อย่างที่เพื่อนๆ ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากัวลาลัมเปอร์คือเมืองหลวงมาเลเซีย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซียเด็ดๆ ในกัวลาลัมเปอร์อย่างตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Tower) ถ้ำบาตู (Batu Caves) ปูตราจายา (Putrajaya) สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosque) และอื่นๆ อีกมากมายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือคาเฟ่เก๋ๆ และขนมมาเลเซียที่เพื่อนๆ ต้องไปลิ้มลองให้ได้ ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียจึงได้คัด 5 ร้านคาเฟ่เด็ดในกัวลาลัมเปอร์มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ พร้อมทานขนมมาเลเซียอร่อยๆ กัน แล้วเพื่อนๆ จะรู้ว่ากัวลาลัมเปอร์นั้นฮิปไม่น้อยเลยทีเดียว

5 ร้านคาเฟ่ในกัวลาลัมเปอร์


1

Merchant’s Lane

1. Merchant's Lane

เริ่มต้นกันที่ร้าน Merchant’s Lane ที่ตั้งอยู่บนถนน Jalan Alor ย่านบูกิตบินตัง ในกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย ที่ใครต่อใครต่างก็บอกว่าถ้ามาเที่ยวมาเลเซียแล้วไม่แวะมาที่ร้าน Merchant’s Lane เหมือนมาไม่ถึงมาเลเซียเลยทีเดียว ร้าน Merchant’s Lane เป็นร้านชื่อดังขวัญใจชาวโซเชียล ด้วยการตกแต่งร้านที่สวยงามตั้งแต่ประตูทางเข้าที่เป็นไม้สีฟ้าบานเล็ก บันไดที่ตกแต่งด้วยไฟสีชมพู และสไตล์ของร้านที่ตกแต่งด้วยสีฟ้าเทอควอยส์ ที่เข้ากับกำแพงเก่า เฟอร์นิเจอร์ไม้ ต้นไม้ และดอกไม้แห้งได้อย่างลงตัว มีทั้งโซนในร่มและกลางแจ้งให้เพื่อนๆ ได้เลือกนั่ง มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกถ่ายรูปมากมายทีเดียว ในส่วนของเครื่องดื่ม อาหาร และขนมมาเลเซียก็มีให้เลือกดื่มเลือกทานหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นชานมกุหลาบ เอิร์ลเกรย์ลาเต้ น้ำแก้วมังกร น้ำผลไม้โซดา ทาร์ตเลม่อน เบอเกอร์ไก่ สปาเกตตี้ แม้กระทั่งมักกะโรนีต้มยำกุ้งก็มีให้เลือกทานกัน บอกเลยว่าแต่ละเมนูนั้นตกแต่งหน้าตาออกมาได้น่ารับประทาน ถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

VCR

2. VCR

ร้าน VCR ตั้งอยู่ที่ย่านบูกิตบินตัง ในกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย เป็นคาเฟ่สุดฮิปที่เหมาะกับเหล่าวัยรุ่น บรรยากาศของร้านตกแต่งสไตล์ดิบๆ เท่ๆ เน้นการใช้สีดำในการตกแต่ง รวมไปถึงภาชนะที่ใช้ใส่อาหารและเครื่องดื่มก็เป็นสีดำเช่นกัน เพื่อเป็นการดึงดูดสีของอาหารและเครื่องดื่มให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ภายในร้านมีทั้งกาแฟ เค้ก อาหารให้เลือกทานหลายเมนู บอกเลยว่าใครที่เป็นคอกาแฟต้องห้ามพลาดร้าน VCR โดยเด็ดขาด เพราะที่นี่มีเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ให้เพื่อนๆ เลือกดื่ม โดยเมนูเด็ดของร้านที่เราแนะนำให้สั่งหากมีโอกาสได้ไปเยือน เช่น กาแฟพิคโคโล่ แฟล็ตไวท์ ลาเต้ ชาราสเบอร์รี่ ชาพีช วาฟเฟิลมันฝรั่ง เค้กต่างๆ เป็นต้น

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

FEEKA

3. FEEKA

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ชิคๆ ย่านบูกิตบินตัง ในกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซียที่ต้องไปเช็คอินก็คือร้าน FEEKA บอกเลยว่าทั้งอาหารและเครื่องดื่มร้านนี้หน้าตาดีสุดๆ เท่านั้นยังไม่พอเพราะบรรยากาศร้านยังตกแต่งได้ดีมากในสไตล์อินดัสเทรียลด้วยกำแพงคอนกรีต เพดานโปร่ง โล่ง สามารถมองเห็นโครงสร้างต่างๆ บนเพดานได้ ร้านนี้บรรยากาศดูเหมาะกับผู้ใหญ่วัยทำงาน แต่บอกเลยว่าไปเที่ยวมาเลเซียทั้งทีไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็ต้องแวะไปลิ้มรสเครื่องดื่มและอาหารกันให้ได้ อีกทั้งร้านนี้ยังคั่วเมล็ดกาแฟเอง หากเพื่อนๆ ที่เป็นคอกาแฟอยู่แล้วจะต้องประทับใจในเมนูเครื่องดื่มประเภทกาแฟของร้านอย่างแน่นอน ส่วนเมนูอาหารและขนมมาเลเซียที่ห้ามพลาด เช่น เมนูอาหารเช้า สมูทตี้โบลว์ โยเกิร์ตพาร์เฟ่ต์ มอซซาเรลล่าชีสสติ๊ก สวีดิชมีตบอล เป็นต้น

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

Pulp

4. Pulp

ร้าน Pulp เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดย่าน Jalan Bangsar ของกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย ที่ว่ากันว่าร้านนี้คือที่สุดของกาแฟที่คอกาแฟต้องห้ามพลาด ทั้งการคัดสรรเมล็ดกาแฟแบบพิถีพิถัน วิธีการชงกาแฟที่พิเศษกว่าทีอื่นๆ ออกมาเป็นหลากเมนูกาแฟให้เราได้ดื่มกัน ทั้งเอสเพรสโซ (Espresso) กาแฟดริป (Drip) กาแฟสกัดเย็น (Cold Brew) หรือจะเป็นเมนูของหวาน อาหารคาวต่างๆ ก็ห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นเมนูกราโนล่า แพนเค้ก ชีสเค้กฟักทองกราโนล่า พาสต้า เป็นต้น

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

Durian Kafe

5. Durian Kafe

ปิดท้ายกันที่ Durian Kafe ร้านขนมมาเลเซียที่มีจุดขายคือทุเรียน ราชาแห่งผลไม้นั่นเอง โดยทุกเมนูของร้านนี้ทำมาจากทุเรียนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกาแฟทุเรียน น้ำทุเรียน พัฟทุเรียน ช็อกโกแลตทุเรียน ไอศกรีมทุเรียน ทุเรียนทอด ขนมเปี๊ยะทุเรียน ทุเรียบอบแห้ง ฯลฯ บอกเลยว่าคนรักทุเรียนต้องห้ามพลาดเพราะเนื้อทุเรียนของที่นี่หวานและมีกลิ่นหอม อีกทั้งยังมีขนมมาเลเซียที่ทำจากทุเรียนแบบซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝากได้ด้วย โดยร้าน Durian Kafe เป็นร้านที่เน้นการซื้อกลับ แต่หากใครอยากนั่งทานที่ร้านก็มีโต๊ะเล็กๆ ไว้ให้บริการ ซึ่งมีหลายสาขาด้วยกัน เช่น หอคอยกัวลาลัมเปอร์ (KL Tower) เซ็นทรัลมาร์เก็ต (Central Market Kuala Lumpur) เป็นต้น

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?