ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายคาเฟ่ ชอบเช็คอินร้านกาแฟบรรยากาศสวยๆ ต้องตามเอ็กซ์พีเดียมาเลย เพราะเรามี 7 ร้านกาแฟเวียดนามน่านั่งมาฝากเพื่อนๆ กัน เหตุผลที่เราเลือกแนะนำประเทศเวียดนามก็เพราะว่าที่เวียดนามนั้นมีร้านกาแฟชิคๆ บรรยากาศดีตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะฮานอยและโฮจิมินห์ ซึ่งแต่ละร้านนั้นบรรยากาศดีจนถึงขึ้นเป็นที่เที่ยวเวียดนามที่ต้องห้ามพลาดเลย

7 ร้านกาแฟเวียดนามน่านั่ง


1

Cong Caphe

Cong Caphe

ร้านกาแฟเวียดนามบรรยากาศดีร้านแรกที่เราแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปกันก็คือร้าน Cong Caphe ร้านสไตล์ทหาร ที่พนักงานแต่งกายด้วยชุดคล้ายเครื่องแบบทหารในสมัยก่อนตามชื่อร้าน Cong Caphe ที่แปลว่าทหารคอมมิวนิสต์ของเวียดนาม นอกจากความเท่ของบรรยากาศที่ไม่เหมือนร้านกาแฟเวียดนามร้านอื่นๆ แล้วเครื่องดื่มที่นี่ก็แตกต่างกับร้านอื่นๆ เช่นกัน เพราะวัตถุดิบหลักที่นำมาทำเครื่องดื่มก็คือมะพร้าว โดยทางร้านจะนำมะพร้าวไปผสมกับวัตถุดิบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นมะพร้าวทุเรียนปั่นใส่นม มะพร้าวปั่นใส่นมผสมถั่วเขียว กาแฟนมมะพร้าว น้ำมะพร้าวปั่นใส่นมผสมน้ำข้าวกล้องงอก มะพร้าวปั่นใส่นมผสมโกโก้ ฯลฯ ทั้งนี้ร้านกาแฟเวียดนาม Cong Caphe มี 60 สาขาทั่วประเทศ เช่น ฮานอย โฮจิมินห์ ดานัง เป็นต้น ดังนั้นหากเพื่อนๆ มาเที่ยวเวียดนามแล้วอยากสัมผัสบรรยากาศย้อนยุคของเวียดนามล่ะก็ต้องไม่พลาดไปที่ร้าน Cong Caphe สาขาใกล้กับเพื่อนๆ ได้เลย ทั้งนี้เราขอแนะนำสาขาที่อยู่ใกล้กับทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยมหรือทะเลสาบคืนดาบในฮานอย สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามที่สำคัญ เนื่องจากหากเพื่อนๆ เที่ยวเสร็จแล้วจะได้แวะจิบเครื่องดื่มเย็นๆ คลายร้อนกันได้เลย อีกทั้งยังเปิดแต่เช้าและปิดดึกอีกด้วย

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่


2

Nha Nam Books N’ Coffee

Nha Nam Books N’ Coffee

Nha Nam Books N’ Coffee ร้านกาแฟเวียดนามในโฮจิมินห์บรรยากาศดีสำหรับคนรักการอ่านหนังสือ เพราะที่นี่เป็นทั้งร้านกาแฟและร้านขายหนังสือขนาดใหญ่นั่นเอง ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อหนังสือภายในร้านมาอ่าน นั่งจิบเครื่องดื่มไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟร้อน ชาดอกไม้ ชาเขียวร้อน ชาผลไม้ มาทานคู่กับขนมรสชาติอร่อยและหน้าตารับประทานอย่างวาฟเฟิลกล้วยราดช็อคโกแลต วาฟเฟิลราดน้ำผึ้ง ก็เติมเต็มความสุขได้อย่างดีมากๆ หรือใครจะแวะไปนั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมถ่ายรูปเฉยๆ ก็ดูเก๋ไม่น้อยด้วยกองทัพหนังสือมหาศาลที่จะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกกลายเป็นหนอนหนังสือขึ้นมาทันที

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่


3

Kopo’s Desk Coffee WorkShop

Kopo’s Desk Coffee WorkShop

ร้านกาแฟเวียดนามร้านถัดมาคือร้าน Kopo’s Desk Coffee WorkShop เป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งในสไตล์มินิมอลผสมผสานกับสไตล์ลอฟท์ กำแพงปูนเปลือยถูกทาด้วยสีขาวตัดกับโครงเหล็กและโคมไฟสีดำ มีการนำเฟอร์นิเจอร์ไม้มาดึงดูดสายตาให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น นอกจากความสวยงามภายในร้านแล้วเครื่องดื่มและเค้กของที่นี่ก็รสชาติอร่อยและน่ารับประทานไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นนมมะพร้าวปั่นผสมโอริโอ้ นมโอริโอ้ปั่นผสมบลูเบอร์รี่ กาแฟปั่นโอริโอ้ ชาเขียวช็อคโกแลต นมปั่นช็อคโกแลตชิพ ช็อคโกแลตมิ้นท์ เรนโบว์เค้ก เป็นต้น ที่สำคัญที่นี่มีไวไฟให้ได้ใช้ฟรีด้วยนะ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่


