เขาใหญ่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตติดอันดับต้นๆ ของคนกรุงเทพฯ มาช้านาน ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลและมีอากาศเย็นสบาย ความเป็นอุทยานแห่งชาติ รวมทั้งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับผู้รักการพักผ่อนในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ หรือชอบทำกิจกรรมแนวป่าดงพงไพร เช่น เดินป่า ดูนก ศึกษาพืชพันธุ์ไม้แปลกๆ

สำหรับนักท่องเที่ยวสมัยใหม่ ที่เที่ยวเขาใหญ่ อาจฟังดูเชยไม่อินเทรนด์ แต่หากคุณยังคงมองข้ามเขาใหญ่อยู่ คุณก็อาจตกเทรนด์ได้ เพราะวันนี้เขาใหญ่ได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ถ้าคุณไม่ได้ไปเที่ยวที่นี่มานานมากแล้ว คุณอาจไม่รู้ว่าตลอดเส้นทางสู่เขาใหญ่ จากถนนมิตรภาพจนถึงถนนธนะรัชต์และแยกไปทางอำเภอปากช่อง มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ผุดขึ้นมากมาย ทำให้เขาใหญ่กลายเป็นแหล่งที่พัก ที่เที่ยว ที่กิน เก๋ๆ ชิคๆ โดยที่คุณไม่ต้องเข้าไปถึงที่ตัวอุทยานฯ เลยก็ได้

เขาใหญ่เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายรูป และยังเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะแก่การถ่ายรูปพรีเว็ดดิ้งกัน แบบไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวในเขาใหญ่ได้สร้างมาเพื่อสร้างบรรยากาศให้รอบๆ ตัวเราอบอวลไปด้วยเสน่ห์

ที่เที่ยวเดิ้นๆ ที่น่าไปเดินเล่น สูดอากาศบริสุทธิ์ แวะถ่ายเซลฟี ที่เขาใหญ่นั้น มีที่ไหนบ้าง มาดูกัน

แวะถ่ายเซลฟีเพลินๆ กับที่เที่ยวเขาใหญ่

ปาลิโอ้ เขาใหญ่

palio khao yai

รูป: palio-khaoyai.com

เขาใหญ่เป็นอีกที่หนึ่งในเมืองไทยที่มีการสร้างแหล่งท่องเที่ยวให้มีบรรยากาศเหมือนเมืองในยุโรป เหมาะให้คนมาเที่ยวได้เดินเล่น ชมบรรยากาศ และถ่ายรูปอัปขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์ก เริ่มต้นที่ ปาลิโอ้ เขาใหญ่  ที่เที่ยวสุดชิคสไตล์เมืองทัสคานี อิตาลี จุดเด่นคืออาคารสีสันสดใส มีมุมให้ถ่ายรูปเซลพี่เพียบ!  มีร้านอาหาร ร้านค้ามากมาย หรือจะแวะถ่ายเซลฟีที่ พรีโม เพียซซ่า ซึ่งจำลองหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสคานี อิตาลี มีร้านอาหารเก๋ๆ ที่พร้อมบริการทั้งอาหารไทยแบบฟิวชั่น และอาหารฝรั่งเศสที่ปรุงสดใหม่แบบออริจินอล หรือจะหยุดแวะที่ ชีพแลนด์ เขาใหญ่ ซึ่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีทั้งฟาร์มแกะน่ารัก ร้านขายของที่ระลึก พร้อมกับกิจกรรมป้อนนมแกะ  ทั้งสามแห่งนี้ เหมาะกับรสนิยมคนรุ่นใหม่ที่ชอบท่องเที่ยว ถ่ายรูป และทานอาหารที่ร้านเก๋ๆ ชิคๆ และถ้าถ่ายรูปอัปขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์กด้วยล่ะก็ เพื่อนๆ อาจคิดว่าคุณไปเที่ยวยุโรปมา


Primo Piazza

primopiazza

รูป: primopiazza.com

หากเที่ยวแล้วยังไม่หนำใจ อยากได้ที่พักสไตล์เก๋ไก๋ที่เข้ากับธีม ต้องที่นี่ เดอะ แฟมิลี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ บ้านพักสีเหลืองสดใส เก๋ไก๋สไตล์คันทรี่ ที่ อ.ปากช่อง ห่างจากปาลิโอ้ เขาใหญ่เพียง 1.3 กิโลเมตรให้คุณได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดกับครอบครัวท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์เป็นธรรมชาติ


