ประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในฐานะดินแดนแห่งจินตนาการ ที่มีความคิดสร้างสรรค์และไอเดียแปลกๆ มากมาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นอย่างกรุงโตเกียว จะมีร้านอาหารไอเดียสุดแปลกแหวกแนวหลากหลายสไตล์ให้เราได้แวะไปกัน ทั้งแนวหวานน่ารักๆ แนวเทพนิยาย แนวดาร์คสุดโหด หรือแนวผีสุดสยอง ก็มีให้เลือกไปตามใจชอบ ใครที่อยากลองของแปลกต้องตามเราไปดู 10 ร้านนี้ที่เรานำมาฝากกัน

สุดพีค! 10 ร้านอาหารธีมแปลกแหวกทึ่งในกรุงโตเกียว


1

Alice in a Labyrinth

1. Alice in a labyrinth - 1-2

Alice in a Labyrinth เป็นคาเฟ่ที่มีไอเดียมาจากการ์ตูนชื่อดังเรื่อง Alice in Wonderland ในประเทศญี่ปุ่นมีร้านอาหารที่มีแนวคิดมาจาก Alice in Wonderland อยู่หลายร้าน แม้กระทั่งในเมืองโตเกียวเองก็มีร้านธีมอลิซอยู่หลายสาขา แต่ละสาขาก็มีแนวคิดต่างกันไป สาขาในเมืองโตเกียวที่เราขอแนะนำ คือ Alice in Labyrinth ซึ่งภายในร้านมีการนำไพ่ ถ้วย และกาน้ำชามาตกแต่ง เช่น โต๊ะนั่งเป็นรูปหน้าไพ่ โซฟารูปกาน้ำชา ฯลฯ นอกจากบรรยากาศในร้านที่คนรัก Alice in Wonderland จะต้องอยากกดชัตเตอร์ถ่ายรูปเก๋ๆ กันทุกมุมแล้ว อาหารที่เสิร์ฟในร้านนี้ก็แฟนตาซีแปลกตาตามไอเดียของ Alice in Wonderland สุดๆ เลยด้วย ไม่ว่าจะเป็นเค้ก โทสต์ น้ำผลไม้หรือโซดา ก็มีหน้าตาน่ารักและอร่อยทุกเมนู

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Taiyo Building 5F, 8-8-5, Ginza, Chuo-ku, Tokyo
แผนที่

2

Ninja Akasaka

2. Ninja Akasaka - 1-2

วัฒนธรรมนินจาคือต้นกำเนิดของไอเดียสุดแปลกของร้าน Ninja Akasaka ภายในร้านอบอวลไปด้วยบรรยากาศนินจาแบบโบราณ มีพนักงานใส่ชุดนินจามาเสิร์ฟอาหารแบบแว๊บไปแว๊บมาเหมือนนินจาจริงๆ รวมทั้งมีการโชว์มายากลให้ชมเป็นสีสันระหว่างรับประทานอาหารอีกด้วย อาหารที่เสิร์ฟในร้านแห่งนี้ก็ไม่น้อยหน้าบรรยากาศ มีทั้งอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและแบบฟิวชั่นที่ใส่ไอเดียนินจามาเต็มๆ ทั้งดาบนินจา กล่องดำ รวมทั้งมีกลเม็ดเด็ดๆ ซ่อนอยู่ในอาหารด้วย ถ้าใครมาประเทศญี่ปุ่นแล้วมีโอกาสผ่านมาโตเกียว ก็อย่าลืมแวะมาทานอาหารที่ร้าน Ninja Akasaka แห่งนี้กันนะ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Akasaka Tokyu Plaza 1F, 2-14-3 Nagatacho, Chiyoda-ku, Tokyo
แผนที่

