ประเทศไทยพาตัวเองเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ สังเกตจากอุณหภูมิที่ร้อนทะลุปรอทและความแผดเผาของแสงแดดที่ทำเอาแสบผิวไปหมด rabbit daily เลยอยากชวนเพื่อนๆ ไปหาสถานที่ชิลๆ พักผ่อนในช่วงหน้าร้อนให้ใจเย็น และผ่อนคลายร่างกายกันซักหน่อย ขอบอกเลยว่าคัดพิเศษมาฝากเพื่อนๆ อย่างจุใจและค่อนข้างหลากหลาย เผื่อใครเบื่อทะเล เบื่อน้ำตก เราก็มีกิจกรรมสนุกๆ ไว้เป็นตัวเลือกให้ด้วยนะคะ รับรองว่าอุณหภูมิในช่วงหน้าร้อนไม่สามารถทำลายบรรยากาศฟินๆ ของพวกเราได้อย่างแน่นอน

7 สถานที่เที่ยวรับร้อนในไทยทั่วประเทศ


1วิ่งเล่นในทุ่งดอกไม้ที่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย

1. วิ่งเล่นในทุ่งดอกไม้ที่สิงห์ปาร์ค

ใครว่าเชียงรายเที่ยวได้แค่ช่วงหน้าหนาว ขอเถียงเลยว่าไม่จริง โดยเฉพาะที่สิงห์ปาร์คที่มีทุ่งดอกไม้นานาชนิดให้เพื่อนๆ ไปวิ่งเล่นถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ที่นี่มีพืชพันธุ์เด็ดๆ ปลูกสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอดปี เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่ามาเที่ยวแล้วจะกร่อยนะจ๊ะ ยิ่งเป็นช่วงหน้าร้อน เพื่อนๆ ก็จะได้เห็นดอกไม้สีสันสดใส นั่งรถรางชมไร่เพลินๆ แล้วตกเย็นก็มานั่งทานขาหมูเยอรมันรสเด็ดที่ห้องอาหารภูภิรมย์ พร้อมนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินเก๋ๆ บางช่วงก็ตรงกับเทศกาลบอลลูนนานาชาติ รับรองว่าฟินลืมความร้อนเลยจ้า

2ล่องแก่งสุดมันส์ที่แม่แตง จ.เชียงใหม่

2. ล่องแก่งสุดมันส์ที่แม่แตง

ส่วนเพื่อนๆ สายแอดเวนเจอร์ที่ชอบกิจกรรมมันส์ๆ เราขอแนะนำให้พาตัวเองมาเรียกอะดรีนาลีนกันที่แม่แตงเลยจ้า เพราะที่นี่มีกิจกรรมล่องแพยางสุดมันส์ไปตามแม่น้ำแม่แตง ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ซึ่งตลอดเส้นทางก็มีโขดหินและสิ่งกีดขวางมากมายให้ได้ส่งเสียงร้องกันอย่างบ้าคลั่ง จากนั้นก็เดินขึ้นบกไปโหนสลิงต้นไม้ชมวิวมุมสูง สูดอากาศบริสุทธิ์กันต่อ และสำหรับใครที่ยังไม่จุใจก็สามารถสวมวิญญาณนักซิ่งบิด ATV ชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์กันต่อได้เลยนะคะ เรียกว่าเป็นสถานที่คลายร้อนที่ครบรสจริงๆ

3ชมความอัศจรรย์ของธรรมชาติที่สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

3. ชมความอัศจรรย์ของธรรมชาติที่สามพันโบก

ถ้าไม่อยากเที่ยวทะเลตามกระแสก็แนะนำให้มาชมความอัศจรรย์ของธรรมชาติที่สามพันโบกเลยจ้า ที่นี่เป็นแก่งหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและมีความสวยงามขั้นสุดยอด เรียกว่าถ่ายรูปมุมไหนก็ดูเท่ ดูคูลไปซะหมด ยิ่งเป็นช่วงหน้าร้อนที่น้ำในแม่น้ำลดลง เพื่อนๆ ก็จะได้เห็นความอลังการของแก่งหินอย่างเต็มตา หรือถ้าอยากสโลว์ไลฟ์ก็สามารถนั่งเรือชมความสวยงามสองฝั่งแม่น้ำโขงได้ตลอดทั้งวันด้วยนะคะ ส่วนใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็สามารถเช่าเรือพายเล่นเองได้ตามสะดวกเลยจ้า

4ดำน้ำให้ฟินที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จ.ชุมพร

4. ดำน้ำให้ฟินที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

สำหรับเพื่อนๆ ที่รักการดำน้ำและชอบเที่ยวทะเลคงต้องไปเยือนหมู่เกาะชุมพรดูซักหน่อย เพราะที่นี่เป็นที่เที่ยวทางทะเลที่ยังอุดมสมบูรณ์มาก แถมยังเป็นที่ที่สวยงามจนคาดไม่ถึง เพื่อนๆ สามารถล่องเรือออกไปดำน้ำดูปะการังหลากสีและหมู่ปลานับพันตัวได้อย่างใกล้ชิดที่ เกาะลังกาจิว เกาะละวะ และเกาะไข่ หรือจะเดินเล่นชายหาดขาวละเอียดแบบชิลๆ ก็ได้ ที่สำคัญอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรยังรักษาความสงบและสะอาดเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ที่นี่จึงเหมาะแก่การพักผ่อนและชาร์จพลังใจก่อนกลับไปลุยงานหนักได้อย่างดี

