การไปเที่ยวสิงคโปร์ครั้งนี้ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเอ็กซ์พีเดียจะพาเพื่อนๆ ไปลองลิ้มชิมรสร้านอาหารในสิงคโปร์ที่ได้รางวัลระดับมิชลินสตาร์กัน อย่ารอช้าเลยดีกว่า มาดูกันว่าจะมีร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด มีอะไรอร่อยๆ ให้เราทานกันบ้าง ไปสิงคโปร์คราวหน้าจะได้ไปลองกัน

10 ร้านอาหารมิชลินสตาร์ในสิงคโปร์


1

CUT by Wolfgang Puck

1. CUT by Wolfgang Puck

เริ่มต้นกันด้วยร้านแรกที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว ที่นี่เป็นร้านที่ก่อตั้งโดยเชฟมากฝีมืออย่าง Wolfgang Puck ร้านอาหารมิชลินสตาร์ร้านนี้มีจุดเด่นในเรื่องของเนื้อวัวที่นำเข้าจากหลายประเทศ ทั้งญี่ปุ่น อเมริกา ออสเตรเลีย ฯลฯ เมนูแนะนำที่ต้องสั่งเลยก็คือ Wagyu Sashimi เนื้อวากิวแล่บางวางบนข้าวปั้น Tuna Tartare ทูน่าทาทาร์สูตรลับเฉพาะที่ไม่มีรสคาว จัดวางมาบนจานอย่างสวยงาม รวมไปถึงเมนู Wagyu Beef Mini Burger เบอร์เกอร์เนื้อวากิวขนาดเล็ก ที่นำเนื้อวากิวไปย่างพร้อมชีส นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถดื่มด่ำไปกับค็อกเทลสูตรพิเศษบริเวณบาร์หินอ่อนสุดหรูหราภายในร้านได้อีกด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี
● เวลา 17.30 – 22.00 น. (ร้านอาหาร)
● เวลา 17.30 – 24.00 น. (บาร์ & เลานจ์)
วันศุกร์ – วันเสาร์
● เวลา 17.30 – 23.00 น. (ร้านอาหาร)
● เวลา 17.30 – 24.00 น. (บาร์ & เลานจ์)
แผนที่
ที่อยู่

2

OSIA Steak and Seafood

2. OSIA Steak and Seafood

OSIA Steak and Seafood เป็นร้านอาหารบริเวณ Festive Walk บนเกาะเซนโตซาที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว นับเป็นอีกร้านมิชลินสตาร์ในสิงคโปร์ที่ห้ามพลาด ที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นออสเตรเลียนที่ภายในตกแต่งอย่างหรูหรา มีเมนูเด็ดหลายอย่าง เช่น แซลมอนเสิร์ฟบนจานน้ำแข็งที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ปู กุ้ง หรือหอยปรุงรสและอบให้เราได้ทานกัน และ Byron Bay Berkshire Pork Rack เนื้อซี่โครงหมูติดมันย่าง เสิร์ฟพร้อมกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
ทุกวัน แบ่งเป็นรอบดังนี้
● มื้อกลางวัน เวลา 12.00 – 14.30 น.
● มื้อเย็น เวลา 18.00 – 22.00 น.
แผนที่
ที่อยู่

3

Labyrinth

3. Labyrinth

Labyrinth เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารในสิงคโปร์ที่สามารถคว้ารางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาวไปได้ ที่นี่เป็นร้านอาหาร Fine Dining ที่มีเชฟ LG Han เป็นผู้รังสรรค์เมนูต่างๆ ให้เราได้ทานกัน ภายในร้านตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ New Singaporean Dining Experience รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้เปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารรูปแบบใหม่อย่างแน่นอน ทางร้านเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์สที่มีอาหารหลากหลายเมนู เช่น Braised Baby Abalone หอยเป๋าฮื้อที่ตุ๋นเป็นเวลาถึง 3 วัน วางบนทาร์ตสาหร่ายอร่อยกรุบกรับเข้ากันได้เป็นอย่างดี และ Cristal de Chine Caviar แซนด์วิชไอศกรีมรสสังขยา ตัดด้วยความเค็มของไข่ปลาคาเวียร์ที่วางอยู่ด้านบน บอกเลยว่าอร่อยมาก ต้องไปลองจริงๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
แบ่งเวลาเปิดดังนี้
● มื้อกลางวัน เวลา 12.00 – 14.30 น. (วันอังคาร – วันศุกร์)
● มื้อเย็น เวลา 18.30 – 23.00 น. (วันอังคาร – วันอาทิตย์)
แผนที่
ที่อยู่

