เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น เป็นธรรมดาที่บรรดาต้นไม้ต่างๆ ก็เริ่มจะเปลี่ยนสีใบจากเหลืองเป็น ส้ม แดง น้าตาล แล้วร่วงโรยลงในที่สุด เพื่อเตรียมตัวสาหรับผลิใบใหม่ ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดสาหรับการเดินชมบรรยากาศสีสันความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีคือเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน โดยแต่ละสถานที่ก็จะค่อยๆ ทยอยเปลี่ยนสีตามสภาพอากาศและอุณหภูมิ วันนี้เราจึงขอแนะนาสถานที่เด็ดที่มีจุดชมวิวสวยๆ ในการชมใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีสาหรับทริปฤดูใบไม้ร่วงในปีนี้ ตามมาชมเลยว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

5 แหล่ง ใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลี ที่หนาวนี้ไม่ควรพลาด


1

ภูเขาบูกักซาน (Bugaksan Mountain)

1.-ภูเขาบูกักซาน-Bugaksan-Mountain ใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลี
1.-ภูเขาบูกักซาน-Bugaksan-Mountain-2
ภาพจาก : iStockPhoto

ภูเขาบูกักซาน (Bugaksan Mountain) เป็นภูเขาแกรนิตขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงโซล ด้านบนของภูเขาลูกนี้มีบูกักสกายเวย์ (Bugak Skyway) สาหรับปั่นจักรยานหรือขับรถชมวิวทิวทัศน์บรรยากาศของกรุงโซล ระยะทางยาวถึง 19 กิโลเมตร แต่ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ได้แก่ป้อมปราการกาแพงเมืองโซลที่มีอายุกว่า 600 ปี ทอดยาวไปตามแนวเขากว่า 8,500 เมตร และได้กลายมาเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ต้นไม้น้อยใหญ่บนเขาจะทยอยเปลี่ยนสี แต่งแต้มสีสันให้กับเขาทั้งลูก กลายเป็นภาพที่งดงามและโรแมนติกที่สุด


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิด
การเดินทาง
ที่ตั้ง
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
กันยายน – พฤศจิกายน
โทรศัพท์

2

สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park)

2. สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park)
2. สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park)-2
ภาพจาก : www.mustachioventures.blogspot.com,
www.mustachioventures.blogspot.com

สวนสาธารณะนัมซานเป็นสวนยอดนิยมของทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยว เพราะเป็นจุดหนึ่งก่อนจะขึ้นไปสู่เอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) หอคอยชื่อดังของกรุงโซล นักท่องเที่ยวจึงนิยมแวะเที่ยวก่อนขึ้นไปที่หอคอยหรือแวะเที่ยวขากลับลงมาจากหอคอยด้วยพื้นที่ที่ครอบคลุมภูเขาทั้งลูก ทาให้ภายในสวนมีต้นไม้นานาพันธุ์ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่จึงถูกแต่งแต้มด้วยสีสันส้ม แดง เหลืองสลับกันไปดูสวยงามแปลกตา ไฮไลท์ของที่นี่คือการนั่งเคเบิ้ลคาร์ชมความสวยงามของภูเขาที่แต่งแต้มสีสันจากมุมสูง หรือถ้าหากใครกาลังวังชาดีสักหน่อย การเดินขึ้นเขาเองก็เป็นอีกวิธีที่จะได้เดินชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีอย่างใกล้ชิด


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิด
การเดินทาง
ที่ตั้ง
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
ตุลาคม – พฤศจิกายน
โทรศัพท์

3

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park)

3.-อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน-Seoraksan-National-Park
3. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park)-2
ภาพจาก : iStockPhoto ,
www.antiquealive.com

