แม้ว่าฮ่องกงจะมีอาหารชื่อดังหลายอย่างจนแทบจะเลือกไม่ถูก ทั้งติ่มซำ โจ๊กฮ่องกง วาฟเฟิล เนื้อตุ๋น ฯลฯ แต่หนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็คือบะหมี่ฮ่องกงนั่นเอง ชาวฮ่องกงมักจะรับประทานบะหมี่กันเป็นประจำ แทบจะเป็นอาหารหลักประจำชาติเลยก็ว่าได้ สำหรับเครื่องเคียงบะหมี่ฮ่องกงก็มีหลายหลายอย่าง ทั้งเกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมู เป็ดย่าง ลูกชิ้นหมู ฯลฯ วันนี้เอ็กซ์พีเดียจะมาบอกลายแทงร้านเด็ดให้เพื่อนๆ ตามไปชิมบะหมี่ฮ่องกงแสนอร่อยกัน

เอาใจคนรักเส้นกับบะหมี่ฮ่องกง 10 ร้านดัง

info-HongkongNoodle-02


1

Mak’s Noodle

1. Mak's noodle

ประเดิมกันที่ร้าน Mak’s Noodle ร้านบะหมี่ฮ่องกงราคาแพงที่ทุกคนต้องไปทานให้ได้ แม้ว่าบะหมี่ฮ่องกงร้านนี้จะชามเล็กแต่บอกเลยว่าคุณภาพคับถ้วย เส้นบะหมี่ของที่นี่พิเศษสุดๆ เพราะจะเล็กกว่าเส้นบะหมี่ในเมืองไทย แล้วผ่านการลวกเส้นแบบ Al Dente คือ เส้นที่สุกแล้วแต่ยังคงมีความกรุบสู้ฟันและเหนียว แนะนำให้ทานคู่กับเกี๊ยวกุ้งแป้งบางที่กุ้งตัวใหญ่เต็มคำ หรือจะเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อวัวที่นุ่มละมุนลิ้นก็ได้ตามใจชอบ น้ำซุปของร้านนี้ออกรสชาติไปทางเค็มนิดหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าต้องไปลอง เพราะอร่อยเด็ดจริง

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
77 Wellington St, Central, Hong Kong
แผนที่

2

Tsim Chai Kee

2.Tsim Chai Kee

ร้าน Tsim Chai Kee เป็นร้านอาหารคลื่นลูกใหม่ในฮ่องกงที่เปิดอยู่ตรงข้ามกับร้านบะหมี่ฮ่องกงระดับตำนานอย่าง Mak’s Noodle แต่ขายในราคาที่ถูกกว่ากันเกือบเท่าตัว เสิร์ฟมาในชามที่ขนาดใหญ่กว่า เกี๊ยวกุ้งก็ลูกใหญ่กว่า แถมยังใส่กุ้งถึง 2 ตัว อีกทั้งยังมีลูกชิ้นปลาขนาดจัมโบ้ ทำให้สามารถดึงดูดลูกค้าชาวฮ่องกงรวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งหลายให้มาลิ้มรสชาติของบะหมี่ร้านนี้ เส้นบะหมี่ที่นี้ก็มีขนาดเล็กตามสไตล์บะหมี่ฮ่องกง น้ำซุปรสชาติออกไปทางเค็ม โดยรวมถือว่าอร่อย คุ้มค่า และอิ่มท้อง ทั้งนี้อย่าลืมลองบะหมี่คอมโบเซตของที่นี่กันด้วยนะ เพราะใส่ทั้งเกี๊ยวกุ้ง ลูกชิ้นปลาจัมโบ้ และเนื้อหมูในชามเดียวกัน ที่สำคัญร้านนี้ได้มิชลินสตาร์ถึง 8 ปีซ้อนเลยทีเดียว

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
98 Wellington St, Central, Hong Kong
แผนที่

