สิงคโปร์คือหนึ่งในประเทศเที่ยวง่ายเพราะอยู่ใกล้ประเทศไทย เดินทางสะดวก ตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ก็ไม่แพง เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูง มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย แถมอาหารของสิงคโปร์ยังอร่อยขึ้นชื่ออีกด้วย ซึ่งหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อคงหนีไม่พ้นข้าวมันไก่สิงคโปร์ ข้าวมันไก่สไตล์ไห่หนานที่สามารถหาทานได้ง่ายทั่วประเทศ วันนี้เอ็กซ์พีเดียได้รวบรวม 10 ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ชื่อดังที่ห้ามพลาดมาให้เพื่อนๆ ได้ไปเลือกทานกัน บอกได้คำเดียวว่าหากใครไปเที่ยวแล้วไม่ได้ไปลองทานข้าวมันไก่สิงคโปร์สุดอร่อยอย่างน้อย 1 ใน 10 ร้านนี้ ก็เหมือนกับไปไม่ถึงสิงคโปร์

10 ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ อร่อยขึ้นชื่อตามสูตรไห่หนาน


1

Tian Tian Hainanese Chicken Rice

1.tiantian

เริ่มต้นรายชื่อข้าวมันไก่สิงคโปร์ร้านแรกกันที่ Tian Tian Hainaese Chicken Rice ร้านดังที่ตั้งอยู่ในศูนย์อาหาร Maxwell ย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ Tian Tian นั้นเป็นร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์แบบแผงลอยในศูนย์อาหาร ร้านเปิดให้เราได้อิ่มอร่อยตั้งแต่มื้อเที่ยงยาวไปถึงมื้อเย็น แต่หากไปช้าอาจขายหมดก่อนได้ จึงอยากจะแนะนำให้ไปถึงร้านเร็วสักหน่อย ข้าวมันไก่สิงคโปร์ของร้าน Tian Tian นั้นหลายคนบอกว่าไม่ต้องทานคู่น้ำจิ้มก็อร่อยได้ เพราะข้าวหุงกับน้ำสต็อกไก่ ทำให้ข้าวหอมมัน อร่อยสุดๆ ส่วนเนื้อไก่นั้นก็นุ่มฉ่ำ รสชาติกลมกล่อม ไม่ว่าใครที่ได้ไปทานก็ต้องขอกลับไปอีกรอบเพราะราคานั้นก็ถูกเสียเหลือเกินเมื่อเทียบกับร้านอาหารอื่นๆ ในสิงคโปร์

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
#01-10/11 Maxwell Food Centre, 1 Kadayanallur St, Singapore 069184
แผนที่

2

Boon Tong Kee Chicken Rice สาขา Balestier

2.boontongkee

ร้าน Boon Tong Kee นับเป็นอีกหนึ่งร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์สุดฮอต เพราะมีมากถึง 8 สาขาให้เลือกทานกันทั่วสิงคโปร์ แต่เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ ไปทานที่สาขาต้นตำรับบนถนน Balestier เพราะได้รับการโหวตว่าเป็นสาขาที่ดีที่สุดนั่นเอง แถมร้านยังเปิดยาวๆ ไปจนถึงตีสี่ ใครอยากจะทานเวลาไหนก็สามารถแวะมาได้ ข้าวมันของ Boon Tong Kee แม้จะไม่มันมากแต่ก็หอมอร่อย เนื้อไก่แน่นเต็มคำ ส่วนใครที่อยากทานอาหารอื่นๆ นอกเหนือจากข้าวมันไก่สิงคโปร์ ที่ร้าน Boon Tong Kee ก็มีอาหารจีนอื่นๆ ให้เพื่อนๆ เลือกทานได้เช่นกัน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
399 401 & 403 Balestier Rd, Singapore 329801
แผนที่

