ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ตกหลุมรักการทานไอศกรีมกันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะเป็นของหวานที่อร่อย เย็นชื่นใจ คลายร้อนได้ดีแล้ว ยังช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นได้ด้วย และถ้าหากพูดถึงไอศกรีมประเภท Soft Serve Ice Cream ประเทศญี่ปุ่นนี่แหละคือแหล่งรวมสุดยอดร้านไอศกรีมประเภทนี้ มีร้านอร่อยๆ คุณภาพดีหลายร้านเลย งั้นอย่ารอช้า เอ็กซ์พีเดียจะพาเพื่อนๆ ไปส่องกันว่ามีร้านไหนบ้างที่ควรไปเช็คอิน

5 ร้านไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟที่ห้ามพลาดเมื่อไปญี่ปุ่น

Nov_expedia_info-5icecreamjapan


1

ร้านไอศกรีม Cremia (โตเกียว)

1. ร้านไอศกรีม Cremia

ลำพังแค่นมฮอกไกโดก็อร่อยอยู่แล้ว เมื่อร้านไอศกรีม Cremia นำมาทำเป็น Soft Serve Ice Cream ยิ่งอร่อยหนัก ฟินหนักขึ้นไปอีก รสชาติของไอศกรีมที่เนียนนุ่มมาพร้อมกับความหอม หวาน มัน และมีให้เลือกหลายรสชาติ เช่น รสนม รสชาเขียว รสช็อคโกแลต ฯลฯ บอกเลยว่าเราจะได้ลิ้มรสนมฮอกไกโดแบบเต็มๆ คำ เนื้อไอศกรีมก็เนียนนุ่มมาก ไม่หวานจนเกินไป เนื่องจากผลิตจากครีมสด 25% และนมสด 12.5% ทีเด็ดอีกอย่างคือโคนไอศกรีมที่ทำจากคุ้กกี้เนยแผ่นบางๆ เหมือนได้ทานขนมญี่ปุ่นที่อร่อยลงตัวเข้ากันอย่างสุดๆ ร้านไอศกรีม Cremia นั้นมีขายอยู่หลายสาขาทั่วประเทศ ส่วนตัวไอศกรีมของ Cremia ก็มีขายในร้านไอศกรีมอื่นหลายๆ ร้านในญี่ปุ่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้าน HINT INDEX BOOK ที่สถานีรถไฟโตเกียว ชินจูกุ ชิบุยะ วัดอาซากุสะ ก็มีเช่นกัน


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
HINT INDEX BOOK 1F Ecute Tokyo, Tokyo Station, 1-9-1, Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo
แผนที่


2

ร้านไอศกรีม Otaru Rainbow Softcream (โอตารุ)

2. ร้านไอศกรีม Otaru Rainbow Softcream

เติมความสดใสให้กับชีวิตด้วย Soft Serve Ice Cream สีรุ้งกันดีกว่า ไอศกรีมร้านนี้มีสีสันน่ารัก น่ารับประทาน แถมรสชาติยังอร่อยสุดๆ อีกด้วย มีทั้งหมด 7 สี 7 ชั้น จึงเป็นไอศกรีมที่มีความสูงมาก แต่ละสีมีรสชาติแตกต่างกันออกไป อย่างสีม่วงคือรสลาเวนเดอร์และรสองุ่น สีเขียวคือรสชาเขียว สีชมพูคือสตรอว์เบอร์รี เป็นต้น โคนก็ทำมาจากคุ้กกี้อบเนยสไตล์ฝรั่งเศส นอกจากจะอร่อยฟินแล้ว ถ้าถ่ายรูปคู่ไอศกรีมอวดเพื่อนๆ ที่ไทยก็เรียกยอดไลค์ได้เพียบแน่นอน


อ่านรายละเอียด : ฮอกไกโด ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
5-27 Sakaimachi, Otaru, Hokkaido (ติดกับร้าน KITAICHI Venetian Cafeteria)
แผนที่


3

ร้านไอศกรีม Milk Village (ซัปโปโร)

