หากใครกำลังมีแพลนไปเที่ยวสิงคโปร์ เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำให้ไปทาน Chilli Crab หรือปูผัดพริก อาหารสิงคโปร์ยอดฮิตที่ทำจากปูราดซอสรสเผ็ด ทานคู่กับหมั่นโถวเข้ากันได้อย่างดี ถูกปากใครหลายคนมานักต่อนัก นอกจากนั้นยังมีเมนูอย่างปูผัดพริกไทย และเมนูอาหารทะเลอื่น ๆ ให้ทานกันอีกด้วย หากใครสนใจแล้วอยากจะไปทานอาหารสิงคโปร์จานเด็ดจานนี้ ก็ต้องรีบตามลายแทงของเอ็กซ์พีเดียกันมาเลย

อร่อยต้องลอง! 10 ร้าน Chilli Crab จานเด็ดประเทศสิงคโปร์


1

JUMBO Seafood

1.Jumbo-Night

ร้าน Jumbo Seafood เป็นร้านที่เปิดมาหลายสิบปี นับเป็นร้านยอดนิยมของคนสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์ เพราะเมนู Chilli Crab ของร้านนี้เคยได้รับรางวัล Local Awards ในประเทศสิงคโปร์มาหลายรางวัล ร้าน Jumbo Seafood เป็นร้านที่มี Chilli Crab แบบคลาสสิค ซอสนั้นหวาน เผ็ด ข้น ตามแบบฉบับดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีอาหารสิงคโปร์อื่นๆ ที่เพื่อนๆ ควรจะสั่งทานอีกหลายเมนู เช่น ปูพริกไทยดำ กุ้งไข่เค็ม แถมตัวร้านยังตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำสิงคโปร์ ทำให้บรรยากาศการรับประทานอาหารนั้นดีสุดๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
#B1-48 The Riverwalk, 20 Upper Circular Rd, Singapore 058416
แผนที่

2

Long Beach Seafood Restaurant

2.longbeach

Long Beach Seafood เป็นร้านที่โด่งดังในหมู่ผู้คนในประเทศสิงคโปร์ เพราะคุณภาพและความสดของอาหารทะเลนั่นเอง อาหารสิงคโปร์จานเด็ดอย่าง Chilli Crab ของที่นี่นั้นมีปูเนื้อหวานฉ่ำ ราดด้วยซอสรสชาติจัดจ้าน ถูกใจคนไทยอย่างแน่นอน และที่สำคัญ ร้านนี้ยังถือเป็นต้นกำเนิดของเมนูปูพริกไทยในประเทศสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นนอกจากการสั่ง Chilli Crab มาทานแล้วก็อย่าลืมปูพริกไทยดำด้วยนะ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
325 Dempsey Rd, Singapore 249670
แผนที่

3

No Signboard Seafood

3.nosignboard

No Signboard เป็นอีกร้านอาหารสิงคโปร์ที่ต้องไปลองทาน Chilli Crab ให้ได้ เพราะเราสามารถเลือกระดับความเผ็ดของเมนู Chilli Crab ได้ โดยมีให้เลือกตั้งแต่เผ็ดน้อยไปจนถึงเผ็ดมาก และยังมีเมนูยอดฮิตอีกหนึ่งเมนูก็คือปูพริกไทยขาว (White Pepper Crab) ซึ่งสูตรของร้าน No Signboard เป็นต้นตำรับของปูพริกไทยขาวในสิงคโปร์ ยิ่งใครที่ชอบทานพริกไทยจะต้องหลงรักเพราะรสชาติพริกไทยของที่นี่เด็ดจริง แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่ารสพริกไทยจะกลบรสชาติของปูนะ เพราะเรายังจะได้รับรสปูเต็มๆอยู่ ด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ยิ่งทานคู่กับผักและข้าวผัดแล้วยิ่งอร่อยลงตัวสุดๆ เพราะฉะนั้นมาที่นี่อย่าลืมสั่งทั้ง Chilli Crab และ White Pepper Crab กันด้วยล่ะ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
414, Singapore 389392
แผนที่

4

Red House at Robertson Quay

4.redhouse

Red House at Robertson Quay เป็นหนึ่งในร้านอาหารทะเลและร้านอาหารสิงคโปร์ยอดนิยม มีอาหารให้เลือกทานหลากหลายเมนู โดยเมนู Chilli Crab ของทางร้านมีรสชาติออกไปทางหวานๆ เผ็ดๆ เปรี้ยวแตกต่างกับร้านอื่นด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมซอสราดในปริมาณมาก ใช้จิ้มทานคู่กับหมั่นโถวอร่อยสุดๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
#01-14 The Quayside, 60 Robertson Quay, Singapore 238252
แผนที่

4

Majestic Bay

5.majesticbay

หากใครกำลังเดินเล่นอยู่ในที่เที่ยวสิงคโปร์อย่าง Gardens by the Bay แล้วเกิดหิวอยากกิน Chilli Crab ขึ้นมา ขอให้ไปที่ร้าน Majestic Bay ที่ตั้งอยู่ใต้ Flower Dome ดังนั้นการันตีได้เลยว่าเราจะได้ทาน Chilli Crab รสชาติอร่อยไปพร้อมวิวสวย บรรยากาศดี นอกจากนี้ยังมีเมนู Kopi Crab หรือปูราดซอสกาแฟ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างเมล็ดกาแฟ 3 สายพันธุ์เข้ากับสูตรลับของทางร้านได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะตอนเสิร์ฟที่มีการจุดไฟทำให้ซอสดูเยิ้ม ส่งกลิ่นหอม น่ารับประทาน ใครชอบทานปูและเป็นคอกาแฟควรจะไปลองทานให้ได้สักครั้ง