3

Final Fantasy Eorzea Cafe

3. Final Fantasy Eorzea Cafe - 1

แฟนคลับเกม Final Fantasy และชาวเอลโซเนียทั้งหลาย ถ้ามาถึงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นทั้งทีแล้วไม่ได้มาร้าน Final Fantasy Eorzea Cafe คงต้องเศร้าเสียใจอย่างแน่นอน เพราะบรรยากาศในร้าน อาหาร และเครื่องดื่มล้วนจำลองมาจากในเกมทั้งสิ้น เครื่องดื่มก็มีการตั้งชื่อเป็นน้ำยาต่างๆ เหมือนในเกม เช่น X-Potion, Normal Potion เป็นต้น ส่วนอาหารก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Evil’s Egg, Sausage Warrior with Onion Shield, Goku Titan of Gravity Burger เป็นต้น ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านธีมแปลกที่รอให้ทั้งเหล่าเกมเมอร์และคนที่ไม่เคยเล่นเกมแวะเวียนมากัน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Pasela Resorts Akiba 2F, 1-1-10 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo
แผนที่

4

Vampire Cafe

4. Vampire Cafe - 3

นอกจากคาเฟ่น่ารักๆ แล้วในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นยังมีร้านคาเฟ่ชวนสยองขวัญให้เราได้ไปเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศแปลกๆ ด้วย ร้าน Vampire Cafe ตกแต่งให้บรรยากาศมืดสลัวราวกับอยู่ในปราสาทโบราณอันน่าพิศวงชวนสยดสยอง แถมยังมีโลงศพตั้งอยู่ในร้านเพื่อความสมจริง แต่แค่บรรยากาศที่น่ากลัวยังไม่พอ อาหารของร้านยังตกแต่งด้วยไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่เข้ากับธีมร้าน ไม่ว่าจะเป็นควันลุกท่วมอาหาร หรือขนมปังหน้าหัวกะโหลก แต่ไม่ต้องห่วงนะ รสชาติอาหารอร่อยแน่นอน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
La Paix Building 7F, 6-7-6 Ginza, Chuo-ku, Tokyo
แผนที่

4

Cure Maid Cafe

5. Cure Maid Cafe - 2-2

Maid Cafe ในประเทศญี่ปุ่นมีอยู่หลายแห่งมาก แต่ร้าน Cure Maid Cafe นี่แหละคือต้นกำเนิดที่แท้จริงของ Maid Cafe ญี่ปุ่น พนักงานในร้านจะแต่งตัวด้วยชุดสาวใช้สไตล์อังกฤษ กระโปรงยาวเหมือนในการ์ตูน ซึ่งหาไม่ค่อยได้แล้วในโตเกียวที่จะมีพนักงานเสิร์ฟใส่กระโปรงยาว สาวๆ เหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกราวกับเป็นคุณหญิงคุณชายในปราสาทยุโรป ร้านนี้เสิร์ฟอาหารรสชาติยอดเยี่ยมให้เราได้ทานเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงคลาสลิค จุดเด่นของร้านนี้นอกจากพนักงานเสิร์ฟแล้วยังอยู่ที่ขนมหวานรสเลิศ เสิร์ฟพร้อมกับชาสมุนไพรรสชาติดั้งเดิม

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Gee Store Akiba 6F, Sotokanda 3-15-5, Chiyoda-ku, Tokyo
แผนที่

6

Butler’s Cafe

6. Bulter Cafe - 1-2

จากไอเดีย Maid Café สำหรับหนุ่มๆ เอ็กซ์พีเดียก็ขอแนะนำอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือร้าน Butler’s Cafe สำหรับสาวๆ หากเพื่อนๆ คนไหนอยากสวมบทเป็นคุณหนูในคฤหาสน์ มีคุณพ่อบ้านหน้าตาดีมาคอยดูแล เราแนะนำให้มาที่ร้านนี้เลย เพราะเพื่อนๆ จะมีสุภาพบุรุษรูปงามมาดูแลการรับประทานอาหารราวกับคุณเป็นเจ้าหญิงท่ามกลางบรรยากาศสุดหรูหราของร้าน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Udagawa KK Bldg. 5F, 11-6, Udagawacho, Shibuya-ku, Tokyo
แผนที่

