เพื่อนๆ คนไหนที่ไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วอยากหาของอร่อยๆ กินในราคาย่อมเยา แต่ไม่รู้ว่าจะกินไรดี เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้ไปทานที่ฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ (Hawker Center) แหล่งรวมร้านอาหาร สิงคโปร์ ร้านสตรีทฟู้ด ร้าบหาบเร่แผงลอยมากมายที่นำมาจัดให้เป็นระเบียบเหมือนศูนย์หาอาหารนั่นเอง แถมบางร้านนี่ได้รางวัลมิชลินเชียวนะ โดยฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ของสิงคโปร์มีให้เลือกทานหลายแหล่ง แต่ละแห่งก็เต็มไปด้วยของอร่อยมากมาย ราคาก็ถูก เราจึงเห็นทั้งคนสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวไปทานอาหารสิงคโปร์ที่นี่กัน ซึ่งเอ็กซ์พีเดียจะมาแนะนำ 5 ฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด เผื่อคิดไม่ออกว่าจะกินไรดีที่ฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์มีคำตอบให้เพื่อนๆ อย่างแน่นอน

เที่ยวสิงคโปร์กินไรดี? รวม 5 ฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ ศูนย์รวมความอร่อยในสิงคโปร์


1

แม็กซ์เวล ฟู้ด เซ็นเตอร์ (Maxwell Food Centre)

1.แม็กซ์เวล-ฟู้ด-เซ็นเตอร์-Maxwell-Food-Centre-01

1.แม็กซ์เวล-ฟู้ด-เซ็นเตอร์-Maxwell-Food-Centre-02
1.แม็กซ์เวล-ฟู้ด-เซ็นเตอร์-Maxwell-Food-Centre-03
ภาพจาก : iStockPhoto

แม็กซ์เวล ฟู้ด เซ็นเตอร์เป็นฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ที่รวมร้านอาหารกว่า 100 ร้านไว้ที่เดียวกัน ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple) หากมาที่นี่แล้วไม่รู้จะกินไรดี เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำร้านอาหารสิงคโปร์ที่ชื่อว่า “Tian Tian Hainanese Chicken Rice” ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ชื่อดังที่มีเนื้อไก่นุ่มมากๆ รวมไปถึงข้าวมันที่มันกำลังดี เม็ดข้าวร่วนอร่อย ไม่เละจนเกินไป เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรเด็ดจากทางร้าน เป็นอาหารสิงคโปร์ที่เวลามาเที่ยวสิงคโปร์แล้วต้องลอง ไม่อย่างนั้นเหมือนมาไม่ถึงเลยนะ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารสิงคโปร์น่าทานอีกหลายร้าน เช่น ร้าน Zhen Zhen Porridge ร้านอาหารสิงคโปร์ที่ขายโจ๊กหลากหลายเมนู ทั้งโจ๊กปลา โจ๊กไข่เยี่ยวม้า โจ๊กรวมมิตร ร้าน Maxwell Fuzhou Oyster Cakeg ร้านอาหารสิงคโปร์ที่ขายหอยนางรมทอดแป้งบางกรอบ มีรสชาติคล้ายหอยทอดบ้านเรา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน เป็นอาหารสิงคโปร์ที่มีขายอยู่ที่นี่เพียงเจ้าเดียวในสิงคโปร์อีกด้วย

เดินทาง
พักที่?
เวลาเปิด
ทุกวัน 07.00 – 22.00 น.

2

ไชน่าทาวน์ คอมเพล็กซ์ (Chinatown Complex)

2.ไชน่าทาวน์-คอมเพล็กซ์-Chinatown-Complex-01

2.ไชน่าทาวน์-คอมเพล็กซ์-Chinatown-Complex-02
2.ไชน่าทาวน์-คอมเพล็กซ์-Chinatown-Complex-03
ภาพจาก : iStockPhoto

บริเวณด้านหลังวัดพระเขี้ยวแก้วยังมีฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์อีกแห่งนั่นก็คือไชน่าทาวน์คอมเพล็กซ์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นสองของห้าง ที่มีเป็นอีกแห่งที่มีอาหารสิงคโปร์ให้เราได้เลือกทานมากกว่า 200 ร้าน อย่างร้าน Liao Fan Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle หรือร้าน Hawker Chan ที่หลายคนเรียกติดปาก ซึ่งขายไก่ต้มซีอิ๊วจนได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาวเลยทีเดียว มีให้เลือกทานทั้งเมนูข้าวหน้าไก่ต้มซีอิ๊ว บะหมี่ไก่ต้มซีอิ๊ว บะหมี่หมูแดงราดซอสหวาน ฯลฯ ร้าน Heng Ji ที่ขายข้าวมันไก่สิงคโปร์ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ชาวสิงคโปร์นิยมมาทานเช่นกัน เพราะไก่ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น ร้าน Zhong Guo La Mian Xiao Long Bao ที่ขายเสี่ยวหลงเปาแสนอร่อยก็มีให้ทาน ร้าน Ming Fa ร้านขายก๋วนเตี๋ยวลูกชิ้นปลาและลักซา อาหารขึ้นชื่อของสิงคโปร์ที่เพื่อนๆ ต้องไปโดน ดังนั้นหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวย่านไชนาทาวน์แล้วไม่รู้จะกินไรดี เดินไปที่ไชน่าทาวน์คอมเพล็กซ์ได้เลย รับรองว่าอิ่มท้องในราคาสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน

เดินทาง
พักที่?
เวลาเปิด
ทุกวัน 07.00 – 22.00 น.