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
01-10 Flower Dome, 18 Marina Gardens Drive, Singapore 018953
แผนที่

6

Palm Beach Seafood

6.palmbeach

ร้าน Palm Beach Seafood เป็นร้านที่เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1956 เป็นหนึ่งในร้านแรกๆ ของประเทศสิงคโปร์ที่เริ่มขาย Chilli Crab เรื่องรสชาตินั้นไม่ต้องกังวลเลย เพราะอร่อยตามแบบดั้งเดิมอย่างแน่นอน คุณภาพความสดของปูก็ดีเยี่ยม เนื้อปูแน่น ตัวใหญ่ ซอสก็เข้มข้น รับรองว่าจะต้องเป็นหนึ่งในร้าน Chilli Crab ที่เพื่อนๆ ไปลองแล้วไม่ผิดหวัง อีกทั้งร้านยังตั้งอยู่ใกล้ที่เที่ยวสิงคโปร์ชื่อดังอย่างเมอร์ไลออน นับเป็นอีกหนึ่งร้านที่วิวสวย เดินทางไปได้ง่ายๆ เลยล่ะ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
#01-09 One Fullerton, 1 Fullerton Rd, Singapore 049213
แผนที่

7

Roland Restaurant

7.roland

Roland Restaurant เป็นร้านอาหารที่เริ่มต้นมาจากแผงริมข้างทาง จนกลายมาเป็นร้านอาหารสิงคโปร์ขนาดใหญ่ที่อร่อยจนได้อยู่ในมิชลินไกด์ เมนูอาหารของร้านมีมากมาย รวมไปถึง Chilli Crab อันโด่งดังของประเทศสิงคโปร์ สูตรและมาตรฐานต่างๆ นั้นก็คงแบบดั้งเดิมตั้งแต่เริ่มก่อตั้งร้านในปี ค.ศ. 1950 ซอส Chilli Crab ของร้าน Roland นั้นมีสีแดงมากกว่าร้านอื่นๆ รสชาติกลมกล่อม เผ็ดนิด หวานหน่อย แต่อร่อยมาก ความหวานนั้นเป็นความหวานที่ได้จากเนื้อปู ใครที่ได้ลองทานต่างก็บอกว่าอร่อยโดดเด่นไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
#06-750, 89 Marine Parade Central, Singapore 440089
แผนที่

8

Dragon Phoenix Restaurant

8.dragonphoenix

ร้านขาย Chilli Crab เจ้าเด็ดของประเทศสิงคโปร์ร้านถัดมาตั้งอยู่ภายในโรงแรม Novotel Singapore Clarke Quay เป็นอีกรสชาติที่คนในประเทศสิงคโปร์คุ้นเคยกันดี Chilli Crab ของที่นี่เป็นสูตรที่คิดค้นโดยหัวหน้าพ่อครัว Hooi Kok Wai แห่ง Dragon Phoenix เมื่อปี ค.ศ. 1963 ซอสของที่นี่มีความเข้มข้นจากซอสมะเขือเทศ ขิง และไข่ ซึ่งลงตัวมากเลยทีเดียว ปัจจุบันหัวหน้าพ่อครัว Hooi Kok Wai ก็ยังทำการดูแลร้านอยู่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องมาตรฐานความอร่อยกันเลย แถมในตัวร้านยังดูหรูหรา น่านั่งเพราะตั้งอยู่ในโรงแรมอีกด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
#06-00 Novotel Clarke Quay, 177A River Valley Rd, Singapore 179031
แผนที่

9

Seafood Paradise

9.Seafood Paradise

Seafood Paradise เป็นร้านอาหารทะเลที่เปรียบเสมือนสวรรค์ของคนรักอาหารทะเลสมชื่อ เมนูต่างๆ ภายในร้านก็จะเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก ทั้ง Chilli Crab ที่แถมหมั่นโถวนุ่มฟูอร่อยมาให้ทาน นอกจากซอสแบบ Chilli Crab ธรรมดาแล้ว ที่นี่ยังมี Creamy Butter Chilli Crab เป็นสูตรพิเศษเฉพาะของร้าน ไม่สามารถหาทานได้ที่อื่น มีส่วนผสมของพริกไทยขาว ตระไคร้ และพริก อร่อยลงตัวจนต้องอยากกลับมาทานซ้ำอีกหลายๆ รอบเลย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
#02-03 The Shoppes at Marina Bay Sands, 8 Bayfront Ave, Singapore 018956
แผนที่

10

Mellben Signature (Tanjong Pagar Plaza)

10.mellben

ร้านสุดท้ายคือ Mellben Signature อีกหนึ่งร้านอาหารสิงคโปร์ชื่อดังซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมือง มีอาหารให้เลือกทานหลากหลาย แถมยังมีเมนู Chilli Crab ที่อร่อยจนใครหลายคนยกให้เป็นหนึ่งในดวงใจ รสชาติจะค่อนข้างเผ็ดจัดจ้าน แต่เพื่อนๆ สามารถขอลดระดับความเผ็ดได้ตอนสั่งเมนูนี้ แถมยังมี Butter Crab ปูเคลือบเนยข้นๆ มีรสชาติหวานและเผ็ดนิดหน่อย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดของร้านเลย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
#01-105, 7 Tanjong Pagar Plaza, Singapore 081007
แผนที่