4

Slow & Chill Coffee

Slow & Chill Coffee

ร้าน Slow & Chill Coffee ในโฮจิมินห์นั้นมีบรรยากาศสโลว์และชิลสมกับชื่อ ด้วยการตกแต่งร้านอย่างเรียบง่ายด้วยสีขาวทั้งร้าน ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตา นอกจากนี้เครื่องดื่มภายในร้านยังเป็นเมนูสุดครีเอทที่ตกแต่งได้อย่างน่ารัก ทำให้เพื่อนๆ อยากนั่งอยู่ในร้านแล้วจิบเครื่องดื่มอย่างช้าๆ ชิลๆ ไปโดยปริยาย ซึ่งเมนูเครื่องดื่มสุดอร่อยและหน้าตาน่ารัก น่าดื่ม เช่น ชานมสีฟ้า ยูนิคอร์นมิ้ลค์เชค ช็อคโกแลตเย็นโฟลท ชาเขียว โกโก้มิ้นท์ น้ำผลไม้ผสมโซดากับไอศกรีมผลไม้ เป็นต้น ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นสายคาเฟ่ ชอบนั่งเช็คอินถ่ายรูปในร้านกาแฟสไตล์มินิมอลพร้อมเครื่องดื่มหน้าตาสวยๆ ต้องห้ามพลาดไปที่ร้านกาแฟเวียดนาม Slow & Chill Coffee กันนะ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่


4

The HiPB

The HiPB

ร้านกาแฟเวียดนาม The HiPB เป็นร้านบรรยากาศดีอีกหนึ่งร้านในโฮจิมินห์ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีสวย ไฮไลท์เด็กของร้านคือกำแพงที่มีการติดภาพวาดจำนวนมาก ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนภาพวาดไปเรื่อยๆ ดังนั้นหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวเวียดนามแล้วแวะไปที่ร้านแห่งนี้ก็จะได้ถ่ายรูปในฉากที่ไม่ซ้ำกัน สำหรับเครื่องดื่มที่ห้ามพลาดของร้านนี้ เช่น ชมนมไข่มุก ชาดอกไม้ 3 ชนิด Tam Hoa ชาเขียวถั่วแดง น้ำมะนาวมิ้นท์ปั่น แอปเปิ้ลเขียว บีทรูท และแครอทปั่น เป็นต้น

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่


6

Tròn Bistro

Tròn Bistro

ร้านกาแฟเวียดนาม Tròn Bistro เป็นคาเฟ่สำหรับสายหวานโดยเฉพาะ เนื่องจากภายในร้านตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลด้วยกำแพงภาพวาดลายนกหลากหลายชนิด เช่น นกแก้ว นกเงือก นกฟลามิงโก้ รวมไปถึงกำแพงลายดอกไม้ ต้นไม้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีต้นไม้จริงตกแต่งตามมุมต่างๆ ของร้านอีกด้วย ทำให้เพื่อนๆ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ ในส่วนของเมนูต่างๆ ภายในร้านก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นชานมลูกพีช ชาไวลด์เบอร์รี่ ชานมไข่มุกพุดดิ้ง กาแฟนมพะพร้าว เมนูมอคเทลต่างๆ ที่หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวเวียดนามและมีโอกาสแวะไปร้านนี้จะต้องสั่งมาลองดื่มให้ได้

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่


7

1st Garden Café

1st Garden Café

1st Garden Café เป็นร้านกาแฟเวียดนามน่านั่งที่เพื่อนๆ สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มไปพร้อมกับการชมวิวเมืองโฮจิมินห์ได้ด้วย บรรยากาศการตกแต่งร้านเป็นสไตล์สวนลึกลับ มีต้นไม้ใหญ่กลางร้าน บนเพดานมีใบไม้ตกแต่งอย่างเขียวขจีซึ่งผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีมืดเข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้เพื่อนๆ สามารถถ่ายสไตล์เท่ๆ ได้ สำหรับเมนูห้ามพลาดของร้านนี้ เช่น ชาพีช ช็อคโกแลตมิ้นท์ ช็อคโกแลตร้อนซินนามอน น้ำแข็งกาแฟผสมเบย์ลี่ส์ เมนูสมูทตี้ผลไม้ต่างๆ เป็นต้น

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่