อาร์ต แกลลอรี่

ที่เที่ยวเขาใหญ่ มีอาร์ตแกลเลอรี่เก๋ไก๋ให้แวะชมกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น สวนซ่อนศิลป์ สวนดอกไม้ที่ภายในมีงานศิลปะซุกซ่อนอยู่ทุกอณู เหมาะกับครอบครัวที่จะใช้เวลาพักผ่อนวันหยุดเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆร่วมกัน

Khao Yai Art Museum

รูป: facebook/KhaoYaiArtMuseum

อีกแห่งสำหรับผู้รักงานศิลป์ คือ เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ มีอาคารขนาดใหญ่จัดแสดงงานศิลป์จากศิลปินชั้นครู อาทิ อ. ถวัลย์ ดัชนี อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ อ.ประเทือง เอมเจริญ โดยเป็นชิ้นงานที่สะสมโดยเจ้าของสถานที่คือ คุณพงษ์ชัย จินดาสุข นอกจากนี้ยังมีสวนประติมากรรมกลางแจ้ง และบ้านพักบรรยากาศดีจำนวน 6 หลัง ซึ่งสร้างขึ้นด้วยรูปแบบทางสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ทางศิลปะของกลุ่มคนที่มีความหลงใหลในความงดงามและเห็นคุณค่าของงานศิลปะร่วมสมัยไทย


สีสันแห่งดอกไม้

page

รูป: thebloom.co.th

ที่น่าแวะชมอีกที่หนึ่งคือ สวนดอกไม้ เดอะบลูม บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ ที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติด้วยความงามของหมู่มวลดอกไม้เมืองหนาวกว่า 30 สายพันธุ์


เที่ยวไร่องุ่น ชิมไวน์ไทยรสเลิศ หรือสนุกสนานกับกิจกรรมผจญภัย

PB Valley

รูป: FaceBook/PBValley.Khaoya

บนเส้นทางสู่เขาใหญ่ ปัจจบันเป็นแหล่งเพาะปลูกองุ่นที่ใช้ในการทำไวน์ไทยรสชาติระดับโลกด้วย ที่มีชื่อเสียงมากคือ ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์ ที่ปลูกองุ่นบนเนื้อที่กว่า 2,000 ไร่ และผลิตไวน์ไทยส่งออกไปทั่วโลก มีบริการพาเที่ยวชมไร่องุ่น พร้อมชิมองุ่นสด ๆ จากต้น หรือจะนั่งจิบไวน์ไทยในไร่องุ่นบรรยากาศโก้หรูก็ได้ สำหรับผู้รักกิจกรรมผจญภัย ต้องแวะที่ ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท คาวบอย & แอดเวนเจอร์เวร์ล เขาใหญ่ ที่นี่มีกิจกรรมท้าทายความมันส์มากมาย เช่น รถเอทีวี โกคาร์ท เพนท์บอล ลูกบอลน้ำโรลเลอรรเอ็กซ์ ฐานน้ำ ยิงธนู เจ็ทไรเดอร์ ปืนโบราณ จักรยานน้ำ หรือชมการแสดงคาวบอยโชว์ ยามค่ำคืน


หากมองหาที่พักดีๆ

แนะนำที่ เอสเคป เขาใหญ่ ซึ่งเปิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขาใหญ่นัก คุณจะได้พักผ่อนท่ามกลางขุนเขาและอากาศบริสุทธิ์ พร้อมห้องพัก 4 บรรยากาศให้เลือก

ดังนั้น หากใครมีเวลาน้อย แต่อยากชาร์ตพลังช่วงสุดสัปดาห์มากๆ แนะนำให้ไปเที่ยวเขาใหญ่ คุณจะมีได้สูดอากาศดีๆ และพักผ่อนในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังได้ทำตัวเก๋ไก๋ให้โลกอิจฉา รับรองว่าไปเขาใหญ่อินเทรนด์แน่นอน!

 

ดูราคาโรงแรมเขาใหญ่ทั้งหมด