3

Kwan Kee Bamboo Noodles

3. Kwan Kee Bamboo Noodle

ร้าน Kwan Kee Bamboo Noodles เป็นร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ในตลาดท้องถิ่นของฮ่องกง แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะหาร้านนี้ได้ไม่ยากแน่นอน ร้านบะหมี่แห่งนี้มีกระจกให้เราชมการทำเส้นบะหมี่แบบดั้งเดิมได้ ซึ่งกรรมวิธีในการทำเส้นบะหมี่จะใช้ไม้ไผ่นวดลงไปที่แป้งให้กลายเป็นแผ่นบางๆ เพื่อมาทำบะหมี่ให้ลูกค้าทั้งหลายได้รับประทานกัน จัดว่าเป็นเส้นบะหมี่ฮ่องกงขนาดแท้ เมนูของร้านที่ไม่ควรพลาดก็คือ บะหมี่ฮ่องกงน้ำกับเกี๊ยวกุ้งราดซอสหอยนางรม บอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วจะต้องขอเบิ้ลอย่างแน่นอน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
1 Wing Lung St, Cheung Sha Wan, Hong Kong
แผนที่

4

Yat Lok

4. Yat Lok

ถ้าพูดถึงบะหมี่ขาห่านชื่อดังในฮ่องกง หนึ่งในร้านที่ต้องยกนิ้วให้ก็คือร้าน Yat Lok ร้านอาหารแห่งนี้เป็นสุดยอดแห่งบะหมี่ขาห่านอย่างแน่นอน ทางร้านเลือกใช้บะหมี่เส้นเล็ก เสิร์ฟพร้อมกับขาห่านย่างทั้งขา บอกเลยว่าต้องไปลองจริงๆ แต่ถ้าใครไม่สันทัดเนื้อห่าน ร้านอาหารแห่งนี้ยังมีบะหมี่ฮ่องกงใส่หมูแดง หมูกรอบ และเป็ดย่างที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ห่านย่างเลย เสิร์ฟพร้อมเส้นบะหมี่ฮ่องกงร้อนๆ แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว ที่สำคัญยังมีพริกเผาสไตล์ฮ่องกงให้ปรุงเพิ่มสำหรับคนที่ชอบอาหารรสจัดอีกด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
34-38 Stanley St, Central, Hong Kong
แผนที่

4

Wing Kee

5. Wing Kee

มาถึงร้านบะหมี่อันดับต้นๆ ของฮ่องกงอย่าง Wing Kee กันบ้าง สำหรับขั้นตอนการสั่งอาหารของร้านนี้ เราจะต้องเลือกเส้นก๋วยเตี๋ยวก่อน ซึ่งมีหลายแบบให้เลือก ทั้งบะหมี่ไข่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว หลังจากนั้นก็เลือกเครื่องที่เราต้องการ เช่น เกี๊ยวกุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเนื้อ เป็นต้น ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกผสมเส้นและเครื่องที่ชอบได้ตามใจกันเลย ที่สำคัญน้ำซุปของร้านไม่ใช่น้ำใสแบบร้านบะหมี่ฮ่องกงทั่วไป แต่จะเป็นน้ำซุปแกงข้นๆ อร่อยไปอีกแบบเหมือนกัน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Causeway Bay Centre, 15-23 Sugar St, Causeway Bay, Hong Kong
แผนที่

6

Kau Kee

6.KAU-KEE

Kau Kee คือร้านบะหมี่ฮ่องกงที่อยู่ในไกด์บุ๊คแทบทุกฉบับของฮ่องกง เพราะได้รับการขนานนามว่าเป็นร้านบะหมี่เนื้ออันดับ 1 ของฮ่องกง แม้ว่าร้านอาหารนี้จะมีขนาดเพียงแค่ 1 คูหาเท่านั้น แต่ก็มีคนดังของฮ่องกงจากหลากหลายวงการแวะเวียนมาทานกันอย่างสม่ำเสมอ เส้นก๋วยเตี๋ยวของที่นี่มี 4 แบบ คือ เส้นใหญ่ เส้นหมี่ซั่ว เส้นบะหมี่ และเส้นหมี่ขาว มีน้ำซุป 2 แบบ คือ น้ำซุปใสและน้ำซุปแกง แต่ที่เด็ดสุดๆ ของร้านบะหมี่ร้านนี้คือเนื้อที่ตุ๋นจนเปื่อย รวมทั้งมีเอ็นตุ๋นอีกด้วย คนฮ่องกงแนะนำว่าให้สั่งเส้นหมี่ซั่วกับน้ำซุปแกง เพราะเส้นหมี่ซั่วจะดูดน้ำซุปไว้ในเส้น ทานแล้วอร่อยสุดๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Ground Floor, 21 Gough Street, Central, Hong Kong
แผนที่

