ถ้าหากเราลองไปแอบดูแผนการเที่ยวของนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะไปเที่ยว ก็คงจะสังเกตได้ว่าการไปชมอุโมงค์ดอกไม้อันสวยงาม นั้นอยู่ในลิสต์ Must Visit ของทุกคนจริงๆ เพราะอะไรล่ะ ? ก็คงเป็นเพราะว่าอุโมงค์ดอกไม้นั้นมีความงามประหนึ่งอยู่ในเทพนิยาย แถมดอกยังมีความหอม อบอวนไปทั่วทั้งอุโมงค์ สามารถพูดได้ว่าอุโมงค์ดอกไม้หลายๆ ที่นั้นเป็นสถานที่ที่ควรไปชมซักครั้งในชีวิต บางประเทศนั้นหากไปช่วงที่ตรงกับดอกไม้บานแต่ไม่ได้ไปชมอุโมงค์นั้นก็เหมือนไปไม่ถึงที่เลยทีเดียว แล้ววันนี้ Expedia เองก็ขอแนะนำสถานที่ชมอุโมงค์ดอกไม้ 5 ที่ที่อยากให้คุณได้ไปสัมผัสความงามกัน จะเป็นที่ไหนนั้นมาติดตามชมกันได้เลย

เมษานี้เที่ยวชมอุโมงค์ดอกไม้สุดอลัง


1

สวนอาชิคางะ จังหวัดโทจิงิ ประเทศญี่ปุ่น

1-สวนอาชิคางะ

ภาพจาก : iStockPhoto

สวนอาชิคางะ จังหวัดโทชิจินั้นอยู่ห่างจากโตเกียวเพียงประมาณ 80 กิโลเมตร เรียกได้ว่าไม่ไกลเลย ถ้าเทียบกับการที่เพื่อนๆ จะได้ไปชมดอกวิสทีเรียอันสวยงาม ตระการตา สวนอาชิคางะนี้มีความกว้างถึง 20 เอเคอร์ หรือประมาณ 50 ไร่ เต็มไปด้วยต้นวิสทีเรียหลากหลายสายพันธุ์บานสะพรั่งกันกว่า 350 ต้น ให้เพื่อนๆ ได้เดินชมดอกไม้ และพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม โดยไฮไลท์ของสวนอาชิคางะนี้ก็คือ ต้นวิสทีเรียขนาดใหญ่ที่มีอายุถึง 150 ปี และอุโมงค์วิสทีเรียสีขาวที่มีความยาวกว่า 80 เมตร

1-สวนอาชิคางะ-2

ภาพจาก : iStockPhoto

สวนอาชิคางะนั้นมีความงดงามจนได้รับเลือกเพียงหนึ่งเดียวในญี่ปุ่นจาก CNN ให้เป็น 1 ใน 10 สถานที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลกแห่งปี 2014 โดยดอกวิสทีเรียนั้นจะมีลำดับสีการบานเริ่มตั้งแต่ สีชมพูอ่อน จะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนเมษายน – ปลายเดือนเมษายน หลังจากนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีม่วงช่วงปลายเมษายน – ต้นพฤษภาคม ส่วนสีขาวจะอยู่ช่วงต้นพฤษภาคม และสุดท้ายเป็นสีเหลือง ราวๆ ต้นเดือนพฤษภาคม – กลางเดือนพฤษภาคม

1-สวนอาชิคางะ-3

ส่วนใครที่ไปช่วงระหว่างวันที่ 22 เมษายน ถึง วันที่ 14 พฤษภาคม 2017 นี้ ตั้งแต่เวลา 17.30 น. ไปถึง 21.30 น. นั้น ตอนกลางคืนนั้นก็จะได้พบกับการประดับแสงสีและเปิดไฟ เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศชวนฝันให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่ไปเยี่ยมชมกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เป็นคู่รัก แก๊งเพื่อนฝูง หรืออาจไปคนเดียว ก็สามารถดื่มด่ำกับความสวยงามกันได้อย่างเต็มที่เหมือนกัน

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
วันเสาร์ที่ 22 เมษายน – วันอาทิตย์ 14 พฤษภาคม 2017 สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่ 7.00 – 21.00 น.

2

สวนคาวาชิฟูจิ จังหวัดฟูกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

2-สวนคาวาชิฟูจิ

ภาพจาก: iStockPhoto

อีกหนึ่งสวนในจังหวัดฟูกุโอกะ ที่โด่งดั่งไปทั่วโลกกับอุโมงค์ดอกวิสทีเรียอันสวยงาม นั้นก็คือ สวนคาวาชิฟุจิ คงไม่มีนักท่องเที่ยวคนไหนไม่เคยเห็นภาพอุโมงค์ดอกไม้ยาว 220 เมตรของสวนคาวาชิฟุจินี้ ขนาดตัวผู้เขียนเองยังเคยใช้เป็นวอลเปเปอร์หน้าจอคอมพิวเตอร์เลย สวยงามเป็นที่สุด ใครที่เคยได้ไปเดินลอดอุโมงค์นี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกตะลึงกับความงดงามที่มีอยู่จริง บางดอกก็ห้อยอยู่ในระดับสายตา สามารถเข้าไปชมใกล้ๆ ได้ พอเดินทะลุอุโมงค์ออกมาก็จะได้พบกับต้นวิสทีเรีย ที่มีอายุมากถึง 100 ปี ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของสวนคาวาชิฟุจิแห่งนี้กันเลยทีเดียว