4

Waku Ghin by Tetsuya Wakuda

4. Waku Ghin by Tetsuya Wakuda

มาเที่ยวสิงคโปร์ก็ไปทานอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ได้เหมือนกันนะ ร้านอาหารนี้ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 2 ดาวเพราะฝีมือเชฟชื่อดังอย่าง Tetsuya Wakuda บรรยากาศภายในร้านตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ที่มืดนิดๆ เราจะได้ทานอาหารญี่ปุ่นและยุโรปที่เสิร์ฟเป็นคอร์สและใช้วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ เมนูเด็ดในร้านนี้ก็คือ Marinated Botan Shrimp with Sea Urchin and Oscietra Caviar กุ้งโบตั๋นสดๆ หวานได้ใจกับไข่หอยเม่นที่มีความนุ่มละมุนลิ้น ด้านบนมีไข่ปลาคาเวียร์วางมาเพื่อเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น กับอีกเมนูคือ Uni And Ikura Rice Bowl ข้าวญี่ปุ่นหอมๆ โปะหน้าด้วยไข่หอยเม่นนุ่มเนียนและไข่ปลาแซลมอนที่อร่อยฟินสุดๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
● มื้อกลางวัน มีแค่วันศุกร์ รอบ 12.00 น.
● มื้อเย็น เปิดทุกวัน รอบแรก 17.30 น. รอบที่สอง 20.00 น. ร้านปิด 22.30 น.
แผนที่
ที่อยู่

4

Imperial Treasure Fine Teochew Cuisine

5. Imperial Treasure Fine Teochew Cuisine

มาเที่ยวสิงคโปร์ทั้งทีจะพลาดทานอาหารจีนได้อย่างไร ร้าน Imperial Treasure Fine Teochew Cuisine เป็นร้านอาหารจีนที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว บรรยากาศด้านในเหมือนร้านอาหารจีนทั่วไป เน้นการกินแบบโต๊ะจีนที่เต็มไปด้วยอาหารหลากหลายเมนู เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารจีนแต้จิ๋ว เมนูแนะนำคือ เส้นใหญ่ผัดคะน้า เส้นผัดกรอบๆ เข้ากับคะน้าที่ผัดจนสุกกำลังดี อีกเมนูคือขาหมูเย็น ทานกับจิ๊กโฉ่วหรือพริกน้ำส้มก็อร่อยเข้ากันสุดๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
● วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 11.30 – 15.00 น. และ 18.00 – 23.00 น.
● วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.30 – 15.00 น. และ 18.00 – 23.00 น.
แผนที่
ที่อยู่

6

Ocean Restaurant

6. Ocean Restaurant by Cat Cora

ร้านอาหารร้านนี้ต้องบอกว่าเป็นที่สุดของจริง เพราะเราจะได้ทานอาหารไปพร้อมกับดูฝูงปลาแหวกว่ายในตู้กระจกขนาดใหญ่ เรียกว่าเป็นอควาเรียมกลางร้านอาหารเลยก็ว่าได้ Ocean Restaurant เป็นร้านอาหารของเชฟกระทะเหล็กในสิงคโปร์ที่ได้รางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาว เมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือ Asian Inspired Lobster Bisque หรือซุปล็อปสเตอร์รสชาติหวานมัน เข้ากันดีกับเมอร์แรงก์ที่อยู่ในจาน อีกหนึ่งเมนูก็คือ Seared Line Caught Sea Bass ปลาหนังกรอบพร้อมเนื้อแสนนุ่ม ราดซอสเด็ดสูตรพิเศษที่เข้ากันสุดๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 2 ช่วงเวลาคือ 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 น. – 22.00 น.
แผนที่
ที่อยู่

7

Liao Fan Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle

7. Liao Fan Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle

มากันที่ร้านบ้านๆ แต่ติดมิชลินสตาร์ 1 ดาวเหมือนกันบ้าง ร้าน Liao Fan Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle คือร้านข้าวหน้าไก่ที่มีคิวยาวทุกวัน เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1983 เมนูเด็ดห้ามพลาดของที่นี่คือข้าวหน้าไก่ซีอิ๊ว ที่รสชาติซีอิ๊วเข้าไปถึงเนื้อในจึงทำให้ได่มีความนุ่มและหอมมาก กับอีกเมนูคือบะหมี่หมูแดงที่สั่งเพิ่มหมูกรอบมาทานคู่กันได้เลย รับรองทั้งกรอบและนุ่มจนอยากเบิ้ลหลายๆ จาน

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
ทุกวัน 10.00 – 17.00 น.
แผนที่
ที่อยู่

8

Summer Pavilion

8. Summer Pavilion

Summer Pavilion ตั้งอยู่ในโรงแรม The Ritz-Carlton เป็นร้านอาหารในสิงคโปร์ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว เสิร์ฟอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง มีการตกแต่งร้านแบบจีนร่วมสมัยที่ผสมผสานความหรูหราได้อย่างลงตัว ร้าน Summer Pavilion มีทั้งอาหารเป็นจานและอาหารแบบคอร์สให้เลือกทานกัน เมนูแนะนำคือ Hokkaido Scallop With King Prawn เป็นหอยเชลล์ฮอกไกโดกับกุ้งที่เอาไปย่างอย่างเลิศรส กับอีกเมนูคือ Bird’s Nest Soup With Fish Maw And Pumpkin ซุปรังนกใส่กระเพาะปลาและฟักทองที่ทานเพื่อตัดเลี่ยนกับเมนูอื่นๆ ได้ดี รวมไปถึงเมนูหอยเป๋าฮื้อต่างๆ ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
เปิดทุกวัน 2 ช่วงเวลาคือ 11.30 – 14.30 น. และ 18.30 – 22.30 น.
แผนที่
ที่อยู่

9

Cheek by Jowl

9. Cheek by Jowl

อีกร้านมิชลินสตาร์ 1 ดาวบนเกาะสิงคโปร์คือร้าน Cheek by Jowl ร้านอาหารฟิวชั่นที่มีเชฟเป็นชาวศรีลังกาที่อยู่ออสเตรเลียมานานและอยากให้ทุกคนได้มาลองทานอาหารฟิวชั่นดู เมนูแนะนำคือ Challans Duck หรือเป็ดฝรั่งเศส เราเชื่อว่าคนชอบเนื้อเป็ดจะต้องไม่เคยทานเป็ดที่ไหนนุ่มเท่านี้มาก่อน รวมไปถึงเมนูอื่นๆ เช่น New Zealand Blue Cod, Wakame Pickled Onion & Broccoli เนื้อปลาค้อดจากนิวซีแลนด์ที่นำมาย่างพร้อมสาหร่ายวากาเมะ หัวหอมดอง และบร็อกโคลี่ เป็นการผสมผสานรสชาติเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมเลย

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
● วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 12.00 – 15.00 น. และ 18.00 น. – 22.30 น.
● วันเสาร์ เวลา 18.00 – 22.30 น.
แผนที่
ที่อยู่

10

Alma by Juan Amador

10. Alma by Juan Amador

Alma by Juan Amador เป็นร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ที่นี่เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศผ่อนคลายสบายๆ พร้อมบริการดีเยี่ยม ภายในเสิร์ฟทั้งอาหารเอเชียและยุโรป มีเมนูแนะนำคือ Chilean Seabass Mushroom Ragout with Yuzu Butter ปลากะพงขาวชิลีท็อปหน้าด้วยเห็ดแล้วราดด้วยซอสเนยกับส้มยูซุ กับอีกเมนูคือ A4 Ohmi Beef เนื้อวัวโอมิเกรดพรีเมียมที่นำไปย่างสุกกำลังพอดี ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมบีทรูทและสตรอว์เบอร์รีที่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
● วันจันทร์ เวลา 18.00 – 22.00 น.
● วันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 12.00 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น.
แผนที่
ที่อยู่