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park) ตั้งอยู่ในเมืองซกโช (Sokcho) เป็นอุทยานแห่งชาติชื่อดังของเกาหลี เป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมในการชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี โดยเฉพาะเส้นทางของการนั่งเคเบิ้ลคาร์เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบนยอดเขากวนกึมซอง (Gwongeumseong Fortress) ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สีสันหลากหลายของใบไม้เปลี่ยนสีที่ปกคลุมเขาทั้งลูกในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ส่วนช่วงฤดูหนาววิวทิวทัศน์ของซอรัคซานก็สวยเด็ดไม่แพ้กัน เพราะทั้งภูเขาจะมีหิมะปกคลุมเป็นสีขาวโพลนจนได้ฉายาว่า “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเกาหลี” เลยทีเดียว


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิด
การเดินทาง
ที่ตั้ง
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
กันยายน – พฤศจิกายน
โทรศัพท์

4

เกาะนามิ (Nami Island)

4.-เกาะนามิ-Nami-Island
4.-เกาะนามิ-Nami-Island-2
ภาพจาก : iStockPhoto

“เกาะนามิ” เมื่อเอ่ยชื่อนี้ขึ้นมาเชื่อว่าน้อยคนนักที่ไม่รู้จักเกาะแห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวเกาหลี หลังจากที่นี่ได้ถูกใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายซีรี่ย์ Winter Love Song เมื่อซีรี่ย์ถูกฉายออกไป ก็ฮิตจนมีคนมากมายหลั่งไหลมาตามรอยซีรี่ย์ที่เกาะนามิ ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่แห่งความรักไปโดยปริยาย ซึ่งช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากที่สุดก็คือฤดูใบไม้ร่วง ที่ต้นไม้บนเกาะจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองสลับสีแดงทั่วทั้งเกาะ และไฮไลท์เด็ดคือทางเดินใต้ต้นแปะก๊วยที่ใบเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองอร่าม ทาให้จุดนี้เป็นทางเดินสีเหลืองสวยงามและบรรยากาศโรแมนติกมากๆ


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิด
การเดินทาง
ที่ตั้ง
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
ตุลาคม – พฤศจิกายน
โทรศัพท์

4

อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน (Daedunsan Provincial Park)

5. อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน (Daedunsan Provincial Park)
5. อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน (Daedunsan Provincial Park)-2
ภาพจาก : www.blog.trazy.com,
www.televisionofnomads.com

การชมวิวสุดสวยของอุทยานแห่งชาติแดดุนซาน (Daedunsan Provincial Park) ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้องเรียกว่าเป็นการชมความสวยงามที่ต้องแลกมาด้วยความหวาดเสียว เพราะไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือการเดินไปยังยอดเขามาชอนแด (Macheondae Peak) ที่จะต้องผ่านการเดินข้ามสะพานแขวนกึมกัง (Geumgang Scenic Bridge) ที่ด้านล่างเป็นเหวลึก แล้วต่อด้วยบันไดเหล็กสีแดงที่ชื่อว่าบันไดแซมซึน (Samseon Stairway) ที่พาดระหว่างยอดเขา 2 ลูกจากลูกเตี้ยกว่าไปยังยอดเขาที่สูงกว่า บันไดนี้ทั้งชันและแคบและที่สาคัญทั้งสะพานแขวนและบันไดเหล็กนี้เป็นทางเดินแบบ One-Way หากใครตัดสินใจก้าวเข้ามาแล้วเกิดหวาดเสียวเดินไม่ไหวขึ้นมาจะเปลี่ยนใจหันหลังกลับไม่ได้นะ


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิด
การเดินทาง
ที่ตั้ง
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
ตุลาคม – พฤศจิกายน
โทรศัพท์

สำหรับการเดินทางไปโซลสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินโซล (และบริเวณใกล้เคียง), เกาหลีใต้ จากนั้นใช้บริการรถไฟ AREX, Airport Bus หรือ Taxi เพื่อเข้าเมืองได้เลย

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีเริ่มมาเยือนแล้ว ลองชวนครอบครัว คนรักไปเดินสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกเหมือนในซีรี่ย์เกาหลี เก็บภาพความสวยงามของธรรมชาติลงโซเชียลให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่นกันเถอะ