3

Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice

3.weenamkee

Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice เป็นอีกหนึ่งร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ชื่อดัง ที่โด่งดังทั้งตัวข้าวที่นุ่มอร่อย มีเนื้อไก่ต้มสีขาวและไก่อบรสเลิศให้เลือกทาน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเลือกทานทั้งสองแบบในจานเดียวได้ นอกจากนั้นซอสที่ใช้ทานคู่กับข้าวมันไก่สิงคโปร์ของร้านนี้ยังโด่งดัง เพราะมีส่วนผสมของซอสพริก กระเทียมบด และซีอิ๊วเป็นสูตรเฉพาะที่ทานคู่กันแล้วอร่อยลงตัวเป็นอย่างมาก

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
#01-08 United Square, 101 Thomson Rd, Singapore 307591
แผนที่

4

Loy Kee Best Chicken Rice

4.loykee

ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ร้านถัดมาคือร้าน Loy Kee Best Chicken Rice ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1953 จนเรียกได้ว่าเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งข้าวมันไก่สิงคโปร์สไตล์ไห่หนานเลยก็ว่าได้ หากใครแวะมาที่นี่สามารถเลือกสั่งแบบเซ็ทได้ ซึ่งจะมาพร้อมผักกวางตุ้งและซุป เสิร์ฟบนถาดไม้สวยงาม แถมยังสามารถเลือกเนื้อไก่ได้ว่าอยากจะทานไก่ต้มหรือไก่อบหนังกรอบ ข้าวมันของร้าน Loy Kee Best Chicken Rice นั้นก็มีกลิ่นหอมกระเทียมและไก่ ทานด้วยกันลงแล้วตัวสุดๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
342 Balestier Rd, Singapore 329774
แผนที่

4

Chatterbox

5.chatterbox

ถ้าพูดถึง Chatterbox หลายคนต้องร้องอ๋อ เพราะเป็นข้าวมันไก่สิงคโปร์ชื่อดังของโรงแรม Mandarin Orchard นับเป็นข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่ราคาแพงที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ แต่รับรองว่าคุ้มค่าเพราะข้าวมันไก่ของที่นี่ได้รับรางวัลสุดยอดร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์สไตล์ไห่หนาน ทั้งข้าว ทั้งเนื้อไก่นั้นอร่อยเกินคำบรรยาย นอกจากนั้นน้ำซุปยังโด่งดังด้วยความกลมกล่อมสุดๆ ส่วนบรรยากาศของร้านก็หรูหราสไตล์โรงแรม 5 ดาว แถมใครอยากทานไวน์คู่ข้าวมันไก่สิงคโปร์ก็ต้องเลือกมาทานที่นี่เลย ส่วนถ้าใครอยากซื้อซอสกลับมากินกับข้าวมันไก่ที่ประเทศไทย ที่นี่ก็มีขายเช่นกัน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Level 5, Mandarin Orchard Singapore, 333 Orchard Rd, Singapore 238867
แผนที่

6

Chin Chin Eating House

6.chinchin

Chin Chin Eating House เป็นร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่ใครๆ ก็รู้จัก เพราะการปรุงแต่ละขั้นตอนนั้นเรียกได้ว่าเป็นแบบไห่หนานแท้ๆ ข้าวก็หอมมัน เพราะปรุงด้วยน้ำสต๊อกไก่คลุกเคล้ากับกระเทียม ขิง และเตยหอม เนื้อไก่รสชาติอร่อย มีให้เลือกทานหลายแบบ ส่วนน่องไก่อบก็อร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนั้นน้ำที่ราดมายังมีกลิ่นหอมงาและซีอิ๊ว บอกได้เลยว่าดีสุดๆ หากใครอยากลองทานอย่างอื่น ที่ร้านยังมีเมนูพอร์คชอปทอดให้เลือกกันอีกด้วย ยิ่งไปกันหลายคนยิ่งสามารถสั่งหลายๆ อย่างมาลองรับประทานได้

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
19 Purvis St, Singapore 188598
แผนที่