7

Lan Fong Yuen

7. Lan Fong Yuen

ร้าน Lan Fong Yuen เป็นร้านอาหารเช้าที่โด่งดังมากในเรื่องชานม ขนมปังชุบไข่ และบะหมี่ฮ่องกง ขอบอกว่าบะหมี่ฮ่องกงของร้านนี้ไม่เหมือนของร้านบะหมี่ฮ่องกงทั่วไป เพราะใช้บะหมี่สำเร็จรูปราดหน้าด้วยไก่ทอดราดซอสรสชาติดีจนเป็นที่โด่งดัง เอ็กซ์พีเดียแนะนำว่าให้มาลองทานแล้วจะติดใจ นอกจากไก่ทอดที่เสิร์ฟมาเต็มชามพร้อมบะหมี่แล้ว ยังโรยด้วยต้นหอมซอย พร้อมน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมอีกด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
2 Gage St, Central, Hong Kong
แผนที่

8

Good Hope Noodle

8.good-hope-noodle

Good Hope Noodle เป็นร้านอาหารที่โด่งดังอีกร้านหนึ่งในฮ่องกง ซึ่งอาหารขึ้นชื่อก็คือบะหมี่ฮ่องกงกับโจ๊กฮ่องกงนั่นเอง บะหมี่ของที่นี้เป็นบะหมี่ฮ่องกงเส้นเล็ก เสิร์ฟคู่กับเกี๊ยวกุ้งคำโตที่ขายดีมาก เราจะได้เห็นพนักงานของร้านปั้นเกี๊ยวกันตลอดทั้งวัน ส่วนเมนูที่ขึ้นชื่ออีกอย่างที่ต้องสั่งมาทานก็คือ หมูซอสพริกที่ราดไปบนเส้นบะหมี่ ให้ความรู้สึกเหมือนราดหน้า รสชาติดีไม่แพ้เกี๊ยวกุ้งเลย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
18 Fa Yuen St, Mong Kok, Hong Kong
แผนที่

9

Ho Hung Kee

9. Ho Hung Kee

เจ้าของร้านอาหาร Ho Hung Kee นี้เป็นลูกศิษย์ของร้าน Mak’s Noodle เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมบะหมี่ฮ่องกงกับเกี๊ยวกุ้งที่นี่มีรสชาติเด็ดไม่แพ้กัน แต่สิ่งที่ร้านนี้ทำได้ดีกว่าร้าน Mak’s Noodle คือน้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อมกว่า แต่ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่บะหมี่ฮ่องกงเท่านั้น อาหารอย่างอื่นก็ทำออกมาได้อร่อยสมกับเป็นร้านมิชลินสตาร์ 1 ดาวเลยทีเดียว อาหารแนะนำอีกอย่างก็คือราดหน้าเนื้อ น้ำของราดหน้าจะน้อยกว่าของเมืองไทย ทำให้เส้นไม่อืด ซอสเนื้อรสชาติก็ดีมาก และที่พลาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ โจ๊กฮ่องกงที่เนื้อข้าวเนียนละเอียด ซดได้คล่องคอสุดๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Shop 1204-1205, 12F, Hysan Place, 500 Hennessy Rd, Causeway Bay, Hong Kong
แผนที่

10

Wing Lai Yuen

10. Wing Lai Yuen

ปิดท้ายกันที่ร้าน Wing Lai Yuen ร้านบะหมี่ฮ่องกงสูตรพริกเสฉวนที่ตั้งอยู่ใกล้กับวัดหวังต้าเซียน เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้คือบะหมี่เสฉวนรสชาติเผ็ดร้อนกับน้ำซุปใส่ซอสถั่ว มีรสชาติกลมกล่อม เผ็ด มัน ทานแล้วอร่อยเพลิน แต่ถ้าเผ็ดจนเกินไป เราแนะนำให้สั่งหมั่นโถวทอดมารับประทานคู่กัน เพราะจะช่วยลดความเผ็ดร้อนได้ดี นอกจากบะหมี่ฮ่องกงแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือติ่มซำและอาหารเสฉวน ซึ่งร้าน Wing Lai Yuen มีเมนูตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง ดังนั้นเวลาสั่งอาหารโปรดสังเกตราคาให้ดีนะ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
15 Fung Tak Rd, Chuk Un, Hong Kong
แผนที่