3. ร้านไอศกรีม Milk Village

Soft Serve Ice Cream ราดคอกเทลแห่งร้านไอศกรีม Milk Village จะสร้างประสบการณ์สุดแปลกที่เปลี่ยนความคิดในการทาน Soft Serve Ice Cream ของเราไปเลย ทางร้านจะเสิร์ฟไอศกรีมในแก้วเบียร์พร้อมคอกเทลไว้ราดบนตัวไอศกรีม มีแบบเซ็ทให้เลือกทานกันด้วย หากสั่งเป็นเซ็ทจะมีคอกเทลให้เลือกหลายรสชาติ มีคุ้กกี้พร้อมชาหรือกาแฟให้เราเลือก หากใครอยากราดคอกเทลลงไปบนไอศกรีมทีเดียวแล้วค่อยทานก็สามารถทำได้ แต่เราแนะนำว่าวิธีทานให้อร่อยก็คือให้ตักไอศกรีมทีละคำแล้วค่อยราดคอกเทลก่อนเอาเข้าปาก รับรองเลยว่าฟินสุดๆ ที่สำคัญหากไอศกรีมหมด สามารถขอเพิ่มอีกคนละ 1 ครั้งได้ด้วย


อ่านรายละเอียด : ซัปโปโร ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
6F New Hokusei Bldg., 3-7-1 Minami 4-jo Nishi, Chuo-ku, Sapporo, Hokkaido
แผนที่


4

ร้านไอศกรีม Tomita Farm (อาซาฮิคาวะ)

4. ร้านไอศกรีม Tomita Farm

หากเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวทุ่งวาเลนเดอร์ที่ฮอกไกโด เราแนะนำให้ไปลิ้มชิมรสไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสแคนตาลูปและลาเวนเดอร์ดูสักครั้งในชีวิตว่าเจ้าดอกไม้สีสวยกับแตงหวานฉ่ำเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วรสชาติจะเป็นอย่างไร ซึ่งร้านที่เราแนะนำคือร้านไอศกรีมในฟาร์มโทมิตะอันโด่งดัง รสชาติของไอศกรีมลาเวนเดอร์มีกลิ่นหอมอย่างชัดเจน สีสวยน่ารัก มีเฉพาะช่วงที่ลาเวนเดอร์ออกดอกในฤดูร้อนของฮอกไกโด ประมาณเดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคมเท่านั้น ส่วนไอศกรีมแคนตาลูปมีรสชาติหวานกลางๆ ทานแล้วรู้สึกอร่อยสดชื่นสุดๆ นอกเหนือจากนี้ ภายในร้านไอศกรีมยังมีไอศกรีมให้เราเลือกทานอีกหลายรส ไม่ว่าจะเป็นวานิลลา ไวท์ช็อคโกแลต หรือจะเลือกผสมเป็นรสต่างๆ อย่างละครึ่งถ้วยหรือครึ่งโคนก็ได้เช่นกัน


อ่านรายละเอียด : ฮอกไกโด ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Kisen Kita 15-go, Nakafurano-cho, Sorachi-gun, Hokkaido
แผนที่


4

ร้านไอศกรีม Cha no Ikedaya (โตเกียว)

5. ร้านไอศกรีม Cha-Ikedaya

มาถึงญี่ปุ่นจะไม่ทาน Soft Serve Ice Cream รสชาเขียวได้อย่างไร ร้าน Cha no Ikedaya เป็นร้านที่ขายผลิตภัณฑ์จากชาที่เปิดมาหลายสิบปี ดูจากภายนอกร้านแทบไม่รู้เลยว่าข้างในมี Soft Serve Ice Cream รสชาเขียวที่อร่อยขั้นเทพอยู่ การันตีความอร่อยแบบให้คะแนนเต็ม 10 ไปเลย ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ เรียกว่าเป็นขุมทรัพย์ลับแห่งญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ด้วยความนุ่มของไอศกรีมและความหอมหวานของชาเขียวที่เข้ากันอย่างลงตัว ยิ่งทานคู่กับคุ้กกี้ ขนมญี่ปุ่น หรือใส่ท็อปปิ้งเพิ่มลงไปยิ่งเด็ด ใครเป็นคอชาเขียวบอกเลยห้ามพลาด นอกจากนี้ภายในร้านยังมีน้ำชาเขียว ผลิตภัณฑ์จากชาเขียว และขนมญี่ปุ่นให้เราซื้อกลับบ้านได้ด้วย


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Odakyu Ace, 1 Nishishinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
แผนที่