7

Ming Kee Chicken Rice

7.mingkee

ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ร้านถัดมาคือ Ming Kee Chicken Rice ตั้งอยู่ในย่าน Bishan นับว่าเป็นร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่ดีที่สุดในย่านนี้ ย่าน Bishan นั้นอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง แต่ผู้คนก็ยังหลั่งไหลกันไปทานกันเป็นประจำ เนื่องจากเนื้อไก่ที่นี่อร่อยไม่เหมือนใคร เพราะทางร้านนำเนื้อไก่ไปแช่ในน้ำเย็นหลังจากปรุงเสร็จ โดยการแช่น้ำนั้นทำให้เนื้อไก่นุ่มเด้ง เต็มปากเต็มคำ แถมยังฉ่ำสุดๆ อีกด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
#01-522, 511 Bishan Street 13 Singapore 570511
แผนที่

8

Kampong Chicken Rice Chicken House

8.kampong

ร้าน Kampong Chicken Rice Chicken House เป็นร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่เนื้อไก่แตกต่างกับที่อื่น เพราะขาไก่มีขนาดเล็ก เนื่องจากเป็นไก่ที่ไม่มีไขมัน ซึ่งใครกังวลว่าถ้าไม่มีไขมันแล้วจะไม่นุ่ม ขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะเนื้อไก่ร้านนี้นุ่มอร่อยสุดๆ แถมดีต่อสุขภาพเพราะเป็นไก่ไร้ไขมันอีกด้วย นอกจากนั้นซอสพริกของที่นี่ยังเด็ดอย่าบอกใคร รสชาติจัดจ้านเหมาะสำหรับคนชอบอาหารรสจัด

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
263 Upper Thomson Rd, Singapore 574390
แผนที่

9

Good Year Local Hainanese Chicken Rice Ball

9.goodyear-page

ร้านถัดมาเป็นร้านที่หน้าตาของข้าวมันไก่สิงคโปร์แปลกจากที่อื่น เพราะว่าตัวข้าวถูกปั้นมาเป็นก้อนกลมๆ ขนาดประมาณลูกเทนนิส เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบข้าวที่มันมากนัก ตัวข้าวค่อนข้างเหนียว เอาไว้ทานคู่กับเนื้อไก่ที่เนียนนุ่มของร้าน รับรองว่าจะเปลี่ยนประสบการณ์ทานข้าวมันไก่สิงคโปร์ของเพื่อนๆ ไปเลยแน่นอน บางทีอาจทำให้ไม่อยากกลับไปทานข้าวมันไก่สิงคโปร์แบบธรรมดา แล้วต้องกลับมาที่นี่ตลอดไปเลยก็เป็นได้

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Block 111, Lor 1 Toa Payoh, Singapore 310111
แผนที่

10

Hua Kee Chicken Rice

10.huakee

ร้านสุดท้ายได้แก่ร้าน Hua Kee Chicken Rice ซึ่งผู้ดูแลร้านเป็นรุ่นที่สองที่รับช่วงต่อมาจากคุณพ่อนั่นเอง แถมยังคงมาตรฐานความอร่อยไว้ได้ดีไม่มีตก ตัวข้าวมันไก่สิงคโปร์ของร้านนี้แตกต่างกับร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ร้านอื่นๆ ตรงที่เนื้อไก่ถูกหั่นมาชิ้นค่อนข้างใหญ่ มีเนื้อและกระดูกติดมาเพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าเนื้อยังมีรสชาติและความฉ่ำแบบธรรมชาติของเนื้อไก่อยู่ ข้าวที่เสิร์ฟคู่กันก็อร่อย ไม่มันจนเกินไป อีกทั้งตัวร้านยังอยู่ใกล้กับห้าง Tiong Bahru Plaza ที่เราสามารถแวะไปช็อปปิ้งกันได้หลังทานข้าวมันไก่สิงคโปร์เสร็จ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
85 Redhill Ln, Singapore 150085
แผนที่