะกดรอยตามและซุ่มดูเสือ รับรองว่าสนุกสนานแน่นอนเพราะในอุทยานแห่งนี้มีเสือหลากหลายชนิด ทั้งเสือดาวพันธุ์ต่างๆ รวมไปถึงเสืออินเดียที่เหลืออยู่แค่ในอินเดียที่เดียวเท่านั้น ในเมืองแห่งนี้เสือจึงถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่สำคัญ เพื่อนๆ จะสามารถเห็นรูปภาพของเสือได้ตามท้องถนนและบนของที่ระลึกต่างๆ ที่สามารถซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝากได้

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


2

อุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า (Maasai Mara National Reserve)
ประเทศเคนยา

2.Maasai-Mara-National-Reserve-1

2.Maasai-Mara-National-Reserve-2
2.Maasai-Mara-National-Reserve-3
ภาพจาก : iStockPhoto

อุทยานแห่งชาติมาไซ มาร่า สุดยอดอุทยานในแอฟริกาใต้ที่รอคอยให้เพื่อนๆ ไปท่องซาฟารีสัมผัสวิถีชีวิตสัตว์ป่าแห่งทุกหญ้าสะวันนา มาไซ มาร่าแห่งนี้ถือเป็นอุทยานที่นักท่องเที่ยวสายผจญภัยซาฟารีต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่ที่เดียวเพื่อนๆ จะได้พบกับ “Big 5” หรือบิ๊กไฟว์ ห้าสัตว์แอฟริกาแห่งท้องทุ่งครบทุกตัว Big 5 นั้นประกอบไปด้วยช้าง สิงโต เสือดาว ควายป่า และแรดนั่นเอง นอกจาก Big 5 แล้ว เพื่อนๆ ยังจะได้เห็นสัตว์ป่าอื่นๆ เช่น วิลเดอร์บีส ม้าลาย ยีราฟ และอีกมากมายอีกด้วย นอกจากสัตว์ป่าแล้ว เพื่อนๆ ยังจะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศอันสวยงามของทัศนียภาพรอบมาไซ มาร่า ซึ่งเป็นทุ่งหญ้าสะวันนาสีทองอลังการ

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


3

อุทยานแห่งชาติเซเรนเกตี (Serengeti National Park)
ประเทศแทนซาเนีย

3.Serengeti-National-Park-1

3.Serengeti-National-Park-2
3.Serengeti-National-Park-3
ภาพจาก : iStockPhoto

อุทยานแห่งชาติเซเรนเกติเป็นที่ราบกว้างใหญ่ที่ทั้งอุดมสมบูรณ์และสวยงามเหมาะกับการไปทำกิจกรรมซาฟารี ที่นี่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกทางธรรมชาติเพราะเป็นสถานที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีสัตว์ป่าชุกชุมมากที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง มีสัตว์ป่าราว 3 ล้านตัวอาศัยอยู่ในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ เป็นสัตว์ป่ากว่า 30 ชนิดและนกกว่า 500 ชนิด สัตว์ที่เพื่อนๆ จะได้เห็นมากที่สุดก็คือวิลเดอร์บีสที่มีมากเป็นล้านตัว นอกจากนั้นที่เซเรนเกตินั้นยังมีสิงโตกว่า 1,500 ตัวถือว่ามากที่สุดในแถบแอฟริกาเลยทีเดียว

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

อุทยานแห่งชาติโชบี (Chobe National Park)
ประเทศบอตสวานา

4.Chobe-National-Park-1

4.Chobe-National-Park-2
4.Chobe-National-Park-3
ภาพจาก : iStockPhoto

อีกหนึ่งอุทยานห้ามพลาดถ้าพูดถึงกิจกรรมซาฟารีก็คืออุทยานแห่งชาติโชบี ประเทศบอตสวานา ที่รวบรวมระบบนิเวศอันหลากหลายทำให้มีทั้งฝูงสัตว์และฝูงนกนานาชนิด โดยเฉพาะการไปดูช้างนั้นถือเป็นไฮไลท์ของการไปเที่ยวอุทยานแห่งนี้เลย เพราะมีประชากรช้างอยู่กว่า 120,000 ตัวด้วยกัน เพื่อนๆ สามารถนั่งเรือเข้าไปชมโขลงช้างดื่มน้ำในแม่น้ำได้ นอกจากนั้นหากใครเป็นสายรักษ์โลกจะต้องไม่พลาดอุทยานแห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นอุทยานที่จัดกิจกรรมซาฟารีแบบอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยการพาเพื่อนๆ ผจญภัยไปบนยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ทำให้ไม่มีเสียงเครื่องยนต์ดังรบกวนสัตว์ป่า แถมยังไม่มีไอเสียอีกด้วย

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

ลุ่มแม่น้ำและป่าดิบชื้นอเมซอน (Amazon Rainforest)
ประเทศบราซิล

5.Amazon-Rainforest-1

5.Amazon-Rainforest-2
5.Amazon-Rainforest-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ถ้าพูดถึงการท่องเที่ยวสไตล์ซาฟารี ไม่พูดถึงลุ่มน้ำและป่าดงดิบอเมซอนคงไม่ได้ เพราะใครๆ ก็รู้ว่าที่นี่เป็นศูนย์รวมของความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีทั้งพืชพันธุ์และสัตว์นานาชนิดน้อยใหญ่มากมาย การออกไปทำกิจกรรมผจญภัยท่องป่าซาฟารีนั้นเพื่อนๆ สามารถทำได้ทั้งเดินป่าหรือจะล่องเรือไปตามแม่น้ำอเมซอน แม่น้ำสายที่ยาวเป็นอันดับ 2 ในโลกก็น่าสนใจไม่แพ้กัน สัตว์ต่างๆ ที่เพื่อนๆ จะได้พบนั้นก็มีมากมายทั้งนกทูแคน นกแก้วมาคอว์ สลอธ ลิงดำ จระเข้ เสือชนิดต่างๆ รวมไปถึงสัตว์ป่าชื่อดังอย่างอนาคอนดา แถมใครอยากจะไปชมการตกปลาปิรันย่าสุดโหดอันเลืองชื่อก็ไปดูกันได้ใกล้ๆ เช่นกัน รับรองว่าการผจญภัยครั้งนี้จะไม่เหมือนครั้งไหนๆ แน่นอน

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

 

สุดท้ายนี้หากใครได้สถานที่ไปผจญภัยซาฟารีที่ถูกใจกันแล้วก็อย่าลืมเตรียมตัวให้ดีก่อนการไปทำกิจกรรมกันด้วย ทั้งอุปกรณ์ที่ต้องมี เสื้อผ้าการแต่งกายที่ต้องรัดกุม นอกจากนั้นอย่าลืมศึกษาข้อมูลของอุทยานแต่ละแห่งให้ดี ทั้งเวลาเปิด-ปิด เวลาออกไปทำกิจกรรมซาฟารีที่จะแตกต่างกันไปตามแต่ละฤดูกาล ส่วนใครกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินและที่พักก็สามารถจองผ่านเอ็กซ์พีเดียได้เลย!