3

เคลเมนติ 448 มาร์เก็ต แอนด์ ฟู้ดเซ็นเตอร์ (Clementi 448 Market & Food Centre)

3.เคลเมนติ-448-มาร์เก็ต-แอนด์-ฟู้ดเซ็นเตอร์-Clementi-448-Market-Food-Centre-01

3.เคลเมนติ-448-มาร์เก็ต-แอนด์-ฟู้ดเซ็นเตอร์-Clementi-448-Market-Food-Centre-02
3.เคลเมนติ-448-มาร์เก็ต-แอนด์-ฟู้ดเซ็นเตอร์-Clementi-448-Market-Food-Centre-03
ภาพจาก : iStockPhoto

เคลเมนติ 448 มาร์เก็ต แอนด์ ฟู้ดเซ็นเตอร์เป็นมีฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินเคลเมนติ (Clementi Station) ที่ชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวนิยมไปฝากท้องกัน ที่นี่มีร้านอาหารหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นร้าน Boon Kee Wanton Noodle ที่ขายบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงซอสดำ เป็นร้านอร่อยที่ต้องใช้เวลาต่อแถวพอสมควร ใครอยากทานโจ๊กก็มีร้าน Soon Lee Porridge ที่ขายโจ๊กหมูเนื้อนุ่ม ใครเป็นสาวกเนื้อก็มีร้าน Kee Hock ที่ขายเนื้อวัวเหนียวนุ่มราดน้ำเกรวี่ มีกลิ่นหอม รสชาติเป็นเอกลักษณ์ให้ได้ลองทานกัน และอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยมากของสิงคโปร์ที่หาทานได้จาก Clementi 448 Market & Food Centre ก็คือขนมผักกาดจากร้าน Fried Carrot Cake นั่นเอง

เดินทาง
พักที่?
เวลาเปิด
ทุกวัน ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน

4

เหล่าปาซะ (Lau Pa Sat)

4.เหล่าปาซะ-Lau-Pa-Sat-01

4.เหล่าปาซะ-Lau-Pa-Sat-02
4.เหล่าปาซะ-Lau-Pa-Sat-03
ภาพจาก : iStockPhoto

เหล่าปาซะคือฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์เก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1894 ปัจจุบันที่นี่เป็นฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ดังนั้นไม่ว่าเพื่อนๆ จะเที่ยวสิงคโปร์อยู่ที่ไหนแล้วรู้สึกหิว ไม่รู้จะกินไรดีก็สามารถเดินทางมาที่เหล่าปาซะได้เลย เพราะที่นี่มีร้านอาหารสิงคโปร์มากมายให้เลือกทานกัน โดยเฉพาะร้านสะเต๊ะในแบบฉบับมุสลิมอย่างที่ขาย ไก่สะเต๊ะ กุ้งสะเต๊ะ เนื้อสะเต๊ะ ฯลฯ เมนูฉ่าก๋วยเตี๋ยว (Char Kway Teow) ผัดซีอิ๊วสไตล์มาเลเซียก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลองยามคิดไม่ออกว่าจะกินไรดีเช่นกัน

เดินทาง
พักที่?
เวลาเปิด
ทุกวัน 24 ชั่วโมง

4

อามอยสตรีทฟู้ดเซ็นเตอร์ (Amoy Street Food Centre)

5.อามอยสตรีทฟู้ดเซ็นเตอร์-(Amoy-Street-Food-Centre)-01

ภาพจาก : iStockPhoto

อามอยสตรีทฟู้ดเซ็นเตอร์เป็นฮอว์เกอร์เซ็นเตอร์ที่มีร้านอาหารสิงคโปร์ได้รับรางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmands) ด้วย เช่น ร้าน A Noodle Story ร้านอาหารสิงคโปร์ที่ขายราเมงสไตล์สิงคโปร์จนได้รับรางวัลการันตีความอร่อย 2 ปีซ้อน ในปี 2016 และ 2017 อย่างเมนูบะหมี่ไข่ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูอบชาชูเนื้อนุ่มละลายในปาก เกี๊ยว และไข่ต้มก็เป็นหนึ่งในเมนูเด็ดที่ต้องไปลองทานกัน นอกจากนี้ยังมีร้าน J2 Famous Crispy Curry Puff ที่ชายกะหรี่ปั๊บแป้งบางกรอบไส้แน่นๆ เน้นๆ ร้าน Hong Kee Beef Noodle ร้านอาหารสิงคโปร์ที่คอเนื้อไม่ควรพลาด เพราะทางร้านจะขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวที่ทำมาจากเนื้ออย่างดี รสชาติน้ำซุปก็กลมกล่อมจนกลายเป็นร้านดังของอามอยสตรีทฟู้ดเซ็นเตอร์ รับรองเลยว่าหากเพื่อนๆ เดินทางไปที่นี่แล้วจากที่คิดไม่ออกว่าจะกินไรดีก็จะกลายเป็นว่าอยากกินไปซะทุกร้านเลย!

เดินทาง
พักที่?
เวลาเปิด
ทุกวัน 06.30 – 21.00 น.