พัทยาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ใครหลายคนที่คิดไม่ออกว่าจะไปไหนก็มักจะไปเที่ยวพัทยากัน ด้วยเหตุผลที่ว่าที่เที่ยวพัทยามีให้เลือกจำนวนมาก มีหลายบรรยากาศให้เลือกเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นทะเล พิพิธภัณฑ์ ตลาดน้ำ สวนน้ำ สวนไม้ดอกไม้ประดับ ฯลฯ ซึ่งเอ็กซ์พีเดียเองก็มี 10 ที่เที่ยวพัทยาหลากหลายบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆ  เผื่อมีวันหยุดแล้วไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี ก็ให้พัทยาเป็นหนึ่งในตัวเลือกของเพื่อนๆ กัน

10 ที่เที่ยวพัทยาบรรยากาศหลากหลาย


1

หาดจอมเทียน

1.Jomtien-beach-1

1.Jomtien-beach-2
1.Jomtien-beach-3
ภาพจาก : iStockPhoto

หาดจอมเทียนเป็นหาดในพัทยาที่ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก และเป็นชายหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ หากใครอยากดื่มด่ำกับธรรมชาติ นั่งชมวิวบนเตียงผ้าใบริมหาด และทานอาหารริมทะเลก็ทำได้ที่นี่ หรือใครอยากสนุกไปกับกิจกรรมทางน้ำอย่างวินด์เซิร์ฟ เจ็ทสกี เรือกล้วย พาราชู้ต ก็สามารถทำได้เช่นกัน เนื่องจากหาดจอมเทียนมีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ดังนั้นผู้คนจึงกระจัดกระจายไปทั่ว ทำให้เรารู้สึกไม่อึดอัดในการเที่ยวทะเลยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

เกาะล้าน

2.Koh-Larn-1

2.Koh-Larn-2
2.Koh-Larn-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เกาะล้านเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวพัทยายอดฮิต ด้วยบรรยากาศของชายหาดที่มีความสวยงาม สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งการนอนพักผ่อนริมทะเล เล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการัง เล่นบานาน่าโบ๊ท หรือจะขับเจ็ทสกีก็สามารถทำได้ เกาะล้านนั้นมีหาดต่างๆ มากมายให้เราได้เลือกเที่ยวกัน ไม่ว่าจะเป็นหาดตาแหวน หาดนวล หาดทองหลาง หาดเทียน หาดแสม ฯลฯ บอกเลยว่ามาเกาะล้านที่เดียวก็สามารถเที่ยวทะเลได้หลายหาดเลยล่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

สวนนงนุช

3.Nong-Nooch-Tropical-Botanical-Gardenat-1

3.Nong-Nooch-Tropical-Botanical-Gardenat-2
3.Nong-Nooch-Tropical-Botanical-Gardenat-3
ภาพจาก : iStockPhoto

สวนนงนุชเป็นที่เที่ยวพัทยาในรูปแบบสวนขนาดใหญ่กว่า 1,700 ไร่ ที่นี่เพื่อนๆ จะได้เที่ยวชมและสัมผัสกับธรรมชาติ สวนสวย และพันธุ์ไม้เขตร้อนมากกว่า 18,000 ชนิด ภายในสวนนงนุชมีโซนให้เที่ยวจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นสวนฝรั่งเศส สวนอิตาเลียน สโตนเฮ้นจ์ สวนช้างแมมมอธ หุบเขาไดโนเสาร์ สะพานเชือก สกายวอล์ค สวนไม้ลอยน้ำ และอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการแสดงช้าง การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยให้เราได้ชม มีปลาช่อนอเมซอนยักษ์ให้เราได้ให้อาหาร หากใครอยากนั่งรถชมก็มีให้บริการ ส่วนถ้าอยากเช่าเรือหรือปั่นจักรยานก็มีให้บริการเช่นกัน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

สวนน้ำรามายณะ

4.RamaYana-Water-Park-1

4.RamaYana-Water-Park-2
4.RamaYana-Water-Park-3
ภาพจาก : iStockPhoto

สวนน้ำรามายณะ คือที่เที่ยวพัทยาที่จะให้เราและแก๊งเพื่อนได้สนุกไปกับการเล่นน้ำพร้อมเครื่องเล่นระดับโลกที่จะสร้างความตื่นเต้นได้ทุกช่วงเวลา ที่นี่มีโซนสำหรับเด็กให้ได้สนุกกันด้วย รวมไปถึงหาดจำลองขนาดยักษ์ที่มีคลื่นซัดท่ามกลางบรรยากาศของเมืองโบราณพร้อมธรรมชาติสวยๆ รอบสวนน้ำ นอกจากกิจกรรมทางน้ำที่มีให้เราได้เล่นอย่างมากมายแล้ว ภายในสวนน้ำรามายณะยังบาร์ริมสระ ตลาดน้ำ และริเวอร์ วอล์ค ซึ่งเป็นทางเดินเล่นรับลมเย็นสบายริมฝั่งแม่น้ำ แถมยังมีวอลเลย์บอลชายหาดและฟุตบอลให้เราได้เล่นกันอีกด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

5.Silver-lake-1

5.Silver-lake-2
5.Silver-lake-3
ภาพจาก : iStockPhoto

มาเที่ยวจิบไวน์ชมวิวธรรมชาติภายในไร่องุ่นก็ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคเป็นหนึ่งในที่เที่ยวพัทยาที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เพื่อนๆ สามารถไปเดินชมไร่องุ่น นั่งรถม้า ปั่นจักรยาน นั่งช้าง และนั่งรถรางชมไร่กันได้ นอกจากไร่องุ่นแล้วยังมีสวนดอกไม้ให้เราได้เดินถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน หากอยากนั่งจิบไวน์ชมพระอาทิตย์ตก ที่นี่ก็มีร้านอาหารซึ่งให้บริการทั้งอาหารอิตาเลียนและไทย และถ้าเพื่อนๆ ประทับใจในรสชาติของไวน์ที่นี่ก็สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากกันได้

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

6

เขาชีจรรย์

6.Buddhist-carved-1

6.Buddhist-carved-2

ภาพจาก : iStockPhoto

ความสวยงามของพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาภูเขาหินปูนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้เขาชีจรรย์เป็นที่เที่ยวพัทยาที่น่าแวะไปชมให้เห็นกับตา เขาชีจรรย์สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี โดยมีสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เป็นผู้อุปถัมภ์โครงการ เขาชีจรรย์ถูกแกะสลักด้วยแสงเลเซอร์เป็นรูปพระพุทธรูปปางมารวิชัย ได้แรงบันดาลมาจากพระพุทธนวราชบพิตร ศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา นอกจากนี้บริเวณรอบๆ เขาชีจรรย์ยังมีสวนสวยให้เพื่อนๆ ได้เดินถ่ายรูปเล่นกันอีกด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

7

ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา

7.Pattaya-Floating-Market-1

7.Pattaya-Floating-Market-2
7.Pattaya-Floating-Market-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา เป็นตลาดน้ำขนาดใหญ่ที่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศย้อนยุคและวิถีชีวิตของชาวบ้านในสมัยก่อน นอกจากจะมีอาหารพื้นบ้าน ของฝาก และของที่ระลึกให้ได้ซื้อกลับบ้านแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ ที่มีให้เราได้ทำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือพายชมตลาด ล่องเรือสะเทินน้ำสะเทินบก ชมการแสดงดนตรีไทยประยุกต์ ชมการแข่งขันมวยทะเล ฯลฯ บอกเลยว่าหากเข้าไปเที่ยวยังตลาดน้ำสี่ภาคแล้วจะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในอดีตเลยจริงๆ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

8

ปราสาทสัจธรรม

8.the-sanctuary-of-truth-1

8.the-sanctuary-of-truth-2
8.the-sanctuary-of-truth-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ปราสาทสัจธรรม เรียกว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่สำคัญของพัทยาเลยก็ว่าได้ โครงสร้างของปราสาทสัจธรรมสร้างด้วยไม้แกะสลักทั้งหลัง ตั้งอยู่ริมชายหาดแหลมราชเวช ทั้งภายในและภายนอกถูกแกะสลักด้วยลวดลายวิจิตรสวยงาม แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมาย อีกทั้งยังมีความหมายแฝงด้วยปรัชญาและแนวคิดหลายเรื่อง เช่น ความกตัญญู การพัฒนาสังคมและจิตวิญญาณ หลักคำสั่งสอนแห่งพุทธศาสนา ฯลฯ นอกจากนี้ภายในยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้เราได้ทำ ทั้งการขับรถ ATV ขี่ช้าง ชี่ม้า นั่งรถม้าชมบรรยากาศรอบปราสาท ชมการแสดงกระบี่กระบอง และอื่นๆ อีกมากมาย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

9

ฟาร์มแกะ Swiss Sheep Farm

9.The-Swiss-Sheep-1

9.The-Swiss-Sheep-2
9.The-Swiss-Sheep-3
ภาพจาก : iStockPhoto

Swiss Sheep Farm เป็นที่เที่ยวพัทยาที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสธรรมชาติในสไตล์ยูโรคันทรีไปพร้อมๆ กับเหล่าสัตว์น่ารักนานาชนิด ทั้งแกะ ม้าแคระ ลาแคระ อัลปาก้า ฯลฯ ที่เราสามารถซื้ออาหารป้อนได้อย่างใกล้ชิด แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เราได้ทำเพียบ ทั้งยิงปืน ปาลูกโป่ง ขี่ม้า นั่งรถถังเที่ยวฟาร์ม และอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ให้เราได้นั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ มีร้านอาหารท่ามกลางบรรยากาศสไตล์ยุโรปให้เราได้นั่งทานกันด้วย ซึ่งหากใครต้องการสัมผัสไอดินกลิ่นธรรมชาติในสไตล์ยูโรคันทรีที่พัทยา เราแนะนำให้มาเที่ยวที่นี่เลย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

10

มิโมซา พัทยา

10.Mimosa-pattaya-1

10.Mimosa-pattaya-2
10.Mimosa-pattaya-3
ภาพจาก : iStockPhoto

มิโมซาคือที่เที่ยวพัทยาที่เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้งสินค้าของฝาก ร้านอาหาร และสถานที่ตากอากาศเหมาะสำหรับการถ่ายรูป ซึ่งได้จำลองบรรยากาศมาจากเมืองโกลมาร์ (Colmar) เมืองที่อยู่ใกล้ชายแดนของฝรั่งเศสและเยอรมัน ในคอนเซ็ปต์เมืองแห่งความรัก เพราะเมืองโกลมาร์มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก นอกจากนี้หากใครอยากชมคาบาเรต์โชว์ ที่นี่ก็มีให้ดูทุกวันอีกด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?