7

Hedgehog Cafe HARRY

7.hedgehog-cafe-harry-harajuku

เตรียมตัวใจละลายไปกับความน่ารักของเจ้าเม่นน้อยที่รอให้พวกเราไปสัมผัส กอด และป้อนอาหารกันได้เลยที่ร้าน Hedgehog Cafe HARRY โดยทางร้านจะมีคำแนะนำวิธีการจับน้องเม่นสำหรับผู้ที่มาครั้งแรก บอกเลยว่าขนน้องเม่นนุ่มมาก ถ้าถูกใจน้องเม่นตัวไหนก็สามารถซื้อพากลับบ้านได้ และถ้าเพื่อนๆ เล่นกับน้องเม่นจนเหนื่อยแล้ว ทางร้านยังมีบริการเครื่องดื่มให้ได้นั่งจิบชิลๆ ระหว่างดูน้องเม่นกันอีกด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
IWAHORI Bldg. 2F, 6-7-2 Roppongi, Minato-ku, Tokyo
แผนที่

8

Akiba Fukurou Owl Cafe

8.owl-cafe-akiba-fukurou

ร้านไอเดียสัตว์แปลกแสนน่ารักในประเทศญี่ปุ่นยังไม่สิ้นสุดลงง่ายๆ ถัดจากร้านเม่นแคระ เรามาต่อกันที่คาเฟ่นกฮูกในเมืองโตเกียว หลายๆ คนที่เป็นแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ คงเคยมีความใฝ่ฝันเล็กๆ แน่นอนว่าอยากจะเลี้ยงนกฮูกเป็นของตัวเองสักตัว ดังนั้นเรามาเติมเต็มความฝันที่ร้าน Akiba Fukurou Owl Cafe กันดีกว่า ที่นี่มีนกฮูกมากมายให้เราได้ใกล้ชิดและชมความน่ารัก แต่ละตัวก็มีชื่อของตัวเอง ส่วนภายในร้านก็ตกแต่งอย่างน่ารักด้วยสีขาวชวนฝัน ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ คู่กับเหล่านกฮูกกันอีกด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
67 Kanda Neribeicho, Chiyoda-ku, Tokyo
แผนที่

9

Robot Restaurant

9.tokyo-robot-cabaret-show

ประเทศญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นประเทศแห่งเทคโนโลยี จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะได้เห็นไอเดียของร้านอาหารหุ่นยนต์ในประเทศนี้กัน ร้านนี้ไม่ใช่ร้านที่มีหุ่นยนต์มาเสิร์ฟอาหารแบบธรรมดา แต่เป็นร้านกึ่งร้านอาหารกึ่งร้านโชว์ เพราะมีโชว์หุ่นยนต์ที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียงให้เราได้ชมกัน อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีหุ่นยนต์สุดไฮเทคที่น่าสนใจ ไฮไลท์คือการแสดงโชว์ของหุ่นยนต์ยักษ์ แนะนำว่าหากจะมาร้านนี้ให้จองล่วงหน้ามาก่อน เพราะคิวแน่นมากจริงๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
1-7-7, Kabukicho, Shinjuku-ku, Tokyo
แผนที่

10

Yurei Izakaya

10. Yurei Izakaya - 2

ร้านอาหารแปลกๆ ชวนสยองขวัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นคือร้าน Yurei Izakaya ไอเดียของร้านนี้ก็คือเป็นร้านที่เต็มไปด้วยบรรยากาศน่าขนลุก อาหารหน้าตาแปลกประหลาด และเครื่องดื่มสีสันชวนสยองขวัญ ลองพาคนรักของคุณไปเดทที่ร้านนี้ดู รับรองว่าได้เห็นตัวตนของกันและกันอย่างแน่นอน แค่คิดก็น่าสนุกไม่เบา และถ้าใครใส่ชุดคอสตูมผีมาที่ร้านนี้ จะได้รับประทานของหวานฟรีด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
1 Chome-8-11 Kichijoji Minamicho, Musashino-shi, Tokyo
แผนที่