5นอนแพชิลๆ ที่เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี

5. นอนแพชิลๆ ที่เขื่อนรัชชประภา

สุราษฎร์ธานีไม่ได้มีดีแค่เกาะสมุย-เกาะพะงันเท่านั้น เพราะสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลกอย่างเขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลานก็อยู่ที่นี่ อย่างที่ทราบกันดีว่าอากาศที่เขื่อนเย็นสบายตลอดปี มีหมอกหนาๆ ให้นั่งฟินกันทุกเช้า เพราะฉะนั้นต่อให้เป็นช่วงหน้าร้อนจัดๆ เพื่อนๆ ก็สามารถมาเที่ยวชมที่นี่ได้นะคะ จะมากระโดดน้ำเย็นๆ ล่องแพไม้ไผ่เก๋ๆ หรือเดินชมความอุดมสมบูรณ์ตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติเขาสกก็เริ่ดไม่แพ้กัน ที่สำคัญยังมีที่พักให้เลือกหลายระดับตั้งแต่แพไม้ไผ่บ้านๆ ไปจนถึงรีสอร์ทลอยน้ำกันเลยทีเดียว

6เล่นน้ำทะเลสีฟ้าใสที่เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต

6. เล่นน้ำทะเลสีฟ้าใสที่เกาะไม้ท่อน

ถ้ากำลังหาที่เที่ยวหน้าร้อนระดับสวรรค์บนดิน เราขอแนะนำเกาะไม้ท่อนเลยจ้า บอกเลยว่าที่นี่สวยจริงจัง สวยยิ่งกว่าทะเลไหนๆ บนโลก เพราะมีทั้งหาดทรายขาวละเอียด เดินนวดเท้าชิลๆ ได้ทั้งวัน ไหนจะน้ำทะเลสีฟ้าใสปิ๊งแบบที่ก้มลงไปมองเห็นถึงก้นทะเล ส่วนใครที่รักการดำน้ำก็ไม่ควรพลาดที่จะมาดื่มด่ำโลกใต้ทะเลที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์สุดๆ แถมยังเดินทางด้วยสปีดโบ๊ทอย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญเกาะไม้ท่อนยังคงความเงียบสงบไว้พอสมควร ถ้าอยากได้สถานที่พักผ่อนฟินๆ ก็แนะนำให้ยกครอบครัวมาเที่ยวที่นี่เลยจ้า

7ทักทายฝูงปลานับร้อยที่หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา

7. ทักทายฝูงปลานับร้อยที่หมู่เกาะสุรินทร์

ปิดท้ายสถานที่ที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวช่วงหน้าร้อน นั่นคือหมู่เกาะสุรินทร์นั่นเอง เพราะที่นี่มีกิจกรรมและเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจรออยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำชมปะการังและทักทายฝูงปลาหลากสายพันธุ์ ในบางเดือนอาจโชคดีได้เจอเต่าทะเลตัวยักษ์ออกมารับแขกด้วยนะคะ หรือถ้าอยากเที่ยวแบบพื้นเมืองหน่อยก็สามารถไปเยี่ยมชมหมู่บ้านมอร์แกนได้อย่างเป็นกันเอง แอบบอกก่อนเลยว่าคนที่นั่นน่ารักและเป็นมิตรสุดๆ รับรองว่าเพื่อนๆ จะหลงรักหมู่เกาะสุรินทร์และเจ้าถิ่นแบบหมดใจ

จองโรงแรมในพังงา
แม้ว่าพังงาจะไม่มีสนามบินประจำจังหวัด แต่เพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะสามารถนั่งเครื่องบินไปลงที่กระบี่หรือภูเก็ตได้เลย เดินทางต่ออีกนิดเดียวก็ถึงพังงาแล้ว
จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่
จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต

เรียกว่าเป็นการเปิดโลกที่เที่ยวใหม่ๆ ให้เพื่อนๆ ในช่วงหน้าร้อน เพราะนอกจากทะเลและน้ำตก ประเทศไทยยังมีที่เที่ยวเจ๋งๆ รอให้เพื่อนๆ ตามไปเยี่ยมชมอย่างหลากหลาย ซึ่งการท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็ให้ประสบการณ์และความสุขที่ต่างกันไป แต่สุดท้ายแล้วมันก็เป็นหนทางที่ช่วยเยียวยาหัวใจให้ชุ่มชื่นและมีแรงขึ้นนั่นเอง หวังว่าที่เที่ยวทั่วไทยที่ rabbit daily นำมาฝากนักเที่ยวคงจะพอเป็นทางเลือกและช่วยให้แพลนการเดินทางช่วงวันหยุดได้ง่ายขึ้นนะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily