เกาหลี เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในเรื่องภูมิทัศน์ที่สวยงาม อากาศที่เย็นสบาย วัฒนธรรมที่โดดเด่น และอีกหนึ่งเรื่องก็คือเทศกาลดอกไม้ในฤดูต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เทศกาลชมดอกซากุระหรือดอกพ็อตโกตที่ใกล้จะเวียนกลับมาถึงอีกครั้งในเดือนเมษายนนี้ ใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนบรรยากาศ หลบร้อนไปเดินเล่นชมดอกซากุระเย็นๆ แต่ยังไม่ได้ปักหมุดว่าจะเป็นที่ไหน วันนี้ Expedia มีทริปนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินตะลอนชมซากุระบานที่เกาหลีมาฝากกัน ซึ่งถ้าพูดถึงการนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินที่สะดวกสบายและรวดเร็วก็ต้องเป็นที่เมืองหลวงคือ “โซล” นั่นเอง เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกสบายแล้วก็ยังมีสถานที่สวยงามหลากหลายภูมิทัศน์ไว้ชมซากุระอีกด้วย สำหรับพยากรณ์ดอกซากุระบานที่โซลในปี 2017 นี้จะอยู่ช่วงระหว่างวันที่ 6 เมษายน – 13 เมษายน ใครพร้อมแล้วก็ตาม Expedia ไปนั่งรถไฟใต้ดินตะลอนชมซากุระบานที่เกาหลีกันได้เลย

นั่งรถไฟใต้ดินตะลอนชมซากุระบาน 7 ที่ในเกาหลี


1

มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyunghee University) รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน

1-Kyunghee-University 1-Kyunghee-University-2

ภาพจาก : iStockPhoto

มหาวิทยาลัยคยองฮี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมซากุระบานที่มีชื่อเสียงในโซล เนื่องจากเป็นที่ตั้งของซากุระกว่า 200 ต้นที่ขึ้นเรียงรายตั้งแต่หน้าประตูมหาวิทยาลัยไปถึงบริเวณตัวอาคารเรียน ใครมาชมซากุระที่นี่ก็จะได้ฉากหลังเป็นอาคารที่สวยงามและมีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

สวนสาธารณะ Seoul Forest รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียวเข้ม

2-Seoul-Forest

ภาพจาก: english.visitkorea.or.kr

2-Seoul Forest-2

ภาพจาก: www.centertourandtravel.com

สวนสาธารณะ Seoul Forest เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่จะสวยงามมากเป็นพิเศษในช่วงซากุระบาน เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการมานั่งปิคนิค เดินเล่น หรือขี่จักรยานชมสวน นอกจากนี้ในสวนสาธารณะ Seoul Forest ยังมีโซนขนาดย่อยต่างๆ มากมาย ซึ่งมีทั้งโซนให้ศึกษาวิถีชีวิตสัตว์ สวนแมลง สวนพฤกษศาสตร์ท้องถิ่นอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม

3-Gyeongbokgung

ภาพจาก : iStockPhoto

3-Gyeongbokgung-2

ภาพจาก : www.90daykorean.com

พระราชวังเก่าแก่ของประเทศเกาหลีที่ไม่ได้มีชื่อเสียงด้านความสำคัญทางประวัติศาสตร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงในการเป็นสถานที่ชมซากุระอีกด้วย ใครมาเที่ยวที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะได้ชมซากุระโดยมีฉากหลังเป็นพระตำหนักสถาปัตยกรรมแบบเกาหลีโบราณที่เก่าแก่และสวยงามเป็นเอกลักษณ์


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า

4-Namsan-Mountain

ภาพจาก : iStockPhoto

4-Namsan Mountain-2

ภาพจาก : helloooalo.wordpress.com

ภูเขานัมซาน เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยงามและมีชื่อเสียง เริ่มตั้งแต่ทางขึ้นภูเขาเลยทีเดียว เพราะริมถนนสองข้างทางจะมีต้นซากุระขึ้นเรียงราย เป็นร่มเงาให้เดินกันสบายๆ และนอกจากนี้ยังมีดอกไม้สวยงามชนิดอื่น เช่น ดอกฟอร์ซีเธียและดอกอาซาเลียบานในช่วงเดือนเมษาอีกด้วย หรือจะขึ้นไปชมวิวมุมสูงจากโซลทาวเวอร์ แลนด์มาร์คของโซลก็สวยงามไม่แพ้กัน


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

สวนสาธารณะ Children’s Grand Park รถไฟใต้ดินสาย 7 สีเขียว

5-Children's Grand Park 1 5-Children's Grand Park-2

ภาพจาก :english.visitkorea.or.kr

สวนสาธารณะ Children’s Grand Park เป็นอีกหนึ่งแหล่งชมซากุระที่สวยงาม มีต้นซากุระภายในสวนมากกว่า 1,000 ต้นและมีชื่อเสียงในการเป็นสถานที่ชมซากุระยามค่ำคืน เพราะทางสวนจะจัดประดับไฟหลากสีตกแต่งต้นซากุระอย่างสวยงาม ใครอยากมาดูซากุระยาวๆ แบบตลอดวันก็ต้องที่นี่เลย


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

6

ทะเลสาบซอกชน (Seokchonhosu Lake) รถไฟใต้ดินสาย 8 สีชมพู

6-Seokchonhosu Lake 1

ภาพจาก :english.visitkorea.or.kr

6-Seokchonhosu Lake-2

ภาพจาก :english.visitkorea.or.kr

ทะเลสาบซอกชนเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมซากุระที่สวยงาม และเป็นเจ้าภาพในการจัดเทศกาลชมดอกซากุระSeokchon Lake Cherry Blossom Festival เป็นประจำทุกปีอีกด้วย เสน่ห์ของที่นี่คือต้นซากุระที่ขึ้นเรียงรายอยู่ล้อมรอบทะเลสาบเป็นรูปทรงกลม ใครมาเดินชมซากุระที่นี่ก็สามารถเดินต่อไปยังสวนสนุก Lotte World ได้เลย


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

7

สวนสาธารณะยออิโด (Yeouido Park) รถไฟใต้ดินสาย 9 สีน้ำตาล

7-Yeouido-Park
7-Yeouido-Park-2

ภาพจาก : iStockPhoto

สวนสาธารณะยออิโด เป็นสถานที่ชมดอกซากุระที่มีชื่อเสียงลำดับต้นๆ ในโซล ที่นี่มีต้นซากุระกว่า 1,800 ต้น ชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวนิยมมาปิกนิกใต้ต้นซากุระ เพราะจะได้วิวสวยๆ แบบพานาโรมาของแม่น้ำฮันเป็นฉากหลังเพิ่มความโรแมนติก หรือจะเดินเล่นชิลๆ ตามอุโมงค์ซากุระ ช่วงถนนเส้นยุนจุงโน (Yunjungno Road) เลียบแม่น้ำฮันที่มีต้นซากุระขึ้นเรียงรายอยู่สองข้างทางก็สวยงามไม่แพ้กัน นอกจากนี้สวนสาธารณะยออิโดยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลชมดอกซากุระบาน Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

การเดินทางไปชมซากุระด้วยรถไฟใต้ดินเป็นการเที่ยวที่สะดวกมาก ใครที่ไปเที่ยวตามเราบอกแล้วอย่าลืมนำรูปมาแชร์ให้ดูกันนะ

ตั๋วเครื่องบินไปโซล