2-สวนคาวาชิฟูจิ-2

ภาพจาก: iStockPhoto

สวนดอกไม้แห่งนี้มีต้นวิสทีเรียสายพันธุ์ต่างๆ อยู่ถึง 22 สายพันธุ์ รวมทั้งสิ้น 150 ต้น มีการจัดวางไล่เฉดสีสวยงาม ไปตามทางเดิน มีจุดพักผ่อนให้ได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ชมความงาม โดยอุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟุจินี้จะบานเต็มที่ประมาณ 2 อาทิตย์ช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคม

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
กลางเดือนเมษายน ถึงกลางเดือนพฤษภาคม เวลา 9.00 – 18.00 น.

3

อุโมงค์ซากุระสถานีคยองฮวา เมืองจินแฮ จังหวัดเคียงซังนัมโด

3-อุโมงค์ซากุระสถานีคยองฮวา

ภาพจาก : iStockPhoto

ทางรถไฟซากุระที่สถานีคยองฮวาแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดชมซากุระฮอตฮิตที่สุดในเกาหลีเลย โดยเฉพาะช่วงต้นเดือนเมษาที่เมืองจินแฮนี้จะมีเทศกาลชมดอกซากุระที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีอยู่ ผู้คนจะหลั่งไหลมาเพื่อชมความงามของดอกซากุระยาว 800 เมตรสองข้างทาง

3-อุโมงค์ซากุระสถานีคยองฮวา-2

ภาพจาก : iStockPhoto

สำหรับแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีที่สถานีคยองฮวานี้ยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์อยู่หลายเรื่องด้วย เช่น Boy Goes to Heaven และ Spring Waltz เหมาะสำหรับเพื่อนๆ คอเกาหลีที่อยากจะมาตามรอย ยิ่งถ้าพาแฟนไปละก็ … โรแมนติกอย่าบอกใครเชียว

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ต้นเดือนเมษายน

4

อุโมงค์เชอรี่บลอสซัม กรุงบอนน์ ประเทศเยอรมนี

4-อุโมงค์เชอรี่บลอสซัม

ภาพจาก : iStockPhoto

ลองข้ามไปดูฝั่งยุโรปกันบ้าง กรุงบอนน์หลายๆคนอาจไม่รู้จักแต่เป็นถึงเมืองหลวงเก่าของประเทศเยอรมนี โดยมีไฮไลท์คือช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคม จะมีอุโมงค์ดอกซากุระให้ได้ชมกันยาวสุดสายกันเลยทีเดียว

4-อุโมงค์เชอรี่บลอสซัม-2

ภาพจาก : iStockPhoto

โดยการดูซากุระที่ยุโรปนั้นให้อารมณ์แตกต่างกับที่ญี่ปุ่นมาก เพราะปกติเราอาจชินดอกซากุระในบ้านเมืองแบบสไตล์ญี่ปุ่น แต่คราวนี้มาดูซากุระพร้อมสถาปัตยกรรมอันงดงามของประเทศเยอรมนี เชื่อไหมว่าดูสวยงามโรแมนติกมากๆเลย ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนเมื่อถนนเริ่มเปิดไฟท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสี โอ้โห … งดงามเกินคำบรรยาย

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงพฤษภาคม (บางปีขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย)

4

ซุ้มคูณฝรั่งที่ Bodnant Gardens เวลส์ ประเทศอังกฤษ

5-ซุ้มคูณฝรั่ง

ภาพจาก : iStockPhoto

ถ้าไปเวลส์ อีกหนึ่งสวนที่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นสวนที่ดีที่สุดก็คือ Bodnant Garden จุดเด่นก็คือที่สวนนี้มีอุโมงค์คูณฝรั่ง เรียกเป็นภาษาอังกฤษเก๋ๆ ว่า The laburnum arch ซึ่งมีความยาวประมาณ 55 เมตร ให้ได้เดินเล่นถ่ายรูปกัน

5-ซุ้มคูณฝรั่ง-2

ภาพจาก : iStockPhoto

นอกจากจะมีอุโมงค์ดอกคูณฝรั่งให้ดูแล้วยังมีทุ่งดอก Deffodill (แดฟโฟดิล) อันสวยงาม เหลืองอร่ามไปทั่ว แถมจากสวนยังสามารถมองเห็นยอดเขา Snowdon ที่สูงที่สุดในแคว้นเวลส์ได้อีกด้วย ใครชอบดอกไม้ต้องห้ามพลาดที่ Bodnant Garden นี้เลย

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน